Jump to content

கொண்டைக்கடலை(Chickpeas), உருளைக்கிழங்கு சலாட்


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

 

large.051C63C3-8708-435C-A159-9DC5D6DC95B3.jpeg.12e06f123e1edf91b789d2f65341203a.jpeg

தேவையான பொருட்கள்:
1 & 1/2 கப் - கொண்டைக்கடலை(இரவில் ஊறவைத்த கடலையை மென்மையாகும் வரை வேகவைக்கவும்)
2 - சிறிய வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு, தோலை உரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும்
2 - சிறிய தக்காளி, நறுக்கியது
2 தேக்கரண்டி - கொத்தமல்லி இலை நறுக்கியது
1 - பச்சை மிளகாய், நறுக்கியது
2-3 தேக்கரண்டி - எலுமிச்சை சாறு
1/4 தேக்கரண்டி - ஹிமாலயன்/பிங்க உப்பு
2 தேக்கரண்டி - Chaat மசாலா

செய்முறை:
ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில் வேகவைத்த கொண்டைக்கடலை, வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு துண்டுகள், நறுக்கிய தக்காளி, நறுக்கிய கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், எலுமிச்சை சாறு, கருப்பு உப்பு, மற்றும் சாட் மசாலாவை ஒன்றாக கலந்தால் சலாட் தயார்

சலாட்டை கலந்த உடன் பரிமாறினால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

******postimage link மூலம் படத்தை இணைக்கமுடியதமையால் விம்பகத்தில் சேர்க்கவேண்டியதாயிற்று..

Edited by பிரபா சிதம்பரநாதன்
வசனமும் படமும் இணைத்தமைக்காக
  • Like 5
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
15 hours ago, பிரபா சிதம்பரநாதன் said:

 

large.051C63C3-8708-435C-A159-9DC5D6DC95B3.jpeg.12e06f123e1edf91b789d2f65341203a.jpeg

தேவையான பொருட்கள்:
1 & 1/2 கப் - கொண்டைக்கடலை(இரவில் ஊறவைத்த கடலையை மென்மையாகும் வரை வேகவைக்கவும்)
2 - சிறிய வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு, தோலை உரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும்
2 - சிறிய தக்காளி, நறுக்கியது
2 தேக்கரண்டி - கொத்தமல்லி இலை நறுக்கியது
1 - பச்சை மிளகாய், நறுக்கியது
2-3 தேக்கரண்டி - எலுமிச்சை சாறு
1/4 தேக்கரண்டி - ஹிமாலயன்/பிங்க உப்பு
2 தேக்கரண்டி - Chaat மசாலா

செய்முறை:
ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில் வேகவைத்த கொண்டைக்கடலை, வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு துண்டுகள், நறுக்கிய தக்காளி, நறுக்கிய கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், எலுமிச்சை சாறு, கருப்பு உப்பு, மற்றும் சாட் மசாலாவை ஒன்றாக கலந்தால் சலாட் தயார்

சலாட்டை கலந்த உடன் பரிமாறினால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

******postimage link மூலம் படத்தை இணைக்கமுடியதமையால் விம்பகத்தில் சேர்க்கவேண்டியதாயிற்று..

இந்த salad செய்முறையை நான் இணைத்தபொழுது, இதைப்பற்றிய ஒரு அறிமுகத்தை எழுத மறந்துவிட்டேன்.. postimage linkம் வேலை செய்யவில்லை.

பொதுவாக, நாங்கள் வெங்காயம் சேர்க்காமல் கறியோ, அல்லது salad செய்வது குறைவாக இருக்கும். ஆனால் இந்த salad வெங்காயம் இல்லாத salad. வித்தியாசமாகவும், சுவையாகவும் இருந்தமையால் உங்களுடன் பகிர்ந்து கொண்டேன். 

Edited by பிரபா சிதம்பரநாதன்
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
37 minutes ago, பிரபா சிதம்பரநாதன் said:

இந்த salad செய்முறையை நான் இணைத்தபொழுது, இதைப்பற்றிய ஒரு அறிமுகத்தை எழுத மறந்துவிட்டேன்.. postimage linkம் வேலை செய்யவில்லை.

பொதுவாக, நாங்கள் வெங்காயம் சேர்க்காமல் கறியோ, அல்லது salad செய்வது குறைவாக இருக்கும். இந்த saladம் அப்படியான ஒன்று. வித்தியாசமாகவும், சுவையாகவும் இருந்தமையால் உங்களுடன் பகிர்ந்து கொண்டேன். 

பார்க்க நன்றாக இருக்கிறது.
இணைப்புக்கு நன்றி.

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

பிரபா சிதம்பரநாதன்,  அவர்களே....
வெள்ளிக் கிழமைகளில்....  எனக்கு, கொண்டல்  கடலை  தான் முக்கியம்.
அதற்காக...  வியாழக் கிழமையே...  அந்தக் கடலையை ஊற வைத்து,
பதமாக அவித்து.... சாப்பிடும்,  சுவையோ... சுவை.

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
15 hours ago, பிரபா சிதம்பரநாதன் said:

 

large.051C63C3-8708-435C-A159-9DC5D6DC95B3.jpeg.12e06f123e1edf91b789d2f65341203a.jpeg

தேவையான பொருட்கள்:
1 & 1/2 கப் - கொண்டைக்கடலை(இரவில் ஊறவைத்த கடலையை மென்மையாகும் வரை வேகவைக்கவும்)
2 - சிறிய வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு, தோலை உரித்து சிறிய துண்டுகளாக வெட்டவும்
2 - சிறிய தக்காளி, நறுக்கியது
2 தேக்கரண்டி - கொத்தமல்லி இலை நறுக்கியது
1 - பச்சை மிளகாய், நறுக்கியது
2-3 தேக்கரண்டி - எலுமிச்சை சாறு
1/4 தேக்கரண்டி - ஹிமாலயன்/பிங்க உப்பு
2 தேக்கரண்டி - Chaat மசாலா

செய்முறை:
ஒரு பெரிய கிண்ணத்தில் வேகவைத்த கொண்டைக்கடலை, வேகவைத்த உருளைக்கிழங்கு துண்டுகள், நறுக்கிய தக்காளி, நறுக்கிய கொத்தமல்லி, பச்சை மிளகாய், எலுமிச்சை சாறு, கருப்பு உப்பு, மற்றும் சாட் மசாலாவை ஒன்றாக கலந்தால் சலாட் தயார்

சலாட்டை கலந்த உடன் பரிமாறினால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.

******postimage link மூலம் படத்தை இணைக்கமுடியதமையால் விம்பகத்தில் சேர்க்கவேண்டியதாயிற்று..

புது சலாட்டுக்கும் செய்முறைக்கும் நன்றி.
ஒரு கேள்வி. 
கட்டாயம் ஹிமாலயன் பிங்க் உப்புத்தான்  பாவிக்க வேண்டுமா?😎

38 minutes ago, ஈழப்பிரியன் said:

பார்க்க நன்றாக இருக்கிறது.
இணைப்புக்கு நன்றி.

இனி இவருக்கு இருப்பு கொள்ளாது. செய்து சாப்பிடும் வரைக்கும் நித்திரையும் வராது. :cool:

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
31 minutes ago, குமாரசாமி said:

புது சலாட்டுக்கும் செய்முறைக்கும் நன்றி.
ஒரு கேள்வி. 
கட்டாயம் ஹிமாலயன் பிங்க் உப்புத்தான்  பாவிக்க வேண்டுமா?😎

ம்ம்ம் 
அப்ப திண்ட மாதிரி தான்.

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
25 minutes ago, குமாரசாமி said:

புது சலாட்டுக்கும் செய்முறைக்கும் நன்றி.
ஒரு கேள்வி

கட்டாயம் ஹிமாலயன் பிங்க் உப்புத்தான்  பாவிக்க வேண்டுமா

நன்றி.

இல்லை, சாதாரன உப்பும் பாவிக்கலாம். ஆனால் கூடுதலாக ஹிமாலயன் பிங்க் உப்பைத்தான் salad வகைகளுக்கு பாவிப்பது வழமை என்பதால் அப்படியே எழுதிவிட்டேன்.

1 hour ago, ஈழப்பிரியன் said:

பார்க்க நன்றாக இருக்கிறது.
இணைப்புக்கு நன்றி.

.நன்றி.

 

 

கொஞ்சம் spicyயக் இருக்கும்.. ஆனால் இந்த salad பற்றி எனக்கு கூறியவர் என்னுடன் வேலை பார்க்கும் மராத்திய பெண். அவர்கள் வெங்காயம் சேர்ப்பதில்லை என்பதால் எல்லோருக்கும் பிடிக்குமோ தெரியாது. 

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இந்த கடலை நல்ல சத்துள்ள உணவு, கிழமையில் இரு தடவை அவித்து கொடுப்போம்

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
10 hours ago, தமிழ் சிறி said:

பிரபா சிதம்பரநாதன்,  அவர்களே....
வெள்ளிக் கிழமைகளில்....  எனக்கு, கொண்டல்  கடலை  தான் முக்கியம்.
அதற்காக...  வியாழக் கிழமையே...  அந்தக் கடலையை ஊற வைத்து,
பதமாக அவித்து.... சாப்பிடும்,  சுவையோ... சுவை.

உண்மைதான் தமிழ் சிறி அண்ணா.  

நாங்கள் இந்த கடலையை அவித்து, அதை வெங்காயம், செத்தல்மிளகாய், கடுகு, பெருஞ்சீரகம், கறிவேப்பிலை எல்லாம் போட்டு தாளித்து சாப்பிடுவோம்.

எனது Fiji நண்பி, பச்சைமிளகாய், வெங்காயம், ஒரு உள்ளி பல், கரம் மசாலா போட்டு செய்வதாக கூறுவா. 

நான் இந்த 3 முறைகளிலும் செய்வது வழமை.

1 hour ago, உடையார் said:

இந்த கடலை நல்ல சத்துள்ள உணவு, கிழமையில் இரு தடவை அவித்து கொடுப்போம்

உங்கள் எல்லோரது கருத்துக்களுக்கும் நன்றிகள்

 

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கொண்டல் கடலை (chick peas) உடன் சேர்த்து சாலட் செய்வதற்கு, பாவிக்க கூடிய மரக்கறிகளும், பொருட்களும்.

இவை எல்லாம் பாவிக்க வேண்டியதிலை. இதில் ஓர் முறை என்று இல்லை.

உங்களிடம் உள்ளவற்றை வைத்து, எது எவற்றுடன் ஒத்து வரும், மற்றும் கண்மட்ட அளவு என்று பார்த்து செய்வது.   இருப்பவற்றை வைத்து உடனடி salad இற்கு கொண்டல்  கடலை (tinned) உகந்தது. அவித்தும் செய்யலாம்.

இது சுவைக்கும், texture இற்குமான சாலட்.  ஒவொரு தரமும் வெவ்வேறு சுவையும், texture உம் தரும்.  

1) கொண்டல் கடலை 

 2) bell பேப்பர் (1 cm துண்டுகள்). நேரம் இருந்தால் முழுமையாக நெருப்பில் அல்லது grill இல் நேரடியாக சுட்டு, கருகிய தோலை நீக்கி விட்டு, ஓரளவு   நீளமான தூண்டுகைகளாக.   

3) தயிர் 

4) cheese ( விருப்புக்கு ஏற்ப) 

5) carrots, சிறு துண்டுகளாக  

6) தக்காளி (plum அல்லது baby tomato). Flame grill If big (beef) tomato. 

7) முள்ளங்கி (சிவப்பு அல்லது ஊதா நிறத்தில் பாக்கு அளவில் இருப்பது. சிலவேளைகளில் ஓர் சுனைப்பு தன்மை இருக்கும், கொதி நீரில்  .1 நிமிடம் போட்டு மூடி விட்டு பாவிக்கவும்)  

😎 பச்சை மிளகாய் அல்லது எந்த மிளகாயும் உறைப்புக்கு ஏற்ற படி 

9) Avacado 

10) tinned tuna அல்லது salmon (இதை பாவித்தால் cheese, தயிரை தவிர்க்கவும்), slightly spiced, grilled, ovened or shallow fried chicken pieces or even any other meat or fish as you wish 

11) salt, எலுமிச்சம் புளி, சாலட் ட்ரெஸ்ஸிங், ஒலிவ் ஆயில், மிளகு (dressing, தேவைக்கும், இருப்புக்கும் ஏற்றபடி)

12) வேறு எதாவது மரக்கறி- spring onion, salad onion 

13) சிறிதளவு மிகவும் மெலிதாக அரிந்த உள்ளி மெலிதாக அரிந்த carrot உடன், brown sugar, எலுமிச்சபுளியுடன் ம்  
   
14) chat மசாலா, மல்லி இலை அல்லது வேறு parsely, thyme, chives, oregano, காய்ந்தது என்றால் வேறு சுவை.   

15) 15) உங்களிடமுள்ள உடனடியாக, பச்சையாக சாப்பிடக் கூடிய மரக்கறி. உ.ம். courgets (small pieces), மிகவும் சிறிய,  இளமையான broccoli (விரல்களால் நுள்ளி எடுக்க கூடிய அளவு).

Edited by Kadancha
add info
  • Like 2
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

 

23 minutes ago, Kadancha said:

கொண்டல் கடலை (chick peas) உடன் சேர்த்து சாலட் செய்வதற்கு, பாவிக்க கூடிய மரக்கறிகளும், பொருட்களும்.

இவை எல்லாம் பாவிக்க வேண்டியதிலை. இதில் ஓர் முறை என்று இல்லை.

உங்களிடம் உள்ளவற்றை வைத்து, எது எவற்றுடன் ஒத்து வரும், மற்றும் கண்மட்ட அளவு என்று பார்த்து செய்வது.   இருப்பவற்றை வைத்து உடனடி salad இற்கு கொண்டல்  கடலை (tinned) உகந்தது. அவித்தும் செய்யலாம்

மிக்க நன்றி. 

மிகவும் பயனுள்ள தகவல்.

நான் பொதுவாக, ஒரு சிறிய மர உரலில் உள்ளி மற்றும் மிளகை நன்றாக குற்றி பின் அதை சிறிதளவு ஓலிவ் ஓயிலில், ஊறவைத்து, அதை salad dressingஆக பாவிப்பது வழமை.அந்த உள்ளியின் வாசனை மிகவும் பிடிக்கும்.

 

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

யூனியில் படிக்கும் போது ஒரு தடவை    சைடு டிஷ் க்கு  கொண்டல் கடலையுடன் நெத்தலி பொறித்து போட்டு மிளகாய் வெங்காயம் 
போன்றவற்றை அதிகம் போட்டு ஒரு விதமாக செய்து  இருந்தார்கள் சூப்பர் ஆக இருந்திச்சு  

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
1 hour ago, அபராஜிதன் said:

யூனியில் படிக்கும் போது ஒரு தடவை    சைடு டிஷ் க்கு  கொண்டல் கடலையுடன் நெத்தலி பொறித்து போட்டு மிளகாய் வெங்காயம் 
போன்றவற்றை அதிகம் போட்டு ஒரு விதமாக செய்து  இருந்தார்கள் சூப்பர் ஆக இருந்திச்சு  

தகவலை பகிர்ந்தமைக்கு மிக்க நன்றி

 

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

ஒரு சத்தான கெத்தான சாலட் ......செய்து சாப்பிடத்தான் வேண்டும்......!   👍

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
17 hours ago, தமிழ் சிறி said:

பிரபா சிதம்பரநாதன்,  அவர்களே....
வெள்ளிக் கிழமைகளில்....  எனக்கு, கொண்டல்  கடலை  தான் முக்கியம்.
அதற்காக...  வியாழக் கிழமையே...  அந்தக் கடலையை ஊற வைத்து,
பதமாக அவித்து.... சாப்பிடும்,  சுவையோ... சுவை.

😂

🍷

👍

  • Like 1
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
11 hours ago, Nathamuni said:

😂

🍷

👍

Vadivelu Shock GIF - Vadivelu Shock Vadivel GIFs

யாரங்கே... சிரிப்பது.

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
On 5/7/2020 at 03:30, suvy said:

ஒரு சத்தான கெத்தான சாலட் ......செய்து சாப்பிடத்தான் வேண்டும்......!   👍

 

On 5/7/2020 at 05:19, Nathamuni said:

👍

 

மிக்க நன்றி.

Link to post
Share on other sites
  • 2 weeks later...
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
On 3/7/2020 at 12:28, பிரபா சிதம்பரநாதன் said:

 ஹிமாலயன்/பிங்க உப்பு

ஹிமாலயன் உப்பில் ஏதாவது வேறுபட்ட குணங்கள் இருக்கின்றதா? ஒவ்வொருத்தொரும் வெவ்வேறு காரணங்கள் சொல்கின்றனர். பெரும்பாலானோர் உப்பு என்றால் எல்லாம் உப்புத்தான் என் மொட்டையாக முடிக்கின்றனர்.
இந்த ஹிமாலயன் உப்பை பற்றிய உங்கள் அபிப்பிராயம் என்ன?

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
1 hour ago, குமாரசாமி said:

ஹிமாலயன் உப்பில் ஏதாவது வேறுபட்ட குணங்கள் இருக்கின்றதா? ஒவ்வொருத்தொரும் வெவ்வேறு காரணங்கள் சொல்கின்றனர். பெரும்பாலானோர் உப்பு என்றால் எல்லாம் உப்புத்தான் என் மொட்டையாக முடிக்கின்றனர்.
இந்த ஹிமாலயன் உப்பை பற்றிய உங்கள் அபிப்பிராயம் என்ன?

ஹிமாலயன் பிங்க உப்பு, கடல் உப்பு, போன்றவற்றில் ஓப்பீட்டளவில் அதிக minerals உள்ளதாக கூறுவார்கள்.. ஆனால் கடல் உப்பில் iodine குறைவு என கூறுவார்கள். அதற்காகத்தான் iodine கலந்த தூள் உப்பை அறிமுகப்படுத்தினர்கள்.இப்படி பல தகவல்கள். ஆனால் அதிகளவு மாற்றங்கள்/வேறுபட்ட குணங்கள் உள்ளதா என தெரியவில்லை. 

“ஹிமாலயன்” உப்பு, “கடல்” உப்பு என்பன அவை உருவாகும் இடங்கள் இயற்கையாக இருப்பதால், உங்களை அவை இயற்கையான ஒன்று என அதிகம் கவரலாம்.

ஹிமாலயன் உப்பு( pink and black) சலாட் போன்றவற்றிற்கு நன்றாக இருக்கும். விலையும் கொஞ்சம் அதிகம் என்பதால் அன்றாட சமையலுக்கு அதிகம் பாவிப்பார்களோ தெரியாது. 

ஆனால் என்னைப்பொறுத்தவரையில், உங்களது மனதிற்கும் உடல்நலத்திற்கும் எது நல்லது என நினைக்கிறீர்களோ அந்த உப்பை பாவியுங்கள். உப்பை அதிகம் பாவிக்காதுவிட்டால் இன்னமும் நல்லது.  

 

  • Thanks 1
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
4 hours ago, பிரபா சிதம்பரநாதன் said:

உப்பை அதிகம் பாவிக்காதுவிட்டால் இன்னமும் நல்லது.  

👍

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

சமீபத்தில் Sumac என்று அழைக்கப்படும்  middle eastern spice ஐ அறிந்தேன். இது chick peas உடன் மிகவும் ருசியாகவும், fragrance ஆகவும் இருக்கும் என்றும் அறிந்தேன்.

Sumac roasted chick peas என்ற சமையல் முறையும் உள்ளதாக அறிந்தேன்.

Sumac  oven, grill, barbecue, shallow fry முறையில்  சமைக்கப்பட்ட  அசைவ உணவுகளுக்கும், பல சலாட் வகைகளுக்கும்  தூக்கி கொடுக்கும் என்றும்  அறிந்தேன்.   
 

  • Like 1
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

நீங்கள் சொல்வது போல Sumac தனியாக பாவித்தது இல்லை ஆனால் லெபனீஸின் Zaatar எனும் spice mixesல் dried sumac உள்ளது..

இந்த Zaatar வாசனையும் ருசியும் மிகவும் பிடிக்கும்.. புளிப்பு, உறைப்பு என நன்றாக இருக்கும்

4-FF58000-1-A56-4208-8-C11-951-C56-C9726

 

  • Like 1
Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
On 15/7/2020 at 13:17, பிரபா சிதம்பரநாதன் said:

Zaatar

புளிப்பு தன்மை,மற்றும் fragrance ஐ தருவது Sumac. 

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
On 15/7/2020 at 14:17, பிரபா சிதம்பரநாதன் said:

நீங்கள் சொல்வது போல Sumac தனியாக பாவித்தது இல்லை ஆனால் லெபனீஸின் Zaatar எனும் spice mixesல் dried sumac உள்ளது..

இந்த Zaatar வாசனையும் ருசியும் மிகவும் பிடிக்கும்.. புளிப்பு, உறைப்பு என நன்றாக இருக்கும்

4-FF58000-1-A56-4208-8-C11-951-C56-C9726

 

 

12 minutes ago, Kadancha said:

புளிப்பு தன்மை,மற்றும் fragrance ஐ தருவது Sumac. 

புளிப்புக்கு... எமது, தேசிக்காய் ஊறுகாய் இருக்க,
லெபனான் புளிப்பு... நமக்கு எதற்கு?😜 :grin:

Link to post
Share on other sites
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
21 minutes ago, தமிழ் சிறி said:

புளிப்புக்கு... எமது, தேசிக்காய் ஊறுகாய் இருக்க,
லெபனான் புளிப்பு... நமக்கு எதற்கு?

கயர்ப்பு தன்மையான புளிப்பு.  Zesty.

Sumac, நான் இன்னும் அதை பாவிக்கவில்லை. 

ஆனால் மிளகு பச்சையான நிறத்தில் இருக்கும் போது ஓர் புளிப்பு தன்மை மிகவும் சாடையான சாயலுடன்  இருக்கும். அப்படி sumac இல் கூடுதலாக இருக்கிறதோ தெரியவில்லை.

Link to post
Share on other sites

Join the conversation

You can post now and register later. If you have an account, sign in now to post with your account.

Guest
Reply to this topic...

×   Pasted as rich text.   Paste as plain text instead

  Only 75 emoji are allowed.

×   Your link has been automatically embedded.   Display as a link instead

×   Your previous content has been restored.   Clear editor

×   You cannot paste images directly. Upload or insert images from URL.

  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

    • Jonny Bairstow தொடர்ந்து விளையாடினால் வெற்றி வந்திருக்கும்😁 முட்டை உடல்நலத்திற்கு நல்லதாம்😬 ஈஸ்டர் முட்டை வெறும் சாக்லெட்! வாத்து முட்டையெல்லே எடுத்து வைத்திருக்கின்றார்கள்😂
    • 1991ம் ஆண்டு விடுதலைப் புலிகளால் மேற்கொள்ப்பட்ட ஆகாய கடல் வெளிச் சமருக்குப் பின் பல படையணிகள் மற்றும் துறைசார் அணிகள் உருவாக்கப்பட்டன .அதில் ஒன்று தான் கடற்புறாவாக இருந்த அணி கடற்புலிகளாக மாற்றம் பெற்றது.கடற்புலிகள் ஆரம்பிக்கப்பட்ட ஆண்டின் (1991) பிற்பகுதியில் கிளாலிக் கடல்நீரேரியில் ரோந்து நடவடிக்கையில் ஈடுபட்டுக்கொண்டிருந்த நீருந்துவிசைப்படகு மீது தாக்குதல் நடாத்தத் திட்டமிடப்பட்டது . அக்காலப்பகுதியில்தான் கடற்புலிகள் வளர்ந்துகொண்டிருந்தநேரம்.அந்த நேரத்தில் கடற்புலிகளிடம் ஆயுதபலமோ ஆட்பலமோ படகுகளின் பலமோ போதியளவு இருக்கவில்லை. இருந்தாலும் பிருந்தன்மாஸ்ரின் ராடர்மூலமான வேவுத்தகவல்களின் அடிப்படையில் மேஐர் மூர்த்திமாஸ்ரரின் தொழில்நுட்பத்தால் உருவாக்கப்பட்ட கடற்கண்ணிவெடிகளைப் பயண்படுத்தி ஒருதாக்குதல் முயற்சி எடுக்கப்பட்டது.இம்முயற்சியில் கடற்புலிகளின் கடற்தாக்குதற் தளபதி லெப்.கேணல் சாள்ஸ் அவர்களும் தளபதி லெப் கேணல் கங்கைஅமரன் அவர்களும் மேஐர் வசந்தன் அவர்கள் உள்ளிட்டவர்கள் கண்ணிவெடிகளைக் படகுகள் மூலம் எடுத்துச் சென்று பிருந்தன்மாஸ்ரரின் ராடர்மூலக்கண்காணிப்பில் வைத்தனர்.1991ம் ஆண்டு கடைசிப்பகுதியில் அக்கடற்கண்ணிவெடிகளில் சிக்கி நீருந்துவிசைப்படகு வெடித்து சிதறிமூழ்கியது .ஆனால் மூழ்கிய அப்படகிலிருந்து ஆயுதங்கள் மற்றும் பொருட்களை எவ்வாறு எடுப்பது.தலைவர் அவர்களின் தொலைநோக்குச் சிந்தனையின் இந்தியாவில் ஆறாம் பயிற்சிமுகாமில் பயிற்சி எடுத்தவர்களில் ஒருதொகுதியினர் கடற்பயிற்சிக்கு உள்வாங்கப்பட்டனர். இன்னும் சிலபோராளிகள் நீரடிநீச்சல் பயிற்சிக்காக உள்வாங்கப்பட்டனர். அதில் ஒருவர்தான் தளபதி கங்கைஅமரன் அவர்கள்.இவரும் நீரடிநீச்சல் பயிற்சி எடுத்தபடியால் மூழ்கிய நீருந்துவிசைப்படகிலிருந்த ஆயுதங்கள் மற்றும் இயந்திரங்களும் சகபோராளிகளின் துணையுடன் மீட்கப்பட்டு கடற்புலிகளின் அடுத்தகட்டவளர்ச்சிக்கு இட்டுச்சென்றது. இத் தாக்குதலில் தான் முதன்முதலாக சீனா தயாரிப்பான இலகுவாக பயண்படுத்த மற்றும் எடுத்துச் செல்லக்கூடிய பதினெட்டுக்கிலோக்கிராம் நிறையுடைய ஐம்பது கலிபர்( 50 cal ரக) துப்பாக்கிகள் உட்பட பெருமளவான புதிய கனரக மற்றும் இலகுரக ஆயுதங்கள் கைப்பற்றப்பட்டன. இந்த நடவடிக்கைகளி்ல் மூர்த்திமாஸ்ரருக்கு உதவியாக கப்டன் மைக்கல் அவர்களும் பிருந்தன்மாஸ்ராருக்கு உதவியாக மேஐர் தீபன் அவர்கள் உள்ளிட்ட போராளிகளின் பங்கும் மிகவும் அளப்பரியது. இந்த நேரத்தில் தான் தலைவர் அவர்களால் நீரடிநீச்சல் பிரிவின் முக்கியத்துவம் பற்றி துணைத் தளபதி பிருந்தன்மாஸ்ரர் தளபதி கங்கைஅமரன் அவர்களுடனும் சிறப்புத்தளபதி சூசை அவர்களுக்கும் எடுத்துரைத்த தலைவர் அவர்கள் தளபதி கங்கைஅமரன் அவர்களை மேலதிகமாக நீரடிநீச்சல் பிரிவை உருவாக்கும்படி கூறினார்.அதற்கமைவாக தளபதி கங்கைஅமரன் அவர்களுடன் இந்தியாவில் நீரடிநீச்சல் பயிற்சி பெற்று 30.10.1986 அன்று காரைநகர் கடற்படைத்தளத்தில் தரித்து நின்ற கடற்படைகலங்கள்மீதான நீரடித் தாக்குதல் முயற்சியின்போது வீரச்சாவடைந்த சுலோஐன் அவர்கள் நினைவாக சுலோஐன் நீரடிநீச்சல் பிரிவு உருவாக்கப்பட்டது. சுலோஐன் நீரடிநீச்சல் பிரிவானது இரண்டாம் கட்டஈழப்போரில் பெரும் பங்காற்றியது மட்டுமல்லாமல் சுலோஐன் நீரடிநீச்சல்பிரிவில் செயற்பட்ட மகளீரனி 16.08.1994 அன்று காங்கேசன்துறை துறைமுக கடற்பரப்பில் கடற்படைக்கலங்களை மூழ்கடித்து வீரச்சாவடைந்த கடற்கரும்புலி கப்டன் அங்கையற்கண்ணியின் நினைவாக மகளீரனி அங்கையற்கண்ணி நீரடிச்நீச்சல்பிரிவாக மாற்றம்பெற்றது. மூன்றாம் கட்ட ஈழப்போரின் முதலாவது தாக்குதலைச் செய்ததும் இப்படையணியே. இந்தவகையில் இவர்களைப் போல அளவிலும் ஆற்றலிலும் , இராணுவ வளங்கள் குறைவாகவே உள்ள நிலையிலும் கூட , கடற்புலிகளின் சிறப்பு பிரிவான ” சிலோஜன் நீரடி நீச்சல் படையணியும் ” – ” அங்க்கையற்க்கண்ணி நீரடி நீச்சல் படையணியும் ” தமது எதிரிக் கடற்படையான சிறீலங்காக் கடற்படைக்கு முகம் கொடுத்து , இன்று வெற்றிவாகை சூடியுள்ளன. சிறீலங்காக் கடற்படையிலும் சூழியோடிகள் பிரிவொன்று நிறுவப்பட்டு , இந்தியாவில் உள்ள கொச்சின் , வெந்துருகி ஆகிய இடங்களில் பயிற்சி பெற்ற , 75 பேருக்குக் குறையாத ஆள்தொகையைக் கொண்டுள்ளபோதும் , கடற்புலிகளின் விசேட பிரிவுகளிடமிருந்து தப்புதல் என்பது அதிர்ஷ்டத்துக்குரிய ஒன்றாகும். தாயக விடுதலைப் போராட்ட வரலாற்றின் சுவடுகளோடு "ராஜ் ஈழம்" "தமிழரின் தாகம் தமிழீழத் தாயகம்"   --> Source: FB
    • பாவம் பிரபாகரனும் அவன் பிள்ளைகளும். இந்த நன்றியில்லாத  தமிழனைவிட சிங்களவன் எவ்வளவோ மேல்.  😡
    • என்னாது   ?தொடருமா?இன்னும். தொடங்கவில்லை...முருக்கு சுட்டாரோ  யார் கண்டார்..சும்மா திரியைக் கொழுத்தி  போட்டுள்ளார்  நாங்கள்  செலவு செய்து  எண்ணை உத்துகிறோம். அது தன் பட்டில் எரிகிறது.  படங்களும்  இணைக்கவில்லை. முத்திச்சுட்ட முருக்குப்படத்தை என்றாலுமிணைத்திருக்கலாம்..😍😍😍
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.