Jump to content

மைதா-மோர் தோசை


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

30-buttermilk-dosa-300.jpg

[size=4]குழந்தைகள் எப்போது தோசை, இட்லி வேண்டும் என்று கேட்பார்கள் என்பதே தெரியாது. அவ்வாறு அவர்கள் திடீரென்று கேட்கும் போது, வீட்டில் மைதா மாவு மற்றும் அரிசி மாவை வைத்து, சூப்பராக தோசை விட்டு தரலாம். இப்போது அந்த தோசையை எப்படி செய்ய வேண்டுமென்று பார்ப்போமா!!![/size]

[size=4]தேவையான பொருட்கள்:[/size]

[size=4]மைதா மாவு - 1 கப்

அரிசி மாவு - 1 கப்

மோர் - 1/4 கப்

சீரகம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

கொத்தமல்லி - சிறிது

உப்பு - தேவையான அளவு

எண்ணெய் - தேவையான அளவு[/size]

[size=4]செய்முறை:[/size]

[size=4]ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவு, அரிசி மாவு, மோர், சீரகம், கொத்தமல்லி, உப்பு மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு, தோசை மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.[/size]

[size=4]பின்னர் தோசைக் கல்லை அடுப்பில் வைத்து, காய்ந்ததும் அதில் இந்த தோசை மாவை, மெல்லிய தோசைகளாக விட்டு, முன்னும் பின்னும் வேக வைத்து, மொறுமொறுவென்று சுட்டு எடுக்கவும்.[/size]

[size=4]இப்போது ஈஸியான மைதா-மோர் தோசை ரெடி!!! இதனை தேங்காய் சட்னி, தக்காளி சட்னியுடன் தொட்டு சாப்பிட்டால் சூப்பராக இருக்கும்.[/size]

[size=4]http://tamil.boldsky...osa-002241.html[/size]

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கோதம்பை மா... தான்..., மைதா மா என்றால்....

நான்... தோசை, சுட... ரெடி.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

30-buttermilk-dosa-300.jpg

[size=4]குழந்தைகள் எப்போது தோசை, இட்லி வேண்டும் என்று கேட்பார்கள் என்பதே தெரியாது. அவ்வாறு அவர்கள் திடீரென்று கேட்கும் போது, வீட்டில் மைதா மாவு மற்றும் அரிசி மாவை வைத்து, சூப்பராக தோசை விட்டு தரலாம். இப்போது அந்த தோசையை எப்படி செய்ய வேண்டுமென்று பார்ப்போமா!!![/size]

[size=4]தேவையான பொருட்கள்:[/size]

[size=4]மைதா மாவு - 1 கப்

அரிசி மாவு - 1 கப்

மோர் - 1/4 கப்

சீரகம் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

கொத்தமல்லி - சிறிது

உப்பு - தேவையான அளவு

எண்ணெய் - தேவையான அளவு[/size]

[size=4]செய்முறை:[/size]

[size=4]ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவு, அரிசி மாவு, மோர், சீரகம், கொத்தமல்லி, உப்பு மற்றும் தேவையான அளவு தண்ணீர் விட்டு, தோசை மாவு பதத்திற்கு கரைத்துக் கொள்ள வேண்டும்.[/size]

[size=4]பின்னர் தோசைக் கல்லை அடுப்பில் வைத்து, காய்ந்ததும் அதில் இந்த தோசை மாவை, மெல்லிய தோசைகளாக விட்டு, முன்னும் பின்னும் வேக வைத்து, மொறுமொறுவென்று சுட்டு எடுக்கவும்.[/size]

[size=4]இப்போது ஈஸியான மைதா-மோர் தோசை ரெடி!!! இதனை தேங்காய் சட்னி, தக்காளி சட்னியுடன் தொட்டு சாப்பிட்டால் சூப்பராக இருக்கும்.[/size]

[size=4]http://tamil.boldsky...osa-002241.html[/size]

நன்றிகள், தமிழரசு!

புளிக்க வைக்கத் தேவையில்லையா?

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

திடீர் தொசை. யோகட் ஐ கரைத்து மோர் செய்யலாம். ( மோர் இல்லாவிட்டால் )

பாலை (யோக்கட்) தயிராக்கவேண்டியதுதான்.. அது தெரியாவிட்டால் தேங்காய் துருவல் கொஞ்சம், ஒரு சிட்டிகை அப்பசோட, கலந்து தோசைமாதிரி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அதன் பின்னர் எப்படி இருக்கின்றது என்று சொல்லுங்கள். :)

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கோதம்பை மா... தான்..., மைதா மா என்றால்....

நான்... தோசை, சுட... ரெடி.

2901477055_b511d358e7.jpg

கோதுமை மாவில் செய்ய முடியும் வீட்டில் காலையில் செய்து சாப்பிட்டோம் அருமையாக இருந்தது ........ :)

நன்றிகள், தமிழரசு!

புளிக்க வைக்கத் தேவையில்லையா?

தேவையில்லை, மோர் புளித்திருந்தால் சுவையாக அதிகமாக இருக்கும். :)

Link to comment
Share on other sites

சுலபமான முறை குழந்தைகளும் விரும்பி சாப்பிட்டார்கள் சம்பலுடன் நல்ல ருசியாக இருந்தது ..

இணைப்புக்கு நன்றி தமிழரசு அண்ணா.

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.