nilmini

வீட்டில் தயிர், நெய் செய்யும் முறை

Recommended Posts

கடையில் வேண்டிய தயிர் 5 மேசை கரண்டி எடுத்து முள்ளுக்கரண்டியால் அடித்து fridge க்கு வெளியில் வைக்கவும் (குளிரக்கூடாது). 8 கப் அல்லது அரை gallon பாலை medium heat இல் நல்ல பொங்கி வரும் வரை காய்ச்சவும் (சுண்டக்காச்சினால் நல்ல தயிர் வரும்). இளஞ்சூட்டிலும் பார்க்க கொஞ்சம் அதிகமான சூடாக இருக்கும்போது அடித்த கடை தயிரை பாலுக்குள் ஊற்றி நல்லா கலந்து விடவும். பாத்திரத்தை மூடி இன்னொரு பாத்திரத்தில் தண்ணி கொதிக்க வைத்து அதற்குள் இந்த மூடிய பாத்திரத்தை வைக்கவும். அல்லது மூடிய பாத்திரத்தை oven இல்  வைத்து oven light போட்டு 6 மணித்தியாலம் வைக்கலாம். முதலாவது முறையில் செய்தால் தயிர் கெதியாக வரும்.

Unsalted பட்டர் எடுத்து பாரமான பாத்திரத்தில் medium to Low heat இல் தொடர்ந்து காய்ச்சிக்கொண்டு இருக்கவும். வெக்கை கூடினால் கறுத்து  விடும். 2 pounds பட்டர் காய்ச்ச 15 நிமிடம் எடுக்கும். முதலில் நுரை மாதிரி வந்து வந்து ஆவியாகும் . பிறகு நுரை வருவது நின்று விடும். அதே நேரம் மணல் மாதிரி பாத்திரத்தின் அடியில்  படியத்துடங்கும் . இந்த படிவு மண் நிறமாக இருக்க வேண்டும் கருப்பாக இருக்க கூடாது (நான் நேற்று செய்தது கொஞ்சம் கருகி விட்டது . ஆனால் நெய் பரவாயில்லாமல் வந்தது).  தெளிவாக எண்ணெய் மாதிரி இருக்கும் போது அடுப்பை நிப்பாட்டி பாத்திரத்தை திறந்த படி இளஞ்சூடு வரும் வரை வைத்து கவனமாக எண்ணையை மட்டும் இன்னொரு பாத்திரத்தில் விடவும். அடியில் படிந்தவற்றை  பாவிக்க வேண்டாம் . நல்ல ஆற நெய் கட்டியாகி விடும்.Yogurt.jpgGhee-2.jpgGhee.jpgYogurt1.jpg

  • Like 3
  • Thanks 3

Share this post


Link to post
Share on other sites

இப்ப வீட்டில இருந்து கொண்டு இது தான் நடக்குது போல 🤣

Share this post


Link to post
Share on other sites
4 minutes ago, ரதி said:

இப்ப வீட்டில இருந்து கொண்டு இது தான் நடக்குது போல 🤣

🤣நேரம் போகவேணுமே  ரதி . தோட்டமும் துடங்கியாச்சு 

  • Haha 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

அன்றாடம் எமக்கு தேவையான.. மிகவும் பயனுள்ள பதிவு. 
வீட்டில் நாமே..தயிர், நெய்  போன்றவற்றை தயாரித்து உண்ணும் போது,
மனதிற்கு சந்தோசமாகவும், பெருமையாகவும் இருக்கும். 

நன்றி நில்மினி. :)

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
9 hours ago, nilmini said:

 அரை gallon பாலை

என்ன விதமான பால் பாவிக்கிறீர்கள்?

Share this post


Link to post
Share on other sites
25 minutes ago, ஈழப்பிரியன் said:

என்ன விதமான பால் பாவிக்கிறீர்கள்?

Nonfat , 2% , full cream  எல்லாமே முயற்சித்து பார்த்திருக்கிறேன். கொஞ்ச வித்தியாசம்  தான். 

Share this post


Link to post
Share on other sites
8 hours ago, nilmini said:

Nonfat , 2% , full cream  எல்லாமே முயற்சித்து பார்த்திருக்கிறேன். கொஞ்ச வித்தியாசம்  தான். 

20 வருடத்துக்கு மேலாக 2% தான் பாவிக்கிறது அதனால் கேட்டேன்.
செய்முறைக்கு நன்றி.

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites
2 hours ago, ஈழப்பிரியன் said:

20 வருடத்துக்கு மேலாக 2% தான் பாவிக்கிறது அதனால் கேட்டேன்.
செய்முறைக்கு நன்றி.

கடை தயிரில் நிறைய albumin சேர்ப்பார்கள். அதானல் ருசியும் குறைவு

Share this post


Link to post
Share on other sites
On 3/25/2020 at 11:33 PM, தமிழ் சிறி said:

அன்றாடம் எமக்கு தேவையான.. மிகவும் பயனுள்ள பதிவு. 
வீட்டில் நாமே..தயிர், நெய்  போன்றவற்றை தயாரித்து உண்ணும் போது,
மனதிற்கு சந்தோசமாகவும், பெருமையாகவும் இருக்கும். 

நன்றி நில்மினி. :)

நெய்யும் தயிரும் உடலுக்கு மிகவும் நல்லது சிறி. கடை தயிரில் நிறைய ஆல்புமின் இருப்பதால் வீட்டில் செய்வதுதான் நல்லது. கோரோனோ வைரஸ் உடன் எப்படி வாழ்க்கை போகிறது ?

Share this post


Link to post
Share on other sites

இரவு சுண்டக்காய்ச்சிய பாலுக்கு பழைய தயிரில் சிறிதளவு சேர்த்தாலே காலையில் கெட்டியான தயிர் வந்திடுமே!

தயிரை கடைந்து உருவாக்கும் நெய் தான் நல்லது என்றும் சூடாக்கி எடுப்பது கூடாது என்றும் வாசித்த நினைவு.

  • Like 1

Share this post


Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.