• advertisement_alt
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt
நவீனன்

சமையல் செய்முறைகள் சில

Recommended Posts

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
22 hours ago, ஈழப்பிரியன் said:

பசுமதி சோத்தை மனிசன் சாப்பிடுவானா?
புரியாணியைத் தவிர.முன்னர் புரியாணி முத்துச் சம்பாவில் தயாரிப்பார்கள்.இப்ப அந்த அரிசையே காணேல்லை.

 

பசுமதி அரிசியில் சத்து இல்லைத் தான். ஆனாலும் அதற்கு ஈடாகாது 

 

Share this post


Link to post
Share on other sites
On ‎3‎/‎25‎/‎2019 at 9:51 PM, குமாரசாமி said:

தங்கச்சி! கடலைப்பருக்கறி வெள்ளைச்சோத்துக்கு அந்தமாதிரி இருக்கும்.அதுவும் விரதநாளுகளிலை சொல்லி வேலையில்லை.....நான் வெள்ளைளைச்சோறு எண்டு சொன்னது எங்கடை பசுமதியை.....😎

 

உண்மையிலேயே க.பருப்பு கறி சுப்பராய்  இருந்தது😊...இவ்வளவு சுவையாய் இருக்கும் என எதிர் பார்க்கவில்லை.
 

Share this post


Link to post
Share on other sites

 

சுவர்க்கோழியையும் விராட்கோழியையும்  தவிர்த்து எந்தக்கோழியிலையும்  எந்த நிறமான கோழியிலையையும் சமைக்கலாம்.....!  🐓

Share this post


Link to post
Share on other sites

நடந்து வேலைக்கு செல்லும்போது தெருவிலேயே சாப்பிட்டுக்கொண்டு போகலாம்......!   👍

Share this post


Link to post
Share on other sites

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

 

  • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

மெது மெதுவென்று பஞ்சு போல  இட்லி .....!  😁

Share this post


Link to post
Share on other sites

ஹோட்டல்  சுவையில் மைசூர் மசால் தோசை .....!  👍

Share this post


Link to post
Share on other sites

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

வெஜ் பிரியாணி......!   👍

Share this post


Link to post
Share on other sites

கம கம என்று மணக்கும் மட்டன் குழம்பு.....!   😁

இதற்கு நீங்கள் தக்காளி,இஞ்சி, தேங்காய் தடா (சேர்க்கவே கூடாது).🚫

  • Thanks 1
  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
7 hours ago, suvy said:

கம கம என்று மணக்கும் மட்டன் குழம்பு.....!   😁

இதற்கு நீங்கள் தக்காளி,இஞ்சி, தேங்காய் தடா (சேர்க்கவே கூடாது).🚫

எந்த சமையல் குறிப்புகளின்படி,   சமையல் செய்தாலும்....
எங்களது  வழமையான அயிட்டங்களையும், ஒன்றிரண்டு சேர்க்க வேண்டும் போல், கைகள்... துறுதுறு க்குமே.:grin:

Edited by தமிழ் சிறி

Share this post


Link to post
Share on other sites

வித்தியாசமான நண்டு குழம்பு. நண்டை பின் பக்கமாக பிடிக்கவும்......!   🦀

Share this post


Link to post
Share on other sites
7 hours ago, suvy said:

வித்தியாசமான நண்டு குழம்பு. நண்டை பின் பக்கமாக பிடிக்கவும்......!   🦀

புடிச்சு பாக்கத்தான் இருக்கு.😊

Share this post


Link to post
Share on other sites

சூப்பரான ஆணம் ..... செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள்.....!  👍

Share this post


Link to post
Share on other sites
On 9/19/2019 at 1:52 PM, suvy said:

சூப்பரான ஆணம் ..... செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள்.....!  👍

இனி எங்கை????? புரட்டாதி தொடங்கீட்டுதாம் மச்ச சட்டியெல்லாம் கழுவி கவிட்டு வைச்சாச்சு.......

Share this post


Link to post
Share on other sites

தீபாவளிக்கு செய்து அசத்துங்கள், நான்கு விதமான இனிப்புவகைகள். சுலபமான செய்முறைகள்......!   👍

Share this post


Link to post
Share on other sites

சுவையான ஆட்டு நுரையீரல் வறுவல்.......!   🐐

Share this post


Link to post
Share on other sites
On 14/1/2017 at 16:48, நவீனன் said:

வெண்டைக்காய் மோர் குழம்பு

வெண்டைக்காய் மோர் குழம்பு செய்வது மிகவும் சுலபமானது. பேச்சிலருக்கான வெண்டைக்காய் மோர் குழம்பை செய்வது எப்படி என்று விரிவாக பார்க்கலாம்.

 
பேச்சிலர் சமையல்: வெண்டைக்காய் மோர் குழம்பு
 
தேவையான பொருட்கள் :

புளித்த தயிர் - 1 கப்
வெண்டைக்காய் - 10
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிது
எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்

வறுத்து அரைப்பதற்கு...

உளுத்தம் பருப்பு - 1/2 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
கடலைப் பருப்பு - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
வர மிளகாய் - 1
தேங்காய் - 1 1/2 டேபிள் ஸ்பூன்

தாளிப்பதற்கு...

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
எண்ணெய் - 1/2 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத் தூள் - 1 சிட்டிகை

செய்முறை :

* வெண்டைக்காயை நன்றாக சுத்தம் செய்து துண்டுகளாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* தயிரை நன்றாக கடைந்து வைத்து கொள்ளவும்.

* வறுத்து அரைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை வாணலியில் போட்டு பொன்னிறமாக வறுத்து இறக்கி, குளிர வைத்து, மிக்ஸியில் போட்டு தண்ணீர் சிறிது சேர்த்து நைசாக அரைத்து கொள்ளவும்.

* ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெண்டைக்காயை போட்டு, நன்கு வதங்கும் வரை வதக்கி, இறக்கி தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

* பிறகு மற்றொரு கடாயை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி, தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை போட்டு தாளித்த, பின் தயிர் ஊற்றி கிளறி, அரைத்து வைத்துள்ள பேஸ்ட், உப்பு மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்.

* பின்பு அதில் மஞ்சள் தூள், வெண்டைக்காய் சேர்த்து ஒரு கொதி விட்டு இறக்கினால், வெண்டைக்காய் மோர் குழம்பு ரெடி!!!

கடந்த வாரம் இந்த முறையில் மனைவி செய்தார், நல்ல சுவை. 

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Posted (edited)

புரியாணி சுவையாக செய்ய வேண்டுமா.?

👉 புரியாணி செய்ய நல்ல தண்ணீர் அவசியம். உப்புத் தண்ணீர் சுவையை மாற்றி விடும்.

👉 ஆம்பூர் புரியாணியின் தனித்துவமே கறியை மசாலாவில் வேகவிடுவது தான்.

👉 கொத்தமல்லி புதினாவை ரொம்ப அரைக்காமல், பொடியாக நறுக்கி போட்டால் வாசம் நன்றாக இருக்கும்.

👉 செட்டி நாடு புரியாணி செய்யும்போது மிளகு, தேங்காய் பால் மற்ற மசாலாக்களை எல்லாம் அரைத்து சேர்த்து அப்படியே தண்ணீர் ஊற்றி செய்யலாம்.

👉 அசைவம் சமைத்த பிறகு பாத்திரங்களில் வீசும் துர்நாற்றத்தை நீக்கப் பாத்திரங்களில் சிறிதளவு புளியைத் தடவிப் பிறகு வழக்கம் போல் கிளீனிங் பவுடர் போட்டுத் தேய்க்க வேண்டும்.

👉 தேங்காய், கசகசா, முந்திரி சேர்த்து அரைப்பது ஒரு வகை சுவையை தரும். தேங்காய் மட்டுமே அரைப்பது ஒரு வகை சுவையை தரும். தேங்காய் பாலாக சேர்ப்பது ஒரு வகை சுவையை தரும்.

👉 சிக்கன் எலும்போடு போட்டால் ஒரு சுவை, எலும்பில்லாமல் போட்டால் ஒரு சுவை. எலும்போடு இருப்பதே அதிக சுவையை தரும்.

👉 அரிசி போடும் முன் நீர் நன்றாக கொதிக்க வேண்டும். அரிசி முக்கால் பதமாக வேக வைப்பது அவசியம்.

👉 இஞ்சி, காய்ந்த மிளகாய், தேங்காய் துருவல், கிராம்பு, முந்திரி ஆகியவற்றை விழுதாக அரைத்து சேர்த்தால் புரியாணி மிகுந்த சுவை தரும்.

👉 ஓவ்வொரு தடவை புரியாணியை கிளறும் போது மூடி வைக்க வேண்டும். அடுப்பை சிம்மில் வைக்க வேண்டும். அப்போது தான் பிரியாணி சுவை மாறாமல் இருக்கும்.

https://goo.gl/uMyuHi

Edited by புரட்சிகர தமிழ்தேசியன்
பிழை திருத்தம்
  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
Posted (edited)

அரைக்காமல் ,குறைந்த நேரத்தில்  இலகுவாக  செய்யும்  முறை இது .மிகவும் சுவையாக  இருக்கும் .இதுக்கு நல்ல நீலகால்  நண்டும் வேண்டும் .....

செய்து பாருங்கள் . 

Edited by Thamarai.k

Share this post


Link to post
Share on other sites

வெண்டிக்காய் வெள்ளை கறி ......!  👍

  • Like 1
  • Thanks 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

காட்டினுள் காளான் வேட்டையாடி  மண்சட்டியில் சமைத்த காரசாரமான குழம்பு.......!   👍

Share this post


Link to post
Share on other sites
36 minutes ago, suvy said:

காட்டினுள் காளான் வேட்டையாடி  மண்சட்டியில் சமைத்த காரசாரமான குழம்பு.......!   👍

இந்த காணோளி இரண்டு நாளுக்கு முதல் பார்த்துவிட்டேன், இந்த காளன் எனக்கு புதுசு, ஜோடி ஜோடியாக இருக்குமென தேடி பிடுங்குகின்றார்கள், ஊரில் கேள்விப்படவில்லை

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.