• advertisement_alt
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.

ஆதிவாசி

யாழ்க்களத்தில் தமிழரின் பாரம்பரிய விளையாட்டு

Recommended Posts

காளை விரட்டென்றால!; காளை எங்களை விரட்டுமா? அல்லது

நாங்கள் காளையை விரட்டனுமா? அதன்முன்

ஒருஅழகான பசுவைக் காட்டினால் அது சாந்தமாகாதா? அல்லது

ஆதி! உங்க காட்டில ஒரு புலியைப் பிடித்து அதற்கு பசுத்தோல் போர்த்து கொண்டுவந்து காளையிடம் விடுறதுதானே!!! :D:(

Share this post


Link to post
Share on other sites

ஆதி என்ன நீங்கள் மாத்திரம் நிண்டு புலம்பிக்கொண்டு நிக்கிறீங்கள். நீங்கள் போட்ட அந்த பெரிய மாட்டு படத்த எங்கையோ பாத்தமாதிரி இருக்கிது. இது ஏதாவது ரீவி கேமில இல்லாட்டி புத்தக கவரில வந்ததா?

மாப்பு, ஆதி தனிய நிண்டு புலம்புகிறமாதிரியாத் தெரியுது?????? அது ஒண்டுமில்லை மாப்பு ஆதியிடம் எல்லாரும் கதைக்க பயந்து ஒளிச்சு நிற்கிறாங்கள். வந்து கதைக்கிறவர்கள், போகிறவர்கள் எல்லாரையும் ஆதி கோதாவில் இறக்கி காளை அடக்க நிற்பாட்டினா எப்படித் தப்பிப்பது? அதுதான் ஆதியை வேலியில போற ஓணான நினைச்சுப்போட்டாங்கள்.

என்ன மாப்பு கிண்டலா? இது யாழ்க்களக் காளையப்பா. போனவருடம் எடுத்தபடம் சும்மா திமிரா நிற்குதெல்லோ....

Share this post


Link to post
Share on other sites

காளை விரட்டென்றால!; காளை எங்களை விரட்டுமா? அல்லது

நாங்கள் காளையை விரட்டனுமா? அதன்முன்

ஒருஅழகான பசுவைக் காட்டினால் அது சாந்தமாகாதா? அல்லது

ஆதி! உங்க காட்டில ஒரு புலியைப் பிடித்து அதற்கு பசுத்தோல் போர்த்து கொண்டுவந்து காளையிடம் விடுறதுதானே!!! :wub::lol:

சுவி அய்யா, நீங்களும் சரியான கிண்டல் பேர்வழிபோல....

உயர்திணையை அஃறிணை விரட்டுறது :lol: .....சீச்சீ அஃறிணையை உயர்திணை விரட்டுறது. :lol:

ஆ...இப்படியெல்லாம் ஆண்வர்க்கத்தை அவமானப்படுத்தக் கூடாது சுவி அய்யா. :wub:

ஆதி காட்டில இருக்கிற புலியெல்லாம் சிங்கத்தை அடக்கக் களமுனைகளில கம்பீரமா உலா வருகிற சேதி உங்களுக்குத் தெரியாத சுவி அய்யா? :unsure:

Share this post


Link to post
Share on other sites

சரி காளைவிரட்டுற மைதானத்தில நடக்கிற கதையைத் தொடருவம்.......

தூயவன் சொன்ன கோணல் எண்ட வார்த்தையைக் கேட்ட உடன யம்முப்பே(ய்)ப் வானவில்லின் காதுக்குள்ள இரகசியமா உம்மைத்தான் வானவில் தூயவன் சாடைமாடையாத் தாக்கிறார் என்று உசுப்பிவிட கொஞ்சக்காலத்திற்கு முன்பு காங்காருப்பமிலியாக இருந்த டைகர்பமிலியின் உறுப்பினர் வானவில் தூயவனை எந்த வகையில் தாக்கினா தான் செயிக்கலாம் என்று எண்ண ஓட்டத்தை தட்டி விட்டு ஓரமாப் போய் நின்று சதித்திட்டத்தைப் போட, அந்த நேரம் முனியம்மாவின் ஊட்டத்தில் சவடால் விட்டுக்கொண்டு உலாவந்த சாத்து தூயவனைச் சமாளிக்க முகத்தாரைக் கூப்பிட்டார். முகத்தாரும் சாத்துவுக்கு உதவ எண்ணி காலெடுத்து வைக்க, சின்னா தன்ரை கையில இருந்த கள்ளுப்பிளாவை நிலத்தில போட்டு முகத்தான் இதைத்தாண்டிப்போய் தூயவனை அண்டினியோ பிறகு நடக்கிறதே வேற என்று வெருட்ட, முகத்தாருக்கு பிளாவைத் தாண்டிப்போகத் தைரியம் இல்லாததால மெல்ல மெல்ல பின்னங்காலால தேய்ச்சுத் தேய்ச்சுப் பின்னுக்குப்போய் அந்த மைதானத்தின் இன்னொரு கோடிக்குப் போய்விட்டார்............தொடரும் :unsure:

Share this post


Link to post
Share on other sites

என்ன மாப்பு கிண்டலா? இது யாழ்க்களக் காளையப்பா. போனவருடம் எடுத்தபடம் சும்மா திமிரா நிற்குதெல்லோ....

இல்ல ஏன் கேட்டனான் எண்டால் எங்கையோ பசு மாட்ட காள மாடு எண்டு சொல்லி யாரோ ஏமாத்தி இருந்தவேள் அதான். யாரோ மறி ஆட்ட கிடாமாதிரி உருமாற்றம் செய்து வேள்விக்கு வெட்டுறதுக்கு கொண்டுவந்தவங்கள் நான் அப்ப சின்னனா இருக்கேக்க ஊரில.

Share this post


Link to post
Share on other sites

அய்யய்யோ திரும்பவுமா?? :lol: போனவருசம் வருசம் ஒருத்தராலையுமே அடக்க ஏலாமல் போய் கடைசியா நான்தான் அடக்கினது.சரி அதுக்கு முதல் போன வருசத்து கதையை சொல்லுறன் . போனவருசமும் ஆதி இதே மாதிரி காளை மாட்டை கட்டவித்து விட்டுருந்துதா நான் சின்னப்பு குமாரசாமி எண்டு எங்களுக்குள்ளை போட்டி யார் அடக்கிறதெண்டு. முதல்லை வேட்டியை மடிச்சு கட்டிக்கொண்டு குமாரசாமிகோதாவிலை இறங்கினவர் அவ்வளவுதான் ஆள் கோமாவிலை ஆறு மாதம் கிடந்தவர்; குமாரசாமி கோமாக்கு போறது அடிக்கடி நடக்கிறதுதானே இதிலையென்ன புதுமையெண்டு கேக்காதையுங்கோ. :lol::lol:

அவர் கோமாக்கு போனது மப்படிச்சில்லை. மாடு இடிச்சு.இவர் வேட்டியை வேறை மடிச்சு கட்டியிருந்ததாலை அவர் உள்ளை கட்டியிருந்தது சிவப்புக்கலர் கோவணத்தை காளை மாடு கண்டிட்டுது. பிறகென்ன சும்மா விடுமோ ஓடிப்போய் ஒரே இடி பாவம் குமாரசாமி . :(:lol:

இதைப்பாத்துகொண்டு நிண்ட எனக்கு நடுக்கம் பிடிச்சிட்டுது. எண்ணெயெல்லாம் பூசி முனியம்மாட்டை வீரவசனம் பேசி முனியம்மா வேறை எனக்கு வீரத்திலகம் எல்லாம் வைச்சு விட்டு வென்றுவா எண்டு வாழ்த்தி அனுப்பிவிட.இந்தக்க காளை மாடு இப்பிடி மோசமா இருக்குமெண்டு நான் நினைக்கேல்லை. அடுத்ததா சின்னப்புவை பாத்து டேய் நீ போடா எண்டு சொல்ல சின்னப்புவோ தங்கடை பரம்பரையிலேயோ காளை மாடு அக்கிற பழக்கம் இல்லையாம் பசுமாடுதானம் அடக்கிறவை.முடிஞ்சால் பசுமாடு அடக்கிற போட்டிவையுங்கோ அதுவரைக்கும் நான் போய் சின்னாச்சியை அடக்கிப்போட்டு வாறன் எண்டு போனவன்தான் அடுத்த பொங்கல் வந்திட்டுது ஆளையே காணெல்லை. :unsure::wub:

கடைசியா நான் தான் அந்தக் காளையை அடக்கினது. எப்பிடியெண்டு யோசிக்கிறீங்களோ மெல்லமாய் காளை மாட்டுக்கு பக்கத்திலை போய் காளை மாட்டின்ரை காதுக்குள்ளை ஒரு விசயத்தை சொன்னன். அது அப்பிடியோ பேசாமல் அடங்கி படுத்திட்டுது. ஆனால் போனவருசம் நான் அதக்கு சொன்ன விசயத்தை நிறைவேத்தேல்லை அதாலை இந்தவருசம் நான் அதுக்குப்பக்கத்திலை போக ஏலாது. அது சரி நான் காளை மாட்டின்ரை காதுக்குள்ளை என்ன சொல்லியிருப்பன் எண்டு யாராவது சொல்லுங்கோ பாப்பம். :wub:

Share this post


Link to post
Share on other sites

அது சரி நான் காளை மாட்டின்ரை காதுக்குள்ளை என்ன சொல்லியிருப்பன் எண்டு யாராவது சொல்லுங்கோ பாப்பம்.

வேற என்ன பிசின் மாதிரி ஒரு பசுவை செற் பண்ணித்தரலாம் என்றுதானே :unsure:

Share this post


Link to post
Share on other sites

வேற என்ன பிசின் மாதிரி ஒரு பசுவை செற் பண்ணித்தரலாம் என்றுதானே :unsure:

அது "பிசினா" அசினா?

நீங்களெல்லாம் காளைமாட்டை அப்படி அடக்கிறன் இப்படி மடக்கிறன் எண்டுறியள், நான் எத்தினை காளையை ஒரு ஊசிக் குத்துல அடக்கியிருக்கிறன் தெரியுமோ? யாராவது சொல்லுங்கோ பாப்பம் என்ர தொழில் என்னண்டு?

Share this post


Link to post
Share on other sites

அவர் கோமாக்கு போனது மப்படிச்சில்லை. மாடு இடிச்சு.இவர் வேட்டியை வேறை மடிச்சு கட்டியிருந்ததாலை அவர் உள்ளை கட்டியிருந்தது சிவப்புக்கலர் கோவணத்தை காளை மாடு கண்டிட்டுது. பிறகென்ன சும்மா விடுமோ ஓடிப்போய் ஒரே இடி பாவம் குமாரசாமி :D .

கோடிகள் குவிந்தாலும் கோவணத்தை மறவேன் :lol:

அது "பிசினா" அசினா?

நீங்களெல்லாம் காளைமாட்டை அப்படி அடக்கிறன் இப்படி மடக்கிறன் எண்டுறியள், நான் எத்தினை காளையை ஒரு ஊசிக் குத்துல அடக்கியிருக்கிறன் தெரியுமோ? யாராவது சொல்லுங்கோ பாப்பம் என்ர தொழில் என்னண்டு?

வேறையென்ன வேலை மாட்டு டாக்குத்தர்தான் :D

Share this post


Link to post
Share on other sites

ஐயா ஆதிவாசி,

நம்ம யாழ் கள வீரர்களின் தகுதிக்கு அடக்குவதற்கு பசுமாடுதான் லாயக்கு என்று நினக்கின்றேன். காளை மாடு எல்லாம் நமக்கு கொஞ்சம் ஓவர். இதோ எனது வீட்டுப் பசு மாட்டை களத்தில் இறக்கி விடுகின்றேன். யாராவது மீசையுள்ள ஆம்பளை வந்து அடக்குங்கள் பார்க்கலாம்!

Big_cow.gif

BullSmartMoney-1.jpg

:rolleyes::rolleyes::rolleyes:

கலைஞன் இந்த வேலைகளும் பார்க்கிறாரா?? :lol::lol::lol:

Share this post


Link to post
Share on other sites

இதைப்பாத்துகொண்டு நிண்ட எனக்கு நடுக்கம் பிடிச்சிட்டுது. எண்ணெயெல்லாம் பூசி முனியம்மாட்டை வீரவசனம் பேசி முனியம்மா வேறை எனக்கு வீரத்திலகம் எல்லாம் வைச்சு விட்டு வென்றுவா எண்டு வாழ்த்தி அனுப்பிவிட.இந்தக்க காளை மாடு இப்பிடி மோசமா இருக்குமெண்டு நான் நினைக்கேல்லை. அடுத்ததா சின்னப்புவை பாத்து டேய் நீ போடா எண்டு சொல்ல சின்னப்புவோ தங்கடை பரம்பரையிலேயோ காளை மாடு அக்கிற பழக்கம் இல்லையாம் பசுமாடுதானம் அடக்கிறவை.முடிஞ்சால் பசுமாடு அடக்கிற போட்டிவையுங்கோ அதுவரைக்கும் நான் போய் சின்னாச்சியை அடக்கிப்போட்டு வாறன் எண்டு போனவன்தான் அடுத்த பொங்கல் வந்திட்டுது ஆளையே காணெல்லை. :(:huh:

கடைசியா நான் தான் அந்தக் காளையை அடக்கினது. எப்பிடியெண்டு யோசிக்கிறீங்களோ மெல்லமாய் காளை மாட்டுக்கு பக்கத்திலை போய் காளை மாட்டின்ரை காதுக்குள்ளை ஒரு விசயத்தை சொன்னன். அது அப்பிடியோ பேசாமல் அடங்கி படுத்திட்டுது. ஆனால் போனவருசம் நான் அதக்கு சொன்ன விசயத்தை நிறைவேத்தேல்லை அதாலை இந்தவருசம் நான் அதுக்குப்பக்கத்திலை போக ஏலாது. அது சரி நான் காளை மாட்டின்ரை காதுக்குள்ளை என்ன சொல்லியிருப்பன் எண்டு யாராவது சொல்லுங்கோ பாப்பம். :o

முனியம்மாக்கா ஒட்டகப்புலத்துக்கு புக்கைகட்ட போக வேணுமெண்டு ஓடித்திரிஞ்சவா போனவருசம். அதேன் சாத்திரி ?

நீங்கள் ஏதோ மாடுமுட்டி எழும்பேலாமல் இருக்கிறியளாமெண்டு புலம்பிக்கொண்டு லாச்சப்பலில அம்மிக்கல்லு வாங்கினவா அரைச்சகறி பத்தியம் வைக்கவெண்டு . ஆனால் நீங்கள் ஏதோ காளையை அடக்கினதெண்டு கதைசொல்றியள். :D

பாவம் சின்னப்பு நீங்கள் காளையடக்கின வீரத்தைப்பாத்திட்டு ஏன் வீண் வம்பெண்டு போட்டார்.

Share this post


Link to post
Share on other sites

QUOTE(மாப்பிளை @ Feb 1 2007, 09:16 PM)

ஐயா ஆதிவாசி,

நம்ம யாழ் கள வீரர்களின் தகுதிக்கு அடக்குவதற்கு பசுமாடுதான் லாயக்கு என்று நினக்கின்றேன். காளை மாடு எல்லாம் நமக்கு கொஞ்சம் ஓவர். இதோ எனது வீட்டுப் பசு மாட்டை களத்தில் இறக்கி விடுகின்றேன். யாராவது மீசையுள்ள ஆம்பளை வந்து அடக்குங்கள் பார்க்கலாம்!

அடடா! சற்றுமுன்தான் மீசையை வழித்துவிட்டேன்! அதனால் இந்த வீரமான காளை சீ பசுமாடு தப்பிவிட்டது. ஹா..... ஹா...... :lol::D

Share this post


Link to post
Share on other sites

:):lol::lol::)

Share this post


Link to post
Share on other sites

:unsure::o:blink::huh:

என்ன பனங்காய் யூரியூப்பில பாக்கிறதுக்குஎவ்வளவோ இருக்கிது. கருமம் இதையோ பாத்து சிரிச்சுக்கொண்டு இருக்கிறீங்கள். :lol::):wub:

Share this post


Link to post
Share on other sites

வாழ்க.. வளர்க... பனங்காயண்ணோய்!

யாழ்க்களத்தில் ஆதிவாசி கதைப்பதை அநாகரீகமாக எடுத்துக் கொண்ட மதிப்பிற்குரிய நிர்வாகம் எப்படி இந்தப்பனங்காயைப் புழியாமல் விட்டா...கள். களநிர்வாகம் இப்படி ஓரவஞ்சனையாக நடப்பது ஆதிக்கு பலத்த மனச்சங்கடங்களைக் கொடுக்கிறது. களநிர்வாகத்திற்கு எதிராக ஆதி ஆக்சன் ஹீரோவாக மாறவேண்டுமா?

ஆமா பனங்காய், ஆதிமேல உங்களுக்கு அப்படி என்ன ஒரு இது?

பொறுமப்பு.... காளைக்கு தீனி வைக்கிறப்போ உங்களையும் கணக்கில சேர்க்கிறன். உங்களைப் புழிஞ்சு வச்சா சும்மா காளை சுழலுமெல்லே.... :wub::lol::unsure::o:blink::huh:

Share this post


Link to post
Share on other sites

என்னப்பு ஆதி! பனங்காயின் மங்கி செய்த ஜிம்னாஸ்டிக்கை உமது காளை மட்டும் செய்யட்டும் பார்க்கலாம். செய்தால் எடுத்த மீசையை மீன்டும் வளர்த்து விடுகிறேன். ஹா ஹா ஹா ஹா. :unsure::o

Share this post


Link to post
Share on other sites

ஆஆஆஆஆஆஆஆ ஆதி உங்க படத்தை இப்படியெல்லாம் போடுறாங்களே

Share this post


Link to post
Share on other sites

ஆமா பனங்காய், ஆதிமேல உங்களுக்கு அப்படி என்ன ஒரு இது?

பொறுமப்பு.... காளைக்கு தீனி வைக்கிறப்போ உங்களையும் கணக்கில சேர்க்கிறன். உங்களைப் புழிஞ்சு வச்சா சும்மா காளை சுழலுமெல்லே.... :wub::wub::mellow::rolleyes::lol::o

ஆதி,

நான் அறிமுகம் ஆகும்போதே நமக்குள்ளே ஒரு 'இது'... இப்ப என்ன புதுசா?

:huh:

Share this post


Link to post
Share on other sites

என்னங்கைய்யா என்னுமா காளைய அடக்கல இங்க...?

முதலில இந்த ஆதிட வால நறுக்கனும்

Share this post


Link to post
Share on other sites

இப்பாரம்பரிய விளையாட்டு தொடர்ந்து வரும் காலங்களிலும் கலக்கவேண்டும் என்பதற்காக ஊரில் சாப்பிட்ட பம்பாய் மிட்டாய் போன்று இழுபடும்....

கதையைப்பறிகொடுத்த சோகத்தில் ஆதிவாசி

Share this post


Link to post
Share on other sites

பறி கொடுத்தது கதையா இலை வாலா?

Share this post


Link to post
Share on other sites

கதையைப்பறிகொடுத்த சோகத்தில் ஆதிவாசி

bullsmartmoney1qg1.jpg

Share this post


Link to post
Share on other sites

bullsmartmoney1qg1.jpg

அடடா ஆதியின் கவனம் கொஞ்சநாள் இல்லையென்று தெரிஞ்ச உடன கதையையே மாத்திப்போட்டாங்களோ? :D:D:)

avatar5136ie0.gif

என்ன ஒருத்தரையும் இந்தப்பக்கம் கன நாளாக கானோம் :lol:

வா ராசா....

கொஞ்சம் தைரியம் வந்திட்டுது போல....

Share this post


Link to post
Share on other sites

  • Topics

  • Posts

    • கீழே உள்ள உணவுகளைச்  செய்து imove  இல் எடிட் செய்திட்டு Youtube இல் ஏற்ற முதல் போனில் இருந்து படங்களை அழித்துவிட்டேன். இனித் திரும்பச் செய்யவேணும். சரி செய்த படத்தையாவது போடுவம் என்று போட்டிருக்கிறன்.                                    இறால் பிரியாணி                                                                                                                           கெபாப்       
    • நாம் உண்ணும் உணவில் ஒளிந்திருக்கும் ஆபத்துகள் - ஓர் எச்சரிக்கை செய்தி Getty Images நாகரிக கால சமையல் முறைகள் , நச்சு ரசாயனப் பொருட்களை உருவாக்குவதில் தொடங்கி, புற்றுநோய் ஆபத்து வரை ஏற்படுத்தும், ஆரோக்கியத்துக்கு கேடு விளைவிப்பவையாக உள்ளன என்று ஆதாரங்கள் காட்டுகின்றன. அவற்றைத் தவிர்க்க என்ன செய்யலாம்? "நமக்கான உணவை சமைக்கத் தொடங்கியதன் காரணமாகத் தான் நாம் மனிதர்களாக பரிணாம வளர்ச்சி பெற்றிருக்கிறோம்," என்று ஜென்னா மெக்கியோச்சி உறுதியாகக் கூறுகிறார். "நாம் சமைக்காத சிலவற்றை மட்டும் சாப்பிட்டு வந்த காலத்தில், தொடர்ந்து சாப்பிட்டுக் கொண்டிருக்க வேண்டியிருந்தது. ஏனெனில் சமைக்காத உணவுப் பொருட்களிலிருந்து சத்துகளை எடுத்துக் கொள்ள நமது உடல் போராட வேண்டியிருந்தது'' என்கிறார் அவர். மெக்கியோச்சி கூறுவதை உயிரியல் நிபுணர்கள் நீண்டகாலமாக ஒப்புக்கொண்டு வருகின்றனர். மனிதனின் நோய் எதிர்ப்பாற்றலுடன் அவனுடைய சத்துமிக்க உணவும் வாழ்க்கை முறையும் எப்படி பிணைந்திருக்கின்றன என்பது குறித்து சஸ்ஸெக்ஸ் பல்கலைக்கழகத்தில் மெக்கியோச்சி ஆய்வு நடத்தி வருகிறார்.  உண்மையில், நெருப்பை பயன்படுத்த ஆரம்பித்த காலத்திற்கும் மனிதனின் பரிணாம வளர்ச்சிக்கும் நேரடி தொடர்புகள் இருப்பதற்கான முந்தைய காலத்தைச் சேர்ந்த ஆதாரங்கள் கணிசமாக இருக்கின்றன. Getty Images நமது முன்னோர்கள் தங்கள் உணவை சமைத்து, பதப்படுத்திய காலத்தில், கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளை பிரித்தெடுப்பதை அவை எளிதாக்கின. அதனால் உணவை செரிமாணம் செய்வதற்குப் பயன்படுத்தும் சக்திக்கும், உணவிலிருந்து பிரித்து எடுக்கப்படும் சக்திக்கும் இடையிலான இடைவெளி அதிகரித்தது. அதாவது நாம் குறைந்த அளவு மென்று தின்றால் போதும் என்ற நிலை உருவானது. நமது சமையல் திறன்கள், நமது தாடைகளின் அளவு குறைவதற்கு உதவியாக இருந்தது மட்டுமின்றி, மூளை பெரிதாவதற்கும் - அதிக சக்தி செலவை தாங்கும் திறன் கொண்டவர்களாக ஆவதற்கும் உதவிகரமாக இருந்தது என்ற எண்ணம் இருந்தது. நம் உணவின் உள்ளும், வெளியிலும் வளரக் கூடிய, ஊறு விளைவிக்கும் பல பாக்டீரியாக்கள் சமையல் மூலம் கொல்லப்படுகின்றன. இதனால் உணவு விஷத்தன்மை கொண்டதாக மாறுவது தடுக்கப்படுகிறது. Getty Images இருந்தபோதிலும், சமைத்தல் காரணமாக நிறைய பயன்கள் கிடைக்கிற போதிலும், அதிக வெப்ப நிலையில் சமைக்கும்போது, உணவில் ஆரோக்கியத்துக்கான ஆபத்துகள் ஒளிந்திருக்கும் வாய்ப்பு உள்ளதா? சமைக்காத உணவுப் பழக்கங்கள் அதிகரித்து வரும் நிலையில், சமையலில் புதிய முயற்சிக்கான நுட்பங்களை நோக்கி நகரும் நிலையில், சூடான உணவுகளை கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்களின் பட்டியலில் உலக விஞ்ஞானிகள் சேர்த்துள்ளனர். சர்வதேச அளவில் கோவிட்-19 பாதிப்பு எண்ணிக்கைகளை வரைபட வடிவில் நீங்கள் இங்கே தெரிந்து கொள்ளலாம். அக்ரிலாமைட்: மிதமிஞ்சி சமைத்தலால் புற்றுநோய் ஆபத்து ஒரு பதார்த்தத்தை தயாரிக்கும்போது, அனைத்து சமையல் முறைகளும் ஒரே மாதிரியான விளைவை ஏற்படுத்துவதாக இருப்பதில்லை. சில வகையான சமையல்களுக்கு - மிக அதிகமான சூடு தேவைப்படுகிறது. சமைக்கப்படும் உணவு இதில் பெரிய வித்தியாசத்தை ஏற்படுத்துகிறது. குறிப்பாக மாவுச்சத்து மிகுந்த உணவுகளுக்கு, அக்ரிலாமைட் குறித்து பிரிட்டனில் உணவுத் தரநிலைகள் ஏஜென்சி (FSA) எச்சரிக்கைகள் விடுத்துள்ளன. இந்த வேதிப்பொருள், காகிதம், நிறமிகள் மற்றும் நெகிழிகள் தயாரிக்க தொழிற்சாலைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் உணவை ரோஸ்ட் செய்தல், வறுத்தல் அல்லது கிரில் செய்யும் போது நீண்ட நேரத்துக்கு மிக அதிகமான சூட்டில் வைத்திருக்கும் போதும் இந்த வேதிப் பொருள் பயன்படுத்தப் படுகிறது.. புற்றுநோய் ஏற்படுத்தும் ஆபத்து கொண்டதாக அக்ரிலாமைட் கருதப்படுகிறது. இப்போதைக்கு விலங்குகளிடம் இருந்து தான் இதற்கான ஆபத்து உள்ளதாக பெரும்பாலும் கருதப்படுகிறது. கார்போஹைட்ரேட் மிகுந்த உட்பொருட்கள், உருளைக் கிழங்குகள் மற்றும் வேரில் கிடைக்கும் காய்கறிகள் போன்றவை, தணலில் வாட்டியவை, தானியங்கள், காபி, கேக்குகள் மற்றும் பிஸ்கட்கள் போன்றவை நோயை உருவாக்க அதிக வாய்ப்பு கொண்டவை. அவற்றில் உள்ள மாவுச்சத்து கறுப்பாகும் போது அதன் மாற்றத்தை நாம் அறியலாம். அவை பொன்னிறத்துக்கு மாறும் அல்லது எரிந்து போனது போன்ற தோற்றத்தைத் தரும். அக்ரிலாமைட் புற்றுநோய் ஆபத்தை உருவாக்கக் கூடியது என்று ஆய்வில் கண்டறியப் பட்டுள்ளது. இப்போதைய பெரும்பாலான ஆபத்துகள் விலங்குகளிடம் இருந்து வருவதாகக் கண்டறியப் பட்டுள்ளது என்றாலும், இந்த அக்ரிலாமைட் வேதிப் பொருள் இந்த ஆபத்து கொண்டிருப்பதாகத் தெரிய வந்துள்ளது. இந்த வேதிப் பொருள் அதிகம் உள்ள உணவுகளை அதிகம் சாப்பிடாமல் தடுத்தல் நல்லது என்று மெக்கியோச்சி, சத்துணவு நிபுணர்கள் மற்றும் உணவு ஏஜென்சிகள் ஒரு நிலைப்பாட்டை எடுத்தால் நல்லதாக இருக்கும். Getty Images ``பெரும்பாலான பரிசோதனைகள், ஆய்வகங்களில் விலங்குகளின் மீது செய்யப்படுகின்றன. ஆனால் அக்ரிலாமைட் மனிதர்களிடம் புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் ஆபத்து கொண்டது, எனவே இதுகுறித்து மக்கள் விழிப்புடன் இருக்க வேண்டும் என்று நாம் நினைக்கிறோம். நாம் வாங்கும் உணவுகள் தொழிற்சாலைகளில் பதப்படுத்தப் படுவதால், அவற்றில் அதிக அளவில் அக்ரிலாமைட் இருக்கலாம் என்றும் நாம் நினைக்கிறோம்'' என்று அவர் கூறுகிறார். அக்ரிலாமைட் அளவு அதிகமாவதைத் தவிர்ப்பதற்கு, சமையலின் போது பொன்னிறம் வருவதைக் கவனிக்கும்படியும், அதிக சூட்டில் சமைத்த உருளைக்கிழங்காக இருந்தால், அவற்றை குளிர்பதனப் பெட்டிகளில் வைப்பதைத் தவிர்க்க வேண்டும் (உருளைக் கிழங்குகளைக் குளிர்விப்பதால் சர்க்கரைச் சத்து விடுபடுகிறது, அது அமினோ அமிலங்களுடன் இணைந்து சமையலின் போது அக்ரிலாமைட் ஆக மாறுகிறது) என்று FSA பரிந்துரைக்கிறது. பொதுவாக, இந்த உட்பொருட்களை மிதமிஞ்சிய அளவுக்கு சமைக்கும் போது, அக்ரிலாமைட் உருவாகும் என்பதால், அந்த அளவுக்கு சமைத்தலைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பது தான் விஷயம். எப்படி இருந்தாலும், கிரில் செய்வதுடன் ஆபத்துகளுக்கு முற்றுப்புள்ளி வைக்கப்படுவதில்லை. ``உணவில் அக்ரிலாமைட் போன்றவை இருப்பது, நவீனக்கால உணவுப் பழக்கத்தின் பல ஆபத்துகளில் ஒன்று மட்டுமே'' என்று மெக்கியோச்சி எச்சரிக்கிறார். ``அது தானாக உங்களுக்குப் புற்றுநோய் ஆபத்தை உருவாக்குவதில்லை. ஆனால், மிக மோசமான உணவுப் பழக்கம் இருந்தால், ஆபத்துகளைக் குறைக்க நாம் ஏதாவது செய்ய வேண்டியிருக்கும்'' என்கிறார் அவர். சமையலறை புகையும் நுரையீரல் புற்றுநோயும் சமையலால் ஏற்படும் பாதிப்புகள் என்பவை நாம் சாப்பிடும் உணவால் மட்டும் ஏற்படுவதில்லை. ஆனால் நாம் எதை சுவாசிக்கிறோம் என்பதாலும் அது அமையும். முதலில், வளரும் நாடுகளில் சமையல் அடுப்புகளும் நோய்களுக்கு பெரிய காரணியாக உள்ளன. மரக்கட்டை, தாவரக் கழிவுகள் மற்றும் கரி போன்ற திட எரிபொருள் பயன்படுத்தினால், அறைக்குள் புகை அதிகமாகும். இதன் காரணமாக ஆண்டுதோறும் 3.8 மில்லியன் பேர் முன்கூட்டியே (மரண வயதுக்கு முன்னதாகவே) மரணத்தைத் தழுவுகிறார்கள் என்று உலக சுகாதார நிறுவனம் கூறியுள்ளது. ஆனால் உணவில் நாம் பயன்படுத்தும் சில உட்பொருட்களும் அறைக்குள் காற்று மாசு ஏற்படுவதற்குக் காரணமாக இருக்கலாம். Getty Images சமைக்கும் எண்ணெயில் இருந்து உருவாகும் புகை நுரையீரல் புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் ஆதாரம் இருப்பதாக 2017ஆம் ஆண்டில் Journal of Cancer Research and Clinical Oncology-யில் வெளியான ஓர் ஆய்வில் கூறப்பட்டுள்ளது.  சீனாவில் 9,411 புற்றுநோயாளிகளைக் கொண்ட 23 ஆய்வுகளை ஆராய்ச்சியாளர்கள் பகுப்பாய்வு செய்தனர். நுரையீரல் புற்றுநோய் ஏற்படுவதற்கு, சரியான காற்றோட்டம் இல்லாமல் வீட்டு சமையலறையில் சமைப்பது மட்டுமின்றி, வெவ்வேறு வகையான சமையல் முறைகளும் வெவ்வேறு பாதிப்பை ஏற்படுத்துகின்றன என்று அதில் கண்டறியப்பட்டது. உதாரணமாக, பொரிப்பதைக் காட்டிலும், வறுப்பதால் நுரையீரல் புற்றுநோய் ஆபத்து அதிகம் என அதில் தெரிய வந்தது. தாய்வானில், சமையல் எண்ணெயில் இருந்து உருவாகும் புகையில், புற்றுநோயை உருவாக்கும் தன்மை கொண்ட ஆல்டிஹைட் வேதிப்பொருள் உருவாகிறது என்று சில ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர். கர்ப்ப காலத்தில் சமையல் எண்ணெய் புகைக்கு ஆட்பட நேரிட்டால், பிறக்கும் குழந்தைக்குப் பாதிப்பு ஏற்படும், பிரசவத்தின் போது குழந்தையின் எடை குறையலாம் என்பதற்கு ஆதாரங்கள் இருப்பதாக மற்ற ஆய்வுகள் மூலம் தெரிய வந்துள்ளது. 2017 ஆம் ஆண்டில், வெவ்வேறு சமையல் நடைமுறைகள் காரணமாக, மனிதனுக்கு நஞ்சாக இருக்கும் பல கூட்டுப் பொருட்களில் ஒன்றான ஆல்டிஹைட்கள் உருவாதல் பற்றி தாய்வானில் ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஒப்பீடு செய்தனர். சூரியகாந்தி எண்ணெய் புகைகள் மற்றும் பொரித்தல் வகைகள் மற்றும் தோசைக்கல்லில் வறுத்தல் போன்றவற்றால், ஆல்டிஹைட்கள் உற்பத்திக்கு அதிக ஆபத்து வாய்ப்பு உள்ளது என்றும், பாமாயில் அல்லது ரேப்சீட் எண்ணெய், அதேபோல வறுத்தல் போன்ற மென்மையான சமையல் முறைகளால் அதிக அளவிலான, அல்லது ஊறு விளைவிப்பவை என நாம் நினைத்த அளவுக்கான வேதிப் பொருட்களை உருவாக்குவதில்லை என்று அந்த ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டது.  சமைத்த இறைச்சியும் நீரிழிவு நோயும் getty images அசைவ உணவர்கள், தங்களது இறைச்சியை எப்படி சமைக்கிறோம் என்பதிலும், எவ்வளவு இடைவெளியில் அதை சாப்பிடுகிறோம் என்பதிலும் கவனம் செலுத்த வேண்டியுள்ளது. சிவப்பு இறைச்சியை சமைப்பதற்கு, நேரடியாக தணலை பயன்படுத்தும் முறைகள், குறிப்பாக பிராய்லிங் செய்தல் மற்றும் பார்பேக்கிங் செய்தலில், அதிக சூடு மிகுந்த முறைகளில் சமைத்தல், ஓவன்களில் ரோஸ்ட் செய்தல், ஆகியவை, அமெரிக்காவில் சிவப்பு இறைச்சி சாப்பிடும் பெண்களிடம் நீரிழிவுக்கான ஆபத்தை அதிகரிக்கலாம் என வெவ்வேறு ஆய்வுகளில் தெரிய வந்துள்ளது. இந்த பாதிப்பு ஆண்களுக்கு ஏற்படாமல், பெண்களுக்கு ஏன் ஏற்படுகிறது என்பதற்கான காரணம் தெளிவாகத் தெரியவரவில்லை. நேரடியாக தீயில் வாட்டுவது அல்லது அதிக சூட்டில் சமைக்கும் முறைகளுக்கும் நீரிழிவு 2 ஆம் வகை நோய்க்கும் இடையில் தொடர்பு இருப்பதாக வேறொரு ஆய்வில் கண்டறியப் பட்டுள்ளது. சிவப்பு இறைச்சி, கோழி இறைச்சி, மீன் சாப்பிடுபவர்களுக்கு, ஆண், பெண் என்ற பாரபட்சமின்றி அல்லது சாப்பிடும் அளவில் பாரபட்சமின்றி இது பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது. உடற்பயிற்சி அல்லது அவர்கள் சாப்பிடும் சர்க்கரையின் அளவு போன்ற ஒருவரின் உணவுப் பழக்கத்தின் இதர அம்சங்கள் போன்ற வாழ்க்கை முறை காரணிகள் என்ற கட்டுப்பாட்டு குழுவினராக இந்த இரு ஆய்வுகளிலும் தேர்ந்தெடுக்கப்படவில்லை என்பதை கவனிக்க வேண்டியது முக்கியம். எனவே, இவையெல்லாம் இந்தத் தொடர்பின் பின்னணி காரணிகளாக இருக்க வாய்ப்பு உள்ளது. வேக வைத்தல் மற்றும் நீராவியில் வேக வைத்தல் போன்றவற்றில், ஒருவருடைய நீரிழிவு ஆபத்து தொடர்பான அம்சங்கள் இல்லை என்பதால், சமையலுக்கான மாற்று வழிமுறைகளாக நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். சமையலில் மாற்று முறைகள் கடந்த நூற்றாண்டில், சமையல் முறைகள் மாறி வந்துள்ளன. சூடு செய்வதற்கு ஆரம்பக்கட்ட ஆதாரங்களை சார்ந்திருக்கும் நிலை மாறிவிட்டது. மைக்ரோவேவ்கள், மின்சார அடுப்புகள், மின்சார டோஸ்ட்டர்கள் போன்றவை இப்போது ஏறத்தாழ எல்லா வீடுகளுக்கும் வந்துவிட்டன. எரியும் நெருப்புக்கு மாற்றாக இவை வெப்பத்தை அளிக்கும் ஆதாரங்களாக மாறிவிட்டன. மைக்ரோவேவில் சமைப்பது ஆரோக்கியமான சமையல் என்று விஞ்ஞானிகள் கூறுகின்றனர். ஆனால், அதில் எதை சமைக்கப் போகிறோம் என்பதைப் பொருத்து அது அமையும். உதாரணமாக, காளான்களை சமைக்க மைக்ரோவேவ் மிகவும் ஆரோக்கியமானது என்று ஸ்பெயினில் சமீபத்தில் நடந்த ஓர் ஆய்வில் தெரிய வந்துள்ளது. இந்த நடைமுறையால் அதில், செல்கள் சேதம் அடையாமல் தடுக்க உதவும் ஆன்டிஆக்சிடன்ட்களின் அளவு அதிகரிக்கிறது. மாறாக, காளான்களை வேக வைத்தால் அல்லது வறுத்தால் அந்தத் தன்மை குறைந்து விடுகிறது. Getty Images உண்மையில், காய்கறிகளைச் சமைக்கும்போது உயிர்ச்சத்துகள் மற்றும் சத்துகளைத் தக்கவைத்துக் கொள்ள வேண்டுமானால், குறுகிய நேரத்தில் சமைப்பது மற்றும் முடிந்த வரையில் குறைவான திரவத்தைப் பயன்படுத்துதல் ஆகியவை தான் சிறந்த சமையல் முறையாக இருக்கும் என்று அறிவியல்பூர்வ ஆதாரங்கள் காட்டுகின்றன. அதாவது மைக்ரோவேவில் சமைப்பது நல்ல சமையல் முறை, நல்ல விஷயங்களை இழப்பது குறைவாக உள்ளது - வேக வைக்கும் போது நீரில் சமைப்பதால் இந்த ஆதாயம் கிடைப்பதில்லை. ``காய்கறிகளை நீரில் கொதிக்கச் செய்து வேக வைப்பதைவிட, நீராவியில் வேக வைப்பது நல்லது என்றாலும், நீண்ட நேரத்துக்கு அதிகமான சூட்டில் எதை சமைத்தாலும், அது அதிக பிரச்சினைகளைத் தருவதாக இருக்கும், சத்து தன்மைகளைக் குறைக்கும் அல்லது அக்ரிலாமைட் போன்ற பிரச்சினைக்கு உரிய வேதிப் பொருட்களை உற்பத்தி செய்யும்'' என்று மெக்கியோச்சி கூறுகிறார். எண்ணெய் பயன்படுத்தப்படும் வறுத்தல் அல்லது வேறு வகையிலான சமையல் முறைகளில், சில கொழுப்புகளை சூடு செய்யும் போது பிரச்சினை ஏற்படுகிறது. சூடு காரணமாக எண்ணெய்கள் தொடர்ச்சியான வேதிவினைகளுக்கு உள்ளாகின்றன. அதனால் நீங்கள் அதிக சூட்டில் சமைக்கும்போது, நீங்கள் ஆரம்பத்தில் சேர்த்த பொருளைக் காட்டிலும் மாறுபட்ட ஒன்றை உருவாக்கி முடிப்பதாக அமைந்துவிடுகிறது. எல்லா எண்ணெய் வகைகளுமே இந்த மாற்றங்களுக்கு ஆட்படக் கூடியவை அல்ல. உதாரணமாக, தேங்காய் எண்ணெய் போன்ற செறிவுற்ற கொழுப்புகளுடன் ஒப்பிடும்போது, ஆலிவ் எண்ணெய்க்கு ஓரளவுக்குக் குறைவான ``புகை படிமம் உருவாக்கும் நிலை'' உள்ளது. இந்த வெப்ப நிலையில் அந்தப் பொருளின் ஆவியாதல் நிலை தொடங்கி, பயன்தரும் சில சேர்மங்களை அது இழக்கும். அதனால் அழற்சிக்கு எதிரான ஓலியோகாந்தல் போன்றவை இழப்பாகும். மேலும் அந்த நிலையில் தான் ஆல்டிஹைட் போன்ற ஊறு விளைவிக்கும் பொருட்கள் உற்பத்தியாகும். பெரும்பாலான சமையலுக்கு ஆலிவ் எண்ணெயை பயன்படுத்துமாறு மெக்கியோச்சி பரிந்துரைக்கிறார். ஏனெனில் எவ்வளவு ஆரோக்கியம் என்பது - தொழிற்சாலை சமையலுக்கு மட்டுமின்றி அல்லது நீண்டநேர சமையலுடன் தொடங்குகிறது. இருந்தபோதிலும், சில வகையான சமையல்களில் ஆபத்து இருந்தாலும், சமைத்த உணவை ஒட்டுமொத்தமாகத் தவிர்ப்பது, இன்னும் அதிக சேதாரத்தை ஏற்படுத்துவதாக இருக்கும். அப்படி செய்தால் ஆண்கள் 9 கிலோ வரையிலும், பெண்கள் 12 கிலோ வரையிலும் எடை குறைந்தார்கள் என்று, சமைக்காத உணவைச் சாப்பிடுபவர்களைக் கொண்டு பல ஆண்டுகளாக நடத்தப்பட்ட ஜெர்மன் ஆய்வு ஒன்றில் தெரிய வந்தது. ஆய்வின் முடிவில், தேவையானதற்கும் குறைந்த எடையை அவர்கள் எட்டினார்கள், மூன்றில் ஒரு பகுதி பெண்களுக்கு வழக்கமான மாதவிடாய் நின்றுவிட்டது என்று அதில் கண்டறியப்பட்டது. ``நீண்டகால அடிப்படையில், சமைக்காத உணவுகளை மிகவும் தொடர்ச்சியாகச் சாப்பிடுவதற்குப் பரிந்துரைக்க முடியாது'' என்று ஆய்வின் நிறைவுரையில் கூறப்பட்டுள்ளது. ``கார்போஹைட்ரேட்கள் மற்றும் இறைச்சியைச் சமைப்பது அவற்றிலிருந்து கிடைக்கும் சத்துகளை அதிகரிக்கச் செய்வதற்கான நல்ல வழிமுறையாக இருக்கும். அவற்றைச் சமைக்காமல் சாப்பிடுவதைவிடச் சமைத்து சாப்பிடுவது நல்லதாக இருக்கும்'' என்று மெக்கியோச்சி கூறுகிறார். ``ஏனெனில் பச்சை உருளைக்கிழங்கை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அதை சாப்பிடுவது கஷ்டம் என்பதுடன், அதில் உள்ள சத்துகளைப் பெறுவது கஷ்டம்'' என்று அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார் https://www.bbc.com/tamil/science-53287132
    • வெள்ளவத்தை தீ : 4 வர்த்தக நிலையங்கள் நாசம் - முழு விபரம் இதோ ! (எம்.எப்.எம்.பஸீர்) வௌ்ளவத்தையிலுள்ள வர்த்தக நிலைய தொடரொன்றில்  இன்று பரவிய தீயினால் நான்கு வர்த்தக நிலையங்கள் முற்றாக தீக்கிரையகையுள்ளன. டப்ளியூ. ஏ. சில்வா மாவத்தைச் சந்திக்கு அருகே உள்ள துணிக் கடை ஒன்றில் ஏற்பட்ட தீ, அதன் அருகில் உள்ள வர்த்தக நிலையங்களுக்கும் பரவியதால் இவ்வனர்த்தம் சம்பவித்துள்ளதாக வெள்ளவத்தை பொலிஸார் கூறினார்.  துணி, அழகுசாதனப் பொருட்கள் மற்றும் பரிசுப் பொருட்கள் வி ற்பனைச்செய்யும் வர்த்தக நிலையங்களே இவ்வாறு தீக்கிரையாகியுள்ளதாகவும்,  இதன்போது  உயிர்ச் சேதங்கள் எவையும் பதிவாகவில்லை எனவும் பொலிஸார் கூறினர்.  எவ்வாறாயினும் பாரிய தீயை கட்டுப்படுத்தும் முயற்சியில் ஈடுபட்டிருந்த தீயணைப்பு படை வீரர் ஒருவர், இதன்போது காயமடைந்து கொழும்பு   தெற்கு போதனா வைத்தியசாலையில் ( களுபோவில போதன அவைத்தியசாலை) சிகிச்சைகளுக்காக அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளார்.  தீயணைப்பு படையின் இயந்திர சேவைகள் பிரிவின் வீரர் ஒருவரே இவ்வாறு  சிறு காயங்களுக்கு உள்ளாகியுள்ளார்.  இன்று  முற்பகல் 11.45 மணியளவில், வெள்ளவத்தை, டப்ளியூ.ஏ.சில்வா மாவத்தை சந்திக்கருகில் உள்ள  துணிக் கடை ஒன்றில் தீ பரவ ஆரம்பித்துள்ளது.  இதனையடுத்து தீயணைப்பு படையினருக்கு அரிவிக்கப்பட்டுள்ள நிலையில் தீயை கட்டுப்பாட்டிற்குள் கொண்டுவருவதற்காக, தீயணைப்பு சேவைகள் திணைக்களத்தின்  5 தீயணைப்பு வாகனங்கள், தெஹிவளை - கல்கிசை மாநகர சபையின் ஒரு தீயணைப்பு வாகனம் அகியன  இதன்போது ஸ்தலத்துக்கு வரவழைக்கப்பட்டு தீயை கட்டுப்பாட்டுக்குள் கொண்டு வந்து அணைக்கும் நடவடிக்கைகள் ஆரம்பிக்கப்பட்டன.  இந்த நடவடிக்கைகள் சுமார் இரண்டு மணி நேரத்திற்கும் அதிக நேரம் நீடித்தது.  இதன்போது ஸ்தலத்துக்கு இரானுவ தளபதி லெப்டினன் ஜெனரால் சவேந்ர சில்வ உள்ளிட்ட பாதுகாப்பு பிரிவின்  உயர் அதிகாரிகளும் பொலிஸ்  திணைக்கள உயர் அதிகாரிகளும்  சென்று நிலைமைகளை அவதானித்தனர்.  தீபரவலையடுத்து, தெஹிவளை திசையில்  இருந்து கொழும்புக்குள் பிரவேசிக்கும் காலி வீதியானது, இராமகிருஷ்ணா சந்தியில் இருந்து டபிள்யூ.ஏ. சில்வா மாவத்தை சந்தி வரை மூடப்பட்டது. இதனால் கொழும்பு நோக்கி பயணிக்கும் வாகனங்களை கரையோர வீதி ஊடாக கொழும்பை நோக்கி பயணிக்க தேவையான நடவடிக்கைகள் பொலிசாரால் முன்னெடுக்கப்பட்டன. இந்த தீ விபத்து காரணமாக காலி வீதியில் போக்குவரத்து ஸ்தம்பிதமடைந்திருந்தது.  இந் நிலையில் இன்று மாலை வரை, தீ பரவலுக்கான காரணம் உடனடியாக கண்டறியப்படாத நிலையில், வெள்ளவத்தை பொலிஸார் விஷேட விசாரணைகளை ஆரம்பித்துள்ளனர். அதன்படி அரச இரசாயன பகுப்பாய்வு அதிகாரிகள் நாளை குறித்த பகுதிக்கு சென்று தீக்கிரையான வர்த்தக நிலையங்களை பார்வையிட்டு காரணத்தைக் கண்டறிவதற்கான நடவடிக்கைகளை முன்னெடுக்கவுள்ளதாக அறிய முடிகின்றது.  அத்துடன் குறித்த நான்கு வர்த்தக நிலையங்களும் தீக்கிரையானமையினால் ஏற்பட்ட நட்டம், துல்லியமாக கணக்கிடப்படாத நிலையில்,  பல மில்லியன் ரூபா நட்டம் ஏற்பட்டுள்ளதாக கூறப்படுகின்றது.    https://www.virakesari.lk/article/85207