Jump to content

ஜெயில் சிக்கன் கிரேவி


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

tblgeneralnews_59185427428.jpg

[size=4]தேவையானவை : [/size]

[size=4]கோழி துண்டுகள்- 300கிராம்[/size]

[size=4]பெரிய வெங்காயம்- 1[/size]

[size=4]சின்ன வெங்காயம்- 12[/size]

[size=4]தக்காளி- 1[/size]

[size=4]பச்சை மிளகாய்- 4[/size]

[size=4]இஞ்சி- ஒன்றரை இன்ச் துண்டு[/size]

[size=4]பூண்டு- 6பல்[/size]

[size=4]மிளகாய் தூள்- 2மேசைக்கரண்டி[/size]

[size=4]தனியா தூள்- 3 மேசைக்கரண்டி[/size]

[size=4]மஞ்சள் தூள் 1தேக்கரண்டி[/size]

[size=4]கறிவேப்பிலை- 2இனுக்கு[/size]

[size=4]பாண்டான் இலை-பாதி[/size]

[size=4]மல்லிக் கீரை- சிறிதளவு[/size]

[size=4]உப்பு- தேவையான அளவு[/size]

[size=4]கரம் மசாலா பொடி- 1/2தேக்கரண்டி (பட்டை கிராம்பு, ஏலக்காய், சோம்பு, பிரிஞ்சி இலை சேர்த்து வறுத்து அரைத்த பொடி)[/size]

[size=4]எண்ணெய்- 2 மேசைக்கரண்டி[/size]

[size=4]கோழியை சுத்தம் செய்து மஞ்சள் தூள், 3/4மேசைக்கரண்டி மிளகாய் தூள், உப்பு சேர்த்து 10 நிமிடம் ஊற வைக்கவும்.[/size]

[size=4]சின்ன வெங்காயத்தை தனியே மஞ்சள் தூள், சிறிது உப்பு சேர்த்து வேக வைக்கவும்.[/size]

[size=4]வாணலியில் 1மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் சூடாக்கி கறிவேப்பிலை தாளித்து நசுக்கிய இஞ்சி, பூண்டு, பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.[/size]

[size=4]நன்றாக வாசனை வந்ததும் பொடியாக நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும்.[/size]

[size=4]தக்காளி குழைந்ததும் ஊற வைத்த சிக்கனை சேர்த்து கிளறவும்.[/size]

[size=4]5நிமிடம் நன்றக வதங்கிய பின் மீதமுள்ள மிளகாய் தூள், தனியா தூள், மஞ்சள் தூள், பொடியாக நறுக்கிய பாண்டான் இலை, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து கிளறவும்.[/size]

[size=4]பொடி வாசனை அடங்கியதும் கொதிக்கும் தண்ணீர் சேர்த்து சிக்கனை வேக விடவும். (கொதிக்கும் தண்ணீர் சேர்ப்பதால் கோழி வெந்து கொண்டிருக்கும் வெப்ப நிலை ஒரே அளவில் இருக்கும்.)[/size]

[size=4]இன்னொரு வாணலியில் 1மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் விட்டு கரகரப்பாக அரைத்த பெரிய வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும்.[/size]

[size=4]பொன்னிறமானதும் வேக வைத்த சின்ன வெங்காயத்தை தண்ணீரை வடித்து விட்டு சேர்த்து மேலும் சில நிமிடங்கள் கிளறி இந்த கலவையை சிக்கன் கலவையில் சேர்த்து கிளறவும்.[/size]

[size=4]கரம் மசாலா பொடி சேர்த்து மேலும் 5 முதல் 10நிமிடங்கள் சிம்மில் வைத்து கொதிக்க விடவும்.[/size]

[size=4]மல்லித்தழை தூவி இறக்கவும்.[/size]

[size=4]சுவையான ஜெயில் சிக்கன் கிரேவி தயார்.[/size]

[size=3]Note:[/size]

[size=3]பெரிய வெங்காயம் வதங்க சற்று நேரம் எடுக்கும். அதனால் சிக்கனை சேர்த்து கிளறியதுமே இன்னொரு வானலியில் வெங்காயத்தை வதக்க ஆரம்பித்தால் சரியாக இருக்கும். ஒரு மலையாள சேனலில் அங்குள்ள ஜெயிலில் சப்பாத்தியுடன் இந்த கிரேவியும் செய்து வெளியில் விற்பனை செய்வதாக காட்டினார்கள். செய்து பார்த்தேன் சுவையாக இருந்தது. அதான் ஜெயில் சிக்கன் கிரேவி ன்னு பெயர் வைத்து விட்டேன் :).[/size]

[size=3]http://www.arusuvai.com/tamil/node/23811[/size]

Link to comment
Share on other sites

தமிழரசு, செய்முறையைப் பார்த்தல் இந்தியன் முறைபோல் உள்ளது.. பாண்டன் இலை என்றால் என்ன?

அது சரி எந்த ஜெயிலில இப்படி சிக்கனோடு சாப்பாடு போடுறாங்கள்? விசாரிச்சுச் சொன்னால், பேசாமல் அங்க போய் செட்டில் ஆகிடலாம்.. :D:lol:

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

தமிழரசு, செய்முறையைப் பார்த்தல் இந்தியன் முறைபோல் உள்ளது.. பாண்டன் இலை என்றால் என்ன?

அது சரி எந்த ஜெயிலில இப்படி சிக்கனோடு சாப்பாடு போடுறாங்கள்? விசாரிச்சுச் சொன்னால், பேசாமல் அங்க போய் செட்டில் ஆகிடலாம்.. :D:lol:

Pandan%20Leaf.jpg

இதன் ஆங்கில பெயர் Pandan leaf

இதுதான் குட்டி அந்த இல்லை பார்க்க ரம்ப இலைபோல இருக்கு எனக்கும் சரியாக தெரியவில்லை :rolleyes:

அதெங்கையோ கேரளாவில் உள்ள ஜெயிலாம் :D

பகிர்விற்கு நன்றி குட்டி :)

Link to comment
Share on other sites

Pandan%20Leaf.jpg

இதன் ஆங்கில பெயர் Pandan leaf

இதுதான் குட்டி அந்த இல்லை பார்க்க ரம்ப இலைபோல இருக்கு எனக்கும் சரியாக தெரியவில்லை :rolleyes:

அதெங்கையோ கேரளாவில் உள்ள ஜெயிலாம் :D

பகிர்விற்கு நன்றி குட்டி :)

நன்றி தமிழரசு! :)

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

என்ன பேரெல்லாம் சாப்பாட்டுக்கு, வைக்கிறாங்களப்பா...

Link to comment
Share on other sites

என்ன பேரெல்லாம் சாப்பாட்டுக்கு, வைக்கிறாங்களப்பா...

:lol: :lol:

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.