Jump to content

பூண்டு ரசம்


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

ரசத்தில் பல வெரைட்டிகள் உள்ளன. அதில் பெரும்பாலானோர் விரும்பி சாப்பிடுவது தக்காளி ரசம் தான். ஆனால் அதற்கு சமமான சுவையில் பூண்டு ரசம் இருக்கும் என்பது உங்களுக்கு தெரியுமா? சரி, உங்களுக்கு பூண்டு ரசம் வைக்கத் தெரியுமா? இல்லாவிட்டால் தொடர்ந்து படியுங்கள்.

ஏனெனில் இங்கு தமிழ் போல்ட் ஸ்கை பூண்டு ரசத்தை எப்படி செய்வதென்று கொடுத்துள்ளது. அதைப் படித்து அதன்படி செய்து சுவையுங்கள்.

 

 
25-garlic-rasam.jpg

 

தேவையான பொருட்கள்:

புளி - 1 சின்ன நெல்லிக்காய் அளவு

கொத்தமல்லி - சிறிது

உப்பு - தேவையான அளவு

அரைப்பதற்கு...

பூண்டு பற்கள் - 6

பச்சை மிளகாய் - 1

மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

தாளிப்பதற்கு...

எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்

பெருங்காயத் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிது

வரமிளகாய் - 2

பூண்டு - 5 பற்கள்

தக்காளி - 1 (நறுக்கியது)

செய்முறை:

முதலில் அரைப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

பின்னர் புளியை 1 1/2 கப் தண்ணீரில் ஊற வைத்து சாறு எடுத்துக் கொள்ள வேண்டும். பின் அதில் அரைத்து வைத்துள்ளதை சேர்த்து கலந்து கொள்ள வேண்டும்.

பின்பு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.

அதிலும் தக்காளியை சேர்த்த பின்னர், தக்காளியின் பச்சை வாசனை போகும் வரை நன்கு வதக்க வேண்டும்.

பின் அதில் புளிச்சாற்றினை ஊற்றி தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து 2 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்கி, கொத்தமல்லியைத் தூவினால், பூண்டு ரசம் ரெடி!!!

 

http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/garlic-rasam-recipe-006789.html

 

Link to comment
Share on other sites

நலம் தரும் ரசம் - ஓமவல்லி ரசம்

 

rasam_2260870f.jpg
 

 

எண்ணெயில் பொரிக்காத, சத்துக்கள் கெடாத சமையலுக்குத்தான் எப்போதும் முதலிடம் தருகிறார் கும்பகோணத்தைச் சேர்ந்த ராஜபுஷ்பா. அப்படிச் சமைக்கிற உணவு வகைகள் எல்லாமே சுவையாகவும் இருப்பதுதான் இவரது சிறப்பு. எதில் எல்லாம் சத்துகள் நிறைந்திருக்கிறது என்று முன்னோர் சொல்லியிருக்கிறார்களோ அவற்றைப் பார்த்ததுமே நம்மில் பலர் முகம் சுளிப்பார்கள். ஆனால் அந்தப் பொருட்களிலும் சுவையான உணவு வகைகளைச் சமைக்கலாம் என்று சொல்லும் ராஜபுஷ்பா, உதாரணத்துக்குச் சிலவற்றைக் கற்றுத் தருகிறார்.

 

ஓமவல்லி ரசம்

என்னென்ன தேவை?

 

ஓமவல்லி இலை ஒரு கைப்பிடி

புளி எலுமிச்சை அளவு

பூண்டுப் பல் 3

தக்காளி 2

பச்சை மிளகாய் 2

காய்ந்த மிளகாய் - 1

மஞ்சள் தூள் சிறிதளவு

கடுகு, உளுந்து 1 டீஸ்பூன்

பெருங்காயம் சிறிதளவு

உப்பு - தேவையான அளவு

கறிவேப்பிலை, மல்லித் தழை - சிறிதளவு

நல்லெண்ணெய் 1 டீஸ்பூன்

பொடிக்க தனியா, மிளகு, சீரகம் தலா அரை டீஸ்பூன்

கடலைப் பருப்பு கால் டீஸ்பூன்

 

எப்படிச் செய்வது?

 

புளியைக் கரைத்து வடித்துக் கொள்ளவும். பொடிக்கக் கொடுத்துள்ள பொருட்களை வெறும் வாணலியில் வறுத்துப் பொடிக்கவும். ஓமவல்லி இலை, பச்சை மிளகாய், பூண்டு மூன்றையும் மிக்ஸியில் போட்டு ஒரு சுற்று சுற்றிக் கொள்ளவும். பொடித்த பொடி, மஞ்சள் தூள், நறுக்கிய தக்காளி , உப்பு , கறிவேப்பிலை ,மல்லித் தழை, அரைத்து வைத்துள்ள ஓமவல்லி கலவை இவை அனைத்தையும் புளிக்கரைசலில் சேர்த்து நன்றாகக் கலக்கவும். தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும். வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி கடுகு, உளுந்து, காய்ந்த மிளகாய், பெருங்காயம் சேர்த்துத் தாளிக்கவும். கரைத்து வைத்திருக்கும் புளிக் கலவையைச் சேர்த்து, ரசம் நுரைத்து வரும்போது அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். ரசத்தை இறக்கியதும் சிறிது நேரம் மூடி வைக்கவும் இந்த ரசம் சளி, இருமல், தொண்டைப்புண்ணுக்கு நல்லது.

 

http://tamil.thehindu.com/society/recipes/%E0%AE%A8%E0%AE%B2%E0%AE%AE%E0%AF%8D-%E0%AE%A4%E0%AE%B0%E0%AF%81%E0%AE%AE%E0%AF%8D-%E0%AE%B0%E0%AE%9A%E0%AE%AE%E0%AF%8D-%E0%AE%93%E0%AE%AE%E0%AE%B5%E0%AE%B2%E0%AF%8D%E0%AE%B2%E0%AE%BF-%E0%AE%B0%E0%AE%9A%E0%AE%AE%E0%AF%8D/article6734984.ece

 
Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.