Jump to content

``ஒரு வருஷத்துல 6 லட்சம் லாபம்... என் புதினா (mint) ஃபாரீனுக்கும் போகும்!" - அசத்தும் புதினா சாகுபடி


Recommended Posts

விவசாயிகள் எல்லாப் பயிரையும் ஒரே நேரத்தில் பயிர் செய்யும்போது, எந்தப் பயிர் தனக்கு நிலையான வருமானம் கொடுக்கிறதோ, அந்தப் பயிரை அதிகமாகப் பயிர் செய்து வருமானம் ஈட்டி வருகின்றனர். அந்த வகையில், திண்டுக்கல் மாவட்டம், ஒட்டன்சத்திரம் வட்டம் வடகாடு கிராமத்தில் வசிக்கும் இயற்கை விவசாயி சிங்காரம் புதினா பயிர் செய்து அதிக வருமானம் ஈட்டி வருகிறார். காலை வேளையில் தோட்டத்தில் புதினா அறுவடையில் ஈடுபட்டிருந்த சிங்காரத்தைச் சந்தித்துப் பேசினோம்.

பà¯à®¤à®¿à®©à®¾ à®à®¾à®à¯à®ªà®à®¿ à®à¯à®¯à¯à®¯à¯à®®à¯ à®®à¯à®±à¯..!

 

"எனக்கு 5 ஏக்கர் நிலம் இருக்கு. பாரம்பர்ய விவசாயக் குடும்பம்தான். எங்களுக்கு வேற தொழில் என எதுவும் கிடையாது. முன்னால தக்காளி, பீன்ஸ்னு பல காய்கறிகளைப் பயிர் செஞ்சேன். ஆனா, அதுல நல்ல வருமானம் கிடைக்கல. அப்புறமா என் நண்பர் கொடுத்த யோசனையால புதினா சாகுபடி செஞ்சேன். புதினா வேர்களையெல்லாம் அவரே வந்து கொடுத்தாரு. முதன்முதலா 5 சென்ட் நடவு செஞ்சேன். நல்ல வருமானம் கிடைச்சது. மற்ற காய்கறிகளைவிட அதிகமான லாபத்தைக் கொடுத்தது புதினா. அப்புறம் படிப்படியா அதிகப்படுத்தி ஒரு ஏக்கருக்கு நட்டேன். மலைப் பிரதேசம் என்பதால் புதினா கொஞ்சம் செழிப்பாக இருந்தது. மாட்டு கோமியம், வேப்பம் புண்ணாக்கு, கடலைப் புண்ணாக்கு, மோர்க் கரைசல்னு எல்லாத்தையும் பயிருக்குக் கொடுப்பேன். இதனால பூச்சிகள் புதினாவைத் தாக்காது. இதுபோக விளக்குப் பொறியும் வைப்பேன். இது மூலமாவும் பூச்சிகள் கட்டுப்படுது. முதல்ல புதினாவை மார்கெட்ல கொண்டு போயி விற்பனை செஞ்சேன். சரியான விலை கிடைக்கல. ஆனால், வெளியூர்கள்ல இருந்து இயற்கைப் புதினாவுக்கு ஆர்டர் கிடைச்சது. இப்போ மூணு நாளைக்கு ஒரு முறை என் புதினா சவுதி அரேபியா, மஸ்கட், அபுதாபி பகுதிகளுக்கு எக்ஸ்போர்ட் ஆகுது. நான் நேரடியா விற்பனை செய்யலை. என்னிடம் ஒரு வியாபாரி வாங்கிட்டுப் போய் எக்ஸ்போர்ட் பண்றார். என்னிடம் வாங்கிய புதினாக்களை தரம் பிரிச்சு, அதை ஐஸ் பேக்கிங் செய்து அனுப்புகிறார். என்னிடம் லோக்கல் வியாபாரிகளும் வாங்குகிறார்கள். எல்லோருக்கும் ஒரே விலைதான். ரசாயனங்கள் இல்லாததால் மக்களும் விரும்பி வாங்குறாங்க.

இப்பவும் தக்காளி, பீன்ஸ், காளிபிளவர்னு காய்கறிகள் பயிர் செய்றேன். ஆனா, அதுல கிடைக்குற வருமானத்தை விட புதினாவுல அதிகமான வருமானம் கிடைக்குது. மத்த காய்கறிகள்ல 25 சதவிகிதம்தான் லாபம் கிடைக்கும். புதினாவுல 70 சதவிகிதம் லாபம் கிடைக்குது. இதைச் சுழற்சி முறையில செய்துகிட்டு வர்றேன். புதினா கொஞ்சம் தண்ணீர் அதிகமா தேவைப்படுற பயிர்தான். தினமும் தண்ணீர் பாய்ச்சணும். அதனால வாய்க்கால் பாசனம், சொட்டுநீர்ப் பாசனம்னு ரெண்டு முறையிலயும் பாசனம் செய்யுறேன். வறட்சிக் காலத்துல எப்பவும் சொட்டுநீர்ப் பாசனம்தான் கைகொடுக்குது. மாலை வேளையில்தான் அறுவடை செய்யுறேன். கடந்த ஆறு வருஷமா புதினாவை சாகுபடி செய்துகிட்டு வர்றேன்." என்றவர், புதினா சாகுபடி செய்யும் முறைகளை பகிர்ந்துகொண்டார்.

 

“செம்மண் நிலங்கள்ல நல்லா வளரும். தண்ணீர் தேங்கி இருக்குற நிலத்தைத் தவிர்க்கணும். இதுக்குனு தனியா பட்டம் ஏதுவும் இல்லை. எல்லாப் பட்டங்களிலும் நடவு செய்யலாம். ஒரு முறை நடவு செஞ்சா, அதிகபட்சம் ரெண்டு வருஷம் வரைக்கும் பலன் கொடுக்கும். முழுக்க, வெயிலோ அல்லது முழுக்க நிழலோ உள்ள இடத்திலோ சரியா வளராது. நிழலும், வெயிலும் கலந்த இடங்கள்ல மட்டுமே புதினாவை நடவு செய்யணும். 25 சென்ட் நிலத்துல, ரெண்டு டிராக்டர் தொழுவுரத்தைக் கொட்டி, நிலத்தை நல்லா புழுதியா உழவு செய்யணும். எல்லாப் பாத்திகள்லேயும், தண்ணீர் நிற்குற மாதிரி மேடு பள்ளம் இல்லாம சமமா பாத்தி பிடிக்கணும். இடவசதி, தண்ணீர் வசதிக்கு ஏற்ற மாதிரித்தான் பாத்தியோட அளவைத் தீர்மானிக்கணும். பொதுவா பத்துக்கு பத்தடி அளவுகள்லதான் பாத்திகளையும் எடுக்கணும்.

பாத்திகளில் தண்ணீரை விட்டு நிலத்தை ஈரமாக்கி, புதினா தண்டுகளை நடவு செய்யணும். நடவுத் தண்டுகளை விவசாயிகள்கிட்ட இருந்தே வாங்கலாம். ஒரு தண்டுக்கும் அடுத்த தண்டுக்கும், இடையில நாலு விரல் இடைவெளி இருக்குற மாதிரி நடவு செய்யணும். நடவுக்குப் பின்னால ஈரம் காய விடாம தண்ணீர் கொடுக்கணும். அதனால செடி, உடனே உயிர் பிடிச்சு தழைக்க ஆரம்பிக்கும். 15 முதல் 20-ம் நாள்களுக்குள்ள களை எடுக்கணும். 10 கிலோ கடலைப் பிண்ணாக்கைத் தூளாக்கி, பாத்தி முழுவதும் தூவி விடலாம். 30 மற்றும் 40-ம் நாள்கள்ல 20 கிலோ கடலைப் பிண்ணாக்கை பாசன நீரில் கரைச்சு விடலாம். இதனாலயே பூச்சித்தாக்குதல் ஓரளவு குறையும். இருந்தும் பூச்சித் தாக்குதல் இருந்தா, மூலிகைப் பூச்சி விரட்டியைப் பயன்படுத்தலாம்.

50 முதல் 60 நாளுக்குள்ள புதினாவை அறுவடை செய்யலாம். தரையில இருந்து, ரெண்டு விரல் கிடை அளவு விட்டு, கீரையை அறுக்கலாம். அறுத்த பிறகு, காம்புகளை ஒரே மட்டமா அறுத்துட்டு, களை எடுத்து நீர் பாய்ச்சி, மறுபடியும் கடலைப் புண்ணாக்கை உரமாகக் கொடுக்கணும். இப்படிச் செஞ்சா மறுபடியும் புதினா தழைக்க ஆரம்பிக்கும்.” என்றவர், நிறைவாக வருமானம் பற்றிய தகவல்களைப் பகிர்ந்துகொண்டார்.
 
“புதினா ரெண்டு மாசத்துக்கு ஒருதடவை அறுக்கலாம். இந்தக் கணக்குப்படி, ஒரு வருஷத்துக்கு 6 முறை அறுவடை செய்வேன். ஒவ்வொரு அறுவடைக்கும் 1,50,000 ரூபாய் வருமானம் கிடைக்கும். இதுல செலவா 50,000 ரூபாய் போனாலும், 1,00,000 ரூபாய் லாபம் கிடைக்கும். 6 முறை அறுவடைக்கு 6,00,000 லாபம் கிடைக்கும்.” என்றபடி விடைகொடுத்தார் சிங்காரம்.
 

 

Link to comment
Share on other sites

புதினா பயிரிடும்  முறை..!

வடிகால் வசதியுடைய செம்மண், மணல் கலந்த செம்மண் நிலங்களில் நன்றாக வளரும். தண்ணீர் தேங்கி நிற்கும் நிலம் மற்றும் களிமண் நிலங்களில் இதை சாகுபடி செய்வதைத் தவிர்க்கலாம். இதற்குத் தனியாக பட்டம் இல்லை. அனைத்துப் பட்டங்களிலும் நடவு செய்யலாம். ஒரு முறை நடவு செய்தால், அதிகபட்சம் இரண்டு ஆண்டுகள் வரை பலன் கொடுக்கும். முழுக்க, வெயிலோ அல்லது முழுக்க நிழலோ உள்ள இடத்தில் சரியாக வளராது. நிழலும், வெயிலும் கலந்த இடங்களில் மட்டுமே புதினாவை நடவு செய்ய வேண்டும்.

25 சென்ட் நிலத்தில், இரண்டு டிராக்டர் தொழுவுரத்தைக் கொட்டி நிலத்தை நன்றாக புழுதி உழவு செய்து கொள்ள வேண்டும். பிறகு, அனைத்துப் பாத்திகளிலும் தண்ணீர் நிற்பது போல.. மேடு பள்ளம் இல்லாமல் சமமாக்கி பாத்தி பிடிக்க வேண்டும். இடவசதி, தண்ணீர் வசதிக்கு ஏற்ப பாத்திகளின் அளவுகளைத் தீர்மானித்துக் கொள்ளலாம். பொதுவாக பத்து அடிக்கு பத்தடி அளவுகளில் பாத்திகளை எடுத்துக் கொள்ளலாம்.

பாத்திகளை பாசனம் செய்து ஈரமாக்கிக் கொண்டு, புதினா தண்டுகளை நடவு செய்ய வேண்டும். நடவுத் தண்டுகள், ஏற்கனவே புதினா சாகுபடி செய்துள்ள விவசாயிகளிடம் கிடைக்கும். முற்றிய புதினா கீரையை வாங்கி, அதன் தண்டுப் பகுதியை எடுத்தும் நடவு செய்யலாம். ஒரு தண்டுக்கும் அடுத்த தண்டுக்கும் இடையில் நான்கு விரல்கிடை இடைவெளி இருப்பது போல் நெருக்கமாக நடவு செய்ய வேண்டும். நடவு செய்த பிறகு, ஈரம் காய விடாமல் இரண்டு நாட்களுக்கு ஒரு முறை தண்ணீர் காட்ட வேண்டும். செடி, உடனே உயிர் பிடித்து தழைக்க ஆரம்பிக்கும்.

15 முதல் 20-ம் நாட்களுக்குள் கைகளால் களை.. எடுத்து 10 கிலோ கடலைப் பிண்ணாக்கைத் தூளாக்கி, பாத்தி முழுவதும் தூவி விட்டு தண்ணீர் கட்ட வேண்டும். 30 மற்றும் 40-ம் நாட்களில் 20 கிலோ கடலைப் பிண்ணாக்கை பாசன நீரில் கரைத்து விட வேண்டும். புதினாவை பெரும்பாலும் பூச்சி, நோய் தாக்குவதில்லை. அப்படியும் ஏதேனும் பூச்சிகள் தாக்கினால், மூலிகைப் பூச்சிவிரட்டி தெளித்துக் கட்டுப்படுத்தலாம்.

50-ம் நாளில் இருந்து கீரையை அறுவடை செய்யலாம். தரையில் இருந்து, இரண்டு விரல்கிடை அளவு விட்டு, கீரையை அறுக்க வேண்டும். அறுத்த பிறகு, காம்புகளை மட்டமாக அறுத்து விட்டு, களை எடுத்து நீர் பாய்ச்சி, மீண்டும் கடலைப் பிண்ணாக்கை உரமாகக் கொடுக்க வேண்டும். இப்படிச் செய்தால் மறுபடியும் புதினா தழைக்கும்.

மருத்துவ பயன்கள்

‘மென்தா ஆர்வென்சிஸ்’ (Mentha Arvensis) என்பது புதினாவின் தாவரவியல் பெயர், புதினா இலையை ஒரு கைப்பிடி எடுத்து, அதனுடன் 3 மிளகு சேர்த்து, விழுதாக அரைத்து, காலையில் வெறும் வயிற்றில் சாப்பிட்டால், சளி, இருமல், நுரையீரல் கோளாறுகள் சரியாகும்.

புதினாவில் உள்ள சத்துக்கள்!

நீர்ச்சத்து 84.5%

புரதம் 4.9%

கொழுப்பு 0.7%

தாதுப்பொருள் 0.2%

நார்ச்சத்துக்கள் 0.2%

மாவுச்சத்துக்கள் 5.9%

http://vivasayam.org/2017/03/01/புதினா-சாகுபடி-செய்யும்/

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

  • Our picks

    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
        • Like
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 20 replies
    • எனக்குப் பிடித்த ஒரு சித்தர் பாடல் (எந்தச் சித்தர் என்று மறந்து விட்டேன். கட்டாயம் தேவை என்றால் சொல்லுங்கள் எனது ஓலைச் சுவடிகளை புரட்டிப்பார்த்து பின்னர் அறியத் தருகிறேன்)

      நட்ட கல்லைத் தெய்வம் என்று நாலுபுட்பம் சாத்தியே
      சுற்றி வந்து முணுமுணென்று கூறுமந்த்ரம் ஏனடா
      நட்ட கல்லும் பேசுமோ நாதன் உள்ளிருக்கையில்
      சுட்ட சட்டி தட்டுவம் கறிச்சுவை அறியுமோ?


      பொருள்:
      சூளையில் வைத்துச் சுட்டுச் செய்த மண் பாத்திரத்தில் வைக்கும் கறியின் சுவை எப்படியானது என்று அந்தப் பாத்திரத்துக்கு விளங்குமா? அது போல, எம்முள்ளே எருக்கும் இறைவனை நீ அறியாமல் ஒரு கல்லினுள் கடவுள் இருப்பதாக நம்பி வெறும் கல்லை அராதித்து வழிபடுகிறாய்.
      • 7 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.