• advertisement_alt
  • advertisement_alt
  • advertisement_alt
தமிழ் சிறி

தமிழக அரசியல்..... "மீம்ஸ்" (பகிடிகள்)

Recommended Posts

தமிழக அரசியலைப் பற்றி... இணையங்களில், வரும்  "மீம்ஸ்" எனப்படும் 
படத்துடன் கூடிய பகிடிகள்... மிகவும் ரசிக்கக் கூடியவை. 
:)
சில படங்கள்... சிந்திக்கவும், சிரிக்கவும் வைக்கக் கூடியவை. 
அதனை... நீங்களும் பார்த்து ரசிக்கவும். 
:grin:  :D: tw_blush:

"மீம்ஸ்"  என்பதற்கு.. தமிழ் மொழி பெயர்ப்பு என்ன? என்று யாருக்காவது தெரிந்தால்.. கூறுங்களேன். 

Bild könnte enthalten: 1 Person, Text

Bild könnte enthalten: eine oder mehrere Personen und Text

Bild könnte enthalten: eine oder mehrere Personen, Meme und Text

Bild könnte enthalten: 3 Personen, Text

Bild könnte enthalten: 2 Personen, Text

Bild könnte enthalten: 3 Personen, Text

Bild könnte enthalten: 2 Personen, Text

Bild könnte enthalten: 2 Personen, Personen, die stehen und Text

Bild könnte enthalten: 1 Person, Text

Bild könnte enthalten: 7 Personen, Personen, die stehen

அக்கா..... ஜெயிலுக்கு கிளம்பிவிட்டீர்களா, அக்கா...
அக்கா.... மதிய உணவுக்கு,  களிதானா அக்கா... 
:grin: :D:

Bild könnte enthalten: 3 Personen, Sonnenbrille und Text

Bild könnte enthalten: Text

Bild könnte enthalten: 1 Person, Text

Bild könnte enthalten: 2 Personen, Text

Bild könnte enthalten: Text

Bild könnte enthalten: 2 Personen, Text

Bild könnte enthalten: 1 Person, Text

Edited by தமிழ் சிறி
  • Like 3

Share this post


Link to post
Share on other sites

நாளைய தினம்... நடக்க இருக்கும், நம்பிக்கை வாக்கெடுப்பில்.... 
தமிழக  சட்ட சபை -   கட்சிகளின் பலம்.

சட்டசபை பலம்

 

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

நான்கு மாதங்களுக்கு முன்பே ஒரு வெளி நாட்டுக்காரர் முதலமைச்சர் ஜெயலலிதாவை சந்திக்கவேண்டும் என்று Appointment கேட்டிருந்தார், 
அவருடைய Appointment தேதி இன்று என்பதால் காலை தலைமை செயலகத்துக்கு வந்திருந்தார்! 

CM ஜெயலலிதாவை பார்க்கவேண்டும் என்று கேட்க,

Officer: Sry Sir, ஜெயலலிதா இறந்துட்டாங்க!

Foreigner : Oh Sry, அப்போ தலைமை செயலாளரை பார்க்க முடியுமா? 

Officer : Sry Sir, அவரை black money matter ல arrest பண்ணிட்டாங்க!

Foreigner : oh !? அதுக்கப்புறம் வேற CM வரலையா?! 

Officer : வந்தாங்க சார், ஆனா அவரை வேலையை விட்டு தூக்கிட்டாங்க! 

Foreigner : Why? 

Officer : அவர் சட்டசபையில சிரிச்சிருக்காரு அதான்! 

Foreigner : ??! வேற தலைமை செயலாளர் வரலீங்களா?! 

Officer : வந்தாங்க சார், ஆனால் OPS ஐ வேலையை விட்டு தூக்குனதும் அவங்களும் கோச்சிகிட்டு போயிட்டாங்க! 

Foreigner : oh ! அதுக்கப்புறம் யாருமே CM ஆ வரலையா? 

Officer : சசிகலா ன்னு ஒருத்தர் வர்ற மாதிரி இருந்தது...! 

Foreigner : Good, அப்போ நான் அவங்களையே meet பண்றேன்! 

Officer : Sry சார், அவங்களை meet பண்ண முடியாது, ஜெயிலுக்கு போயிட்டாங்க! 

Foreigner : Why?? 

Officicer : First CM ம் இவங்களும் சேர்ந்து
கொள்ளையடிச்சாங்க, அதுனால ரெண்டு பேரும் உள்ள போயிட்டாங்க!

foreigner : oh shit! இப்போ யாராவது CM ஆ இருக்காங்களா?? 

Officer : பழனிச்சாமின்னு ஒருத்தர் இருக்காரு, நாளைக்கு வரைக்கும் கண்டிப்பா இருப்பாரு அதுக்கப்புறம் இருப்பாரு தெரியல, 

Foreigner : ok fine! நான் wait பண்ணி பாத்துட்டு போறேன்! 

Officer : No No, அவர் இங்க வரமாட்டாரு கூவத்தூர் போய் தான் பாக்கனும்!

Foreigner : Why Man why, சரி தமிழ்நாட்டு ஜனங்க எல்லாம் உயிரோட இருக்காங்களா!? 

Officer : ஆங், உயிரோட இருக்காங்க, 

Foreigner : எதுக்கு உயிரோட இருக்கீங்க, ஸெத்துடுங்க! 

Officer : whatt???

Foreigner : ஸெத்துடுங்க Man ஸெத்துடுங்க!! Can't understand my words?!?!? Smchuf.... beep..... Wdbdfyeh..... Beep..... bdgcyeuwhd....... beep...... dbhctdue ......beep

 

முகநூலில் சுட்டது

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
52 minutes ago, MEERA said:

-----

Foreigner : Why Man why, சரி தமிழ்நாட்டு ஜனங்க எல்லாம் உயிரோட இருக்காங்களா!? 

Officer : ஆங், உயிரோட இருக்காங்க, 

Foreigner : எதுக்கு உயிரோட இருக்கீங்க, ஸெத்துடுங்க! 

Officer : whatt???

Foreigner : ஸெத்துடுங்க Man ஸெத்துடுங்க!! Can't understand my words?!?!? Smchuf.... beep..... Wdbdfyeh..... Beep..... bdgcyeuwhd....... beep...... dbhctdue ......beep

 

முகநூலில் சுட்டது

கட்டுமரம்...  மெரினா, பீச்சிலை... 2 மணித்தியாலம், காத்து வாங்கின மாதிரி...

மகன்,  ஓடப் போகும்... ரயிலின், பின் பக்க தண்ட வாளத்தில்  இருந்து... 
சப்பாத்தி... சாப்பிட்டு விட்டு, வீட்டுக்கு  போக வேண்டும். 
:grin:

Edited by தமிழ் சிறி

Share this post


Link to post
Share on other sites
4 hours ago, தமிழ் சிறி said:

நாளைய தினம்... நடக்க இருக்கும், நம்பிக்கை வாக்கெடுப்பில்.... 
தமிழக  சட்ட சபை -   கட்சிகளின் பலம்.

சட்டசபை பலம்

 

 

கட்டுமரம் அறளை பெயர்ந்து விட்டதாலும், அம்மாவுக்கு, சின்னம்மா மண்டையில மூணு தரம் போட்டதாலும், வாக்களிக்கக் கூடிய உறுப்பினர்கள் 232.

Share this post


Link to post
Share on other sites
3 minutes ago, Nathamuni said:

கட்டுமரம் அறளை பெயர்ந்து விட்டதாலும், அம்மாவுக்கு, சின்னம்மா மண்டையில மூணு தரம் போட்டதாலும், வாக்களிக்கக் கூடிய உறுப்பினர்கள் 232.

முனி....
எப்பிடி.... கூட்டிப்  பார்த்தாலும், உங்கடை  கணக்கு, சரி  வர மாட்டேங்குது. :grin: tw_smiley: :D:

Share this post


Link to post
Share on other sites
11 minutes ago, குமாரசாமி said:

C45vnviWcAA00xj.jpg

மதன் கார்ட்டூன்.... எந்தப் பத்திரிகையில் வந்தது ?

Share this post


Link to post
Share on other sites
55 minutes ago, Nathamuni said:

மதன் கார்ட்டூன்.... எந்தப் பத்திரிகையில் வந்தது ?

ஏன் சார்? மதன் காட்டூர்ன் பத்திரிகையில் மட்டும்தான் வரணுமா? சொல்லுங்க சார்....சொல்லுங்க சார்? :grin:

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

இல்லை அண்ணோய். இவர் விகடனில் தான் கார்ட்டூன் போட்டுக் கொண்டிருந்தார்.

பின்னர் விகடன் விலக்கி அனுப்பி விட்டது. மிக நீண்ட நாட்கள் பின் மீண்டும் பார்த்தேன்.

ஆதித்தன் கேட்டேன்.. இந்தப் பத்திரிகை என்று....

Edited by Nathamuni

Share this post


Link to post
Share on other sites
6 minutes ago, Nathamuni said:

இல்லை அண்ணோய். இவர் விகடனில் தான் கார்ட்டூன் போட்டுக் கொண்டிருந்தார்.

பின்னர் விகடன் விலக்கி அனுப்பி விட்டது. மிக நீண்ட நாட்கள் பின் மீண்டும் பார்த்தேன்.

ஆதித்தன் கேட்டேன்.. இந்தப் பத்திரிகை என்று....

https://twitter.com/madhansway இஞ்சை போய் பாருங்கோ..:grin:

Share this post


Link to post
Share on other sites

Share this post


Link to post
Share on other sites

என்ரை உலாத்தல் இஞ்சையும் இருக்கு.....பேஸ் புக்குக்கு மனிசன் போவானா..tw_blush:

2 minutes ago, குமாரசாமி said:

https://twitter.com/madhansway இஞ்சை போய் பாருங்கோ..:grin:

 

Share this post


Link to post
Share on other sites

கோவை வடக்கு mla கூவத்தூரில் இருந்து சொந்த ஊர் திரும்பினார். வாக்களிப்பில் பங்கு கொள்ளப் போவதில்லை என அறிவிப்பு 

http://tamil.oneindia.com/news/tamilnadu/kovai-north-mla-arunkumar-boycotts-the-trust-vote-274442.html

Edited by Nathamuni

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.


  • Topics

  • Posts

    • கீழே உள்ள உணவுகளைச்  செய்து imove  இல் எடிட் செய்திட்டு Youtube இல் ஏற்ற முதல் போனில் இருந்து படங்களை அழித்துவிட்டேன். இனித் திரும்பச் செய்யவேணும். சரி செய்த படத்தையாவது போடுவம் என்று போட்டிருக்கிறன்.                                    இறால் பிரியாணி                                                                                                                           கெபாப்       
    • நாம் உண்ணும் உணவில் ஒளிந்திருக்கும் ஆபத்துகள் - ஓர் எச்சரிக்கை செய்தி Getty Images நாகரிக கால சமையல் முறைகள் , நச்சு ரசாயனப் பொருட்களை உருவாக்குவதில் தொடங்கி, புற்றுநோய் ஆபத்து வரை ஏற்படுத்தும், ஆரோக்கியத்துக்கு கேடு விளைவிப்பவையாக உள்ளன என்று ஆதாரங்கள் காட்டுகின்றன. அவற்றைத் தவிர்க்க என்ன செய்யலாம்? "நமக்கான உணவை சமைக்கத் தொடங்கியதன் காரணமாகத் தான் நாம் மனிதர்களாக பரிணாம வளர்ச்சி பெற்றிருக்கிறோம்," என்று ஜென்னா மெக்கியோச்சி உறுதியாகக் கூறுகிறார். "நாம் சமைக்காத சிலவற்றை மட்டும் சாப்பிட்டு வந்த காலத்தில், தொடர்ந்து சாப்பிட்டுக் கொண்டிருக்க வேண்டியிருந்தது. ஏனெனில் சமைக்காத உணவுப் பொருட்களிலிருந்து சத்துகளை எடுத்துக் கொள்ள நமது உடல் போராட வேண்டியிருந்தது'' என்கிறார் அவர். மெக்கியோச்சி கூறுவதை உயிரியல் நிபுணர்கள் நீண்டகாலமாக ஒப்புக்கொண்டு வருகின்றனர். மனிதனின் நோய் எதிர்ப்பாற்றலுடன் அவனுடைய சத்துமிக்க உணவும் வாழ்க்கை முறையும் எப்படி பிணைந்திருக்கின்றன என்பது குறித்து சஸ்ஸெக்ஸ் பல்கலைக்கழகத்தில் மெக்கியோச்சி ஆய்வு நடத்தி வருகிறார்.  உண்மையில், நெருப்பை பயன்படுத்த ஆரம்பித்த காலத்திற்கும் மனிதனின் பரிணாம வளர்ச்சிக்கும் நேரடி தொடர்புகள் இருப்பதற்கான முந்தைய காலத்தைச் சேர்ந்த ஆதாரங்கள் கணிசமாக இருக்கின்றன. Getty Images நமது முன்னோர்கள் தங்கள் உணவை சமைத்து, பதப்படுத்திய காலத்தில், கொழுப்பு மற்றும் கலோரிகளை பிரித்தெடுப்பதை அவை எளிதாக்கின. அதனால் உணவை செரிமாணம் செய்வதற்குப் பயன்படுத்தும் சக்திக்கும், உணவிலிருந்து பிரித்து எடுக்கப்படும் சக்திக்கும் இடையிலான இடைவெளி அதிகரித்தது. அதாவது நாம் குறைந்த அளவு மென்று தின்றால் போதும் என்ற நிலை உருவானது. நமது சமையல் திறன்கள், நமது தாடைகளின் அளவு குறைவதற்கு உதவியாக இருந்தது மட்டுமின்றி, மூளை பெரிதாவதற்கும் - அதிக சக்தி செலவை தாங்கும் திறன் கொண்டவர்களாக ஆவதற்கும் உதவிகரமாக இருந்தது என்ற எண்ணம் இருந்தது. நம் உணவின் உள்ளும், வெளியிலும் வளரக் கூடிய, ஊறு விளைவிக்கும் பல பாக்டீரியாக்கள் சமையல் மூலம் கொல்லப்படுகின்றன. இதனால் உணவு விஷத்தன்மை கொண்டதாக மாறுவது தடுக்கப்படுகிறது. Getty Images இருந்தபோதிலும், சமைத்தல் காரணமாக நிறைய பயன்கள் கிடைக்கிற போதிலும், அதிக வெப்ப நிலையில் சமைக்கும்போது, உணவில் ஆரோக்கியத்துக்கான ஆபத்துகள் ஒளிந்திருக்கும் வாய்ப்பு உள்ளதா? சமைக்காத உணவுப் பழக்கங்கள் அதிகரித்து வரும் நிலையில், சமையலில் புதிய முயற்சிக்கான நுட்பங்களை நோக்கி நகரும் நிலையில், சூடான உணவுகளை கவனிக்க வேண்டிய விஷயங்களின் பட்டியலில் உலக விஞ்ஞானிகள் சேர்த்துள்ளனர். சர்வதேச அளவில் கோவிட்-19 பாதிப்பு எண்ணிக்கைகளை வரைபட வடிவில் நீங்கள் இங்கே தெரிந்து கொள்ளலாம். அக்ரிலாமைட்: மிதமிஞ்சி சமைத்தலால் புற்றுநோய் ஆபத்து ஒரு பதார்த்தத்தை தயாரிக்கும்போது, அனைத்து சமையல் முறைகளும் ஒரே மாதிரியான விளைவை ஏற்படுத்துவதாக இருப்பதில்லை. சில வகையான சமையல்களுக்கு - மிக அதிகமான சூடு தேவைப்படுகிறது. சமைக்கப்படும் உணவு இதில் பெரிய வித்தியாசத்தை ஏற்படுத்துகிறது. குறிப்பாக மாவுச்சத்து மிகுந்த உணவுகளுக்கு, அக்ரிலாமைட் குறித்து பிரிட்டனில் உணவுத் தரநிலைகள் ஏஜென்சி (FSA) எச்சரிக்கைகள் விடுத்துள்ளன. இந்த வேதிப்பொருள், காகிதம், நிறமிகள் மற்றும் நெகிழிகள் தயாரிக்க தொழிற்சாலைகளில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் உணவை ரோஸ்ட் செய்தல், வறுத்தல் அல்லது கிரில் செய்யும் போது நீண்ட நேரத்துக்கு மிக அதிகமான சூட்டில் வைத்திருக்கும் போதும் இந்த வேதிப் பொருள் பயன்படுத்தப் படுகிறது.. புற்றுநோய் ஏற்படுத்தும் ஆபத்து கொண்டதாக அக்ரிலாமைட் கருதப்படுகிறது. இப்போதைக்கு விலங்குகளிடம் இருந்து தான் இதற்கான ஆபத்து உள்ளதாக பெரும்பாலும் கருதப்படுகிறது. கார்போஹைட்ரேட் மிகுந்த உட்பொருட்கள், உருளைக் கிழங்குகள் மற்றும் வேரில் கிடைக்கும் காய்கறிகள் போன்றவை, தணலில் வாட்டியவை, தானியங்கள், காபி, கேக்குகள் மற்றும் பிஸ்கட்கள் போன்றவை நோயை உருவாக்க அதிக வாய்ப்பு கொண்டவை. அவற்றில் உள்ள மாவுச்சத்து கறுப்பாகும் போது அதன் மாற்றத்தை நாம் அறியலாம். அவை பொன்னிறத்துக்கு மாறும் அல்லது எரிந்து போனது போன்ற தோற்றத்தைத் தரும். அக்ரிலாமைட் புற்றுநோய் ஆபத்தை உருவாக்கக் கூடியது என்று ஆய்வில் கண்டறியப் பட்டுள்ளது. இப்போதைய பெரும்பாலான ஆபத்துகள் விலங்குகளிடம் இருந்து வருவதாகக் கண்டறியப் பட்டுள்ளது என்றாலும், இந்த அக்ரிலாமைட் வேதிப் பொருள் இந்த ஆபத்து கொண்டிருப்பதாகத் தெரிய வந்துள்ளது. இந்த வேதிப் பொருள் அதிகம் உள்ள உணவுகளை அதிகம் சாப்பிடாமல் தடுத்தல் நல்லது என்று மெக்கியோச்சி, சத்துணவு நிபுணர்கள் மற்றும் உணவு ஏஜென்சிகள் ஒரு நிலைப்பாட்டை எடுத்தால் நல்லதாக இருக்கும். Getty Images ``பெரும்பாலான பரிசோதனைகள், ஆய்வகங்களில் விலங்குகளின் மீது செய்யப்படுகின்றன. ஆனால் அக்ரிலாமைட் மனிதர்களிடம் புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் ஆபத்து கொண்டது, எனவே இதுகுறித்து மக்கள் விழிப்புடன் இருக்க வேண்டும் என்று நாம் நினைக்கிறோம். நாம் வாங்கும் உணவுகள் தொழிற்சாலைகளில் பதப்படுத்தப் படுவதால், அவற்றில் அதிக அளவில் அக்ரிலாமைட் இருக்கலாம் என்றும் நாம் நினைக்கிறோம்'' என்று அவர் கூறுகிறார். அக்ரிலாமைட் அளவு அதிகமாவதைத் தவிர்ப்பதற்கு, சமையலின் போது பொன்னிறம் வருவதைக் கவனிக்கும்படியும், அதிக சூட்டில் சமைத்த உருளைக்கிழங்காக இருந்தால், அவற்றை குளிர்பதனப் பெட்டிகளில் வைப்பதைத் தவிர்க்க வேண்டும் (உருளைக் கிழங்குகளைக் குளிர்விப்பதால் சர்க்கரைச் சத்து விடுபடுகிறது, அது அமினோ அமிலங்களுடன் இணைந்து சமையலின் போது அக்ரிலாமைட் ஆக மாறுகிறது) என்று FSA பரிந்துரைக்கிறது. பொதுவாக, இந்த உட்பொருட்களை மிதமிஞ்சிய அளவுக்கு சமைக்கும் போது, அக்ரிலாமைட் உருவாகும் என்பதால், அந்த அளவுக்கு சமைத்தலைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பது தான் விஷயம். எப்படி இருந்தாலும், கிரில் செய்வதுடன் ஆபத்துகளுக்கு முற்றுப்புள்ளி வைக்கப்படுவதில்லை. ``உணவில் அக்ரிலாமைட் போன்றவை இருப்பது, நவீனக்கால உணவுப் பழக்கத்தின் பல ஆபத்துகளில் ஒன்று மட்டுமே'' என்று மெக்கியோச்சி எச்சரிக்கிறார். ``அது தானாக உங்களுக்குப் புற்றுநோய் ஆபத்தை உருவாக்குவதில்லை. ஆனால், மிக மோசமான உணவுப் பழக்கம் இருந்தால், ஆபத்துகளைக் குறைக்க நாம் ஏதாவது செய்ய வேண்டியிருக்கும்'' என்கிறார் அவர். சமையலறை புகையும் நுரையீரல் புற்றுநோயும் சமையலால் ஏற்படும் பாதிப்புகள் என்பவை நாம் சாப்பிடும் உணவால் மட்டும் ஏற்படுவதில்லை. ஆனால் நாம் எதை சுவாசிக்கிறோம் என்பதாலும் அது அமையும். முதலில், வளரும் நாடுகளில் சமையல் அடுப்புகளும் நோய்களுக்கு பெரிய காரணியாக உள்ளன. மரக்கட்டை, தாவரக் கழிவுகள் மற்றும் கரி போன்ற திட எரிபொருள் பயன்படுத்தினால், அறைக்குள் புகை அதிகமாகும். இதன் காரணமாக ஆண்டுதோறும் 3.8 மில்லியன் பேர் முன்கூட்டியே (மரண வயதுக்கு முன்னதாகவே) மரணத்தைத் தழுவுகிறார்கள் என்று உலக சுகாதார நிறுவனம் கூறியுள்ளது. ஆனால் உணவில் நாம் பயன்படுத்தும் சில உட்பொருட்களும் அறைக்குள் காற்று மாசு ஏற்படுவதற்குக் காரணமாக இருக்கலாம். Getty Images சமைக்கும் எண்ணெயில் இருந்து உருவாகும் புகை நுரையீரல் புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் ஆதாரம் இருப்பதாக 2017ஆம் ஆண்டில் Journal of Cancer Research and Clinical Oncology-யில் வெளியான ஓர் ஆய்வில் கூறப்பட்டுள்ளது.  சீனாவில் 9,411 புற்றுநோயாளிகளைக் கொண்ட 23 ஆய்வுகளை ஆராய்ச்சியாளர்கள் பகுப்பாய்வு செய்தனர். நுரையீரல் புற்றுநோய் ஏற்படுவதற்கு, சரியான காற்றோட்டம் இல்லாமல் வீட்டு சமையலறையில் சமைப்பது மட்டுமின்றி, வெவ்வேறு வகையான சமையல் முறைகளும் வெவ்வேறு பாதிப்பை ஏற்படுத்துகின்றன என்று அதில் கண்டறியப்பட்டது. உதாரணமாக, பொரிப்பதைக் காட்டிலும், வறுப்பதால் நுரையீரல் புற்றுநோய் ஆபத்து அதிகம் என அதில் தெரிய வந்தது. தாய்வானில், சமையல் எண்ணெயில் இருந்து உருவாகும் புகையில், புற்றுநோயை உருவாக்கும் தன்மை கொண்ட ஆல்டிஹைட் வேதிப்பொருள் உருவாகிறது என்று சில ஆராய்ச்சியாளர்கள் கண்டறிந்தனர். கர்ப்ப காலத்தில் சமையல் எண்ணெய் புகைக்கு ஆட்பட நேரிட்டால், பிறக்கும் குழந்தைக்குப் பாதிப்பு ஏற்படும், பிரசவத்தின் போது குழந்தையின் எடை குறையலாம் என்பதற்கு ஆதாரங்கள் இருப்பதாக மற்ற ஆய்வுகள் மூலம் தெரிய வந்துள்ளது. 2017 ஆம் ஆண்டில், வெவ்வேறு சமையல் நடைமுறைகள் காரணமாக, மனிதனுக்கு நஞ்சாக இருக்கும் பல கூட்டுப் பொருட்களில் ஒன்றான ஆல்டிஹைட்கள் உருவாதல் பற்றி தாய்வானில் ஆராய்ச்சியாளர்கள் ஒப்பீடு செய்தனர். சூரியகாந்தி எண்ணெய் புகைகள் மற்றும் பொரித்தல் வகைகள் மற்றும் தோசைக்கல்லில் வறுத்தல் போன்றவற்றால், ஆல்டிஹைட்கள் உற்பத்திக்கு அதிக ஆபத்து வாய்ப்பு உள்ளது என்றும், பாமாயில் அல்லது ரேப்சீட் எண்ணெய், அதேபோல வறுத்தல் போன்ற மென்மையான சமையல் முறைகளால் அதிக அளவிலான, அல்லது ஊறு விளைவிப்பவை என நாம் நினைத்த அளவுக்கான வேதிப் பொருட்களை உருவாக்குவதில்லை என்று அந்த ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டது.  சமைத்த இறைச்சியும் நீரிழிவு நோயும் getty images அசைவ உணவர்கள், தங்களது இறைச்சியை எப்படி சமைக்கிறோம் என்பதிலும், எவ்வளவு இடைவெளியில் அதை சாப்பிடுகிறோம் என்பதிலும் கவனம் செலுத்த வேண்டியுள்ளது. சிவப்பு இறைச்சியை சமைப்பதற்கு, நேரடியாக தணலை பயன்படுத்தும் முறைகள், குறிப்பாக பிராய்லிங் செய்தல் மற்றும் பார்பேக்கிங் செய்தலில், அதிக சூடு மிகுந்த முறைகளில் சமைத்தல், ஓவன்களில் ரோஸ்ட் செய்தல், ஆகியவை, அமெரிக்காவில் சிவப்பு இறைச்சி சாப்பிடும் பெண்களிடம் நீரிழிவுக்கான ஆபத்தை அதிகரிக்கலாம் என வெவ்வேறு ஆய்வுகளில் தெரிய வந்துள்ளது. இந்த பாதிப்பு ஆண்களுக்கு ஏற்படாமல், பெண்களுக்கு ஏன் ஏற்படுகிறது என்பதற்கான காரணம் தெளிவாகத் தெரியவரவில்லை. நேரடியாக தீயில் வாட்டுவது அல்லது அதிக சூட்டில் சமைக்கும் முறைகளுக்கும் நீரிழிவு 2 ஆம் வகை நோய்க்கும் இடையில் தொடர்பு இருப்பதாக வேறொரு ஆய்வில் கண்டறியப் பட்டுள்ளது. சிவப்பு இறைச்சி, கோழி இறைச்சி, மீன் சாப்பிடுபவர்களுக்கு, ஆண், பெண் என்ற பாரபட்சமின்றி அல்லது சாப்பிடும் அளவில் பாரபட்சமின்றி இது பாதிப்பை ஏற்படுத்துகிறது. உடற்பயிற்சி அல்லது அவர்கள் சாப்பிடும் சர்க்கரையின் அளவு போன்ற ஒருவரின் உணவுப் பழக்கத்தின் இதர அம்சங்கள் போன்ற வாழ்க்கை முறை காரணிகள் என்ற கட்டுப்பாட்டு குழுவினராக இந்த இரு ஆய்வுகளிலும் தேர்ந்தெடுக்கப்படவில்லை என்பதை கவனிக்க வேண்டியது முக்கியம். எனவே, இவையெல்லாம் இந்தத் தொடர்பின் பின்னணி காரணிகளாக இருக்க வாய்ப்பு உள்ளது. வேக வைத்தல் மற்றும் நீராவியில் வேக வைத்தல் போன்றவற்றில், ஒருவருடைய நீரிழிவு ஆபத்து தொடர்பான அம்சங்கள் இல்லை என்பதால், சமையலுக்கான மாற்று வழிமுறைகளாக நிபுணர்கள் பரிந்துரைக்கின்றனர். சமையலில் மாற்று முறைகள் கடந்த நூற்றாண்டில், சமையல் முறைகள் மாறி வந்துள்ளன. சூடு செய்வதற்கு ஆரம்பக்கட்ட ஆதாரங்களை சார்ந்திருக்கும் நிலை மாறிவிட்டது. மைக்ரோவேவ்கள், மின்சார அடுப்புகள், மின்சார டோஸ்ட்டர்கள் போன்றவை இப்போது ஏறத்தாழ எல்லா வீடுகளுக்கும் வந்துவிட்டன. எரியும் நெருப்புக்கு மாற்றாக இவை வெப்பத்தை அளிக்கும் ஆதாரங்களாக மாறிவிட்டன. மைக்ரோவேவில் சமைப்பது ஆரோக்கியமான சமையல் என்று விஞ்ஞானிகள் கூறுகின்றனர். ஆனால், அதில் எதை சமைக்கப் போகிறோம் என்பதைப் பொருத்து அது அமையும். உதாரணமாக, காளான்களை சமைக்க மைக்ரோவேவ் மிகவும் ஆரோக்கியமானது என்று ஸ்பெயினில் சமீபத்தில் நடந்த ஓர் ஆய்வில் தெரிய வந்துள்ளது. இந்த நடைமுறையால் அதில், செல்கள் சேதம் அடையாமல் தடுக்க உதவும் ஆன்டிஆக்சிடன்ட்களின் அளவு அதிகரிக்கிறது. மாறாக, காளான்களை வேக வைத்தால் அல்லது வறுத்தால் அந்தத் தன்மை குறைந்து விடுகிறது. Getty Images உண்மையில், காய்கறிகளைச் சமைக்கும்போது உயிர்ச்சத்துகள் மற்றும் சத்துகளைத் தக்கவைத்துக் கொள்ள வேண்டுமானால், குறுகிய நேரத்தில் சமைப்பது மற்றும் முடிந்த வரையில் குறைவான திரவத்தைப் பயன்படுத்துதல் ஆகியவை தான் சிறந்த சமையல் முறையாக இருக்கும் என்று அறிவியல்பூர்வ ஆதாரங்கள் காட்டுகின்றன. அதாவது மைக்ரோவேவில் சமைப்பது நல்ல சமையல் முறை, நல்ல விஷயங்களை இழப்பது குறைவாக உள்ளது - வேக வைக்கும் போது நீரில் சமைப்பதால் இந்த ஆதாயம் கிடைப்பதில்லை. ``காய்கறிகளை நீரில் கொதிக்கச் செய்து வேக வைப்பதைவிட, நீராவியில் வேக வைப்பது நல்லது என்றாலும், நீண்ட நேரத்துக்கு அதிகமான சூட்டில் எதை சமைத்தாலும், அது அதிக பிரச்சினைகளைத் தருவதாக இருக்கும், சத்து தன்மைகளைக் குறைக்கும் அல்லது அக்ரிலாமைட் போன்ற பிரச்சினைக்கு உரிய வேதிப் பொருட்களை உற்பத்தி செய்யும்'' என்று மெக்கியோச்சி கூறுகிறார். எண்ணெய் பயன்படுத்தப்படும் வறுத்தல் அல்லது வேறு வகையிலான சமையல் முறைகளில், சில கொழுப்புகளை சூடு செய்யும் போது பிரச்சினை ஏற்படுகிறது. சூடு காரணமாக எண்ணெய்கள் தொடர்ச்சியான வேதிவினைகளுக்கு உள்ளாகின்றன. அதனால் நீங்கள் அதிக சூட்டில் சமைக்கும்போது, நீங்கள் ஆரம்பத்தில் சேர்த்த பொருளைக் காட்டிலும் மாறுபட்ட ஒன்றை உருவாக்கி முடிப்பதாக அமைந்துவிடுகிறது. எல்லா எண்ணெய் வகைகளுமே இந்த மாற்றங்களுக்கு ஆட்படக் கூடியவை அல்ல. உதாரணமாக, தேங்காய் எண்ணெய் போன்ற செறிவுற்ற கொழுப்புகளுடன் ஒப்பிடும்போது, ஆலிவ் எண்ணெய்க்கு ஓரளவுக்குக் குறைவான ``புகை படிமம் உருவாக்கும் நிலை'' உள்ளது. இந்த வெப்ப நிலையில் அந்தப் பொருளின் ஆவியாதல் நிலை தொடங்கி, பயன்தரும் சில சேர்மங்களை அது இழக்கும். அதனால் அழற்சிக்கு எதிரான ஓலியோகாந்தல் போன்றவை இழப்பாகும். மேலும் அந்த நிலையில் தான் ஆல்டிஹைட் போன்ற ஊறு விளைவிக்கும் பொருட்கள் உற்பத்தியாகும். பெரும்பாலான சமையலுக்கு ஆலிவ் எண்ணெயை பயன்படுத்துமாறு மெக்கியோச்சி பரிந்துரைக்கிறார். ஏனெனில் எவ்வளவு ஆரோக்கியம் என்பது - தொழிற்சாலை சமையலுக்கு மட்டுமின்றி அல்லது நீண்டநேர சமையலுடன் தொடங்குகிறது. இருந்தபோதிலும், சில வகையான சமையல்களில் ஆபத்து இருந்தாலும், சமைத்த உணவை ஒட்டுமொத்தமாகத் தவிர்ப்பது, இன்னும் அதிக சேதாரத்தை ஏற்படுத்துவதாக இருக்கும். அப்படி செய்தால் ஆண்கள் 9 கிலோ வரையிலும், பெண்கள் 12 கிலோ வரையிலும் எடை குறைந்தார்கள் என்று, சமைக்காத உணவைச் சாப்பிடுபவர்களைக் கொண்டு பல ஆண்டுகளாக நடத்தப்பட்ட ஜெர்மன் ஆய்வு ஒன்றில் தெரிய வந்தது. ஆய்வின் முடிவில், தேவையானதற்கும் குறைந்த எடையை அவர்கள் எட்டினார்கள், மூன்றில் ஒரு பகுதி பெண்களுக்கு வழக்கமான மாதவிடாய் நின்றுவிட்டது என்று அதில் கண்டறியப்பட்டது. ``நீண்டகால அடிப்படையில், சமைக்காத உணவுகளை மிகவும் தொடர்ச்சியாகச் சாப்பிடுவதற்குப் பரிந்துரைக்க முடியாது'' என்று ஆய்வின் நிறைவுரையில் கூறப்பட்டுள்ளது. ``கார்போஹைட்ரேட்கள் மற்றும் இறைச்சியைச் சமைப்பது அவற்றிலிருந்து கிடைக்கும் சத்துகளை அதிகரிக்கச் செய்வதற்கான நல்ல வழிமுறையாக இருக்கும். அவற்றைச் சமைக்காமல் சாப்பிடுவதைவிடச் சமைத்து சாப்பிடுவது நல்லதாக இருக்கும்'' என்று மெக்கியோச்சி கூறுகிறார். ``ஏனெனில் பச்சை உருளைக்கிழங்கை எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். அதை சாப்பிடுவது கஷ்டம் என்பதுடன், அதில் உள்ள சத்துகளைப் பெறுவது கஷ்டம்'' என்று அவர் குறிப்பிட்டுள்ளார் https://www.bbc.com/tamil/science-53287132
    • வெள்ளவத்தை தீ : 4 வர்த்தக நிலையங்கள் நாசம் - முழு விபரம் இதோ ! (எம்.எப்.எம்.பஸீர்) வௌ்ளவத்தையிலுள்ள வர்த்தக நிலைய தொடரொன்றில்  இன்று பரவிய தீயினால் நான்கு வர்த்தக நிலையங்கள் முற்றாக தீக்கிரையகையுள்ளன. டப்ளியூ. ஏ. சில்வா மாவத்தைச் சந்திக்கு அருகே உள்ள துணிக் கடை ஒன்றில் ஏற்பட்ட தீ, அதன் அருகில் உள்ள வர்த்தக நிலையங்களுக்கும் பரவியதால் இவ்வனர்த்தம் சம்பவித்துள்ளதாக வெள்ளவத்தை பொலிஸார் கூறினார்.  துணி, அழகுசாதனப் பொருட்கள் மற்றும் பரிசுப் பொருட்கள் வி ற்பனைச்செய்யும் வர்த்தக நிலையங்களே இவ்வாறு தீக்கிரையாகியுள்ளதாகவும்,  இதன்போது  உயிர்ச் சேதங்கள் எவையும் பதிவாகவில்லை எனவும் பொலிஸார் கூறினர்.  எவ்வாறாயினும் பாரிய தீயை கட்டுப்படுத்தும் முயற்சியில் ஈடுபட்டிருந்த தீயணைப்பு படை வீரர் ஒருவர், இதன்போது காயமடைந்து கொழும்பு   தெற்கு போதனா வைத்தியசாலையில் ( களுபோவில போதன அவைத்தியசாலை) சிகிச்சைகளுக்காக அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளார்.  தீயணைப்பு படையின் இயந்திர சேவைகள் பிரிவின் வீரர் ஒருவரே இவ்வாறு  சிறு காயங்களுக்கு உள்ளாகியுள்ளார்.  இன்று  முற்பகல் 11.45 மணியளவில், வெள்ளவத்தை, டப்ளியூ.ஏ.சில்வா மாவத்தை சந்திக்கருகில் உள்ள  துணிக் கடை ஒன்றில் தீ பரவ ஆரம்பித்துள்ளது.  இதனையடுத்து தீயணைப்பு படையினருக்கு அரிவிக்கப்பட்டுள்ள நிலையில் தீயை கட்டுப்பாட்டிற்குள் கொண்டுவருவதற்காக, தீயணைப்பு சேவைகள் திணைக்களத்தின்  5 தீயணைப்பு வாகனங்கள், தெஹிவளை - கல்கிசை மாநகர சபையின் ஒரு தீயணைப்பு வாகனம் அகியன  இதன்போது ஸ்தலத்துக்கு வரவழைக்கப்பட்டு தீயை கட்டுப்பாட்டுக்குள் கொண்டு வந்து அணைக்கும் நடவடிக்கைகள் ஆரம்பிக்கப்பட்டன.  இந்த நடவடிக்கைகள் சுமார் இரண்டு மணி நேரத்திற்கும் அதிக நேரம் நீடித்தது.  இதன்போது ஸ்தலத்துக்கு இரானுவ தளபதி லெப்டினன் ஜெனரால் சவேந்ர சில்வ உள்ளிட்ட பாதுகாப்பு பிரிவின்  உயர் அதிகாரிகளும் பொலிஸ்  திணைக்கள உயர் அதிகாரிகளும்  சென்று நிலைமைகளை அவதானித்தனர்.  தீபரவலையடுத்து, தெஹிவளை திசையில்  இருந்து கொழும்புக்குள் பிரவேசிக்கும் காலி வீதியானது, இராமகிருஷ்ணா சந்தியில் இருந்து டபிள்யூ.ஏ. சில்வா மாவத்தை சந்தி வரை மூடப்பட்டது. இதனால் கொழும்பு நோக்கி பயணிக்கும் வாகனங்களை கரையோர வீதி ஊடாக கொழும்பை நோக்கி பயணிக்க தேவையான நடவடிக்கைகள் பொலிசாரால் முன்னெடுக்கப்பட்டன. இந்த தீ விபத்து காரணமாக காலி வீதியில் போக்குவரத்து ஸ்தம்பிதமடைந்திருந்தது.  இந் நிலையில் இன்று மாலை வரை, தீ பரவலுக்கான காரணம் உடனடியாக கண்டறியப்படாத நிலையில், வெள்ளவத்தை பொலிஸார் விஷேட விசாரணைகளை ஆரம்பித்துள்ளனர். அதன்படி அரச இரசாயன பகுப்பாய்வு அதிகாரிகள் நாளை குறித்த பகுதிக்கு சென்று தீக்கிரையான வர்த்தக நிலையங்களை பார்வையிட்டு காரணத்தைக் கண்டறிவதற்கான நடவடிக்கைகளை முன்னெடுக்கவுள்ளதாக அறிய முடிகின்றது.  அத்துடன் குறித்த நான்கு வர்த்தக நிலையங்களும் தீக்கிரையானமையினால் ஏற்பட்ட நட்டம், துல்லியமாக கணக்கிடப்படாத நிலையில்,  பல மில்லியன் ரூபா நட்டம் ஏற்பட்டுள்ளதாக கூறப்படுகின்றது.    https://www.virakesari.lk/article/85207