Jump to content

உணவு சமைக்க கல் சட்டிகள்: உடல் நலத்துக்கு என்ன நன்மை?


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
  • பிரமிளா கிருஷ்ணன்
  • பிபிசி தமிழ்
5 அக்டோபர் 2020
கல் பாத்திரம்
 

மண் பாண்டங்களுக்கு அடுத்தபடியாக தமிழகத்தின் சமையலறைகளில் கல் சட்டிகள் அடியெடுத்துவைத்துள்ளன. பாத்திர கடைகள் மட்டுமல்லாது ஆன்லைன் தளங்களிலும் கல் சட்டிகள் விற்பனைக்கு வந்துள்ளன.

சென்னை, கோவை, மதுரை நகரங்களில் பல்வேறு பாத்திர கடைகளில் தற்போது கல் பாத்திரங்கள் வரவேற்பை பெற்றுள்ளன.

பொதுவாக ஆட்டுக்கல், அம்மிக்கல், இஞ்சி, ஏலக்காய் இடிப்பதற்கு பயன்படுத்தும் சிறிய கல் கொட்லா பல வீடுகளில் பயன்பாட்டில் இருப்பதை பார்த்திருப்போம்.

தற்போது, கல் பாத்திரங்களில் தோசை கல், தயிர் சட்டி, குழம்பு சட்டி, பணியார கல், கடாய் என விதவிதமான வடிவங்களில் கிடைக்கும் கல் பாத்திரங்களுக்கும் சமையல்கூடங்களில் இடம் கிடைத்துள்ளது.

சோப்பு கல் என்று சொல்லப்படும் மாவு கல்லில் இந்த பாத்திரங்கள் செய்யப்படுகின்றன. மதுரை மற்றும் சேலம் ஆகிய நகரங்களில் பெரும்பாலான கல் பாத்திரங்கள் தயாரிக்கப்படுகின்றன.

பாத்திரத்தின் அளவை பொறுத்து, குறைந்தபட்சம் ரூ.300 முதல் ரூ.4,000 வரையிலான பாத்திரங்கள் கிடைக்கின்றன.

கல் பாத்திரம்
 

கல் பாத்திரத்தில் சமைத்த அனுபவம் குறித்து பேசிய சென்னையைச் சேர்ந்த அன்புக்கரசி சமைக்கும் நேரமும், சமையல் எரிவாயுவும் மிச்சப்படுவதாக கூறுகிறார்.

''நான் வேலைக்கு செல்லுவதற்கு முன், காலை மற்றும் மதிய நேர உணவை தயாரிக்கவேண்டும். கல் பாத்திரத்தை பழகுவதற்கு சில நாட்கள் ஆகும். ஆனால் பயன்படுத்த தொடங்கிவிட்டால், சமைக்கும் நேரம் மிச்சப்படும். உணவு கொதிக்கும் நிலையில் அடுப்பை நிறுத்திவிடலாம். ''

''கல் பாத்திரத்தில் உணவு கொதிநிலையிலேயே சில மணிநேரம் இருக்கும் என்பதால், எரிவாயு மிச்சப்படும். உணவு ருசியின் வித்தியாசத்தை நாங்கள் உணர்கிறோம். பொதுவாக கல் சட்டியில் வைத்திருக்கும்போது, தயிரில் புளிப்பு தன்மை தென்படுவதில்லை,'' என்கிறார் அன்புக்கரசி.

கல் பாத்திரம்
 

கல் பாத்திரங்களில் சமைப்பது குறித்தும் அதன் நன்மைகள் குறித்தும் தமிழக அரசின் இயற்கை யோகா மருத்துவ கல்லூரி மருத்துவமனை மருத்துவர் தீபா சரவணனிடம் கேட்டோம்.

கல் சட்டி செய்வதற்கு பயன்படும் மாவு கல்லில் மக்னீசியம் இருப்பதால், நேரடியாக உணவில் இந்த சத்து கலப்பதற்கு கல் சட்டி உதவும் என்கிறார். பிரிட்ஜ் பயன்பாட்டுக்கு வரும்வரை, பல இல்லங்களில் உணவு கெட்டுப்போகாமல் இருக்க கல் சட்டிகள் பயன்படுத்தப்பட்டன என்கிறார்.

கல் பாத்திரம்
 

''சமைத்த உணவை, மீண்டும் மீண்டும் சூடு செய்யக்கூடாது. அதோடு உணவை மிதமான சூட்டில் சாப்பிடவேண்டும். மீண்டும் மீண்டும் சூடு செய்தால் அந்த உணவில் உள்ள சத்துகள் குறைந்துவிடும். கல் பாத்திரங்களில் சமைத்த உணவு சுமார் மூன்று மணிநேரம் சூடாக இருக்கும்.''

''கல் பாத்திரங்கள் சூடாக நேரம் ஆகும். அதேபோல, அந்த பாத்திரத்தில் சூடு குறைவதற்கும் நேரம் ஆகும். அதாவது நீங்கள் சமைத்த உணவில் உள்ள நுண்தாதுகள் எதுவும் இழக்காமல் மிதமான சூட்டில் நீண்ட நேரம் இருக்கும். புராதன ஹாட் பாக்ஸ் என்றே கல் சட்டியை சொல்லலாம்,'' என்கிறார் தீபா.

கல் பாத்திரத்தை கேஸ் ஸ்டவ்வில் வைத்து சமைக்கலாம் என்றும் கல் சட்டியில் உள்ள வெப்பம் காரணமாக விரைவில் உணவு கெட்டுப்போவதை கட்டுப்படுத்தபடுகிறது என்றும் கூறுகிறார் மருத்துவர் தீபா.

''கல் சட்டி சமமான சூட்டை நீண்ட நேரம் தக்கவைக்கும் என்பதால், சமைத்த உணவில் தண்ணீர் விடுவது, வாசனை நீங்கி, நாற்றம் வருவது போன்றவை ஏற்படாது. கிருமிகள் வளராது. மண் பாத்திரத்தை போலவே, கல் பாத்திரத்தில் தாளிக்கும் வாசனை வருவதை நீங்கள் நுகரமுடியும். கல்லின் நுண்துகள் உணவில் சேருவதைத்தான் அந்த வாசனை உணர்த்துகிறது.''

''அலுமினியம், இன்டோலியம் போன்ற பாத்திரங்களை பயன்படுத்தும்போது, அதில் உள்ள ரசாயனம் உணவில் சேர்கிறது. அது உடல்நலனுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். இயற்கையில் கிடைக்கும் கல்லில் செய்யப்படும் பாத்திரத்தில் சமைத்தால் உணவில் அமிலத்தன்மையைக் குறைக்கும். இதனால் செரிமான கோளாறுகளை தடுக்கும்,'' என்கிறார் தீபா.

https://www.bbc.com/tamil/india-54412343

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

    • என் தாயக பூமி என்பது சொறீலங்காவை அல்ல.. தமிழீழத்தை. என்பதையும் சுட்டிக்காட்ட விரும்புகிறேன். உங்கள் மகிழ்ச்சி நிலைக்க வேண்டும். 
    • Copy Cat அனிருத் க்கு ஒரு keyboard ம் ஒரு  laptop ம் வாய்த்ததுபோல தங்களைத் தாங்களே சிரித்திரன் சுந்தருக்கு ஈடாக கற்பனை செய்துகொள்ளும்  சிலருக்கு laptop  கிடைத்திருக்கிறது.  உயர உயரப் பறந்தாலும்  ஊர்க் குருவி பருந்தாகாது.   
    • போருக்குப் பின் இப்படியொரு வார்த்தையை முதன் முதலாக நீங்கள் குறிப்பிட்டதில் மகிழ்சி அடைகிறோம். 🙂
    • திருடர்கள். திருடர்களிடம் கப்பம் வாங்கியவர்களும் திருடர்கள் தான். அதற்காக தமிழ் மண்ணின் விசேட இயற்கை சொத்துக்களான... சந்தன மரங்களை அழித்ததை தவறில்லை என்று சாதிக்கப்படாது. அதேவேளை சந்தன மரங்கள் கண்டவர்களாலும் களவாடப்படும் நிலை அன்றில்லை... இன்றிருக்குது. அந்த வகையில்.. வீரப்பனின் காட்டிருப்பு.. காட்டு வளம் அதீத திருட்டில் இருந்து தப்பி இருந்தது என்பதும் யதார்த்தம் தான். 
    • ஐந்தாவது நாளாகவும் தொடரும் கல்முனை போராட்டம் : நிர்வாகம் எடுக்கப்போகும் முடிவு என்ன கல்முனை வடக்கு உப பிரதேச செயலகத்தின் மீதான தொடர்ச்சியாக நிர்வாக அடக்குமுறைகளுக்கு எதிராக அங்குள்ள பொதுமக்கள் தொடர் கவனயீர்ப்பு போராட்டத்தை முன்னெடுத்து வருகின்றனர். அதன்படி, போராட்டத்தின் ஐந்தாவது நாளான இன்றும் (29) கவனயீர்ப்புப் போராட்டம் கல்முனை வடக்கு உப பிரதேச செயலகத்தின் முன்பு இடம்பெற்று வருகிறது. குறித்த பிரதேச செயலகத்தின் முன்பு கடந்த திங்கட்கிழமை (25) பொதுமக்கள் பல்வேறு சுலோகங்களை உள்ளடக்கிய பதாகைகள் தாங்கிய வண்ணம் அமைதி வழியில் ஒன்றுகூடி போராட்டத்தினை முன்னெடுத்திருந்தனர். 30 வருட காலமாக அதன் தொடர்ச்சியாக 5வது நாளான இன்றும் பல்வேறு சுலோகங்களை முன்வைத்து போராட்டத்தை தொடர்ந்து மேற்கொண்டு வருகின்றனர். இன்றைய 5ம் நாள் போராட்டத்தில் சேனைக்குடியிருப்பு விதாதா தையல் பயிற்சி நிலைய மாணவிகள் போராட்டத்தில் கலந்து கொண்டுள்ளதாக கூறப்படுகிறது. மேலும், கடந்த காலங்களில் உதவி அரசாங்க அதிபர் பிரிவாகச்செயற்பட்டு வந்த இந்த பிரதேச செயலகம் 1988 களில் தனியான பிரதேச செயலகமாக தரமுயர்த்தப்பட்டுள்ளதாகவும், தொடர்ந்து 1993ம் ஆண்டு அமைச்சரவை அங்கீகாரம் பெற்று தனியான பிரதேச செயலகமாக கடந்த 30 வருட காலமாக இயங்கி வருவதாகவும் ஊடகங்களிடம் மக்கள் சுட்டிக்காட்டுகின்றனர். நிர்வாக அடக்குமுறை இருந்த போதிலும், ஒரு சில அரசியல்வாதிகள் தொடக்கம் உயரதிகாரிகள் வரை குறித்த பிரதேச செயலகத்தின் மீது நிர்வாக அடக்குமுறைகளை தொடர்ச்சியாக மேற்கொண்டு வருவதன் காரணமாக பொதுமக்களாகிய தாங்கள் இப்போராட்டத்தை ஆரம்பித்துள்ளதாக அவர்கள் மேலும் குறிப்பிடுகின்றனர். கடந்த 30 வருடங்களுக்கு மேலாக கல்முனை வடக்கு உப பிரதேச செயலகத்துக்கு எதிராக இடம்பெற்று வரும் சூழ்ச்சிகளையும் நிர்வாக அடக்குமுறைகளைக் கண்டித்தும் திட்டமிடப்பட்டு பிரதேச செயலக உரிமைகளை ஒடுக்கும் நிருவாக அடக்குமுறைகளை இனியும் பொறுத்துக் கொண்டிருக்க முடியாதெனவும் அரசாங்கம் இன்னும் வாக்குறுதிகளை வழங்கி காலத்தை இழுத்தடிக்காது உடன் தீர்வை தரும் வரை தமது அமைதிப் போராட்டம் தொடரும் எனவும் மேலும் மக்கள் தெரிவித்து வருகின்றமை குறிப்பிடத்தக்க விடயமாகும்.   https://akkinikkunchu.com/?p=272438
  • Our picks

    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 19 replies
    • எனக்குப் பிடித்த ஒரு சித்தர் பாடல் (எந்தச் சித்தர் என்று மறந்து விட்டேன். கட்டாயம் தேவை என்றால் சொல்லுங்கள் எனது ஓலைச் சுவடிகளை புரட்டிப்பார்த்து பின்னர் அறியத் தருகிறேன்)

      நட்ட கல்லைத் தெய்வம் என்று நாலுபுட்பம் சாத்தியே
      சுற்றி வந்து முணுமுணென்று கூறுமந்த்ரம் ஏனடா
      நட்ட கல்லும் பேசுமோ நாதன் உள்ளிருக்கையில்
      சுட்ட சட்டி தட்டுவம் கறிச்சுவை அறியுமோ?


      பொருள்:
      சூளையில் வைத்துச் சுட்டுச் செய்த மண் பாத்திரத்தில் வைக்கும் கறியின் சுவை எப்படியானது என்று அந்தப் பாத்திரத்துக்கு விளங்குமா? அது போல, எம்முள்ளே எருக்கும் இறைவனை நீ அறியாமல் ஒரு கல்லினுள் கடவுள் இருப்பதாக நம்பி வெறும் கல்லை அராதித்து வழிபடுகிறாய்.
      • 4 replies
    • களத்தில் தற்போது சமயம் சம்ம்பந்தமாக பெரியா கருத்து பரிமாற்றம் நடக்கிறது, அங்கே கருத்தாடு பெரியவர்களே, அறிஞோர்களே உங்களால் இறைவன் இருக்கார் என்று ஆதாரத்துடன் நிரூபிக்க முடியுமா...........? முடிந்தால் நிரூபியூங்கள், நிரூபித்து விட்டு உங்கள் கருத்து மோதலை தொடருங்கள்
      • 37 replies
    • சமூகத்துக்கு பயனுடைய கல்விநிலை எது?

      பேராசிரியர் சோ. சந்திரசேகரன்

      இன்று நாட்டில் உள்ள கல்விமுறையையும் அதற்கு அப்பால் உள்ள கல்வி ஏற்பாடுகளையும் நோக்குமிடத்து, பல்வேறு கல்வி நிலைகளை இனங்காண முடியும். அவையாவன: ஆரம்பக்கல்வி, இடைநிலைக் கல்வி, பல்கலைக்கழகக் கல்வி உள்ளடங்கிய உயர் கல்வி, பாடசாலையில் வழங்கப்படும் (1-11 ஆம் வகுப்பு வரை) பொதுக்கல்வி, தொழில்நுட்பக்கல்வி, வளர்ந்தோர் கல்வி என்பன, இவை தவிர கருத்தாக்க ரீதியாக முறைசாராக் கல்வி, வாழ்க்கை நீடித்த கல்வி, தொடர்கல்வி எனப் பலவற்றை இனங்காண முடியும். இவற்றில் ஆரம்பக்கல்வி, இடைநிலைக்கல்வி, உயர்கல்வி என்னும் கல்வி நிலைகளே முறைசார்ந்த (Formal) கல்வியின் பிரதான நிலைகள் அல்லது கூறுகளாகும்.
      • 5 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.