Jump to content

செட்டிநாடு மீன் குழம்பு சுவையாக செய்வது எப்படி?


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

 

செட்டிநாடு மீன் குழம்பு சுவையாக செய்வது எப்படி?

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இரண்டு ஸ்பூன்;;நல்லெண்ணெய் அத்தோடு இரண்டு ஸ்பூன் ஒயிலாம் 😝

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
52 minutes ago, ரதி said:

இரண்டு ஸ்பூன்;;நல்லெண்ணெய் அத்தோடு இரண்டு ஸ்பூன் ஒயிலாம் 😝

 

எண்ணெய் அதிகம் என்றால் இரண்டு கரண்டி நல்லெண்ணெய்யுடன் நிப்பாட்டலாம்! அடுத்தமுறை மீன்கறி இந்தமுறையில் சமைத்துப்பார்க்கவுள்ளேன்.😀

Link to comment
Share on other sites

மீனை போட்டு ஒரு நிமிடத்தில் குழம்பை அடுப்பில் இருந்து எடுத்து விட்டால் மீன் சரியாக வேகாமல் பச்சையாக அல்லவா இருக்கும்? ஒரு 10 நிமிசமாவது வேக கூடாதா?

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
2 hours ago, நிழலி said:

மீனை போட்டு ஒரு நிமிடத்தில் குழம்பை அடுப்பில் இருந்து எடுத்து விட்டால் மீன் சரியாக வேகாமல் பச்சையாக அல்லவா இருக்கும்? ஒரு 10 நிமிசமாவது வேக கூடாதா?

ஒரு நிமிடம் மிகவும் குறைவானதுதான். நான் மீனை கழுவி மஞ்சள் தூளில் ஊறவைத்துவிட்டு, குழம்பு தயாரானபின்னர், மீன் துண்டுகளை குழம்பில் போட்டு 6-8 நிமிடங்கள் மிதமான சூட்டில் விட்டபின்னர் அடுப்பை அணைத்து (நெருப்பை நூர்த்து) விடுவேன். அதன் பின்னர் பத்து நிமிடங்கள் ஆறியபின்னர்தான் பரிமாறுவதுண்டு.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
1 hour ago, கிருபன் said:

ஒரு நிமிடம் மிகவும் குறைவானதுதான். நான் மீனை கழுவி மஞ்சள் தூளில் ஊறவைத்துவிட்டு, குழம்பு தயாரானபின்னர், மீன் துண்டுகளை குழம்பில் போட்டு 6-8 நிமிடங்கள் மிதமான சூட்டில் விட்டபின்னர் அடுப்பை அணைத்து (நெருப்பை நூர்த்து) விடுவேன். அதன் பின்னர் பத்து நிமிடங்கள் ஆறியபின்னர்தான் பரிமாறுவதுண்டு.

உங்கள் முறை நாறல் மீனுக்கு பொருந்தும்.
மீன் கொஞ்சம் பழுதாகினால் முதலே போட்டால் கரைந்துவிடும் என்று குழம்பு கொதித்த பின் தான் மீனைப் போடுவார்கள்.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
5 hours ago, ரதி said:

இரண்டு ஸ்பூன்;;நல்லெண்ணெய் அத்தோடு இரண்டு ஸ்பூன் ஒயிலாம் 😝

 

நல்லெண்ணெய் விலை கூடுதல் என்று தான் நினைக்கிறேன்.

அது சரி செட்டிநாட்டு மீன் சூடை மீனோ?

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
On ‎1‎/‎1‎/‎2019 at 6:34 PM, கிருபன் said:

எண்ணெய் அதிகம் என்றால் இரண்டு கரண்டி நல்லெண்ணெய்யுடன் நிப்பாட்டலாம்! அடுத்தமுறை மீன்கறி இந்தமுறையில் சமைத்துப்பார்க்கவுள்ளேன்.😀

அவ 2 ஸ்பூன் ந.எண்ணெயும் விட்டு 2 ஸ்பூன் வேறு எதோ எண்ணெயும் விடுகிறா...இரண்டு எண்ணெயும் கலந்து விட்டால் வருத்தம் வராதோ?

21 hours ago, ஈழப்பிரியன் said:

நல்லெண்ணெய் விலை கூடுதல் என்று தான் நினைக்கிறேன்.

அது சரி செட்டிநாட்டு மீன் சூடை மீனோ?

ஆமாம்...சூடை மீன் 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மீன் குழம்புக்கு எண்ணை விடுவதில்லை நாங்கள் கறியை கூட்டி அடுப்பில் வைத்து இறக்குவதுதான் இந்த மீன் மலையாளிகள் விரும்பி சாப்பிடும் மத்தி மீன் போல இருக்கு கிழக்கிள் சாளை மீன் என்பார்கள்

Link to comment
Share on other sites

நேற்று மேலே சொல்லப்பட்ட முறையில் மீனை கொதிக்கவிடும் விடயத்தில் மட்டும் மாற்றம் செய்து வேறு ஒரு மாற்றமும் இன்றி செட்டி நாட்டு மீன் குழம்பு சமைத்துப் பார்த்தேன். இதில் காட்டப்பட்டவாறே சூடை மீன் தான் போட்டனான். அத்துடன் நல்லெண்ணை மட்டுமே பயன்படுத்தினனான்.

மீனைப் போட்ட பின் ஒரு நிமிடத்தில் இறக்குவதற்கு பதிலாக 11 நிமிடங்கள் வேக வைத்து விட்டு குக்கரை நிறுத்தி விட்டு மேலும் 5 நிமிடங்கள் குக்கரில் இருந்து இறக்காமல் வைத்து விட்டு பின் சற்று சூடு ஆறிய பின் சாப்பிட்டோம்.

சிவப்பு அரிசிமா இடியப்பத்துடன் (வீட்டில் செய்தது) சாப்பிடும் போது நல்ல சுவையாக இருந்தது.

 

 

20190104_094600.jpg


அடுத்த முறையாவது படம் எடுக்கும் போது ஒரு அழகான டிஷ் இல் வைத்து படம் எடுக்க வேண்டும் என்று ஒவ்வொரு முறையும் நினைப்பதுடன் சரி...பிறகு மறந்து விடுவேன்

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
14 minutes ago, நிழலி said:

அடுத்த முறையாவது படம் எடுக்கும் போது ஒரு அழகான டிஷ் இல் வைத்து படம் எடுக்க வேண்டும் என்று ஒவ்வொரு முறையும் நினைப்பதுடன் சரி...பிறகு மறந்து விடுவேன்

நாங்க சட்டியைப் பார்ப்பதில்லை.உள்ளுக்கு என்ன எப்படி என்று தான் பார்ப்போம்.
தொடர்ந்தும் சமைத்த சட்டியுடனே இணையுங்கள்.

9 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

மீன் குழம்புக்கு எண்ணை விடுவதில்லை நாங்கள் கறியை கூட்டி அடுப்பில் வைத்து இறக்குவதுதான் இந்த மீன் மலையாளிகள் விரும்பி சாப்பிடும் மத்தி மீன் போல இருக்கு கிழக்கிள் சாளை மீன் என்பார்கள்

இது சூடை மீன். எமது இடங்களில் சூடை சூவாரை பொரியலுக்கு பாவிப்பார்கள்.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
On 1/4/2019 at 8:27 PM, ஈழப்பிரியன் said:

இது சூடை மீன். எமது இடங்களில் சூடை சூவாரை பொரியலுக்கு பாவிப்பார்கள்.

ம்ம் இங்கு பால் ஆணம் / பால் சொதி பொரியல் 

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.