Jump to content

சீனிச்சம்பல்


Recommended Posts

seenisambal.jpg

வீட்டில் அடிக்கடி செய்யும் பதார்த்த என்பதாலேயே என்னமோ சீனிசம்பல் செய்முறை எழுதணும் என தோணவேயில்லை. யாழில் சகோதரன் லீ கேட்டுக்கொண்டதிற்காக செய்முறையை எழுதியே ஆகணும் என தோன்றி எழுதுகின்றேன்.

சீனிசம்பல் என்றதும் “அடப்பாவிகளா சக்கரையிலுமா சம்பல்?” என என்னிடமே பலர் கேட்டதுண்டு. யாரோ பேர் வச்ச மகராசன் இப்படி வச்சிட்டான். நாங்க இப்ப பதில் சொல்லிட்டு இருக்க வேண்டியிருக்கு. சீனிசம்பல் என பெயர் இருந்தாலும் இதில் வெங்காயம் தான் முதன்மை வகிக்கின்றது.

உச்சரிக்கும் போது “சீனிச்சம்பல்” என சொல்லலாம்.

பொதுவா எந்த வித வெங்காயத்திலும் சீனிசம்பல் செய்யலாம். ஆனால் சின்ன வெங்காயத்தில் செய்வது போல சுவை வேறெதெற்கும் கிடையாது என்றத ஒத்துக்கொண்டே ஆகணும்.

எங்க அண்டை நாட்டுக்காரங்கள் செய்யும் சீனிசம்பல் இன்னும் கொஞ்சம் வித்தியாசமா இருக்கும். உண்மைய சொல்லணும் என்றால் நாங்க செய்ற சீனிசம்பலின் சுவையை விட, இலங்கையில் செய்யும் சீனிசம்பலுக்கு ருசி அதிகம் போலவே எனக்கு தோன்றும். அதிலும் அவங்கட அப்பமும், சீனிசம்பலும் சாப்பிட்டவங்க அந்த சுவைக்கு அடிமையாகாம இருக்கவே முடியாது.

சீனிசம்பல் செய்யும் முறை பொதுவாக ஒன்று தான் ஆனால் ஒவ்வொரு பிரதேசக்காரரும் கொஞ்சம் வித்தியாசமா செய்வாங்க. அதில சுவை சிலவேளை முற்றும் மாறிப்போகும். பொதுவான செய்முறையை எழுதிவிட்டு, பின்னால் சுவையை சற்றே மாற்ற கூடிய சின்ன சின்ன மாற்றங்களையும் எழுதிகின்றேன்.

தேவையானவை:

வெங்காயம் – 5

மாலைதீவு மீன் – 1 மே.க

மிளகாய்தூள் – 1 மே.க

ஏலக்காய் – 5

கறுவா பட்டை – 1

புளிகரைசல் – ¾ மே.க

தேங்காய் எண்ணெய் – 3 மே.க

சீனி – 1 மே.க

கறிவேப்பிலை கொஞ்சமா போடலாம். போடாட்டியும் குற்றமில்லை.

உப்பு தேவைக்கேற்ப சேர்த்துக்குங்க

எப்படி செய்யணும்னு பார்ப்பம்:

1. வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் வெட்டி எடுத்துக்குங்க.

2. ஒரு சட்டியில் 1 மே.க தேங்காய் எண்ணெயை சற்று கொதிக்க வையுங்க.

அதில கறுவா+ஏலக்காய்+கறிவேப்பிலை+ம

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

எனக்கு மிகவும் பிடித்த சம்பல் இது. இன்று மாலையே இதனை செய்ய உத்தேசம். குறிப்புக்கு நன்றி தூயா.

Link to comment
Share on other sites

எனக்கு மிகவும் பிடித்த சம்பல் இது. இன்று மாலையே இதனை செய்ய உத்தேசம். குறிப்புக்கு நன்றி தூயா.

:lol: செய்துபார்த்துசொல்லுங்க சிறி :(

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

பாடசாலையில படிக்கேக்க இடைவேளை நேரத்தில அடிபட்டு நெரிபட்டு சிற்றூண்டிச்சாலையில சீனிச்சம்பல் பாண் வேண்டுறனாங்கள். இப்ப பழைய நினைவு தான் வருது இதைப் பார்க்கேக்க. தூயா....... நன்றி இணைப்புக்கு.

Link to comment
Share on other sites

பாடசாலையில படிக்கேக்க இடைவேளை நேரத்தில அடிபட்டு நெரிபட்டு சிற்றூண்டிச்சாலையில சீனிச்சம்பல் பாண் வேண்டுறனாங்கள். இப்ப பழைய நினைவு தான் வருது இதைப் பார்க்கேக்க. தூயா....... நன்றி இணைப்புக்கு.

மாலுபாண் போல சைவமாக செய்வது தானே சீனிசம்பல் பாண்??

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மாலுபாண் போல சைவமாக செய்வது தானே சீனிசம்பல் பாண்??

இதில மாசி போடுவினம்....

Link to comment
Share on other sites

இதில மாசி போடுவினம்....

போடாமலும் செய்வாங்க தானே

Link to comment
Share on other sites

பாப்ஸ் இது என்ன பட்த்தில இருக்கிறது சீனிச்சம்பல் தானோ? பாக்க பீட்ருட் மாதிரி இருக்கே? :D:D

நன்றிகள் செய்முறைக்கு இங்கால பக்கத்தில மசாலா இன்னில போடுறாங்கள் சீனிச்சம்பல் பன் aந்த மாதிரி இருக்கும்... :D

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மிக்க நன்றி.. தூயா..அவர்களே..! :D

Link to comment
Share on other sites

பாப்ஸ் இது என்ன பட்த்தில இருக்கிறது சீனிச்சம்பல் தானோ? பாக்க பீட்ருட் மாதிரி இருக்கே? :D:D

நன்றிகள் செய்முறைக்கு இங்கால பக்கத்தில மசாலா இன்னில போடுறாங்கள் சீனிச்சம்பல் பன் aந்த மாதிரி இருக்கும்... :D

பெரிய வெங்காயத்தில் செய்தால் இப்படித்தான் இருக்கும் சுந்து.. ;)

மசாலா இன்னில் தானே ஆடுகறியெல்லாம் சாப்பிட்டிங்க/

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

நாங்க புளி சேர்ப்பதில்லை. இது வித்தியாசமாக இருக்கும் என்று நினைக்கிறேன்.

Link to comment
Share on other sites

பொதுவா எந்த வித வெங்காயத்திலும் சீனிசம்பல் செய்யலாம். ஆனால் சின்ன வெங்காயத்தில் செய்வது போல சுவை வேறெதெற்கும் கிடையாது என்றத ஒத்துக்கொண்டே ஆகணும்.

உண்மை தூயா. உங்கள் இணைப்புக்கு நன்றி.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இதில மாசி போடுவினம்....

அப்போ, தூயா மாலைதீவு மீன் என எழுதியது மாசிக்கருவாடு இல்லையோ?

தூயா, என்ன புளி விடுறது? தேசிக்காயோ இல்லாட்டி பழப்புளியோ?

Link to comment
Share on other sites

இஞ்ச கனடாவில தமிழ் கடைகளில நல்ல சீனிச்சம்பல் போத்தலில வாங்கலாம். கடையில அப்பம் வாங்கேக்கையும் சீனிச்சம்பல் தருவாங்கள் எண்டு நினைக்கிறன்.

வீட்டில அம்மா, அக்கா இடைக்கிடை செய்வீனம். நல்லா இருக்கும். அப்பம், சப்பாத்தி, ரொட்டி, பாண், இடியப்பம் எண்டு எல்லாத்தோடையும் சீனிச்சம்பல கலந்து அடிக்கலாம்.

சீனிச்சம்பல் எக்கச்சக்கமா சாப்பிட்டால் நம்பர் ரெண்டு அந்தமாதிரி இழுத்து அடிக்கும் எண்டு நினைக்கிறன். எண்டபடியால் கவனம். தூயா சம்பல் எண்டு சொன்னாலே இப்ப கொஞ்சம் யோசிக்க வேண்டி இருக்கிது எண்டு நான் சொல்ல இல்ல.

சுண்டு சொன்னமாதிரி தூயா உங்கட சம்பல் பீற்றூட் போட்டு செய்தமாதிரி இருக்கிது. எப்பிடி அப்பிடி நீளமா இருக்கிது? அவுஸ்திரேலியாவில வெங்காயம் இப்பிடியோ இருக்கும்?

Link to comment
Share on other sites

அப்போ, தூயா மாலைதீவு மீன் என எழுதியது மாசிக்கருவாடு இல்லையோ?

தூயா, என்ன புளி விடுறது? தேசிக்காயோ இல்லாட்டி பழப்புளியோ?

மாசிக்கருவாடு = மாலை தீவு மீன்.

புளிக்கரைசல் என்றால் பழப்புளி தான் :D

சீனிச்சம்பல் எக்கச்சக்கமா சாப்பிட்டால் நம்பர் ரெண்டு அந்தமாதிரி இழுத்து அடிக்கும் எண்டு நினைக்கிறன். எண்டபடியால் கவனம். தூயா சம்பல் எண்டு சொன்னாலே இப்ப கொஞ்சம் யோசிக்க வேண்டி இருக்கிது எண்டு நான் சொல்ல இல்ல.

சுண்டு சொன்னமாதிரி தூயா உங்கட சம்பல் பீற்றூட் போட்டு செய்தமாதிரி இருக்கிது. எப்பிடி அப்பிடி நீளமா இருக்கிது? அவுஸ்திரேலியாவில வெங்காயம் இப்பிடியோ இருக்கும்?

இது பெரிய சிவப்பு வெங்காயம்.

ஒஸ்திரேலியாவில் இருக்கும் பல வகை வெங்காயத்தில் இதுவும் ஒன்று..:wub:

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.

×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.