Jump to content

ஹக்கா சில்லி சிக்கன் - சைனீஸ் ரெசிபி


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

சைனீஸ் உணவுகளில் ஹக்கா நூடுல்ஸ் தான் மிகவும் பிரபலமானது. இந்த மாதிரியான ஹக்கா ரெசிபிக்கள் கிழக்கு ஆசியா, கிழக்கு ஆப்பிரிக்கா, ஐரோப்பா, தெற்கு அமெரிக்கா மற்றும் கனடாவில் மிகவும் பிரபலமான ஒரு உணவு வகையாக உள்ளது. சொல்லப்போனால், இந்த மாதிரியான ஹக்கா ரெசிபிக்கள் ஹக்கா உணவகங்களில் தான் கிடைக்கும். ஆனால் தற்போது அந்த சைனீஸ் ரெசிபியை வீட்டிலேயே ஈஸியாக தயாரிக்கலாம். இப்போது அதை எப்படி செய்வதென்று பார்ப்போமா!!!

01-hakka-chilli-chicken-600.jpg
தேவையான பொருட்கள்:

சிக்கன் - 6-7 (லெக் பீஸ், சிறியதாக நறுக்கியது)
வெங்காயம் - 2 (நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 3 (நீளமாக கீறியது)
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
வெள்ளை மிளகுத்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
சீரகப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
மல்லிப் பொடி - 1 டீஸ்பூன்
சோள மாவு - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
சோயா சாஸ் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்
தக்காளி சாஸ் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
தண்ணீர் - 1 கப்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - தேவையான அளவு

செய்முறை:

முதலில் சிக்கன் துண்டுகளை நன்கு சுத்தமாக கழுவிக் கொள்ள வேண்டும். பின் ஒரு பாத்திரத்தில் உப்பு, மிளகுத் தூள் மற்றும் 2 டேபிள் ஸ்பூன் சோள மாவை கலந்து, அதனை சிக்கன் துண்டுகளின் மேல் தடவி தனியாக வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.

பின்னர் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, வெங்காயத்தை சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்க வேண்டும்.

வெங்காயம் பொன்னிறமானதும், இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட், சீரகப் பொடி மற்றும் மல்லிப் பொடியை சேர்த்து 1 நிமிடம் நன்கு கிளறி, அதனை ஒரு தட்டில் போட்டுக் கொள்ள வேண்டும்.

பின் அதே வாணலியில் சிறிது எண்ணெய் ஊற்றி, ஊற வைத்துள்ள சிக்கன் துண்டுகளை போட்டு, துண்டுகள் பொன்னிறமாகும் வரை வேக வைக்க வேண்டும்.

துண்டுகளானது பொன்னிறமானதும், தட்டில் எடுத்து வைத்துள்ள வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்க வேண்டும்.

பின்பு அதில் தண்ணீரை ஊற்றி, மீதமுள்ள சோள மாவு, உப்பு, சோயா சாஸ் மற்றும் தக்காளி சாஸ் சேர்த்து, நன்கு கொதிக்க விட வேண்டும்.

கிரேவியானது நன்கு கொதித்து கெட்டியானதும், அதனை இறக்கிவிட வேண்டும்.

இப்போது சுவையான ஹக்கா சில்லி சிக்கன் ரெடி!!! இதனை சாதத்துடன் சாப்பிடலாம் அல்லது ஸ்நாக்ஸ் போன்றும் சாப்பிடலாம்.

http://tamil.boldsky.com/recipes/non-veg/hakka-chilli-chicken-chinese-recipe-002395.html

Link to comment
Share on other sites

இணைப்பிற்கு நன்றி தமிழரசு

Link to comment
Share on other sites

தமிழ் மக்கள் சமையலில் அதிகம் பரிச்சயமில்லாத,இன்று உலகம் முழுவதும் ஏனைய நாடு உணவகங்களிலும்,அதனைப் பின்பற்றி புலம்பெயர் நாடுகளில் எமது உணவகங்களிலும் கிடைக்கும்,இலகுவாகச் செய்யக் கூடியதும் சுவை நிறைந்ததுமான chilli chicken recipe நன்றாக இருக்கிறது 

நன்றி 
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

 

தமிழ் மக்கள் சமையலில் அதிகம் பரிச்சயமில்லாத,இன்று உலகம் முழுவதும் ஏனைய நாடு உணவகங்களிலும்,அதனைப் பின்பற்றி புலம்பெயர் நாடுகளில் எமது உணவகங்களிலும் கிடைக்கும்,இலகுவாகச் செய்யக் கூடியதும் சுவை நிறைந்ததுமான chilli chicken recipe நன்றாக இருக்கிறது 

நன்றி 

 

 

 பகிர்விற்கு நன்றி சகோதரி நிருபா.  :)

Link to comment
Share on other sites

உணவு வகைகளிலே இந்த நிழலிக்கு பிடிக்காத வார்த்தை...நூடுல்ஸ்

Link to comment
Share on other sites

உணவு வகைகளிலே இந்த நிழலிக்கு பிடிக்காத வார்த்தை...நூடுல்ஸ்

 

 எனக்கும்தான், அதன் மனமே பிடிக்காது, இதுவரை விரல் விட்டு எண்ணலாம் சாப்பிட்ட நாட்களை

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

உணவு வகைகளிலே இந்த நிழலிக்கு பிடிக்காத வார்த்தை...நூடுல்ஸ்

பிடித்த வார்த்தை பசுமதியாய் இருக்குமோ??th_rolleye00171.gif

Link to comment
Share on other sites

பிடித்த வார்த்தை பசுமதியாய் இருக்குமோ??th_rolleye00171.gif

 

மிகவும் பிடித்த (உணவு) வார்த்தை..............புட்டு ! 365 நாளும் மூன்று நேரமும் தந்தாலும் வெட்டுவன் (அதுவும் அரிசி மாப்புட்டும், கணவாய்க் கறி அல்லது இரால் கறி என்றால் அருமை !!)

Link to comment
Share on other sites

மிகவும் பிடித்த (உணவு) வார்த்தை..............புட்டு ! 365 நாளும் மூன்று நேரமும் தந்தாலும் வெட்டுவன் (அதுவும் அரிசி மாப்புட்டும், கணவாய்க் கறி அல்லது இரால் கறி என்றால் அருமை !!)

 

 நிழலி அவர் சொன்ன பசு மதி வேற, மதியை பிடிக்கவில்லை என்றால் எப்படி நிழலி :lol:  :D  

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.