Jump to content

சுவையான ஒரு கெபாப் ரெசிபி - Greek Lamb Kebab


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

அடிக்கடி BBQ/Grill பண்ணி சாப்பிடுபவர்களுக்கு இது ஒரு சுவையான ரெஸிபி. வீட்டில் அடிக்கடி  BBQ செய்வோம் அப்பொழுது இதுவும் கட்டாயம் இருக்கும். வீட்டில் எல்லோருக்கும் நன்றாக பிடிக்கும். பார்க்க Turkish Shish Kebab மாதிரி இருந்தாலும், சுவை வித்தியாசமானது. எனது அனுபவத்தின்படி, BBQவிற்கு Lamb கால் வாங்கக்கூடாது, கொஞ்சம் கடினமாகவே இருக்கும், நல்ல tender cutஆக பார்த்து வாங்கினால் மிகவும் சுவையாக இருக்கும்.  

2.jpg

a.jpg

b.jpg

கீழே செய்முறை உள்ளது. நான் ஆரம்பத்தில், வேறு ஒரு சிறப்பான வீடீயோ பார்த்து செய்தேன். அந்த வீடியோவை இப்பொது கண்ணவில்லை. கிட்டத்தட்ட கீழே இருக்கும் செய்முறை போன்றதுதான்.  இதில் குறிப்பிடப்படும் buttermilk என்பது, எங்களது மோர். இது கிடைக்காவிட்டால் தயிர் பாவிக்கலாம். ஒரிஜினல் ரெசிபியின்படி Lime இருக்கு பதிலாக lemon பாவிப்பது சிறப்பானது. Fresh Rosemary இலைக்கு பதிலாக, காய்ந்த இலை பயன்படுத்தலாம், இலகுவாகவும் கிடைக்கும். கொஞ்சம் அருவல் நொறுவலாக அரைத்த மிளகாய்யும்  (Chile Flakes) போட வேண்டும். இதைவிட வேறு ஒரு வித்தியாமான முறையிலும் செய்கிறார்கள், அதற்கு நற்சீரகம் கூட போடுகிறார்கள், நான் இன்னும் செய்து பார்க்கவில்லை.

 

  • Like 6
  • Thanks 2
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

நல்லா இருக்கு பகிர்வுக்கு நன்றி நீர்வேலியான்.......!   👍

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

நான் ஆடு சாப்பிடுவதில்லை.. இந்த முறையில் கோழியில் செய்ய நல்லாய் இருக்குமா நீர்வேலியான்..?

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கோடை வந்தால் கூடுதலான நேரங்களில் இது தான் சாப்பாடு.

எப்பவும் கோழிக்கால் தான்.சிலவேளைகளில் பண்டி.

பார்க்க நல்லாதான் இருக்கு. செய்து பார்த்தா போச்சு.

நீர்வேலியான் லைம்முக்கும் லெமனுக்கும் உள்ள வித்தியாசமென்ன?

இணைப்புக்கு நன்றி.

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
9 hours ago, ஈழப்பிரியன் said:

 

நீர்வேலியான் லைம்முக்கும் லெமனுக்கும் உள்ள வித்தியாசமென்ன?

இணைப்புக்கு நன்றி.

மோதகத்துக்கும் கொழுகட்டைக்கும் உள்ள வித்தியாசம்தான்.....!   😁

  • Haha 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
17 hours ago, suvy said:

நல்லா இருக்கு பகிர்வுக்கு நன்றி நீர்வேலியான்.......!   👍

நன்றி, நீங்களும் முயன்று பாருங்கள்

17 hours ago, பாலபத்ர ஓணாண்டி said:

நான் ஆடு சாப்பிடுவதில்லை.. இந்த முறையில் கோழியில் செய்ய நல்லாய் இருக்குமா நீர்வேலியான்..?

ஓணாண்டி, ஆடு சாப்பிடாமல் வாழ்க்கையில் பாதியை இழந்துவிட்டீர்கள்😀 சிக்கன் ஆடு அளவுக்கு எப்போதுமே சுவை வராது. சிக்கன் கொஞ்சம் வித்தியாசமாக செய்வார்கள். ஒரு முறை செய்தேன், தேடி எடுட்கிறேன். இதைவிட சிக்கன் இற்கு, நான் பொதுவாக, தந்தூரி மசாலாவுடன், தனி மிளகாய்த்தூள், தயிர், அரைத்த இஞ்சி உள்ளி, ஒலிவ் ஆயில், உப்பு, lime போட்டு ஊறவிட்டு BBQ செய்வேன், அது நன்றாக இருக்கும்

17 hours ago, ஈழப்பிரியன் said:

கோடை வந்தால் கூடுதலான நேரங்களில் இது தான் சாப்பாடு.

எப்பவும் கோழிக்கால் தான்.சிலவேளைகளில் பண்டி.

பார்க்க நல்லாதான் இருக்கு. செய்து பார்த்தா போச்சு.

நீர்வேலியான் லைம்முக்கும் லெமனுக்கும் உள்ள வித்தியாசமென்ன?

இணைப்புக்கு நன்றி.

ஒருமுறை செய்து பாருங்கள். Lime உம் Lemonஉம் வேறு வேறானவை, முதலாவது பச்சை நிறமாகவும், மற்றது மஞ்சள் நிறத்திலும் இருக்கும். Flavor உம் வித்தியாசம். Lime புளிப்பு accute ஆக இருக்கும், அத்துடன் அதன் தோல் மிக மிக கசப்பாகவும் இருக்கும். இரண்டும் பெரும்பாலும் ஒத்துப்போனாலும், எல்லா உணவுக்கும் மாறி மாறி போட முடியாது. ஒரு நாள் பால் சொதிக்கு, lime கிடைக்காமல், lemon விட்டேன், சுவை சரி வரவில்லை, திரைந்தும் விட்டது

  • Like 1
  • Thanks 2
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
37 minutes ago, நீர்வேலியான் said:

ஒருமுறை செய்து பாருங்கள். Lime உம் Lemonஉம் வேறு வேறானவை, முதலாவது பச்சை நிறமாகவும், மற்றது மஞ்சள் நிறத்திலும் இருக்கும். Flavor உம் வித்தியாசம். Lime புளிப்பு accute ஆக இருக்கும், அத்துடன் அதன் தோல் மிக மிக கசப்பாகவும் இருக்கும். இரண்டும் பெரும்பாலும் ஒத்துப்போனாலும், எல்லா உணவுக்கும் மாறி மாறி போட முடியாது. ஒரு நாள் பால் சொதிக்கு, lime கிடைக்காமல், lemon விட்டேன், சுவை சரி வரவில்லை, திரைந்தும் விட்டது

தகவலுக்கு நன்றி நீர்வேலியான்.

Link to comment
Share on other sites



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.