Jump to content
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt

குழைச் சாதம்


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

சுவையான குழைச் சாதம் செய்வது எப்படி என்று யாருக்காவது தெரியுமா? தெரிந்தால் செய்முறை தந்து உதவும் படி கேட்டுக் கொள்கிறேன்.நன்றி

  • Like 2
Link to post
Share on other sites

சுவையான குழைச் சாதம் செய்வது எப்படி என்று யாருக்காவது தெரியுமா? தெரிந்தால் செய்முறை தந்து உதவும் படி கேட்டுக் கொள்கிறேன்.நன்றி

 

என் மகனுக்கு பிடிக்கும் என்று என் மனைவி அடிக்கடி செய்வார். மகன் பாடசாலைக்கு கூட எடுத்துச் சென்று சாப்பிடுவார். ஒருவரும் எழுதாவிடின் அவரிடம் கேட்டு இன்று மாலை அல்லது நாளை எழுதுகின்றேன் ( அல்லது தனிமடலில் தொலைபேசி இலக்கத்தினை அனுப்பி விடுகின்றேன் :rolleyes: )

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
எனக்குத் தெரிந்த வகையில், குழைச் சாதம் என்பது, பழைய சாதம், பழைய கறிகள், ஊறுகாய் சேர்த்து குழைத்து, கையில் உருண்டையாக அம்மம்மா கையால், பூவரசம் இலையில், வாங்கி தின்பது.   :wub:
 
வீட்டில் விசேசம் நடந்த மறுநாள் காலை, மிஞ்சின சோறு கறிகளைப் பார்த்தால், உற்சாகமாகும் மனது.  :icon_idea:
 
ம்ம்..ம்ம்... அது ஒரு கனாக்காலம்!!!  :rolleyes:
Edited by Nathamuni
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

என் மகனுக்கு பிடிக்கும் என்று என் மனைவி அடிக்கடி செய்வார். மகன் பாடசாலைக்கு கூட எடுத்துச் சென்று சாப்பிடுவார். ஒருவரும் எழுதாவிடின் அவரிடம் கேட்டு இன்று மாலை அல்லது நாளை எழுதுகின்றேன் ( அல்லது தனிமடலில் தொலைபேசி இலக்கத்தினை அனுப்பி விடுகின்றேன் :rolleyes: )

நன்றி நிழலி...உங்கள் மனைவியிடம் எப்படி செய்வது எனக் கேட்டு செய்முறையை இணைத்து விடுங்கள்[தொலைபேசியில் கதைப்பதற்கு இன்னும் நாள் இருக்கு:)]

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

எனக்கும் ரெம்ப பிடிக்கும் இன்று வீட்டில் இதுதான்..

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

சுபேஸ் எப்படி செய்வது என்று எனக்கும் சொல்லலாம் தானே!

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

சுபேஸ் எப்படி செய்வது என்று எனக்கும் சொல்லலாம் தானே!

அதொண்டும் பெரிய வேலை இல்லை அக்கா.. எல்லா மரக்கறிகளையும் வெட்டி அரிசியை கழுவி அதுக்குள்ள போட்டு கொஞ்சம் பழபுளி மஞ்சள்தூள் உப்பு மிளகாய்தூள் எல்லாம் போட்டு மூடி அவிய வச்சு இறக்க வேண்டியதுதான்... நமக்கு தெரிஞ்சது அம்புட்டுதேன் அக்கா... :D

Edited by சுபேஸ்
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

அதொண்டும் பெரிய வேலை இல்லை அக்கா.. எல்லா மரக்கறிகளையும் வெட்டி அரிசியை கழுவி அதுக்குள்ள போட்டு கொஞ்சம் பழபுளி மஞ்சள்தூள் உப்பு மிளகாய்தூள் எல்லாம் போட்டு மூடி அவிய வச்சு இறக்க வேண்டியதுதான்... நமக்கு தெரிஞ்சது அம்புட்டுதேன் அக்கா... :D

என்னுடைய பிடித்த உணவே அதுதான் அதில் மொட்டை கருப்பன் அரிசி சொல்லி வேலையில்லை.

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இதனை... தமிழ் நாட்டில், கட்டுச்சாதம் என்று சொல்வார்கள் என நினைக்கின்றேன்.
ஆனால்... இதுவரை சாப்பிட்டுப் பார்த்ததில்லை.
விரிவான செய்முறையை, அறிய... நானும் ஆவலாக உள்ளேன்.

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

எனக்கும் குழையல் சாதம் ரொம்ப ரொம்ப....  பிடிக்கும்

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

 

எனக்குத் தெரிந்த வகையில், குழைச் சாதம் என்பது, பழைய சாதம், பழைய கறிகள், ஊறுகாய் சேர்த்து குழைத்து, கையில் உருண்டையாக அம்மம்மா கையால், பூவரசம் இலையில், வாங்கி தின்பது.   :wub:
 
வீட்டில் விசேசம் நடந்த மறுநாள் காலை, மிஞ்சின சோறு கறிகளைப் பார்த்தால், உற்சாகமாகும் மனது.  :icon_idea:
 
ம்ம்..ம்ம்... அது ஒரு கனாக்காலம்!!!  :rolleyes:

 

 

நாதமுனி,

அதனை.... குழையல் சோறு என்று சொல்வோம்.

நீங்க குறிப்பிட்ட மாதிரி... தான், சாப்பிட்டுள்ளேன்.

எங்களது வீட்டுக்கு,  50 மீற்றர் தொலைவில் தான் எனது, பெரியம்மா வீடு உள்ளது.

அவவின் கையால்... கதை சொல்லி, உருட்டி சாப்பிடத் தரும்,

அந்த குழையல் சோறு.... இன்னும் வாயில், பசுமையாக இருக்கு.

ஆகா....  அந்த ருசி, மறக்க முடியாது. :)

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

என்னுடைய பிடித்த உணவே அதுதான் அதில் மொட்டை கருப்பன் அரிசி சொல்லி வேலையில்லை.

ம்.. எனக்கு தயிரோட சாப்பிட பிடிக்கும் எக்ஸ்ராவ அப்பளம் மிளகாய் பொரியலும்.. :D

Link to post
Share on other sites

கனடாவில் கோவில்களில் குழைசாதத்தினைத் தான் அன்னதானமாக தருவார்கள். சில கோயில்களில் சுப்பராக இருக்கும்.  முக்கியமாக Middlefield இல் இருக்கும் ஐயப்பன் கோவில், கனடா செல்வ சந்நிதி கோயில் ஆகியவற்றில் தரும் சாப்பாடு அருமை.

சாமியை கும்பிட போகாட்டியும் மனைவி மக்களுடன் அந்தப் பக்கம் போகும் போது அடியேன் வரிசையில் நின்று அன்னதானம் வாங்கிச் சாப்பிடுவது வழமையாக்கும்.

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

குழை சாதம் வீட்டில் அம்மா அடிக்கடி செய்வார்.தனிய,தனிய கறியோடு சாப்பிடுவதை விட, இப்படி சாப்பிடுவது பிடித்த விடையம். ஒவ்வொருக்காக சமைக்கும் போதும் ஒவ்வொரு விதமாக இருப்பதனால் இப்போ வீட்டில் செய்யும் குழை சாதம் எனக்கு விருப்பம் இல்லாது போய்டு..சில கோயில் சாதங்கள் உண்மையாக ஜம்மி தான்... :)

 

 

 

Edited by யாயினி
  • Like 1
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

கனடாவில் கோவில்களில் குழைசாதத்தினைத் தான் அன்னதானமாக தருவார்கள். சில கோயில்களில் சுப்பராக இருக்கும்.  முக்கியமாக Middlefield இல் இருக்கும் ஐயப்பன் கோவில், கனடா செல்வ சந்நிதி கோயில் ஆகியவற்றில் தரும் சாப்பாடு அருமை.

சாமியை கும்பிட போகாட்டியும் மனைவி மக்களுடன் அந்தப் பக்கம் போகும் போது அடியேன் வரிசையில் நின்று அன்னதானம் வாங்கிச் சாப்பிடுவது வழமையாக்கும்.

 

ஜேர்மனியிலும் பெரும்பாலானா ஆலயங்களில் குழை சாதம்தான் அன்னதானம்.

இதிலே முக்கியமாக பூசணி.. மரவள்ளி.. கத்தரிக்காய் ஆகியவற்றின் பங்களிப்பு முக்கியம்.

எனினும் ஆலயங்களில் வரிசையில் காத்திருந்து வாங்கி உண்ணும் சாதத்தின் சுவை, வீட்டுத் தயாரிப்பில் கிடைப்பதில்லை! 

சிலவேளை நளபாகம் என்பதாலோ?!!  :o  :lol:

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

எல்லாரும் நல்லாய் இருக்கும் என்று சொல்லினமே தவிர ஒருத்தரும் ஒழுங்கான செய்முறை தருகீனம் இல்லை:lol:

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

குழைசாதம் மிக இலகுவாகச் செய்யக் கூடிய சத்தான  சுவையான உணவு.

 

தேவையான பொருட்கள்

 

அரிசி - உங்களுக்குப் பிடித்த அரிசி - ஒவ்வொரு அரிசிக்கும் ஒவ்வொரு சுவை வரும்.

வெங்காயம் -இதற்கு சின்ன வெங்காயம் சுவையாக இருக்கும். பெரிதும் போடலாம்.

பச்சை மிளகாய் - 2 அல்லது உங்கள் உறைப்புக்கேற்றபடி

மரக்கறிகள்  - முருங்கைக் காய், கரட். உருளைக் கிழங்கு, பூக்கோவா, செலறி,பூசணி, கத்தரிக்காய்,சுக்கினி,கோல்றாபி, போன்சி, மைசூர் பருப்பு, துவரம்பருப்பு, தக்காளி 

தாளிப்பதற்கு - சிறிது எண்ணெய்,கடுகு சீரகம்,கறிவேப்பிலை

பெருங்காயம் - சிறிதளவு

பழப்புளி - சிறிது

உள்ளி - ஒரு பூடு அல்லது அரைப் பூடு

இஞ்சி - ஒரு அங்குல அளவு

 

எல்லா மரக்கறிகளும் போடத் தேவை இல்லை. விரும்பிய நான்கு ஐந்து போட்டால் உருசியாக இருக்கும். முக்கியமாக பருப்பும் உருளைக்கிழங்கும் சுவையைக் கூட்டும்.

 

மரக்கறிகள் எல்லாவற்றையும் வெட்டி - உங்களுக்குப் பிடித்த அளவில் - அரிசியையும் நன்றாகக் கழுவி நீர் விட்டு அவியவிட வேண்டும். இத்துடன் சிறிது இஞ்சி, உள்ளி இரண்டையும் சிறிதாக அரிந்து  போடலாம். உள்ளியைப் பெரிதாகவும் போடலாம். இரண்டு அல்லது மூன்று நன்கு பச்சை மிளகாயையும் சேர்த்துப் போட்டு அவிக்க நல்ல சுவையும் மனமும் வரும். துவரம் பருப்பு என்றால் மரக்கறிகளுடன் சேர்த்துப் போடவேண்டும். மைசூர் பருப்பு மரக்கறிகள் சிறிது அவிந்தவுடன் போட்டால் கரையாது. சிறிது கறி மஞ்சள் முதலே போட்டு மரக்கறிகளும் சோறும் வெந்தவுடன் சிறிது பழப்புளி, பெருங்காயம் சிறிது விட்டு இறக்கிவிட்டு, சிறிய வெங்காயத்தைக் கடுகு சீரகம் வெடித்தவுடன் போட்டு சிறிது கறிவேப்பிலைகளும் போட்டு முக்கால் வதங்கலில் மரக்கறிச் சோற்றுக் கலவையில் போட்டுக் கலந்து மூடிவிட்டு உடனேயோ சிறிது நேரம் கழியவோ உண்ணலாம். முக்கியமாக வடகம், மோர்மிளகாய்,பப்படத்துடன் உண்ண சுவையோ சுவை. 

 

நான் இப்படிப் பந்தியாக எழுதி இருக்கிறேன் என்று பயப்பிட வேண்டாம் ரதி. மிக இலகு செய்வது. ஒரு அரை மணித்தியாலம் போதும் செய்ய.

 

 

 

 


ஜேர்மனியிலும் பெரும்பாலானா ஆலயங்களில் குழை சாதம்தான் அன்னதானம்.
இதிலே முக்கியமாக பூசணி.. மரவள்ளி.. கத்தரிக்காய் ஆகியவற்றின் பங்களிப்பு முக்கியம்.

எனினும் ஆலயங்களில் வரிசையில் காத்திருந்து வாங்கி உண்ணும் சாதத்தின் சுவை, வீட்டுத் தயாரிப்பில் கிடைப்பதில்லை! 

சிலவேளை நளபாகம் என்பதாலோ?!!  :o  :lol:

 

அப்படி இல்லை. கோவிலுக்குப் போகும்போது அநேகர் உண்ணாமல் தான் போவது. அதனால் அங்கு எப்பிடிச் செய்திருந்தாலும் பசிக்கு அமிர்தம்போல் தான் இருக்கும் சோழியன். :D  :D 
 

Edited by மெசொபொத்தேமியா சுமேரியர்
  • Like 1
  • Thanks 1
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

அதொண்டும் பெரிய வேலை இல்லை அக்கா.. எல்லா மரக்கறிகளையும் வெட்டி அரிசியை கழுவி அதுக்குள்ள போட்டு கொஞ்சம் பழபுளி மஞ்சள்தூள் உப்பு மிளகாய்தூள் எல்லாம் போட்டு மூடி அவிய வச்சு இறக்க வேண்டியதுதான்... நமக்கு தெரிஞ்சது அம்புட்டுதேன் அக்கா... :D

 

இதை முயற்சி செய்து பாருங்கோ!

புழுங்கல் அரிசி இதற்கு சுவையானது. கழுவி சிறிது நேரம் ஊறவிடுங்கள்.

அரிசியைப் போல ஒன்றரை மடங்கு தண்ணீர் விடுங்கள். அதனுள் தேவையான பொருட்களை போட்டு குழம்பு மாதிரி வைத்து..

கொதித்து வரும்போது ஊறிய அரிசியை போட்டு கிளறி மூடிவிடுங்கள்.

தண்ணீர் சோற்று மட்டத்துக்கு வற்றியதும்... அடுப்பின் வெப்பத்தை குறைத்து.. மீண்டும் ஒருமுறை கிளறி மூடி விடுங்கள்.

 

அவ்வளவுதான்! குழை சாதம் ரெடி!!  :o  :D

  • Like 1
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கனடாவில் கோவில்களில் குழைசாதத்தினைத் தான் அன்னதானமாக தருவார்கள். சில கோயில்களில் சுப்பராக இருக்கும்.  முக்கியமாக Middlefield இல் இருக்கும் ஐயப்பன் கோவில், கனடா செல்வ சந்நிதி கோயில் ஆகியவற்றில் தரும் சாப்பாடு அருமை.

சாமியை கும்பிட போகாட்டியும் மனைவி மக்களுடன் அந்தப் பக்கம் போகும் போது அடியேன் வரிசையில் நின்று அன்னதானம் வாங்கிச் சாப்பிடுவது வழமையாக்கும்.

 

உப்பிடி கன புருசன்மாரை லைவ்விலை பாத்திருக்கிறம்.....மனுசி பிள்ளையளை கோயிலுக்கு கூட்டிக்கொண்டு வந்தவையாம்.......வெளியிலைதான் நிப்பினமாம்... :D

  • Like 1
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

எல்லாரும் நல்லாய் இருக்கும் என்று சொல்லினமே தவிர ஒருத்தரும் ஒழுங்கான செய்முறை தருகீனம் இல்லை :lol:

 

எடியே! சாம்பாருக்கை சோத்தை போட்டு கிண்டி விட்டியெண்டால் அது குழையல்சாதம் :icon_idea: .....இதுக்குப்போய் காட்டுக்கத்து கத்திக்கொண்டு...... :D  :lol:

  • Like 1
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

 

 

மரக்கறிகள்  - முருங்கைக் காய், கரட். உருளைக் கிழங்கு, பூக்கோவா, செலறி,பூசணி, கத்தரிக்காய்,சுக்கினி,கோல்றாபி, போன்சி, 

 

 

 

 

இவை என்ன வகை மரக்கறிகள்? கேள்விப் பட்டதில்லையே ?
 
சரியான பெயர்களை அல்லது படங்களை தர முடியுமா ? (கூகிள் image ?)
 
முருங்கை காய் இதுக்கு சரி வருமா? ருசியாக இருந்தாலும், எங்கே கலந்து ஒளிந்து இருக்கும் என்று தெரியாத வகையில் வாயை, நாக்கினை மீன்முள்ளு மாதிரி குத்தி பதம் பார்க்குமே? 
Edited by Nathamuni
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

பூக்கோவா
400px_wei_blumenkohl.jpg

சுக்கினி
zucchini.jpg

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

இவை என்ன வகை மரக்கறிகள்? கேள்விப் பட்டதில்லையே ?

சரியான பெயர்களை அல்லது படங்களை தர முடியுமா ? (கூகிள் image ?)

முருங்கை காய் இதுக்கு சரி வருமா? ருசியாக இருந்தாலும், எங்கே கலந்து ஒளிந்து இருக்கும் என்று தெரியாத வகையில் வாயை, நாக்கினை மீன்முள்ளு மாதிரி குத்தி பதம் பார்க்குமே?

முருக்கங்காயா.... எனக்கு எண்டால் இது சரியாகப்படவில்லை... :D Edited by சுபேஸ்
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

முருக்கங்காயா.... எனக்கு எண்டால் இது சரியாகப்படவில்லை... :D

 

 

 

நன்றி soliyan, யாயினி
 
மூன்றாவது முள்ளங்கி என நினைக்கிறேன்?
Edited by Nathamuni
Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

  • advertisement_alt
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt


  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

    • எனக்கென்னமோ சுமே அக்கா உங்களை கண்டு பிடிச்சிட்டா என்ற பயத்தில ஒதுங்கிற போல இருக்கே
    • கக்கூஸ் கழுவுவதில்  கூடுதலான புலம்பெயர் தமிழர்கள் ஒரே நேர் கோட்டில்தான் இருக்கின்றார்கள்.(பெரியபிரித்தானியா,கனடா மேட்டுக்குடிகளை தவிர்த்து) இப்போது அதே நேர்கோட்டில் உங்களைப்போன்ற சீமான்களும் இணைவதில் மிக்க மகிழ்ச்சி.👌🏽 நான் என்றுமே தொழிலை தொழிலாக பார்க்கின்றவன்.தொழிலை கேவலமாக பார்ப்பவன் அல்ல.  இருந்தாலும் சிங்களத்தின் நடவடிக்கையில் சந்தேகம் வைத்திருப்பதில் தவறில்லைத்தானே ஐயாமாரே.....⁉️ கெக்...கெக்...கெக்....கெக்  சிரிக்கிறனாம். நான் ஒரு முறை இங்கே தொழில் கோப்பை கழுவுதல் என எழுதியதற்கு ஒரு கள உறவு நக்கல் அடித்தார் பாருங்கோ சொல்லி வேலையில்லை. அவர் இன்று யாழ்கள நன்னடத்தை ஆலோசகராக இருப்பது வேறை லெவல்.😜
    • அங்குவெலாவின்  (Anguilla) ஆளுநராக.. யாழ் அராலியை பூர்வீகமாகக் கொண்ட டிலானி டானியல் செல்வரட்ணம் நியமனம்! பிரித்தானியாவின் சர்வதேசக் கட்டுப்பாட்டு தீவான (British Overseas Territory) அங்குவெலாவின்  (Anguilla) ஆளுநராக அராலியை பூர்வீகமாகக் கொண்ட டிலானி டானியல் செல்வரட்ணம் நியமனம்! தொகுப்பும் தமிழாக்கமும் நடராஜா குருபரன். பிரித்தானியாவின் சர்வதேசக் கட்டுப்பாட்டு தீவான (British Overseas Territory) அங்குவெலாவின்  (Anguilla) ஆளுநராக (Governor) அராலியை பூர்வீகமாகக் கொண்ட டிலானி டானியல் செல்வரட்ணம் நியமிக்கப்பட்டுள்ளார். யாழ்ப்பாணம் அராலி வடக்கைச் சேர்ந்த செல்வரட்ணத்தின் மகளான டிலானி லண்டன் பல்கலைக்கழகத்தில் சர்வதேச பொதுத்துறையில் சர்வதேச சட்டங்கள் குறித்து பட்டப்பின்படிப்பை நிறைவுசெய்துள்ளார். (Master of Laws (LLM), Public International Law from the University of London.)  தவிரவும் பிரித்தானியாவின் அரச துறையில் பல உயர் பதவிகளை வகித்துள்ளார். 2017 to present – Cabinet Office, Director, Grenfell Tower Independent Public Inquiry 2015 to 2017 – Department of Business, Energy and Industrial Strategy, Director of Strategy and Change, The Insolvency Service 2011 to 2015 – Ministry of Justice, Deputy Director of Strategy and Change, HM Courts and Tribunal Service 2010 to 2011 – Ministry of Justice, Deputy Head of Offender Management Strategy 2010 – Ministry of Justice, Secretary to the Omand Review 2007 to 2010 – Ministry of Justice, Private Secretary to the Minister of State for Justice 2004 to 2007 –  Department for Constitutional Affairs, Policy Advisor 2000 to 2001 – 9 King’s Bench Walk and 1 Inner Temple Lane, Barrister, Pupillage 1999 to 2000 –  University of London, Master of Laws (LLM), Public International Law 1999 –  Called to the Bar of England and Wales 2021 ஜனவரிமாதத்தில் பிரித்தானியாவின் உயர்பதவிகளில் ஒன்றான ஆளுநர் பதவியை பொறுப்பேற்கவுள்ள  டிலானி டானியல் செல்வரட்ணம் அவர்களுக்கு உரிய அதிகாரம் என்பது ஒப்பீட்டளவில் ஒரு நாட்டை நிர்வகிப்பதற்கு ஈடானது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. His Excellency, the Governor, is the representative of Her Majesty the Queen and the Constitutional Head of State in Anguilla. The constitution gives the Governor certain responsibilities which include oversight for external affairs, defence, internal security and international financial services or any directly related aspect of finance. They are also the presiding officer of Executive Council. http://athavannews.com/wp-content/uploads/2020/12/Anguilla1-428x224.jpg அங்குவெலாவும்  (Anguilla) அதன் பின்னணியும் ஒரு பார்வை… அங்குவெலா  (Anguilla)  என்பது கரீபியனில் (Caribbean) அமைந்துள்ள  பிரித்தானியாவின் சர்வதேசக் கட்டுப்பாட்டுப் பகுதியாகும். (British overseas territory) புவேர்ட்டோ ரிக்கோ (Puerto Rico)  மற்றும் வேர்ஜின் தீவுகளுக்கு கிழக்கே செயிண்ட் மார்ட்டினுக்கு (Saint Martin) நேரடியாக வடக்கே அமைந்துள்ள லெஸ்ஸர் அண்டிலிஸில் உள்ள லீவர்ட் தீவுகளில், வடகிழக்கில்  அமைந்துள்ள மிகவும் முக்கியமான தீவாகும். அங்குவெலா  (Anguilla)    என்பது கரீபியன் கடலில் ஒரு தட்டையான, தாழ்வான பவள மற்றும் சுண்ணாம்புக் தீவாகும்.  அண்ணளவாக  16 மைல் (26 கிலோமீட்டர்)  நீளத்தையும்   3.5 மைல்  (6 கிமீ) அகலத்தையும்  கொண்டது. நிலப்பரப்பு பொதுவாக தாழ்வானதாக உள்ளது, மிக உயர்ந்த நிலப்பரப்பு தி பள்ளத்தாக்குக்கு அருகில் அமைந்துள்ளது.  240 அடி (73 மீ) உயரத்தில் அங்குவிலாவின் மிக உயர்ந்த சிகரமான குரோகஸ் ஹில், நகரின் மேற்கு பகுதிகளில் அமைந்துள்ளது. மேலும் நிரந்தர மக்கள் தொகை இல்லாத  பல சிறிய தீவுகளையும் தீவுக் கூட்டங்களையும் திடல்களையும் கொண்ட பகுதியாக விளங்குகிறது.  பிரதேசத்தின் தலைநகரம் தி பள்ளத்தாக்கு. (The Valley ) பிரதேசத்தின் மொத்த நிலப்பரப்பு 35 சதுர மைல்கள் (91 கிமீ ), கடந்த ஜூலை 2020 மதிப்பீட்டின்படி  மக்கள் தொகையினர்  சுமார் 18,090  பேராக உள்ளனர். அங்குவெலா  (Anguilla) அதன் சுற்றுச்சூழல் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த பவளப்பாறைகள் மற்றும் கடற்கரைகளுக்கு பெயர் பெற்றது. அங்குவிலாவின் பிரதான தீவைத் தவிர, இந்த பிராந்தியத்தில் பல சிறிய தீவுகள் மற்றும் திடல்கள்  உள்ளன, பெரும்பாலானவை  சிறிய மற்றும் மக்கள் வசிக்காத பகுதிகளாகும். அங்குவெலாவின்  (Anguilla) மக்கள் தொகையில் பெரும்பாலானவர்கள் (90.08%மானவர்கள்)  கறுப்பினத்தவர்கள். அவர்களில் பெரும்பாலோர் ஆப்பிரிக்காவிலிருந்து கொண்டு செல்லப்பட்ட அடிமைகளின் சந்ததியினர்.  சிறுபான்மையினரில் வெள்ளையர்கள் 3.74%மானவர்களாகவும்,  4.65%மானவர்கள் கலப்பு இனத்தைச் சேர்ந்தவர்கயாகவும் உள்ளனர்  (2001 மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பின் புள்ளிவிவரங்கள்)  எனத் தெரிவிக்கப்படுகிறது. மக்கள் தொகையில் 72% அங்கியுலியன், 28% அங்கியுலியன் அல்லாதவர்கள் (2001 மக்கள் தொகை கணக்கெடுப்பு). அங்கியுலியன் அல்லாத மக்களில், பலர் அமெரிக்கா, பிரித்தானியா, செயின்ட் கிட்ஸ் & நெவிஸ், டொமினிகன் குடியரசு, ஜமைக்கா மற்றும் நைஜீரியாவின் குடிமக்கள். 2006 மற்றும் 2007 ஆம் ஆண்டுகளில் ஏராளமான சீன, இந்திய மற்றும் மெக்ஸிகன் தொழிலாளர்களின் பிரவேசம் அதிகரித்தது.  தொழிலாளர் தேவைகளை பூர்த்தி செய்யும்  அளவுக்கு உள்ளூர் மக்களுடைய தொகை  பெரிதாக இல்லாததால் முக்கிய சுற்றுலா வளர்ச்சிகளை மேம்படுத்த  தொழிலாளர்களாக கொண்டு கொண்டுசெல்லப்பட்டனர். 2001 ஆம் ஆண்டு மக்கள்தொகை கணக்கெடுப்பின்படி, கிறித்துவம் அங்குவிலாவின் பிரதான மதமாகும், மிக சமீபத்தில், தீவில் ஒரு முஸ்லீம் கலாச்சார மையம் திறக்கப்பட்டுள்ளது. இன்று அங்குவெலாவில்  (Anguilla) உள்ள பெரும்பாலான மக்கள் பிரிட்டிஷ் செல்வாக்குமிக்க பல்வேறு தரமான ஆங்கிலத்தைப் பேசுகிறார்கள்.] ஸ்பானிஷ், சீன வகைகள் மற்றும் பிற புலம்பெயர்ந்த சமூகங்களின் மொழிகள் உட்பட பிற மொழிகளும் தீவில் பேசப்படுகின்றன. இருப்பினும், ஸ்டாண்டர்ட் ஆங்கிலத்தைத் தவிர மிகவும் பொதுவான மொழி தீவின் சொந்த ஆங்கில-லெக்சிஃபையர் கிரியோல் மொழி (ஆன்டிலியன் கிரியோல் இது பிரெஞ்சு தீவுகளான மார்டினிக் மற்றும் குவாதலூப் போன்றவற்றில் பேசப்படுகிறது. http://athavannews.com/wp-content/uploads/2020/12/Anguilla3-428x240.jpg ஆறு அரச ஆரம்ப பாடசாலைகள், ஒரு அரச உயர்நிலைப் பாடசாலை மற்றும் இரண்டு தனியார் பாடசாலைகள்  உள்ளன. அங்கீலா பொது நூலகத்தின் எடிசன் எல். ஹியூஸ் கல்வி மற்றும் நூலக வளாகம் என்ற ஒற்றை நூலகம் உள்ளது. செயிண்ட் ஜேம்ஸ் ஸ்கூல் ஆஃப் மெடிசின் ஒரு கிளை 2011 இல் அங்குவிலாவில் நிறுவப்பட்டது.  இது இல்லினாய்ஸின் பார்க் ரிட்ஜை தலைமையிடமாகக் கொண்ட ஒரு தனியார், இலாப நோக்கற்ற மருத்துவக் கல்லூரியாகும். அத்துடன் வெஸ்ட் இண்டீஸ் பல்கலைக்கழகத்தின்  திறந்த வளாகம் ஒன்றும் தீவில் உள்ளது. அங்குவெலாவின் (Anguilla)  மெல்லிய வறண்ட மண் விவசாயத்திற்கு பெரும்பாலும் பொருத்தமற்றது, தீவில் சில நில அடிப்படையிலான இயற்கை வளங்கள் உள்ளன. சுற்றுலா, கடல் ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் மேலாண்மை, வங்கி, காப்பீடு மற்றும் மீன்பிடித்தல் ஆகியன பிரதான தொழில்களாக அமைந்துள்ளன. அங்குவெலாவின் (Anguilla)  நாணயம் கிழக்கு கரீபியன் டொலராகும், இருப்பினும் அமெரிக்க டொலரும் பரவலாக ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகிறது. பரிமாற்ற வீதம் அமெரிக்க டொலருக்கு US $ 1 = EC $ 2.70 ஆக நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளது.] 2008 உலகளாவிய நெருக்கடிக்கு முன்னர், அங்குவிலாவின் பொருளாதாரம் வலுவாக வளர்ந்து வந்தது, குறிப்பாக சுற்றுலாத்துறை பல தேசிய நிறுவனங்களுடனான கூட்டாண்மைகளில் புதிய புதிய முன்னேற்றங்களுக்கு வழிவகுத்தது. 2014 டிசம்பரில் உலக பயண விருதுகளை வழங்க தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டபோது அங்குவெலாவின் சுற்றுலாத் துறை ஒரு பாரிய பாச்சலைக் கண்டது.. “பயணத் துறையின் ஒஸ்கார் விருதுகள்” (“the Oscars of the travel industry”),  என்று அழைக்கப்படும் இந்த விருது வழங்கும் விழா குசின் ஆர்ட் ரிசார்ட் மற்றும் ஸ்பாவில் (CuisinArt Resort and Spa) நடைபெற்றது. இந்த விழாவில் அங்குவெலா (Anguilla உலகின் முன்னணி உல்லாச சொகுசு தீவாக தேர்ந்தெடுக்கப்பட்டது அங்குவெலாவின் நிதி அமைப்பில் ஏழு வங்கிகள், இரண்டு நாணயமாற்று சேவைகள், 40 க்கும் மேற்பட்ட முகாமைத்துவ நிறுவனங்கள், 50 க்கும் மேற்பட்ட காப்பீட்டாளர்கள், 12 தரகு நிறுவனங்கள், 250 க்கும் மேற்பட்ட இடைத்தரகர் அமைப்புகள், 50 க்கும் மேற்பட்ட பரஸ்பர நிதி கொடுக்கல் வாங்கள் நிறுவனங்கள் எட்டு நம்பிக்கை நிதியங்கள்  உள்ளன.  முதலீட்டு வருமானங்கள், சொத்து, லாபம், விற்பனை அல்லது நிறவன வரி எதுவும் இல்லாத அங்குவெலா பிரபல்யத்திற்கான  வரியின் புகலிடமாக மாறியுள்ளது. அங்குவெலா (Anguilla)   தென் அமெரிக்காவிலிருந்து குடிபெயர்ந்த பழங்குடி அமெரிண்டியன் (Indigenous Amerindian) மக்கள் அங்குவிலாவில் முதன்முதலாக  குடியேறப்பட்டனர். அங்குவிலாவில் காணப்பட்ட ஆரம்பகால பூர்வீக அமெரிக்க கலைப்பொருட்கள் சுமார் BC 1300க்கு  முற்பட்ட  குடியேற்றங்களின் எச்சங்களாகவும், AD 600 முதல் தீவின் பூர்வீக  பெயராக  மல்லியோஹானா (Malliouhana) விளங்கியதாகவும் குறிப்பிடப்படுகிறது. கொலம்பஸ் தனது இரண்டாவது பயணத்தின் போது 1493 இல் இந்தத்  தீவைப் பார்த்ததாக சில வரலாற்று  ஆதாரங்கள் கூறுகின்றன. எனினும்  முதல் ஐரோப்பிய ஆய்வாளரான  பிரான்சின்  ஹுஜினோட் பிரபுவும்  வணிகரான ரெனே க ou லெய்ன் டி லாடோனியர் (French Huguenot nobleman and merchant René Goulaine de Laudonnière ) 1564 இல் கண்டறிந்நதாக வேறு சில ஆய்வாளர்கள் கூறுகின்றனர். டச்சு மேற்கிந்திய  நிறுவனம் (Dutch West India Company) 1631 இல் தீவில் ஒரு கோட்டையை நிறுவியது. இருப்பினும், 1633 இல் ஸ்பானியர்களால் அதன் கோட்டை அழிக்கப்பட்ட பின்னர் அந்த  நிறுவனம் அங்கிருந்து  பின்வாங்கிச் சென்றுள்ளது. இதேவேளை 1650 ஆம் ஆண்டு செயிண்ட் கிட்ஸில் (Saint Kitts) இருந்து அங்குலா முதன்முதலில் ஆங்கில குடியேறிகளால்  காலனித்துவத்திற்கு உட்படுத்தப்பட்டதாக  பாரம்பரியமான சான்றுகள் கூறுகின்றன. இந்த ஆங்கில குடியேற்றவாசிகள் புகையிலை பயிர்ச் செய்கையிலும்,   குறைந்த அளவிலான பருத்தி உற்பத்தியிலும்  கவனம் செலுத்தினர். 1666 ஆம் ஆண்டில் பிரெஞ்சு தற்காலிகமாக தீவைக் கைப்பற்றியது. ஆனால் அடுத்த ஆண்டு ப்ரீடா ஒப்பந்தத்தின் விதிமுறைகளின் (Treaty of Breda) கீழ் மீண்டும்  ஆங்கிலக் கட்டுப்பாட்டு பகுதியாக பிரகடனப்பட்டது. 1667 செப்டம்பர்  மாதம் அங்குலாற்கு பயணம் செய்த  செய்த மேஜர்  ஜோன் ஸ்காட் (Major John Scott), தீவை விட்டு வெளியேறியபோது அது “நல்ல நிலையில்” இருந்ததாக எழுதியுள்ளார். மேலும் 1668  ஜூலை மாதத்தில், “போரின் போது 200 அல்லது 300 பேர் அங்கிருந்து தப்பி ஓடிவிட்டனர்” என்று குறிப்பிட்டார். பிரெஞ்சுக்காரர்கள் 1688, 1745 மற்றும் 1798 ஆம் ஆண்டுகளில் மீண்டும் தாக்கினர், இதனால் பெரும் அழிவு ஏற்பட்டது, ஆனால் தீவைக் கைப்பற்ற முடியவில்லை. ஆரம்பகால ஐரோப்பிய குடியேறிகள்  ஆப்பிரிக்கர்களை அடிமைகளாக தம்முடன்  அழைத்து வந்திருக்கலாம் எனக் கருதப்படுகிறது. 1600 களின் நடுப்பகுதியில் செயின்ட் கிட்ஸில் வசிக்கும் செனகலைச் சேர்ந்த அடிமைகள் போல்,  17 ஆம் நூற்றாண்டின் ஆரம்பத்தில் ஆப்பிரிக்க அடிமைகள் இப்பகுதியில் வாழ்ந்தனர் என்பதை வரலாற்றாசிரியர்கள் உறுதிப்படுத்துகின்றனர். 1672 காலப்பகுதியில், லீவிட் தீவுகளுக்கு சேவை செய்வதற்கான ஒரு அடிமை பகுதி நெவிஸ் தீவில் இருந்ததாக கூறப்படுகிறது.  இவை மத்திய ஆபிரிக்காவிலிருந்து மற்றும் மேற்கு ஆபிரிக்காவிலிருந்து வந்ததாகத் தெரிகிறது. அங்குவிலாவின் பிரதான பயிராக புகையிலை மாற்றத் தொடங்கியிருந்தநிலையில்,  சர்க்கரைத் தோட்டங்களில் வேலை செய்ய அடிமைகள் கட்டாயப்படுத்தப்பட்டனர். காலப்போக்கில் ஆப்பிரிக்க அடிமைகளும் அவர்களுடைய சந்ததியினரும் வெள்ளையர்களை விட அதிகமாக இருந்தனர் 1807 ஆம் ஆண்டில் ஆப்பிரிக்க அடிமை வர்த்தகம் பிரிட்டிஷ் சாம்ராஜ்யத்திற்குள் நிறுத்தப்பட்டது, மேலும் 1834 இல் முற்றிலுமாக அடிமைத்தனம் தடைசெய்யப்பட்டது. பல உற்பத்தியாளர்கள்  பின்னர் தீவை விற்றுவிட்டனர் அல்லது வெளியேறிவிட்டனர். ஆரம்ப காலனித்துவ காலத்தில், அங்குவிலா ஆன்டிகுவா மூலம் ஆங்கிலேயர்களால் நிர்வகிக்கப்பட்டது; 1825 ஆம் ஆண்டில், இது அருகிலுள்ள செயிண்ட் கிட்ஸின் நிர்வாக கட்டுப்பாட்டின் கீழ் கொண்டுவரப்பட்டது. பல அங்கியுலியர்களின் விருப்பத்திற்கு எதிராக 1882 ஆம் ஆண்டில் அங்குவெலா செயின்ட் கிட்ஸ் மற்றும் நெவிஸுடன் கூட்டமைப்பு ஏற்படுத்தப்பட்டது. பொருளாதார தேக்கநிலை மற்றும் 1890 களில் ஏற்பட்ட பல வறட்சிகளின் கடுமையான விளைவுகள் மற்றும் பின்னர் 1930 களின் பெரும் மந்தநிலை ஆகியவை பல அங்கியுலியர்கள் வேறு இடங்களுக்கு புலம்பெயரவும், குடியேறவும் சிறந்த வாய்ப்புகளை ஏற்படுத்தின. 1952 ஆம் ஆண்டில் அங்குவிலாவுக்கு முழு வயதுவந்தோர் வாக்குரிமை அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது.  மேற்கிந்திய தீவுகள் கூட்டமைப்பின் (1958-62) ஒரு பகுதியாக ஒரு குறுகிய காலத்திற்குப் பின், அங்குவெலா தீவு 1967 ஆம் ஆண்டில் முழு உள் சுயாட்சியுடன் செயிண்ட் கிட்ஸ்-நெவிஸ்-அங்குவிலாவின் தொடர்புடைய மாநிலத்தின் ஒரு பகுதியாக மாறியது. எவ்வாறாயினும், பல அங்கியுலியர்கள் இந்தக் கூட்டமைப்பின் ஒரு பகுதியாக இருக்க விரும்பவில்லை, மேலும் அதற்குள் செயின்ட் கிட்ஸின் ஆதிக்கத்தை எதிர்த்தனர். 1967 மே 30ல், அங்குவெலியர்கள் தீவிலிருந்து செயின்ட் கிட்ஸ் காவற்துறையை படையை வலுக்கட்டாயமாக வெளியேற்றினர் மற்றும் வாக்கெடுப்பைத் தொடர்ந்து செயின்ட் கிட்ஸிலிருந்து பிரிந்ததாக அறிவித்தனர். அட்லின் ஹாரிகன் மற்றும் ரொனால்ட் வெப்ஸ்டர் தலைமையிலான நிகழ்வுகள் அங்கியுலியன் புரட்சி என்று அறியப்பட்டன. அதன் குறிக்கோள் சுதந்திரம் அல்ல, மாறாக செயிண்ட் கிட்ஸ் மற்றும் நெவிஸிடமிருந்து சுதந்திரம் மற்றும் ஒரு பிரிட்டிஷ் காலனியாக திரும்புவது என்பதாக அமைந்தது. பேச்சுவார்த்தைகள் முட்டுக்கட்டைகளை உடைக்கத் தவறிய நிலையில், செயின்ட் கிட்ஸிலிருந்து பிரிந்து செல்வதற்கான அங்கியுலியன்ஸின் விருப்பத்தை உறுதிப்படுத்தும் இரண்டாவது வாக்கெடுப்பு நடைபெற்றது, மேலும் அங்குவெலா குடியரசு ஒருதலைப்பட்சமாக அறிவிக்கப்பட்டது. ரொனால்ட் வெப்ஸ்டர் ஜனாதிபதியாக இருந்தார். பிரிட்டிஷ் தூதுவர்ர் வில்லியம் விட்லாக் மேற்கொண்ட முயற்சிகள் முரன்பாடுகளை நீக்கத்  தவறிவிட்டன.  பின்னர் மார்ச் 1969 இல் 300 பிரிட்டிஷ் துருப்புக்கள் அனுப்பப்பட்டன. பிரிட்டிஷ் அதிகாரம் மீட்டெடுக்கப்பட்டது.  1971 ஜூலையில்  அங்குவெலா பிரித்தானிய  சட்டத்தால் உறுதிப்படுத்தப்பட்ட பகுதியாக மாறியது. 1980 ஆம் ஆண்டில், அங்குவெலா செயிண்ட் கிட்ஸ் மற்றும் நெவிஸிலிருந்து முறையாகப் பிரிந்து ஒரு தனி பிரிட்டிஷ் முடிக்குரிய  காலனியாக (இப்போது ஒரு பிரித்தானியாவின் சர்வதேச பகுதியாக) மாற அனுமதிக்கப்பட்டது. அப்போதிருந்து, அங்குவெலா அரசியல் ரீதியாக நிலைபேற்றை அடைந்து, அதன் சுற்றுலா மற்றும் கடல் நிதித் துறைகளில் பாரிய வளர்ச்சியைநேக்கி முன்நகர்ந்தது. தொகுப்பும் தமிழாக்கமும் நடராஜா குருபரன். https://athavannews.com/அங்குவெலாவின்-anguilla-ஆளுநராக/
    • பந்திக்கு முந்து, படைக்குப் பிந்து. இங்கே பந்தி என்பது பந்திப் படை என்றும் ஏறக்குறைய தற்கொலைப் படைக்குச் சமானமானது என்றும் ஒரு பார்வை உண்டு.  பந்திப்படையில் இருப்பது பெருமையாகவும், கெளரவமாகவும்பார்க்கப்பட்டுள்ளது. இப்படையில் இருந்து போருக்குச் செல்பவர்கள் உயிருடன் திரும்பி வருவது அரிதானதாக கூறப்படுகிறது. இங்கே சரியான பார்வை என்று ஒன்றுமே இல்லை. ஜப்பானியர்கள் கமிக்காசியாக இறப்பது மேன்மையானதாகக் கருதினார்கள்.  தேவைக்கேற்ப ஒவ்வொரு இனங்களினதும் பார்வை மாறுபடுகிறது.
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.