Jump to content

எம்புல் தியல், ஹத்மாலு


Recommended Posts

எம்புல் தியல், ஹத்மாலு

main.jpg

உடற் சமநிலையைப் பாதுகாக்கும் கறிவகைகள்

நாவுக்குச் சுவையும் உடலுக்கு ஆரோக்கியத்தையும் வழங்கும் கறிகள்


எழுத்து: சுகந்தி சங்கர் | படங்கள்: மேனக அரவிந்த


இப்பூவுலகில் மகாசக்தி வாய்ந்தது இயற்கைதான். தன்னை மிஞ்சிய சக்தி பூமியில் எதுவும் கிடையாது என்பதையும் இயற்கை அடிக்கடி நிரூபித்துக் கொண்டுதான் இருக்கின்றது. இந்த இயற்கை காலங்களினால் அடையாளம் காட்டப்படுகின்றது மட்டுமல்லாது சிறப்பிக்கவும் படுகின்றது. இளவேனில் காலமே, இயற்கையின் மகிமையையும் அழகையும் சௌந்தரியத்தையும் வெளிப்படுத்தும் காலமாகும்.


இளவேனில் காலத்தில் குளிரும் சூடும் இல்லாத, மனதுக்கு இதமான சூழல் நிலவும். இந்தக் காலத்திலேயே மா, வேம்பு உட்பட இலங்கையில் பெரும்பாலான பழமரங்கள் பூத்துச் சிலிர்த்து பலவர்ணமயமாகக் காட்சிதரும்.


இவ்வாறு, காலங்களில் சிறந்த இளவேனில் காலத்தை நன்றியுணர்வு கலந்த குதூகலத்துடன் வரவேற்பது, நாகரிகமடைந்த எல்லா நாட்டு மக்களின் வாழ்வியல் பண்பாட்டில் சிறப்புடன் காணப்படுகின்றது.


இலங்கையில், இளவேனில் காலத்தை குதூகலத்துடன் வரவேற்பதைத் தாற்பரியமாகக் கொண்டதே சித்திரைப் புத்தாண்டு தினமாகும். தமிழர், சிங்களவர் என இரண்டு இனத்தவரும் ஒருமித்துக் கொண்டாடும் பண்டிகையாக சித்திரைப்;புத்தாண்டு திகழ்கின்றது.


வீடுகளுக்கு புதியவர்ணம் பூசி அலங்காரம் செய்வதுடன் புதுப்பானை வைத்துப்பொங்கி புதிதாகச் சமையலை ஆரம்பிப்பதுடன் புதுப்பணம் பரஸ்பரம் பரிமாறிக் கொள்வது போன்ற இன்னோரன்ன சம்பிரதாயங்களுடன் உணவு வகைகளையும் வகைவகையாகச் செய்து, உண்டு, களித்துக் கொண்டாடுவது மரபு.


எனவே, இந்தப் பண்டிகைக் கால உணவுடன் கொழுப்பு, இனிப்பு, மசாலாப் பதார்த்தங்கள் அதிகளவில் உள்ளெடுக்கப்படுவதால், உடல்உபாதைகள் ஏற்படுகின்றன. வாயுத்தொல்லைகள், வயிற்றுப்பொருமல், சமிபாட்டுக் கோளாறுகள் போன்ற உடல் அசௌகரியங்கள் ஏற்படுகின்றன.


இத்தகைய உடல் உபாதைகளைத் தடுக்கக்கூடிய உடற்சமநிலையைப் பேணும் ஆரோக்கிய உணவு வகைகளையும் அன்றைய, பண்டிகை உணவுகளுடன் கறிவகைகளாக உள்ளெடுக்கும் மருத்துவக் கலாசாரத்தையும் சித்திரைப்புத்தாண்டில் நாம் காணலாம். பண்டிகையில் பரிமாறப்படும் சுவைமிக்க உணவாகவும் மருத்துவ குணம்மிக்க உணவாகவும் காணப்படுபவைதான் அசைவ கறியாகிய ~எபுல் தியல்| மற்றும் சைவ கறியாகிய ~ஹத்மாலு| என்பதாகும். ஹத்மாலு என்பது தமிழ்மக்கள் மத்தியில் பிரபல்யமான ஓரு கறிவகையான சாம்பாரைச் சார்ந்ததாகும்.


இந்த இரண்டு கறிவகைளின் பூர்வீகம் தென்னிலங்கை கடற்கரைக் கிராமங்;களாகும். ஆனால், இந்தக் கறிவகைகளின் சிறப்பம்சங்கள் கருதி, அது நாடுமுழுவதற்கும் பரவி, அந்தந்த ஊர்களின் சூழலுக்கும் சாயலுக்கும் ஏற்ப சேர்க்கப்படும் சேர்மானங்களில் மாற்றங்கள் கண்டிருக்கின்றது. உதாரணத்துக்கு குருநாகல் பிரதேசத்தில் பசளிக்கீரையைச் சேர்ப்பார்கள்; தென்இலங்கையில் பூசணித் தளிர், கண்டி போன்ற மத்திய மலைநாட்டில் கொஹிலை இலைத் தளிர் சேர்ப்பார்கள். இவ்வாறு பலாக்கொட்டை, கஜு, கதலி வாழைக்காய், பூசணிக்காய் என்று சேர்க்கும் சேர்மானங்கள் பொதுவில் வேறுபடலாம்.


எம்புல் தீயல்
அம்புல் தீயல் என்பது மீன் உணவாகும். இரண்டு, மூன்று நாட்கள் கடலில் தங்கி மீன்பிடியில் ஈடுபடும் மீனவர்கள் அம்புல் தீயலைத்தான் விசேடமாகச் செய்துகொண்டு கடலுக்குச் செல்வார்கள். இதனால் தென்இலங்கை கரையோரக் கிராமங்களில் மிகவும் செல்வாக்குச் செலுத்துகின்றது.


தேவையான பொருட்கள்:

image01

அம்புல்தீயல் கறி செய்வதற்குத் தேவையான பொருள்கள்

ஹொரக்காய், இஞ்சி, மிளகு, உள்ளி ஆகியவற்றை அம்மியில் வைத்துப் பட்டுப்போல் அரைக்கவேண்டும். அல்லது கிரைண்டிங் செய்யவேண்டும். இந்தக் கூட்டில் அரைவாசியை எடுத்து சிறிதளவு தண்ணீர் விட்;டு, பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் ஆகியவற்றை கலவையினுள் கலக்கி, துண்டு மீன்களையும் அதற்குள் போட்டுப் பிரட்ட வேண்டும்.

image01

மீன் துண்டங்கள் கொரக்காய் கரைசலில் பிரட்டி எடுக்கப்பட்டு, சட்டியின் அடியில் ரம்பையிலை அடுக்கப்பட்டு, அதன்மீது மீன்துண்டங்கள் ஐதாக அடுக்கப்படுகிறது.
சூரை மீன் அல்லது விளைமீன் போன்ற முள்ளில்லாத துண்டுமீன்கள், பச்சைமிளகாய், கறிவேப்பிலை, வெங்காயம், ஹொரக்காய், மஞ்சள்தூள், இஞ்சி, மிளகு, சின்ன வெங்காயம், உள்ளி, சட்டிக்கு அடியில் வைப்பதற்கு பெரியமீனின் அலகு அல்லது ரம்பை இலைகள், வாழைஇலை போன்றவையாகும்
.


மண்சட்டியின் அடியில் வாழையிலை அல்லது ரம்பையிலை அல்லது மீன் அலகு இவற்றில் ஏதாவதொன்றை வைத்து, அதன்மீது மீன்துண்டங்களை ஐதாக அடுக்க வேண்டும். மிகுதி அரைவாசிக் கூட்டை, தண்ணீர்; கலந்து கரைத்து மீன்துண்டங்களின் மீது ஊற்ற வேண்டும். பச்சைமிளகாயை இரண்டாக வெட்டிப் போடவேண்டும். மிதமான நெருப்பில் 20 நிமிடங்கள் வரையில் அவிய விடுதல்வேண்டும். மூடுசட்டியில் தணல் வைத்து மேற்சூடு வழங்குவதனால் தண்ணீர் வற்றி, கணக்காக அவிந்து, மீனின் சுவை அதிகரிக்கச் செய்ய முடியும். இந்தக் கறியை மறுநாள் உண்பதே விசேசமானது எனச் சொல்லப்படுகின்றது. மூன்று தினங்கள் வரையில் வைத்திருக்கலாம். ஈரப்பதன் காணப்படின் பூஞ்சணம் பிடித்து விடும்.


இங்கு சுவையான ~ஹத்மாலு| கறி வகையைச் செய்யும் முறையைப் பார்ப்போம்.


தேவையான பொருள்கள்:

image01


பயற்றங்காய் - 100 கிராம், முருங்கைக்காய் - 100 கிராம், வாழைக்காய் - 100 கிராம், பலாக்கொட்டை - 100 கிராம், பூசணி - 100 கிராம், கத்தரிக்காய் 100கிராம், சுண்டங்காய் - 100 கிராம் இவ்வாறு குறைந்தது ஆறு காய்கறி வகைகள் சேர்க்கப்படல் வேண்டும்.


மேலும், உள்ளி, கறிவேப்பிலை, பூசணித் தளிர் அல்லது ஹொகிலைத்துளிர், பச்சைமிளகாய், இஞ்சி, மிளகு, வெங்காயம், ரம்பை, கஜு, கொரக்காய், வெந்தயம், மிளகாய்த்தூள், மிளகுத்தூள், கறித்தூள், தேங்காய்ப்பால் (முதற்பால்) போன்றவையும் தேவையான போருள்களாகும்.


மண்சட்டியில் 500 மி. லீற்றர் அளவான நீரைக் கொதிக்கவிட்டு, அதற்குள் கடினமான மரக்கறிவகைகளை முதலில்போட்டு அவியவிடவேண்டும். பலாக்கொட்டை, கஜு, வாழைக்காய் போன்றவற்றை சட்டியில் போட்டு அவியவிட்ட பின்னர், முருங்கைக்காய், கத்தரிக்காய், பயற்றங்காய், பூசணி, வெங்காயம், ஆகியவற்றையும் போட்டு அவியவிட வேண்டும்.

 

image01

அடுப்பில் ஹத்மாலுக்கறி கொதிக்கையில், நாவில் நீர் ஊறவைக்கும் மணமும் குணமும் வெளிப்படும்.
பின்னர் கறிவேப்பிலை, பசளி, பூசணித்தளிர் போட்டு கொதிக்க விட்டபின்னர், கறித்தூள், மிளகுத்தூள், உப்புப் போட்டுப்பிரட்ட வேண்டும். பின்னர், தேங்காய்ப்பால் விட்டுப் பிரட்டி எடுக்கவேண்டும். 20 நிமிடங்கள் வரையில் இந்தச் சமையலுக்கான நேரமாகும். அதிக நேரம் சமைத்தால் இதன் மணமும் சுவையும் மாற்றம் கண்டுவிடும். இதனைப் பொதுவாக பாற்பொங்கல், சோறு, இடியப்பம் போன்ற உணவு வகைகளுடன் உண்ணலாம். காய்ச்சல் நேரத்தில் காணப்படும் வாய்க்கசப்புக்கு ஏற்ற சுவையாகவும் ஹத்மாலு காணப்படுகின்றது.


(இக்கட்டுரைக்குத் தேவையான அடிப்படைத் தகவல்களையும் சமயல் முறைகள் குறித்த தகவல்களையும் கிரான்ட் சினமன் ஹொட்டலில் சோஸ் ஷெப் ஆகக் கடமையாற்றும் சுஜித் ஆரியரத்ன வழங்கியிருந்தார்).


Two dishes making their appearance on the Sinhala New Year table are Hath Maluwa and Ambul Thiyal. Hath Maluwa is a vegetarian preparation while Ambul thiyal is a highly cooked fish dish with origins in the deep South. These are treats for the health-conscious, countering the sugar (and treacle) rush inevitable at this season of the year. Information and preparation: Nuga Gama, Cinnamon Grand.

http://www.serendib.btoptions.lk/tamilshow.php?issue=4&id=2023#image-4

 

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

    • எதிரிகளை அழிக்க எத்தனையோ வழிகள் உண்டு…… முதல் வழி மன்னிப்பு. ———- இனத்தால் மலையாளியாக இருந்தாலும் தமிழ் நாட்டு அரசியலில் கலகலப்புக்கு பஞ்சம் இல்லாமல் பார்த்துக் கொள்ளும் சீமான் என்கின்ற சைமன் செபஸ்டியனுக்கு பிறந்த நாள் வாழ்த்துக்கள். பிகு பிறந்த நாளில் இயற்பெயரில் சொல்லும் வாழ்த்து மட்டுமே பலிக்கும் என்பது ஐதீகம்🤣. 
    • அவ்வளவு தான். உணமையான உலகை சந்திக்க கூடிய கல்வி திட்டம் தேவை. பரீட்சை வினாத்தாள்கள் பலவற்றை படித்து பரீட்சை  எழுதும் கல்வி முறை நாட்டுக்கு உதவ போவதில்லை.
    • வணக்கம் வாத்தியார் . .......! ஆண் : எம்புட்டு இருக்குது ஆச உன்மேல அத காட்டப்போறேன் பெண் : அம்புட்டு அழகையும் நீங்க தாலாட்ட கொடியேத்த வாரேன் ஆண் : உள்ளத்த கொடுத்தவன் ஏங்கும்போது உம்முன்னு இருக்குறியே பெண் : செல்லத்த எடுத்துக்க கேட்க வேணாம் அம்மம்மா அசத்துறியே ஆண் : கொட்டிக்கவுக்குற ஆளையே இந்தாடி ஆண் : கள்ளம் கபடம் இல்ல உனக்கு என்ன இருக்குது மேலும் பேச பெண் : பள்ளம் அறிஞ்சி வெள்ளம் வடிய சொக்கிக்கெடக்குறேன் தேகம் கூச ஆண் : தொட்டுக்கலந்திட நீ துணிஞ்சா மொத்த ஒலகையும் பார்த்திடலாம் பெண் : சொல்லிக்கொடுத்திட நீ இருந்தா சொர்க்க கதவையும் சாய்த்திடலாம் ஆண் : முன்னப் பார்க்காதத இப்போ நீ காட்டிட வெஷம் போல ஏறுதே சந்தோசம் ஆண் : ஒத்த லைட்டும் உன்ன நெனச்சி குத்துவிளக்கென மாறிப்போச்சி பெண் : கண்ண கதுப்பு என்ன பறிக்க நெஞ்சுக்குழி அதும் மேடு ஆச்சு ஆண் : பத்து தல கொண்ட இராவணனா உன்ன இரசிக்கனும் தூக்கிவந்து பெண் : மஞ்சக்கயிா் ஒன்னு போட்டுப்புட்டு என்ன இருட்டிலும் நீ அருந்து ஆண் : சொல்லக்கூடாதத சொல்லி ஏன் காட்டுற மலை ஏற ஏங்குறேன் உன் கூட .........! --- எம்புட்டு இருக்குது ஆச உன்மேல --- 
    • இதென்ன புதுசா மறவன்புலவு சங்கி-ஆனந்தம் ஐயா பஞ்சாப் சிங் கெட்டப்பில வந்திருக்கார்🤣
  • Our picks

    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
        • Like
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 20 replies
    • எனக்குப் பிடித்த ஒரு சித்தர் பாடல் (எந்தச் சித்தர் என்று மறந்து விட்டேன். கட்டாயம் தேவை என்றால் சொல்லுங்கள் எனது ஓலைச் சுவடிகளை புரட்டிப்பார்த்து பின்னர் அறியத் தருகிறேன்)

      நட்ட கல்லைத் தெய்வம் என்று நாலுபுட்பம் சாத்தியே
      சுற்றி வந்து முணுமுணென்று கூறுமந்த்ரம் ஏனடா
      நட்ட கல்லும் பேசுமோ நாதன் உள்ளிருக்கையில்
      சுட்ட சட்டி தட்டுவம் கறிச்சுவை அறியுமோ?


      பொருள்:
      சூளையில் வைத்துச் சுட்டுச் செய்த மண் பாத்திரத்தில் வைக்கும் கறியின் சுவை எப்படியானது என்று அந்தப் பாத்திரத்துக்கு விளங்குமா? அது போல, எம்முள்ளே எருக்கும் இறைவனை நீ அறியாமல் ஒரு கல்லினுள் கடவுள் இருப்பதாக நம்பி வெறும் கல்லை அராதித்து வழிபடுகிறாய்.
      • 7 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.