Jump to content

கோழி வெப்புடு, வெஞ்சன மாமிசம், மைசூர் சில்லி சிக்கன்...சண்டே சமையல்!


Recommended Posts

பதியப்பட்டது

கோழி வெப்புடு, வெஞ்சன மாமிசம், மைசூர் சில்லி சிக்கன்...சண்டே சமையல்!

3284_thumb.jpg
 

வ்வளவுதான் மெனக்கெட்டாலும் வறுவல், குழம்பு தவிர, புதுமையான சிக்கன் ரெசிப்பிக்களைப் பலருக்கும் செய்யத் தெரியாது. அல்லது செய்வதில் தயக்கம் இருக்கலாம். அப்படிப்பட்டவர்களுக்கு இதோ சில புதுமையான சிக்கன் ரெசிப்பிக்கள்...

கோழி முந்திரி வறுவல்

கோழி முந்திரி வறுவல்

 

 

தேவையானவை:

சிக்கன் – 250 கிராம் (துண்டுகளாக நறுக்கவும்)

இஞ்சி – பூண்டு விழுது – ஒரு டீஸ்பூன்

மிளகாய்த்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்

மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) – ஒரு டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு

காய்ந்த மிளகாய் – 3

முந்திரி – 10

மிளகுத்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்

வெங்காயம் – ஒன்று (பொடியாக நறுக்கவும்)

தக்காளி – ஒன்று (பொடியாக நறுக்கவும்)

நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை – சிறிதளவு

எண்ணெய் – 3 டீஸ்பூன்

பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய் – சிறிதளவு

உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை:

வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், காய்ந்த மிளகாய் தாளிக்கவும்.  இதனுடன் வெங்காயம், இஞ்சி - பூண்டு விழுது, தக்காளி, சிக்கன் துண்டுகள் சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், உப்பு சேர்த்து சிறிதளவு தண்ணீர்விட்டு வேக விடவும். சிக்கன் துண்டுகள் வெந்து தண்ணீர் வற்றிய பின் முந்திரி, கறிவேப்பிலை, மிளகுத்தூள் சேர்த்துக் கலந்து இறக்கவும். மேலே கொத்தமல்லித்தழை தூவிப் பரிமாறவும்.

 

 

சுக்கா வறுவல்

கோழி சுக்கா வறுவல்

தேவையானவை:

எலும்பில்லாத சிக்கன்  – 250 கிராம்

இஞ்சி – பூண்டு விழுது – ஒரு டீஸ்பூன்

மிளகுத்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்

பச்சை மிளகாய் – 3 (பொடியாக நறுக்கவும்)

காய்ந்த மிளகாய் – 3

வெங்காயம் – ஒன்று (பொடியாக நறுக்கவும்)

தக்காளி – ஒன்று (பொடியாக நறுக்கவும்)

சோம்பு – ஒரு டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு

நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை – சிறிதளவு

எண்ணெய் – 3 டீஸ்பூன்

உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை:

வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு சோம்பு, கறிவேப்பிலை, பச்சை மிளகாய், காய்ந்த மிளகாய், வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். இதனுடன் இஞ்சி - பூண்டு விழுது, தக்காளி, சிக்கன், உப்பு சேர்த்து வதக்கி வேகவிடவும். நீர் வற்றி சிக்கன் துண்டுகள் வெந்த பிறகு மிளகுத்தூள் தூவிக் கிளறி இறக்கவும். நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழையால் அலங்கரித்துச் சூடாகப் பரிமாறவும். 

ஆந்திரா சிக்கன்

ஆந்திரா ஸ்டைல் ஸ்பைசி சிக்கன்

தேவையானவை:

சிக்கன் – 250 கிராம் (துண்டுகளாக நறுக்கவும்)

காய்ந்த மிளகாய் – 4

பச்சை மிளகாய் – 5 (பொடியாக நறுக்கவும்)

காஷ்மீரி மிளகாய்த்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்

வெங்காயம் – ஒன்று (பொடியாக நறுக்கவும்)

இஞ்சி – பூண்டு விழுது – ஒரு டீஸ்பூன்

பச்சை மிளகாய் சாஸ் – ஒரு டீஸ்பூன்

நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு

எண்ணெய் – 2 டீஸ்பூன்

உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை:

வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். இதனுடன் இஞ்சி - பூண்டு விழுது, காய்ந்த மிளகாய், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு சிக்கன் துண்டுகள், காஷ்மீரி மிளகாய்த்தூள், உப்பு சேர்த்து அடுப்பைக் குறைந்த தீயில் வைத்து சிக்கனை வேகவிடவும். சிக்கன் மிருதுவாக வெந்த பிறகு பச்சை மிளகாய் சாஸ், நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்துக் கிளறி இறக்கி, சூடாகப் பரிமாறவும்.

ஆந்திரா கோழி பிரியாணி

ஆந்திரா கோழி பிரியாணி

தேவையானவை:

சிக்கன் – அரை கிலோ 

(துண்டுகளாக நறுக்கவும்)

சீரக சம்பா அரிசி – அரை கிலோ

பச்சை மிளகாய் – 8 

(நீளவாக்கில் நறுக்கவும்)

வெங்காயம் – 2 (பொடியாக நறுக்கவும்)

தக்காளி – 2 

(சிறிய சதுர துண்டுகளாக நறுக்கவும்)

இஞ்சி – பூண்டு விழுது – 2 டீஸ்பூன்

புதினா – ஒரு கட்டு (ஆய்ந்து வைக்கவும்)

கொத்தமல்லித்தழை – ஒரு கட்டு (பொடியாக நறுக்கவும்)

பால் – கால் லிட்டர் 

(காய்ச்சி ஆறவைக்கவும்)

தயிர் – 100 மில்லி

எண்ணெய் – 50 மில்லி

நெய் – 2 டீஸ்பூன்

பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய்  – சிறிதளவு

உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை:

அரிசியை அரை மணி நேரம் ஊறவிடவும். பாத்திரத்தில் எண்ணெய்விட்டு பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி - பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும். இதனுடன் சிக்கன், கொத்தமல்லித்தழை, புதினா சேர்த்து வதக்கவும். பிறகு தயிர், உப்பு, பால், அரை லிட்டர் தண்ணீர், தக்காளி சேர்த்து நன்கு கொதிக்கவிடவும். இதனுடன் அரிசியைச் சேர்த்து வேகவிடவும். அரிசி பாதியளவு வெந்த பிறகு தம் போட்டு இறக்கவும். கொத்தமல்லித்தழை, புதினா, நெய் சேர்த்து 15 நிமிடங்கள் அப்படியே வைக்கவும். பிறகு ராய்த்தாவுடன் பரிமாறவும். 

வெப்புடு

கோழி வெப்புடு

தேவையானவை:

எலும்பில்லாத சிக்கன் – கால் கிலோ (துண்டுகளாக நறுக்கவும்)

தட்டிய பூண்டு – 30 கிராம்

நறுக்கிய வெங்காயம் – 50 கிராம்

கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு

மஞ்சள்தூள் – 2 சிட்டிகை

காய்ந்த மிளகாய் – 3

மிளகுத்தூள் – ஒரு டீஸ்பூன்

பொடியாக நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை - சிறிதளவு

சீரகம் – அரை டீஸ்பூன்

எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்

உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை:

வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு காய்ந்த மிளகாய், சீரகம், பூண்டு, கறிவேப்பிலை, வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். இதனுடன் சிக்கன் துண்டுகள், மஞ்சள்தூள் சேர்த்து, சிறிதளவு தண்ணீர் விட்டு வேகவிடவும். பிறகு மிளகுத்தூள் தூவிக் கிளறவும். மேலே கொத்தமல்லித்தழை தூவி இறக்கிப் பரிமாறவும்.

வெஞ்சன மாமிசம்

வெஞ்சன மாமிசம்

தேவையானவை:

எலும்பில்லாத மட்டன் – கால் கிலோ (துண்டுகளாக நறுக்கவும்)

வெங்காயம் – 2 (பொடியாக நறுக்கவும்)

காய்ந்த மிளகாய் – 3

பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய்  – சிறிதளவு

கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு

மிளகாய்த்தூள் – அரை டீஸ்பூன்

மல்லித்தூள் (தனியாத்தூள்) – 2 டீஸ்பூன்

மிளகுத்தூள் – 2 டீஸ்பூன்

இஞ்சி – பூண்டு விழுது – ஒரு டீஸ்பூன்

பூண்டு – 5 பல் (தட்டவும்)

எண்ணெய் – 3 டீஸ்பூன்

உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை:

வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், வெங்காயம் சேர்த்துப் பொன்னிறமாக வறுக்கவும். பிறகு இஞ்சி - பூண்டு விழுது, மட்டன், மிளகாய்த்தூள், மல்லித்தூள், உப்பு சேர்த்து,  கொஞ்சம் தண்ணீர் விட்டு, மட்டன் மிருதுவாகும் வரை நன்கு வேகவிடவும். இதனுடன்  மிளகுத்தூள் சேர்த்துக் கலக்கவும். மற்றொரு வாணலியில் எண்ணெய்விட்டு காய்ந்த மிளகாய், பூண்டு, கறிவேப்பிலை தாளித்து, மட்டனுடன் சேர்த்துக் கலந்து சூடாகப் பரிமாறவும்.

மைசூர் சில்லி சிக்கன்

மைசூர் சில்லி சிக்கன்

தேவையானவை

சிக்கன் – கால் கிலோ 

(துண்டுகளாக நறுக்கவும்)

சதுர துண்டுகளாக நறுக்கிய வெங்காயம் – 100 கிராம்

சதுர துண்டுகளாக நறுக்கிய குடமிளகாய் (பச்சை, மஞ்சள், சிவப்பு) – 100 கிராம்

பச்சை மிளகாய் – 5 

(வட்ட வடிவமாக நறுக்கவும்)

தோல் சீவி, பொடியாக நறுக்கிய 

இஞ்சி – ஒரு டீஸ்பூன்

பொடியாக நறுக்கிய பூண்டு – 

ஒரு டீஸ்பூன்

தேங்காய்த் துருவல் – அரை கப்

வெள்ளை எள் – ஒரு டீஸ்பூன்

வேர்க்கடலை – 2 டீஸ்பூன்

காய்ந்த மிளகாய் – 3

கறிவேப்பிலை – சிறிதளவு

நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை – சிறிதளவு

மஞ்சள்தூள் – 2 சிட்டிகை

எண்ணெய் – 3 டீஸ்பூன்

உப்பு – தேவையான அளவு

செய்முறை:

வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய்விட்டு காய்ந்த மிளகாய், தேங்காய்த் துருவல், வேர்க்கடலை, எள் சேர்த்து வறுத்து, மிக்ஸியில் பவுடராக அரைக்கவும். அதே வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய்விட்டு வெங்காயம், குடமிளகாய் சேர்த்து வதக்கி தனியாக எடுத்து வைக்கவும். மீண்டும் அதே வாணலியில் சிறிதளவு எண்ணெய் விட்டு இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய், சிக்கன், உப்பு, மஞ்சள்தூள் சேர்த்து வதக்கவும். இதனுடன் அரைத்த பவுடர், கறிவேப்பிலை, வெங்காயம், குடமிளகாய், நறுக்கிய கொத்தமல்லித்தழை சேர்த்துக் கிளறி இறக்கிச் சூடாகப் பரிமாறவும்.  

https://www.vikatan.com/news/miscellaneous/137056-mouth-watering-chicken-recipes.html

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

    • ஊழல் அற்ற பட்டம் வேணும் ...லஞ்சம் கொடுப்பது வாங்குவது எல்லாம் நம்ம தோழருக்கு பிடிக்காது..😅 மிச்ச மூன்று பேரையும் யாழில் இலகுவாக எடுத்து போடுவேன் என்ட கிறுக்கல்கள் யாழில் ஒரு மாதத்தில் 500 பேருக்கு மேல பார்க்கினம் வெள்ளி விழா,வைர விழா எல்லாம் தாண்டி ஒடுது ...ஆகவே கலாநிதி பட்டத்திற்கு கையொப்பம் எடுப்பது   இலகுவான விடயம் என நினைக்கிறேன்....😅
    • புலிகள் குடும்பங்களை பிடித்து வைத்திருந்தார்கள் என்பதனை  நானும் கேள்விப்பட்டதில்லை, ஆனால் 1995 இறுதிக்காலப்பகுதியில் புலிகளின் 3 போராளிகள் இயக்கத்திலிருந்து விலகியிருந்தார்கள், அவர்களுக்கு 3 மாத தண்டனைக்காலத்தில் தண்டனையாக சமையலறை வேலை இருந்தது, அந்த காலப்பகுதி முடிவடைவதற்கு வெகு சில நாள்கள் மட்டும் இருந்த நிலையில் அவர்கள் இருந்த சமையலறை மேல் புக்கார வீசிய குண்டில் 3 போராளிகளும் உடல் சிதறி பலியாகியிருந்தனர். அதில் ஒரு போராளி சாகவச்சேரியினை சேர்ந்தவர், அந்த குண்டு வீச்சு யாழ் மாவட்டத்திற்குள் நிகழ்ந்தது, இருந்தும் அந்த போராளிகளின் உடல்களை புலிகள் தாமே தகனம் செய்துவிட்டனர், குடும்பத்தினரிடம் ஒப்படைக்கவில்லை, இறந்தவர்களுக்கு போராளிகள் எனும் அந்தஸ்தும் வழங்கப்படவில்லை, 5 பேருக்கும் குறைவானவர்களே அவர்களது இறுதி நிகழ்வில் கலந்து கொண்டார்கள்.
    • இவருக்கும் எனக்கும் கல்வியில் ஒரு கள்ளத் தொடர்புண்டு . ......!  😂
    • முதலில் செய்து விட்டு சொல்லுங்கடா வாயளையும்  வெடித்தது காணும் .
  • Our picks

    • "முதுமையில் தனிமை [Senior Isolation]"/பகுதி: 01
      உலகத்தின் சனத்தொகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் கூடிக் கொண்டு போகிறது. இத்தகைய சனத்தொகை அதிகரிப்பில் முதியோரின் அதிகரிப்பு வேகமானதாக உள்ளது என்பதை புள்ளி விபரங்கள் எடுத்தியம்புகின்றன. 2021 ம் ஆண்டளவில் உலக சனத் தொகையில் ஏறத்தாள கால் பங்கினர் (23%) 60 வயதிற்கு மேற்பட்டோராய் இருப்பர் என எதிர்வு கூறப்பட்டுள்ளது. ஆனால் முதியோர் என்றால் என்ன ? மக்களில் வயதில் மூத்த, நீண்ட நாள் வாழுபவரையும் [elderly people] மற்றும் நல்ல உலக அனுபவம், பலவகைக் கல்வி முதலான தகுதிகளைக் கொண்ட அறிவில் பெரியவர்களையும் [persons of ripe wisdom] முதியோர் என பொதுவாக குறிப்பிடுவர். இதில் நாம் முன்னையதைப் பற்றி மட்டும் இங்கு ஆராய உள்ளோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
        • Like
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 20 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.