Sign in to follow this  
நவீனன்

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸ் வெங்காய போண்டா

Recommended Posts

மாலை நேர ஸ்நாக்ஸ் வெங்காய போண்டா

 

பள்ளியில் இருந்து வரும் குழந்தைகள் மாலையில் சூடாக சாப்பிட சுவையான வெங்காய போண்டா செய்வது எப்படி என்று கீழே விரிவாக பார்க்கலாம்.

 
மாலை நேர ஸ்நாக்ஸ் வெங்காய போண்டா
 
தேவையான பொருட்கள் :

கடலை மாவு - 1 கப்
பெரிய வெங்காயம் - 2
பச்சை மிளகாய் - 2
சோம்பு - 1 ஸ்பூன்
மிளகாய்தூள் - 1 ஸ்பூன்
மைதா மாவு - 4 ஸ்பூன்
அரிசி மாவு - 2 ஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - பொரிக்க தேவையான அளவு

செய்முறை :

* வெங்காயத்தை தோல் நீக்கி நீளமாக மெல்லியதாக நறுக்கிக் கொள்ளவும்.

* ப.மிளகாயை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* கடலை மாவுடன் சோம்பு, மிளகாய்த்தூள், அரிசி மாவு, மைதா மாவு, உப்பு, வெங்காயம், ப.மிளகாய் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து பிசைந்து வைக்கவும். மாவு உருண்டை பிடிக்கிற அளவு பக்குவமாக இருக்குமாறு பார்த்து கொள்ளவும்.

* கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் அதில் மாவை சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி போட்டு அடுப்பை சிம்மில் வைத்து நன்கு வேக வைத்து எடுக்கவும்.

* சுவையான மாலை நேர ஸ்நாக்ஸ் வெங்காய போண்டா ரெடி.

http://www.maalaimalar.com

Share this post


Link to post
Share on other sites
4 hours ago, சுவைப்பிரியன் said:

இதை பட்ஜி என்டும் சொல்லுறது எல்லோ

பட்ஜி  என்று சொல்வார்களோ போண்டா என்று சொல்வார்களோ எனக்கு தெரியாது... ஆனால் ரம்பா அல்வா மட்டும் இல்லை..:grin:

Share this post


Link to post
Share on other sites

நாங்கள் போண்டா என்று சொல்றது உருளைக்கிழங்கில் செய்வதை மாத்திரம் தான்...இது பஜ்ஜி தான்...வெங்காய பஜ்ஜியை விட கறி மிளகாய் பஜ்ஜி நன்றாக இருக்கும்.

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

சூப்பரான ஸ்நாக்ஸ் மைதா வெங்காய போண்டா

 

வீட்டிற்கு திடீரென விருந்தினர்கள் வந்து விட்டால் 15 நிமிடங்களில் மைதா வெங்காய போண்டா செய்து கொடுத்து விருந்தினர்களை அசத்தலாம்.

 
சூப்பரான ஸ்நாக்ஸ் மைதா வெங்காய போண்டா
 
தேவையான பொருட்கள் : 
 
மைதா மாவு - 150 கிராம், 
அரிசி மாவு - 3 டீஸ்பூன், 
வெங்காயம் - 3,
கொத்தமல்லித்தழை- சிறிதளவு, 
கறிவேப்பிலை- சிறிதளவு, 
இஞ்சி - சிறிய துண்டு, 
பச்சை மிளகாய் - 3, 
கடைந்த தயிர் (புளித்தது) - அரை கப், 
சீரகம் - அரை டீஸ்பூன், 
எண்ணெய் - பொரிக்கத் தேவையான அளவு, 
உப்பு - தேவையான அளவு.
 
201712151514318340_1_maidaonionbonda._L_styvpf.jpg
 
செய்முறை : 
 
சீரகத்தை நன்றாக தட்டிக்கொள்ளவும். 
 
இஞ்சியை தோல் நீக்கி பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
 
வெங்காயம், கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை. ப.மிளகாயை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.
 
ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவு, அரிசி மாவு, பொடியாக நறுக்கி வெங்காயம், ப.மிளகாய், கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை, உப்பு, இஞ்சி, கடைந்த தயிர், சீரகம் போட்டு நன்றாக கலந்து உருட்டி போடும் பதத்தில், கட்டியின்றி நன்கு கலக்கவும். 
 
கடாயை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி சூடானதும் மாவை போண்டாக்களாக உருட்டிப் போட்டு பொரித்து எடுக்கவும்.
 
சூப்பரான ஸ்நாக்ஸ் மைதா வெங்காய போண்டா ரெடி.
 
இதை சூடாக சாப்பிட வேண்டும். ஆறிவிட்டால் ருசி மிகவும் குறையும்.

http://www.maalaimalar.com

Share this post


Link to post
Share on other sites

Create an account or sign in to comment

You need to be a member in order to leave a comment

Create an account

Sign up for a new account in our community. It's easy!

Register a new account

Sign in

Already have an account? Sign in here.

Sign In Now
Sign in to follow this