Jump to content

கிராமத்துச் சமையல்


Recommended Posts

பதியப்பட்டது

கிராமத்துச் சமையல்

 

 

விறகு அடுப்பு தகதகவென எரிந்துகொண்டிருக்கும்போது சூடான பணியாரக்கல்லில்    மாவை  ஊற்றி, சுற்றிலும் நெய்யைவிட்டால் அந்த வாசனை ஊரையே தூக்கும். புட்டுக்கு மாவு இடிக்க உலக்கையை உரலில் போட்டால் அந்த வீட்டில் விசேஷம் என்று அர்த்தம்.

p51a.jpg

இப்படி கிராமத்துச் சமையல் ஒவ்வொன்றுமே தனித்துவம் வாய்ந்தது. இங்கே, உடலுக்குக் கேடு இல்லாத மண்மணம் கமழும் சுவையான ரெசிப்பிகளை வழங்குகிறார் கரூரைச் சேர்ந்த சமையல் கலைஞர் சரஸ்வதி அசோகன்.

சுரைக்காய் கடலைக் கூட்டு

தேவையானவை:

 சிறிய சுரைக்காய்  -  ஒன்று (தோல் சீவி, பொடியாக நறுக்கவும்)
 வறுத்த வேர்க்கடலை - 2 கைப்பிடி அளவு (தோல் நீக்கி, ஒன்றிரண்டாகப் பொடிக்கவும்)
 தோலுரித்த சின்ன வெங்காயம் - 10
 மஞ்சள்தூள் - சிறிதளவு
 கடுகு - கால் டீஸ்பூன்
 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 சாம்பார் பொடி – தேவையான அளவு
 எண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
 உப்பு - தேவையான அளவு

p51aa.jpg

வறுத்து அரைக்க:

 மல்லி (தனியா) - 3 டீஸ்பூன்
 சீரகம் - ஒன்றரை டீஸ்பூன்
 காய்ந்த மிளகாய் - 2

செய்முறை:

வறுத்து அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருள்களை வெறும் வாணலியில் சேர்த்து வறுத்து, பொடியாக அரைத்து எடுக்கவும். குக்கரில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். அதனுடன் சின்ன வெங்காயம், சுரைக்காய் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பிறகு உப்பு, மஞ்சள்தூள், சாம்பார் பொடி, வறுத்து அரைத்த பொடி, பொடித்த வேர்க்கடலை சேர்த்து, சிறிதளவு தண்ணீர் தெளித்து மூடி, ஒரு விசில்விட்டு இறக்கவும். ஆறியதும் மூடியைத் திறந்து மீண்டும் கலவை கெட்டியாகும் வரை கொதிக்கவிட்டு இறக்கவும்.

குறிப்பு:

மிளகாய் சேர்த்து அரைத்திருப்பதால், தேவையான அளவு மட்டும் சாம்பார் பொடி சேர்க்கவும். தண்ணீர் அதிகமாகச் சேர்த்துக் கொதிக்கவிட்டு, சாதத்துக்குக் குழம்பாகவும் செய்யலாம்.

கோதுமைப் புட்டு

தேவையானவை:

 கோதுமை, சர்க்கரை, தேங்காய்த் துருவல் - தலா ஒரு கப்
 நெய் -  சிறிதளவு
 உப்பு - ஒரு சிட்டிகை

p51b.jpg

செய்முறை:

வெறும் வாணலியில் கோதுமையைப் போட்டு, அடுப்பைச் சிறு தீயில் வைத்து வறுக்கவும். கோதுமை படபடவென்று வெடிக்க ஆரம்பிக்கும்போது இறக்கி வேறு பாத்திரத்துக்கு மாற்றவும். ஆறியதும்  மிக்ஸியில் அரைத்து நன்கு சலித்து எடுக்கவும். சல்லடையின் மேல் தங்கும் கப்பியை மீண்டும் அரைத்துச் சலிக்கவும் (சலித்த கோதுமை சற்று கொரகொரப்பாக இருக்கும்). 

அதனுடன் சிறிதளவு தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து புட்டு மாவு பதத்துக்குப் பிசிறவும். பிறகு, தேங்காய்த் துருவல், சர்க்கரை, நெய் சேர்த்துக் கலந்து இட்லித் தட்டில் வைத்து ஆவியில்  வேகவிடவும். கமகம கோதுமைப் புட்டு தயார்.

கத்திரிக்காய் - காராமணி குழம்பு

தேவையானவை:

 கத்திரிக்காய் - 100 கிராம் (இரண்டு இஞ்ச் துண்டுகளாக நறுக்கவும்)
 காராமணி - 25 கிராம் (வறுக்கவும்)
 புளி - எலுமிச்சை அளவு
 சாம்பார் பொடி - தேவையான அளவு
 மஞ்சள்தூள் - ஒரு சிட்டிகை
 நல்லெண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
 வெந்தயம், கடுகு - 2 சிட்டிகை
 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 தோலுரித்த சின்ன வெங்காயம் - 10
 உப்பு - தேவையான அளவு

p51bb.jpg

வறுத்து அரைக்க:

 தோலுரித்த சின்ன வெங்காயம் - 15
 எள், சீரகம் - ஒரு டீஸ்பூன்
 மல்லி (தனியா) - 3 டீஸ்பூன்
 தக்காளி - ஒன்று
 தேங்காய்த் துருவல் - ஒன்றரை டேபிள்ஸ்பூன்
 எண்ணெய் - சிறிதளவு

செய்முறை:

காராமணியை ஒரு மணி நேரம் ஊறவைத்து, சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து வேகவிட்டு எடுக்கவும். வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய்விட்டு வறுத்து அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருள்களைச் சேர்த்து வதக்கி, அரைத்து எடுக்கவும். புளியைத் தண்ணீரில் ஊறவைத்து, கரைத்து வடிகட்டவும். வாணலியில் ஒரு டேபிள்ஸ்பூன் எண்ணெய்விட்டு கடுகு, வெந்தயம், கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். அதனுடன் சின்ன வெங்காயம், கத்திரிக்காய், மஞ்சள்தூள், சாம்பார் பொடி, உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு புளிக்கரைசல், அரைத்த கலவை, காராமணி சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவைத்து இறக்கவும்.

கொண்டைக்கடலை - பறங்கி புளிக்கூட்டு

தேவையானவை:

 பறங்கிக்காய் - ஒரு கீற்று (தோல் சீவி, சதுர துண்டுகளாக்கவும்)
 கறுப்புக் கொண்டக்கடலை - 100 கிராம்
 புளி - எலுமிச்சை அளவு
 கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு - தலா ஒரு டீஸ்பூன்
 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 மஞ்சள்தூள் - 2 சிட்டிகை
 பெருங்காயத்தூள் - ஒரு சிட்டிகை
 மிளகாய்த்தூள், எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு

p51c.jpg

வறுத்து அரைக்க:

 கடுகு - ஒன்றரை டீஸ்பூன்
 மல்லி (தனியா) - 2 டீஸ்பூன்
 வெந்தயம் - ஒரு டீஸ்பூன்

செய்முறை:

வறுத்து அரைக்கக் கொடுத்துள்ள பொருள்களை வெறும் வாணலியில் சேர்த்து வறுத்து அரைக்கவும். புளியைத் தண்ணீரில் ஊறவைத்துக் கரைத்து வடிகட்டவும். கொண்டைக்கடலையை எட்டு மணி நேரம் ஊறவைத்து, வேகவிட்டு எடுக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கறிவேப்பிலை, பெருங்காயத்தூள் தாளிக்கவும். அதனுடன் பறங்கிக்காய் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பிறகு புளிக்கரைசல், மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள்தூள், உப்பு, அரைத்த பொடி, வேகவைத்த கொண்டைக்கடலை சேர்த்து, அடுப்பை சிறு தீயில் வைத்துக் கொதிக்கவிடவும். கலவை கெட்டியாக வரும்போது இறக்கவும்.

வேர்க்கடலை புட்டு

தேவையானவை:

 புட்டு மாவு - ஒரு கப்
 கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு - தலா ஒரு டீஸ்பூன்
 பச்சை வேர்க்கடலை - கால் கப்
 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 கடலைப்பருப்பு - 2 டீஸ்பூன்
 தேங்காய்த் துருவல் - சிறிதளவு
 மஞ்சள்தூள் - 2 சிட்டிகை
 எண்ணெய், காய்ந்த மிளகாய், உப்பு - தேவையான அளவு

p51cc.jpg

செய்முறை:

வேர்க்கடலையை 10 மணி நேரம் ஊறவைத்து, வேகவைத்து எடுக்கவும்.  புட்டு மாவுடன் 2 சிட்டிகை உப்பு சேர்த்து, சிறிதளவு தண்ணீர் தெளித்துப் பிசிறவும். இந்தக் கலவையை ஆவியில் வேகவைத்து எடுக்கவும். ஆறிய பிறகு உதிர்க்கவும். வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, கடலைப்பருப்பு, கறிவேப்பிலை, கிள்ளிய காய்ந்த மிளகாய் தாளிக்கவும். அதனுடன் வேகவைத்த வேர்க்கடலை, உதிர்த்த புட்டு, மஞ்சள்தூள், சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து லேசாகத் தண்ணீர் தெளித்துப் புரட்டவும். மேலே தேங்காய்த் துருவல் தூவி இறக்கவும்.

குறிப்பு

வேகவைத்த புட்டு மாவுடன்... வேகவைத்த வேர்க்கடலை, நாட்டுச் சர்க்கரை, சிறிதளவு நெய், தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்துக் கலந்தால்... இனிப்பு புட்டு ரெடி.

கம்பு உருண்டை

தேவையானவை:

 கம்பு, கருப்பட்டித்தூள் - தலா 200 கிராம்
 சுக்குத்தூள் - கால் டீஸ்பூன்
 நெய் - 2 டீஸ்பூன்

p51d.jpg

செய்முறை:

கம்பில் உள்ள கல்லைக் களைந்து சுத்தம் செய்யவும். அடிகனமான பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றிக் கொதிக்கவிடவும். அதனுடன் கம்பைச் சேர்த்து 5 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைத்து இறக்கி, தண்ணீரை வடிகட்டவும்.

பிறகு, சுத்தமான துணியில் போட்டுத் துடைத்து நிழலில் உலரவிடவும். லேசாக ஈரப்பதம் இருக்கும்போது மிக்ஸியில் அரைத்துச் சலித்து எடுக்கவும்.  கருப்பட்டித்தூளுடன் சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து ஒரு கொதிவிட்டு இறக்கி வடிகட்டவும். பிறகு, கருப்பட்டி கரைசலைக் கொதிக்கவைத்து ஒரு கம்பி பதத்துக்குப் பாகு காய்ச்சி இறக்கவும். அதனுடன் கம்பு மாவு, சுக்குத்தூள், நெய் சேர்த்து கரண்டி காம்பால் கலக்கவும். பாகு நன்கு கலந்ததும் கைபொறுக்கும் சூட்டில் உருண்டைகள் பிடிக்கவும்.

முருங்கைக்காய் கறி

தேவையானவை:

 முருங்கைக்காய் - 4 (துண்டுகளாக நறுக்கவும்)
 தேங்காய்த் துருவல் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்
 சிறிய பச்சை மிளகாய் - 4
 பெரிய வெங்காயம் - 2 (நீளவாக்கில் நறுக்கவும்)
 பூண்டு - 5 பல் (தட்டவும்)
 சோம்பு - ஒரு டீஸ்பூன்
 மஞ்சள்தூள் - 2 சிட்டிகை
 கடுகு, கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 எண்ணெய் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
 உப்பு -  தேவையான அளவு

p51dd.jpg

செய்முறை:

தேங்காய்த் துருவலுடன் பச்சை மிளகாய், சோம்பு, தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைத்து எடுக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். அதனுடன் வெங்காயம், பூண்டு சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு, முருங்கைக்காய், அரைத்த தேங்காய் விழுது, உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்துக் கிளறி, தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு மூடி போட்டு வேகவிடவும். முருங்கைக்காய் வெந்து கலவை கெட்டியானதும் இறக்கவும்.

குறிப்பு:

பச்சை மிளகாய்க்குப் பதிலாக மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள் சேர்த்தும் செய்யலாம்.

கருப்பட்டி போண்டா

தேவையானவை:

 புழுங்கலரிசி -  200 கிராம்
 பச்சரிசி -  50 கிராம்
 உளுத்தம்பருப்பு - 25 கிராம்
 கருப்பட்டித்தூள் - 150 கிராம்
 வெள்ளை ரவை - தேவையான அளவு
 ஏலக்காய்த்தூள் - 2 சிட்டிகை
 தேங்காய்த் துருவல் - ஒரு டேபிள்ஸ்பூன்
 எண்ணெய் - தேவையான அளவு

p51e.jpg

செய்முறை:

அரிசி வகைகளுடன் உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்து இரண்டு மணி நேரம் ஊறவைத்து, கருப்பட்டித்தூள், தேங்காய்த் துருவல் சேர்த்து, சிறிதளவு தண்ணீர் தெளித்து, கெட்டியாக அரைத்து எடுக்கவும். அதனுடன் ஏலக்காய்த்தூள் சேர்த்துக் கலக்கவும். கலவை கொழகொழப்பாக இருந்தால் தேவையான அளவு ரவை சேர்த்து போண்டா பதத்துக்குப் பிசையவும். வாணலியில் எண்ணெயைக் காயவிட்டு மாவை போண்டாக்களாகக் கிள்ளிப்போட்டு, அடுப்பை சிறு தீயில் வைத்து வேகவிட்டு எடுக்கவும். சுவையான, சத்தான கிராமத்துக் கருப்பட்டி போண்டா தயார்.

ஒரு குழிப் பணியாரம்

தேவையானவை:

 புழுங்கல் அரிசி, பாசிப்பருப்பு - தலா 200 கிராம்
 தட்டப்பயறு, பச்சரிசி - தலா 50 கிராம்
 உளுத்தம்பருப்பு - 3 டீஸ்பூன்
 வெந்தயம் - ஒரு டீஸ்பூன்
 சீரகம் - அரை டீஸ்பூன்
 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 எண்ணெய், உப்பு - தேவையான அளவு

p51ee.jpg

செய்முறை:

அரிசி வகைகளைத் தனியாகவும், பருப்பு வகைகளைத் தனியாகவும் 5 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். வெந்தயத்தைத் தனியாக 5 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். அரிசியை நன்கு களைந்து கிரைண்டரில் போட்டு 10 நிமிடங்கள் அரைக்கவும். இதனுடன் பருப்பு வகைகள், வெந்தயம், சீரகம், கறிவேப்பிலை சேர்த்து நைஸாக அரைத்து எடுக்கவும். அதில் உப்பு சேர்த்து, தோசை மாவு பதத்துக்குக் கரைக்கவும். 

ஒரு குழிப் பணியாரக் கல்லைக் காயவைத்து எண்ணெய்விட்டு, மாவை ஊற்றி இருபுறமும் மிதமான தீயில் வைத்து வேகவைத்து எடுக்கவும். சூடாக காரச் சட்னி, தேங்காய் சட்னியுடன் பரிமாறவும்.

குறிப்பு:

ஒரு குழிப் பணியாரக் கல் பெரிய பாத்திரக் கடைகளில் கிடைக்கும். கிராமத்தில் பண்டிகை கால கடைகளில் கிடைக்கும். காராமணியில் இருந்து கிடைக்கும் பருப்புதான் தட்டப்பயறு.

மொச்சை மசால்

தேவையானவை:

 காய்ந்த மொச்சை - 250 கிராம்
 பெரிய வெங்காயம் - 2 (பொடியாக நறுக்கவும்)
 மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) - அரை டீஸ்பூன்
 சீரகத்தூள் - கால் டீஸ்பூன்
 மிளகாய்த்தூள் - ஒரு டீஸ்பூன்
 கடுகு - கால் டீஸ்பூன்
 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 மஞ்சள்தூள் - 2 சிட்டிகை
 தேங்காய்த் துருவல் - சிறிதளவு
 உப்பு - தேவையான அளவு
 எண்ணெய் - 4 டீஸ்பூன்

p51f.jpg

செய்முறை:

மொச்சையை 12 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும். பிறகு, சிறிதளவு உப்பு சேர்த்து வேகவைத்து எடுக்கவும். வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். அதனுடன் வெங்காயம், மஞ்சள்தூள், மல்லித்தூள், சீரகத்தூள், மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து வதக்கவும். இதில் வேகவைத்த மொச்சை, உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு, சிறிதளவு தண்ணீர் தெளித்து 5 நிமிடங்கள் அடுப்பை மிதமான தீயில் வைத்து வேகவிடவும். மேலே தேங்காய்த்துருவல் சேர்த்துக் கிளறி இறக்கவும்.

குறிப்பு:

பச்சை மொச்சையாக இருந்தால் ஊறவைக்க வேண்டாம். உடனே செய்யலாம்.

தேங்காய்ச் சட்னி

தேவையானவை:

 தேங்காய்த் துருவல் – ஒரு கப்
 பொட்டுக்கடலை – கால் கப்
 பூண்டு பல் – 1 அல்லது 2 பல்
 காய்ந்த மிளகாய், உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை:

தேங்காய்த் துருவலுடன் பொட்டுக்கடலை, காய்ந்த மிளகாய், பூண்டு, உப்பு சேர்த்து, மிக்ஸியில் ஒரு சுற்று அரைக்கவும். பிறகு தேவையான அளவு தண்ணீர்விட்டு, சட்னியாக அரைத்து எடுக்கவும். அம்மியில் அரைத்தால் சுவை கூடும்.

p51ff.jpg

காரச் சட்னி

தேவையானவை:

 தக்காளி – கால் கிலோ
 பூண்டு – 10 - 15 பல்
 கடுகு – கால் டீஸ்பூன்
 கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு
 மிளகாய்த்தூள் – தேவையான அளவு
 நல்லெண்ணெய், உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை:

தக்காளியுடன் பூண்டு, உப்பு சேர்த்து மிக்ஸியில் தண்ணீர் விடாமல் அரைத்து எடுக்கவும்.  வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு கடுகு, கறிவேப்பிலை தாளிக்கவும். அதனுடன்  அரைத்த விழுது, மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவிடவும். எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது இறக்கவும்.

http://www.vikatan.com/

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

    • "புலிகள் காலத்திய இயக்கப்பாடல்களின் 216 இறுவட்டுகள் | திரட்டு"- ஆவணத்திலிருந்து   மருத்துவப்பிரிவின் இறுவட்டு:  
    • 'நம் வரலாற்றை நாமே எழுதுவோம்' ------------------------   நோக்கம் & பொறுப்புத்துறப்பு: இதற்குள் பதிவிடப்பட்டுள்ள தகவல்கள் யாவும் ஈழத்தீவில் காலங்காலமாக சிங்களவரால் தமிழர்களுக்கு ஏற்படுத்தப்பட்டுவரும் இறந்தகால வரலாறு தொடர்பான சிக்கல்களுக்கு எதிர்கால தமிழீழ தலைமுறைகளும் முகங்கொடுக்கக் கூடாது என்பதற்காக அவர்கள் தமது வரலாற்றை அறிய அ கற்க வேண்டும் என்ற நன்னோக்கிலேயன்றி எந்நாட்டின் இறையாண்மைக்கும் குந்தகமோ பங்கமோ விளைவிப்பதற்காகவோ அல்லது பயங்கரவாத செயல்கள் என்று வரையறுக்கப்பட்ட செயல்களை அந்நாட்டில் தூண்டிவிடுவதற்காகவோ அன்று; குறிப்பாக பதிவிடுபவர் வாழும் நாடு சார்ந்து. இதை வாசிப்பதால் யாரேனும் அவ்வாறு தொழிற்படுவாராயின் அன்னாரிற்கும் பதிவுகள் மற்றும் பதிவிடுபவரிற்கும் எத்தொடர்பும் இல்லை என்பதை இதனால் உறுதியளிக்கிறேன்.    எழுதருகை: ஈழத்தமிழ் வலைத்தளங்களுக்கே உரித்தான படிமங்கள் மேல் தம் பெயரை எழுதும் மலத்திலும் கீழான செயலை செய்துவிடாதீர்கள், மலத்திலும் கீழானவர்களே. இவை உங்கள் வீட்டுச் சொத்தல்ல, தமிழீழத்தின் சொத்துக்களே!   என்னிடம் இருக்கின்ற விடுதலைப்புலிகளின் மருத்துவப்பிரிவின் நிழற்படங்கள் (Photos) & படிமங்கள் (Images) & திரைப்பிடிப்புகள் (screenshots) அத்துணையையும் இங்கே இணைத்துவிடுகிறேன். விரும்பியவர்கள் பயன்படுத்துங்கள்; சேமித்துக்கொள்ளுங்கள்.     "பதிவிடப்பட்டிருக்கும் தகவலில் சரி தவறுகள் வரவேற்கப்படுகின்றன"       இது தமிழீழ சுகாதார பிரிவின் தியாக தீபம் திலீபன் மருத்துவ சேவையின் இலச்சினையாகும். இதிலுள்ள "தியாக தீபம் திலீபன் மருத்துவ சேவை" என்ற சொற்றொடரை நீக்குமின் இதுவே விடுதலைப் புலிகள் மருத்துவ பிரிவின் இலச்சினையாகும்        இதே போன்று இன்னும் பல ஆவணங்களைக் காண கீழே சொடுக்கவும்:  
    • அந்த நாட்டில் தீவில் எல்லாமே இறக்குமதிதான் அதிலும் கடைசி திகதிகள் முடிந்த காலாவதியான உணவுகள் இதைத்தான் புலம்பெயர் தேடி போகினமா ? கொஞ்சமாவது சிந்திந்தியுங்க ? முதலில் உண்மையான தமிழனுடன் அரசியலை பேசி முடியுங்க அதுக்காக சிங்களம் உருவாக்கி வைத்து இருக்கும் குரங்கு சுமத்திரன் போன்ற நாய்களை கதைக்க வேண்டி அனுப்ப வேண்டாம் நாடு இனி உருப்பட வேணுமா வேண்டாமா ? 
    • உப்பிடித்தான் முன்பிருந்த பலரும் கூறி, தாம் மாத்திரம் வசந்தத்தை அனுபவித்து சென்றனர்.  இலை அசைவதை வைத்து வசந்தம் என்று கூறிவிட முடியாது. அது சூறாவளியாகவும் மாறலாம், எதுவுமே வீசாமல் புழுக்கமாகவும் இருக்கலாம். அதை அனுபவித்தபின் மக்களே கூறவேண்டும்.  கூறுவார்கள். முதலில் நிதி கிடைக்கிற வழியை பாருங்கள்.   
    • பெரும்பான்மை மக்களின் மதிப்பை பெற்ற கட்சிக்கு அசௌகரியம் ஏற்படுத்தாமல் தான் (சபாநாயகர்)பதவி விலகுவதாக அறிவித்துள்ளதாக ஒரு செய்தி வந்துள்ளது. இருக்க, கலாநிதிப்பட்டம் பெற்றவர்கள்  எதை சாதித்தார்கள் கடந்த ஆட்சிகாலங்களில்? அவர்களின் தகுதியை யாராவது ஆராய்ந்தார்களா? கேள்விதான் கேட்டார்களா? முன்னாள் ஜனாதிபதி கோத்த ஜனாதிபதி பதவிக்கு தகுதியானவரா? எந்த தகுதியில் மக்கள் தெரிந்தெடுத்தார்கள்? அவர் வெளிநாட்டு குடியுரிமையை துறந்ததை உறுதிப்படுத்தாமலேயே தேர்தலில் நின்றார். அப்போ இந்த மஹிந்த தேசப்பிரிய அதை உறுதிசெய்யவில்லை சரி பாக்கவுமில்லை. நாடு எப்படி இருந்தது என்பதற்கு இன்றைய சபாநாயகரின் செயற்பாடுமொன்று. ஆனால் அவர் தான் பதவி விலகுவதாக அறிவித்து விட்டார், ஜனாதிபதியும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படுமென கூறியுள்ளார். கூட்டம் கலைந்து செல்வதாக!
  • Our picks

    • "முதுமையில் தனிமை [Senior Isolation]"/பகுதி: 01
      உலகத்தின் சனத்தொகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் கூடிக் கொண்டு போகிறது. இத்தகைய சனத்தொகை அதிகரிப்பில் முதியோரின் அதிகரிப்பு வேகமானதாக உள்ளது என்பதை புள்ளி விபரங்கள் எடுத்தியம்புகின்றன. 2021 ம் ஆண்டளவில் உலக சனத் தொகையில் ஏறத்தாள கால் பங்கினர் (23%) 60 வயதிற்கு மேற்பட்டோராய் இருப்பர் என எதிர்வு கூறப்பட்டுள்ளது. ஆனால் முதியோர் என்றால் என்ன ? மக்களில் வயதில் மூத்த, நீண்ட நாள் வாழுபவரையும் [elderly people] மற்றும் நல்ல உலக அனுபவம், பலவகைக் கல்வி முதலான தகுதிகளைக் கொண்ட அறிவில் பெரியவர்களையும் [persons of ripe wisdom] முதியோர் என பொதுவாக குறிப்பிடுவர். இதில் நாம் முன்னையதைப் பற்றி மட்டும் இங்கு ஆராய உள்ளோம்.
      • 4 replies
    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
        • Like
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
        • Like
      • 20 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.