Jump to content

செட்டிநாடு மீன் குழம்பு


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

செட்டிநாடு மீன் குழம்பு

10850247_695536903878128_721199725010326

தேவையான பொருட்கள்:

மீன் – அரை கிலோ

பூண்டு – 50 கிராம்

சின்ன வெங்காயம் – 50 கிராம்

புளி – 50 கிராம்

மிளகு – 30 கிராம்

சீரகம் – 2 டீஸ்பூன்

சுக்கு (வேர் கொம்பு)– 1 துண்டு

தனியாத் தூள் – ஒன்றரை டீஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள் – கால் டீஸ்பூன்

கடுகு, வெந்தயம் – அரை டீஸ்பூன்

உப்பு, எண்ணெய் – தேவைக்கேற்ப

செய்முறை:

 

மீனை சுத்தம் செய்து வைக்கவும்.

சுக்கு(வேர் கொம்பு), மிளகு, சீரகம், தனியாத் தூள், மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றை நன்றாக அரைத்து வைக்கவும்.

புளியை தண்ணீராக கரைத்து வைத்து கொள்ளவும்.

பிறகு அரைத்ததை புளியில் கரைத்து உப்பு போட்டு கரைக்கவும். பூண்டு, வெங்காயம் நசுக்கி அதைக் கூட்டிய குழம்பில் போட்டு கரைக்கவும்.

பிறகு ஒரு கடாயில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு, வெந்தயம் தாளித்து கறிவேப்பிலை போட்டு கூட்டிய குழம்பை ஊற்றி மீன் போட்டு மூடி நன்றாக கொதித்த பிறகு (புளி வாசனை போன பிறகு)

கொத்தமல்லி தூவி மூடி வைக்கவும். இந்த குழம்பு மணமாக இருக்கும் மார்பு சளிக்கு நல்ல மருந்து. இது ரசம் போல தண்ணீராக இருக்கும்.

 
 

 

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.