Jump to content

காஷ்மீரி ஸ்டைல் மட்டன் ரோகன் ஜோஸ்


Recommended Posts

பதியப்பட்டது

காஷ்மீரி ஸ்டைல் மட்டன் ரோகன் ஜோஸ்

 

 
 

மட்டன் ரோகன் ஜோஸ் ஒரு காஷ்மீரி ஸ்டைல் உணவாகும். இந்த ரெசிபியை காஷ்மீரி அசைவ உணவுகளிலேயே மிகவும் சுவையானது. இந்த ரெசிபியை எப்படி செய்வதென்று காண்போம்.

 
 
 
 
காஷ்மீரி ஸ்டைல் மட்டன் ரோகன் ஜோஸ்
 
தேவையான பொருட்கள் :

மட்டன் - 500 கிலோ  கிராம்
உப்பு - சுவைக்கேற்ப
மஞ்சள்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
எலுமிச்சை சாறு - 1/2

தயிர் மசாலாவிற்கு :

கெட்டியான தயிர் - 3/4 கப்
குங்குமப்பூ - சிறிதளவு
காஷ்மீரி மிளகாய்த்தூள் - 2 டீஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தூள் - 2 டீஸ்பூன்
சோம்பு -   1 டீஸ்பூன்
இஞ்சி - 1 டீஸ்பூன்

தாளிப்பதற்கு :

எண்ணெய் - 3 டீஸ்பூன்
பிரியாணி இலை -2
இலவங்கப்பட்டை - 1 இன்ச்
கிராம்பு -  5
கருப்பு ஏலக்காய் -2
பச்சை ஏலக்காய் - 5
சீரகம் -1 டீஸ்பூன்
பெருங்காயத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கரம்மசாலாதூள் - அரை ஸ்பூன்
கொத்தமல்லி தழை - சிறிதளவு

0CA2E971-AD68-4592-9933-D78B73D9DD53_L_s

செய்முறை :

* இஞ்சியை நசுக்கிக்கொள்ளவும்.

* கொத்தமல்லியை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

* மட்டனை நன்றாக சுத்தம் செய்து கொள்ளவும்.

* ஒரு பாத்திரத்தில் சுத்தம் செய்த மட்டன் துண்டுகள், மஞ்சள் தூள், உப்பு, எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்கு கலந்து 30 நிமிடங்கள் ஊற வைக்கவும்.

* ஒரு கிண்ணத்தில் தயிர், குங்குமப்பூ, மிளகாய்த்தூள், தனியா தூள், சோம்புத்தூள், இஞ்சி, சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து நன்கு பேஸ்ட் போல் கலந்து கொள்ள வேண்டும்.

* இப்போது, அடுப்பில் ஒரு கடாயை வைத்து எண்ணெய் விட்டு காய்ந்ததும் பிரியாணி இலை, இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு, கருப்பு ஏலக்காய், பச்சை ஏலக்காய், சீரகம், பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து தாளித்த பின் அதில் ஊற வைத்த மட்டம் கலவையை போட்டு நன்றாக வதக்கி விட்டு 5 நிமிடங்கள் கடாயை மூடி போட்டு வேக வைக்கவும்.

* பிறகு, மூடியை எடுத்து விட்டு தயிர் கலவையை சேர்த்து நன்கு கிளறி விட்டு வேக வைக்கவும்.

* அடுத்து தேவையான அளவு தண்ணீர் ஊற்றி நன்கு கிளறி விட்டு 45 நிமிடங்கள் தண்ணீர் சுண்டி கிரேவி பதம் வரும் வரை வேக வைக்கவும்.

* இறுதியாக மட்டன் வெந்து ஓரங்களில் எண்ணெய் பிரிந்து வரும் போது கரம்மசாலா, கொத்தமல்லி இலையைத் தூவி விட்டு சாதத்துடன் பரிமாறலாம்.

* சூப்பரான காஷ்மீரி ஸ்டைல் மட்டன் ரோகன் ஜோஸ் ரெடி!

http://www.maalaimalar.com/

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.