Jump to content
களத்தில் உள்நுழையும் வழிமுறையில் மாற்றம் செய்யப்பட்டுள்ளது. மேலதிக விளக்கங்களிற்கு

மீன் பொரியல்


Recommended Posts

அசைவ உணவுப்பிரியர்கள் பலருக்கு மிகவும் பிடித்த ஒரு உணவு என்றால் அது மீன் பொரியல் என சொல்லலாமா? என்ன தான் சுவையாக கறி வைத்தாலும், அதோடு சாப்பிட மீன் பொரியல் இல்லை என்றால் கொஞ்சம் கஸ்டம் தான். அதுவும் படகிலேயே போய் மீனை பிடித்து பொரித்தால்?! யம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்ம்.. இத்தனை அருமை பெருமைகளை தனக்குள் அடக்கிய மீன் பொரியலை செய்வதொன்றும் பெரிய வேலை கிடையாது. மிகவும் எளிதான செய்முறை தான்.

Thooyaskitchen+Fish+Fry.jpg

தேவையானவை:

உங்களுக்கு பிடித்த மீன் 5 துண்டுகள்

(சின்ன மீன் என்றால் 5 மீன்கள்)

மிளகாய் தூள் 1 தே.க

மஞ்சள் தூள் 1/2 தே.க

மல்லி தூள் 1/2 தே.க

கரைத்த புளி 1 தே.க

உப்பு தேவைக்கேற்ப

பொரிக்க எந்த எண்ணெய் பயனடுத்துவீர்களே, அது கொஞ்சம்

செய்முறை:

1. ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை விட்டு சூடாக்கி கொள்ளுங்கள். [மீனை சுத்தம் செய்து மேற்கூறிய தூள்கள், புளி, உப்பு சேர்த்து நன்றாக பிரட்டி எடுத்து வைத்து கொள்ளுங்கள்.] மிதமான சூடு வந்ததும் மீன் துண்டுகளை போட்டு பொரிய விடுங்கள்.

2. மீன் ஒரு பக்கம் பொரிந்து வந்ததும் அடுத்த பக்கம் திருப்பி பொரிய விடுங்கள்.

3. இரண்டு பக்கமும் பொரிந்ததும், மீனை எடுத்து எண்ணெயை வார விட்ட பின்னர் பரிமாறுங்கள்.

* மீன் பொரிக்கும் போது கொஞ்ச வெங்காயத்தையும், பச்சை மிளகாயையும் நீள வாக்கில் பொரித்து எடுத்தாலும் நல்ல சுவையாக இருக்கும் என நான் சொல்லியா நீங்க தெரிஞ்சுக்கணும்!

* இன்று நான் சமைத்ததை உலகிற்கு சொல்ல வேண்டும் என்றால் மீன் பொரியலுக்கும் செய்முறை போடுவது தப்பில்லை!

Link to comment
Share on other sites

ம்ம்.. மீன் பொரியல் எனக்கு நல்லா பிடிக்கும்... செய்து பார்த்திட வேண்டியது தான்.:rolleyes:

Link to comment
Share on other sites

ம்ம்.. மீன் பொரியல் எனக்கு நல்லா பிடிக்கும்... செய்து பார்த்திட வேண்டியது தான்.:rolleyes:

எனக்கும் பிடிக்கும்..பொரியல் இல்லாட்டி சாப்பிட கஸ்டமா இருக்கும்...

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

தூயாக்கா,

கரைத்த புளி எதற்கு?? கறி வைக்கவா?? :rolleyes:

பொரியலுக்கும் புளி விடுவதா???

நான் மீன் சாப்பிடுவதில்லை ஆனால் அம்மா சமைக்கும் போது பார்த்திருக்கேன். புளி விடுவதில்லையே.

Link to comment
Share on other sites

எனக்கு சோற்றுடன் கலந்து சாப்பிட மீன்பொரியல் நல்ல விருப்பம். ஆனால் வீட்டிலையும் சரி, எங்காவது விருந்துக்கு போகிற உறவினர், நண்பர் வீடுகளிலையும் சரி வழமையாய் குழம்பாய்தான் போடுவீனம். மீனை முதலில பொரிச்சுப்போட்டு பிறகு குழம்புக்கறி ஆக்குவீனம். பொரியலில இருக்கிற சுவை குழம்பில இருக்காது. பெரும்பாலும் ஏன் பொரியலாய் செய்யாமல் குழம்புக்கறி ஆக்குறீனம் எண்டு விளங்க இல்லை. மீன் துண்டுகள் தாராளமாக இல்லாதபடியால பற்றாக்குறை காரணமாய் இப்பிடி செய்யுறீனமோ என்னமோ.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

அறுக்குளா, பாரை, சீலா மீன்களில பொரியல் செய்தா வீட்டில நானே அரைப் பானை சோத்தையும் மீன் பொரியலோடையே சாப்பிட்டு முடிச்சுப் போடுவன். :D

இணைப்புக்கு நன்றி தூயா :D

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

என்ன ரொம்ப நாளா தூயாவைக் காணவில்லையே என்று பார்த்தேன்.

மீன் பிடிக்கவா போயிருந்தீர்கள்.

இந்த எண்ணையை கண்ணில காட்ட மாட்டேன்ங்கிறாங்க.மற்றப்படி மீன் பொரியல் என்றால் சட்டிக்குள் இறங்கி விணையாடுவோமில்ல.

Link to comment
Share on other sites

இதையும் செய்து பாருங்கள் .... எது உருசி என்று சொல்லுங்கள்!

1)மீனை பொரிக்கும் முன் கொஞ்ச உப்புப்போட்டு தண்ணீரில் அவிய விடுங்கள் ... பின் எடுத்து தூளோ , சேர்க்க வேண்டியதை சேர்த்து பொரியுங்கள் ...

2) குழம்புக்குள்(கறி) இருக்கும் மீன் துண்டை எடுத்து பொரித்துப் பாருங்கள் ...

... நாங்கள் இப்போ, அடுப்படிப்பக்கம் போவதில்லை, ஆனால் சமையளில் எக்ஸ்பேட்! :D

Link to comment
Share on other sites

2) குழம்புக்குள்(கறி) இருக்கும் மீன் துண்டை எடுத்து பொரித்துப் பாருங்கள் ...

நல்ல ஐடியா மாதிரி இருக்கிது, அம்மாவை கேட்டு சொல்லிறன். வித்தியாசமான ருசியாய் இருக்கும் எண்டு நினைக்கறன்.

Link to comment
Share on other sites

தூயாக்கா,

கரைத்த புளி எதற்கு?? கறி வைக்கவா?? :rolleyes:

பொரியலுக்கும் புளி விடுவதா???

நான் மீன் சாப்பிடுவதில்லை ஆனால் அம்மா சமைக்கும் போது பார்த்திருக்கேன். புளி விடுவதில்லையே.

மீனுக்கு இவை தான் மசாலா. மன்னிக்கவும் முன்னர் எழுத மறந்துவிட்டேன். பொரியலுக்கு பொதுவாக புளிவிட மாட்டார்கள். ஆனால் விட்டு பொரித்தால் சுவையாக இருக்கும். இந்திய உணவகங்களில் இப்படி செய்வார்கள்.

Link to comment
Share on other sites

எனக்கு சோற்றுடன் கலந்து சாப்பிட மீன்பொரியல் நல்ல விருப்பம். ஆனால் வீட்டிலையும் சரி, எங்காவது விருந்துக்கு போகிற உறவினர், நண்பர் வீடுகளிலையும் சரி வழமையாய் குழம்பாய்தான் போடுவீனம். மீனை முதலில பொரிச்சுப்போட்டு பிறகு குழம்புக்கறி ஆக்குவீனம். பொரியலில இருக்கிற சுவை குழம்பில இருக்காது. பெரும்பாலும் ஏன் பொரியலாய் செய்யாமல் குழம்புக்கறி ஆக்குறீனம் எண்டு விளங்க இல்லை. மீன் துண்டுகள் தாராளமாக இல்லாதபடியால பற்றாக்குறை காரணமாய் இப்பிடி செய்யுறீனமோ என்னமோ.

பொரிச்சு போட்டு குழம்பு வைக்கிறதை இன்றுவரை நான் சாப்பிட்டதில்லை. எப்படி இருக்கும்? ஆனாலும் பொரித்த மீன் சுவைக்கு வராது எதுவுமே!!

அறுக்குளா, பாரை, சீலா மீன்களில பொரியல் செய்தா வீட்டில நானே அரைப் பானை சோத்தையும் மீன் பொரியலோடையே சாப்பிட்டு முடிச்சுப் போடுவன். :unsure:

இணைப்புக்கு நன்றி தூயா :rolleyes:

அரைப்பானை சோறை சாப்பிட்டு போட்டு அம்மாட்ட அடி வாங்கின ஆள் நீங்க தானா? கிகிகிகி

என்ன ரொம்ப நாளா தூயாவைக் காணவில்லையே என்று பார்த்தேன்.

மீன் பிடிக்கவா போயிருந்தீர்கள்.

இந்த எண்ணையை கண்ணில காட்ட மாட்டேன்ங்கிறாங்க.மற்றப்படி மீன் பொரியல் என்றால் சட்டிக்குள் இறங்கி விணையாடுவோமில்ல.

கிகிகி ஓமோம் மீன் பிடிக்க தான் போனனான். பிடிச்சு பிடிச்சு பொரிச்சு சாப்பிட்டு கொண்டே இருந்திட்டன். இப்ப தான் கொஞ்ச மீனை பிடிச்சு கொண்டு வீட்டுக்கு வந்திட்டன்...

Link to comment
Share on other sites

இதையும் செய்து பாருங்கள் .... எது உருசி என்று சொல்லுங்கள்!

1)மீனை பொரிக்கும் முன் கொஞ்ச உப்புப்போட்டு தண்ணீரில் அவிய விடுங்கள் ... பின் எடுத்து தூளோ , சேர்க்க வேண்டியதை சேர்த்து பொரியுங்கள் ...

2) குழம்புக்குள்(கறி) இருக்கும் மீன் துண்டை எடுத்து பொரித்துப் பாருங்கள் ...

... நாங்கள் இப்போ, அடுப்படிப்பக்கம் போவதில்லை, ஆனால் சமையளில் எக்ஸ்பேட்! :rolleyes:

உப்போடு சில மிளகுகளையும் சேர்த்து அவித்து எடுத்த மீனை பொரித்தால் நன்றாக இருக்கும். முயற்சி செய்து பார்த்துள்ளீர்களா?? இப்ப சமையல்கட்டிற்கு போவதில்லை என்றால்? முன்னர் சமைப்பீர்கள் போல?!!! செய்முறைகளை பகிரலாமே!!

ஹாய் அட்டில் உலையரிசி.....!? :unsure: சேச்சே... அட்டில் கலையரசி நலமா?

புரியவில்லை?!!! :D

Link to comment
Share on other sites

இதையும் செய்து பாருங்கள் .... எது உருசி என்று சொல்லுங்கள்!

...

2) குழம்புக்குள்(கறி) இருக்கும் மீன் துண்டை எடுத்து பொரித்துப் பாருங்கள் ...

அதே போல், ஓரளவுக்கு பொரிந்த மீனை எடுத்து குழம்பு வைத்தாலும் அருமையாக இருக்கும்..

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

'ஒரு பத்திரத்தில் எண்ணெயை விட்டு சூடாக்கி கொள்ளுங்கள்.'

புதுமையான செய்முறை. வீட்டிற்கு வெளியே செய்வதுதான் பாதுகாப்பு. :rolleyes:

Link to comment
Share on other sites

பொரிச்சு போட்டு குழம்பு வைக்கிறதை இன்றுவரை நான் சாப்பிட்டதில்லை. எப்படி இருக்கும்? ஆனாலும் பொரித்த மீன் சுவைக்கு வராது எதுவுமே!!

பொரித்த மீனிண்ட சுவை வராதுதான். ஆனாலும் அது ரூ இன் வன் எண்டு சொல்லுறீனம். நீங்களும் ஒருக்கால் ரை பண்ணி பாருங்கோ தூயா.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

தூயாக்கா,

கரைத்த புளி எதற்கு?? கறி வைக்கவா?? :lol:

பொரியலுக்கும் புளி விடுவதா???

நான் மீன் சாப்பிடுவதில்லை ஆனால் அம்மா சமைக்கும் போது பார்த்திருக்கேன். புளி விடுவதில்லையே.

வணக்கம் ஜீவா அண்ணா..

நானும் உந்த பெரிசுங்கள் சமைக்கேக்க எட்டி எட்டி பார்க்கிறனான் குசினியை இட சுக்கம் <_< .. ஆனால் ஒருதரும் கரைத்த புளி பொரிச்ச மீனுக்கு விட்டதா தெரியல‌ :D .. சரி தூயாக்கா சொல்லிட்டா தானே ஒருக்க பெரிசுங்களிட்டை போய் சொல்லி பார்ப்போம் இப்படியும் மீன் பெரியல் செய்யலாமாம் என்று.. அதுங்க என்ன சொல்லினம் என்று பார்ப்போம் :lol:

Link to comment
Share on other sites

பிள்ளை தூயா, கனகாலமாக யாழ்பக்கம் உங்களைக் காணவில்லை. நீங்கள் சமைத்த சாப்பாட்டைச் சாப்பிட்டு வைத்தியசாலையில் இருந்தீர்களோ?

Link to comment
Share on other sites

'ஒரு பத்திரத்தில் எண்ணெயை விட்டு சூடாக்கி கொள்ளுங்கள்.'

புதுமையான செய்முறை. வீட்டிற்கு வெளியே செய்வதுதான் பாதுகாப்பு. :(

எழுத்து பிழையை சுட்டி காட்டியமைக்கு நன்றிகள்.

பொரித்த மீனிண்ட சுவை வராதுதான். ஆனாலும் அது ரூ இன் வன் எண்டு சொல்லுறீனம். நீங்களும் ஒருக்கால் ரை பண்ணி பாருங்கோ தூயா.

நிச்சயமாக...:D நன்றி

பிள்ளை தூயா, கனகாலமாக யாழ்பக்கம் உங்களைக் காணவில்லை. நீங்கள் சமைத்த சாப்பாட்டைச் சாப்பிட்டு வைத்தியசாலையில் இருந்தீர்களோ?

கிகிகிகி அதே அதே...நலமா கந்தப்பு?

Link to comment
Share on other sites

கிகிகிகி அதே அதே...நலமா கந்தப்பு?

நீங்கள் சமைத்த சாப்பாடு சாப்பிடாததினால் நல்ல ஆரோக்கியத்துடன் இருக்கிறேன்.

Link to comment
Share on other sites

நீங்கள் சமைத்த சாப்பாடு சாப்பிடாததினால் நல்ல ஆரோக்கியத்துடன் இருக்கிறேன்.

அப்படியா? விரைவில் கொஞ்சமாக உடாங் சம்பல் அனுப்புகின்றேன்...கிகிகி

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

வணக்கம் ஜீவா அண்ணா..

நானும் உந்த பெரிசுங்கள் சமைக்கேக்க எட்டி எட்டி பார்க்கிறனான் குசினியை இட சுக்கம் :lol: .. ஆனால் ஒருதரும் கரைத்த புளி பொரிச்ச மீனுக்கு விட்டதா தெரியல‌ :blink: .. சரி தூயாக்கா சொல்லிட்டா தானே ஒருக்க பெரிசுங்களிட்டை போய் சொல்லி பார்ப்போம் இப்படியும் மீன் பெரியல் செய்யலாமாம் என்று.. அதுங்க என்ன சொல்லினம் என்று பார்ப்போம் :wub:

கிறுக்கு பையா?????

நீங்களும் சமையல் கட்டு பக்கம் எட்டி பார்க்கிறிங்களோ

நம்ப முடியலையே :blink:

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கிறுக்கு பையா?????

நீங்களும் சமையல் கட்டு பக்கம் எட்டி பார்க்கிறிங்களோ

நம்ப முடியலையே :)

:lol:

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.

×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.