Jump to content

கணவாய் மசாலா - Squid Masala


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

[size=6]கணவாய் மசாலா - Squid Masala[/size]

தேவையான பொருட்கள் ;

[size=4][size=4]s12.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]கணவாய் மீன் - அரை கிலோ

வெங்காயம் - 100கிராம்

தக்காளி -100கிராம்

இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 2டீஸ்பூன்

கரம் மசாலா - கால்ஸ்பூன்

சோம்புத்தூள் - கால்ஸ்பூன்

மிளகுத்தூள் - கால்ஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள் - அரைஸ்பூன்

மிளகாய்த்தூள் - முக்கால்ஸ்பூன்

சீரகத்தூள் - முக்கால் ஸ்பூன்

மல்லித்தூள் - 2டீஸ்பூன்

மல்லி,கருவேப்பிலை - சிறிது

எண்ணெய் - 3டேபிள்ஸ்பூன்

உப்பு - தேவைக்கு

s1.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]ஸ்குயிட் மீனை வாங்கி அதன் மேல் இருக்கும் மெல்லிய தோல் எடுத்து விடவும்,செவுள் உடன் சேர்த்து இழுத்தால் இலகுவாக வந்துவிடும்,உள்ளே இருக்கும் கழிவையும் எடுத்து விடவும்.நன்கு அலசி எடுக்கவும்.[/size]

[size=4]s2.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]பின்பு அதனை வளையம் வளையமாக நற்க்கி கொள்ளவும்.[/size]

[size=4]s3.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]மஞ்சள் தூள் போட்டு அலசி எடுக்கவும்.வடிகட்டவும்.[/size]

[size=4]s4.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]குக்கரில் எண்ணெய் விட்டு நறுக்கிய வெங்காயம் போட்டு வதக்கவும்,வதங்கியதும்,இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட். கரம் மசாலா போட்டு வதக்கவும்.[/size]

[size=4]s5.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]நறுக்கிய தக்காளி,மல்லி இலை சேர்த்து பிரட்டவும்.[/size]

[size=4]s6.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]மஞ்சள் கால் ஸ்பூன் சேர்த்து பிரட்டவும், மற்ற மசாலா வகைகளை சேர்க்கவும்.[/size]

[size=4]s7.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]நன்கு பிரட்டி விடவும்.[/size]

[size=4]s8.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]சுத்தம் செய்த ஸ்குயிட்டை சேர்க்கவும்.[/size]

[size=4]s9.jpg

நன்கு பிரட்டி சிறிது உப்பு சேர்த்து, கருவேப்பிலை இரண்டு இணுக்கு சேர்க்கவும்.[/size]

[size=4]s10.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]குக்கரை மூடி 4விசில் வைக்கவும்.[/size]

[size=4]s11.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]திறந்தால் இப்படி இருக்கும்.நன்கு மசாலா சேரும் படி பிரட்டி விடவும். உப்பு சரி பார்த்து அடுப்பை அணைக்கவும்.[/size]

[size=4]s12.jpg[/size][/size]

[size=4][size=4]சுவையான கணவாய் மசாலா ரெடி.[/size]

[size=4]கணவாயை பல விதமாக சமைக்கலாம், இது சாதாரணமாக நம்ம மசாலா சேர்த்து செய்யக்கூடிய வகை, ஆனால் மசாலா அளவு தான் வேறுபடும், சரியாக போட்டு செய்தால் ருசியும் அருமையாக இருக்கும்..இது நண்டு,இறாலின் ருசியுடன் இருக்கும்.நீங்கள் விரும்பியவற்றுடன் இணைத்து சாப்பிடலாம்.[/size]

[size=4]டிஸ்கி ![/size]

[size=4]எனக்கு மிகவும் உபயோகமாகும் இந்த இரண்டு லிட்டர் குக்கரையும் படம் பிடித்து போட்டாச்சு.கொஞ்சமாக சமைக்க இது மிகவும் வசதியாக இருக்கும்.[/size]

[size=4]--ஆசியா உமர்.[/size][/size]

[size=4]http://asiyaomar.blo...uid-masala.html[/size]

Link to comment
Share on other sites

கணவாய்க் கறியும் சிவப்புப் புட்டும் (சிவப்பரிசிமா) அந்த மாதிரி சுவையானவை. ஊரில் வைக்கும் முறைதான் கணவாய்க் கறிகளிலில் மிக சுவையான கறி. கணவாய்ப் பொரியலும் சுவையானது தான்

டொரன்டோ வில் கணயாக் கருவாடு தேடி அலைந்து வெறுத்துப் போயிட்டன்

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கணவாய்க் கறியும் சிவப்புப் புட்டும் (சிவப்பரிசிமா) அந்த மாதிரி சுவையானவை. ஊரில் வைக்கும் முறைதான் கணவாய்க் கறிகளிலில் மிக சுவையான கறி. கணவாய்ப் பொரியலும் சுவையானது தான்

டொரன்டோ வில் கணயாக் கருவாடு தேடி அலைந்து வெறுத்துப் போயிட்டன்

கணவாயை, மையோட சமைக்க வேணும்! அந்த மாதிரி!

அதை விட, மண் சட்டியில் கறி வைத்து, அடுத்த நாளைக்குப் புட்டோட சாப்பிட!

நிழலி, மண் சட்டி தேடி மினக்கடாதீர்கள்!

மண் சட்டி கிடைக்கும்!

ஆனால் அந்தச் சரியான, வெப்பநிலை, கனடாவில் கிடைக்காது! :D

Link to comment
Share on other sites

குட்டி கணவாயை நன்றாக கழுவி நீரை வடித்து விட்டு மையுடன் வெங்காயம் பச்சை மிளகாய் கொஞ்சம் அதிகமாகப்போட்டு தேங்காய் பாலில் அவியல் செய்து சாப்பிடலாம் குழந்தைகளும் விரும்பி உண்பார்கள் ஆனால் இங்கு சின்ன கணவாய் கிடைப்பது இல்லை

இணைப்புக்கு நன்றி தமிழரசு அண்ணா .

Link to comment
Share on other sites

  • 2 weeks later...

இங்கு (ஒஸ்திரேலியா) அனைத்து கடல் உணவும் உடனடியாக கிடைக்கும்....

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.