Jump to content

கறி மிளகாய் தூள் தயாரிக்கும் முறை


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கறி மிளகாய் தூள் தயாரிக்கும் முறை

Untitled-1-1_zpsccdbd618.jpg 



 

1 1/2 கி.கிராம் தூள் கிடைக்கும் 

தேவையான பொருட்கள் 

  1. செத்தல் மிளகாய் - 500 கிராம் 
  2. மல்லி - 400 - 500 கிராம் 
  3. பெருஞ்சீரகம் - 100 கிராம் 
  4. மிளகு - 50 கிராம் 
  5. சிறிதாக வெட்டிய மஞ்சள் - 25 கிராம் 
  6. கடுகு - 1 மே. க. ( நிரப்பி )
  7. வெந்தயம் - 1 மே. க . ( நிரப்பி )
  8. நற்சீரகம் - 2 மே . க ( நிரப்பி ) 
  9. இறைச்சி சரக்கு - 2 பக்கட் ( சிறியது )
  10. கறிவேப்பிலை - 10 நெட்டு 

செய்முறை :-

  • மிளாகாய் , மல்லி , பெருஞ்சீரகம் ஆகியவற்றை துப்பரவு செய்து தனி தனியாக கழுவி காய வைத்து எடுத்துக் கொள்க . 

 

  • மிளகாயின் காம்பை நீக்கிவிட்டு  சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டி கையால் நன்கு கசக்கி கொண்டபின் , மிளகாய் விதைகள் வேறாகவும் , மிளகாய் தோல் வேறாகவும் பிரித்து எடுத்துக் கொள்க . ( விதைகளை வேறாக எடுக்கா விடல் வறுக்கும்போது கருகிவிடும் ) 

 

  • பின்பு தாச்சியை அடுப்பில் வைத்து சூடானதும் மல்லியை இட்டு வறுக்கவும் . மல்லி சரியாக வறுக்கபட்டிருப்பின் விரல்களின் இடையே வைத்து நசுக்கி பார்க்கும் போது தூளாக உதிரும் பருவத்தில் மல்லியை எடுத்துக் கொள்க .மீண்டும் தாய்ச்சியில் பெருஞ்சீரகத்தை போட்டு வறுத்து , விரல்கள் இடையே வைத்து நசிக்கும் போது உதிரும் பருவத்தில் எடுத்துக் கொள்க . 

 

  • மீண்டும் தாய்ச்சியில் நற்சீரகம் , மிளகு , வெந்தயம் , கடுகு , இறைச்சி சரக்கு , மஞ்சள் . கச்சான் முத்து , கறிவேப்பிலை என்பவற்றை போட்டு வறுத்துக் கறிவேப்பிலை முறுகிய பதத்தில் எடுத்துக் கொள்க  

 

  • இவ் வண்ணமே மிளகாய் விதைகளைத் தனியாக பொன் நிறமாக  வறுத்தெடுத்துக் கொள்க . மிளகாய்த் தோலை தனியாக நன்றாக சூடாகும்வரை  வறுத்தெடுத்து  கொள்க . 

 

  • பின்பு வறுத்த மல்லி , பெருஞ்சீரகம் , மிளகு , வெந்தயம் , கடுகு , இறைச்சி சரக்கு , மஞ்சள் , கச்சான் முத்து , கறிவேப்பிலை , மிளகாய் விதை , மிளகாய் தோல்  என்பவற்றை ஒன்றாக சேர்த்து நன்கு கலந்து திரித்தெடுத்து  நன்றாக ஆற வைத்து அரித்தெடுத்துக் கொள்க . 

 

  • காற்று புகாத ஜாடியில் அடைத்து வைத்துப் பயன்படுத்தலாம் .

குறிப்பு :-

விரும்பினால் ஒரு பிடி உழுந்து , அரிசி , கடலைப் பருப்பு , கச்சான் முத்து  என்பவற்றை வறுத்து சேர்த்துக் கொள்ளலாம் .

 

http://yarlsamayal.blogspot.com/2013/02/blog-post_9228.html?m=0

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  •  
Quote

 

  • மிளாகாய் , மல்லி , பெருஞ்சீரகம் ஆகியவற்றை துப்பரவு செய்து தனி தனியாக கழுவி காய வைத்து எடுத்துக் கொள்க . 

 

  • மிளகாயின் காம்பை நீக்கிவிட்டு  சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டி கையால் நன்கு கசக்கி கொண்டபின் , மிளகாய் விதைகள் வேறாகவும் , மிளகாய் தோல் வேறாகவும் பிரித்து எடுத்துக் கொள்க . ( விதைகளை வேறாக எடுக்கா விடல் வறுக்கும்போது கருகிவிடும் ) 

 

 

ஆரோ ஒண்டு வேலை மினைக்கெட்டு எழுதியிருக்கு....:cool:

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
7 hours ago, குமாரசாமி said:
  •  

ஆரோ ஒண்டு வேலை மினைக்கெட்டு எழுதியிருக்கு....:cool:

மிளகாயைக் கசக்கி விதைகளை வேறாக்குவதால் கருகாமல் வறுக்கலாமாம். ஆனால் கசக்கின கையால் தொடக்கூடாத இடத்தில் தொட்டால் நடப்பதற்கு பரிகாரம் தரப்படவில்லை🤓

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மிளகாய் காம்பையும் நீக்க தேவையில்லை. நல்ல தூளுக்கு கச்சான் எல்லாம் அவசியமில்லை.பிரயோசனமான குறிப்பு.......!  😁

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
14 hours ago, கிருபன் said:

 

குறிப்பு :-

விரும்பினால் ஒரு பிடி உழுந்து , அரிசி , கடலைப் பருப்பு , கச்சான் முத்து  என்பவற்றை வறுத்து சேர்த்துக் கொள்ளலாம் .

 

http://yarlsamayal.blogspot.com/2013/02/blog-post_9228.html?m=0

 

உது எந்த ஊரு தூள் ?

ஐயோ. அய்யோ ...

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
1 hour ago, Nathamuni said:

உது எந்த ஊரு தூள் ?

ஐயோ. அய்யோ ...

நீங்கள் சொந்தமாக தூளைத் திரிக்காமல் கடையில் வாங்கினால் செங்கல் உட்பட தெரியாத கலவை எல்லாம் இருக்கும்.😯

அதைவிட கடலைப்பருப்பு, கச்சான் முத்து பரவாயில்லை🤪

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
18 hours ago, கிருபன் said:

மிளகாயைக் கசக்கி விதைகளை வேறாக்குவதால் கருகாமல் வறுக்கலாமாம். ஆனால் கசக்கின கையால் தொடக்கூடாத இடத்தில் தொட்டால் நடப்பதற்கு பரிகாரம் தரப்படவில்லை🤓

நீங்கள் சூரிய வெளிச்சம் படாத இடத்தைப்பற்றி கதைக்கிறியள்

ஆனால் இவையள்?????? :cool:

Quote

காற்று புகாத ஜாடியில் அடைத்து வைத்துப் பயன்படுத்தலாம் .

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
17 hours ago, Nathamuni said:

உது எந்த ஊரு தூள் ?

ஐயோ. அய்யோ ...

குழம்பு.. தடிப்பாக  வர வேண்டும் என்பதற்காக ஊரில்... சிலர் கொஞ்ச அரிசி போட்டு, மிளாகாய்த் தூள் தயாரிப்பார்கள்.
ஆனால்.... உளுந்து, கடலைப் பருப்பு,  கச்சான்  போடுவது புதிதாக உள்ளது.

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.