Jump to content

சுவையான மீன் கறி.. (குழம்பு)


Recommended Posts

பதியப்பட்டது

தென்னிந்திய மீன் கறி

 
 

sl526864.jpg

என்னென்ன தேவை?

மீன் - 500 கிராம்,
கத்தரிக்காய் - 100 கிராம்,
முருங்கைக்காய் - 1,
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்,
புளிக்கரைசல் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்,
உப்பு - தேவைக்கு,
நல்லெண்ணெய் - 5 டேபிள்ஸ்பூன்,
தேங்காய்த்துருவல் - 1/2 கப்,
சோம்பு - 1 டீஸ்பூன்,
மிளகு - 1/2 டீஸ்பூன்,
தனியாத்தூள் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
மிளகாய்த்தூள் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் - 2,
தக்காளி - 2,
கொத்தமல்லித்தழை - சிறிது.

தாளிக்க...

நறுக்கிய சின்ன வெங்காயம் - 10,
பூண்டு பல் - 5,
வெந்தயம் - 1/4 டீஸ்பூன்,
சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்,
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்,
கறிவேப்பிலை - சிறிது,
நறுக்கிய தக்காளி - 1.

 

எப்படிச் செய்வது?

மீனை நன்றாக கழுவி மஞ்சள் தூள், உப்பு, புளிக்கரைசலை சேர்த்து பிரட்டி வைக்கவும் கடாயில் சிறிது நல் லெண்ணெயை சேர்த்து வெங்காயம், தக்காளியை சேர்த்து வதக்கவும். இத்துடன் தேங்காய்த்துருவல் மற்றும் மசாலாக்களை சேர்த்து நன்கு வதக்கி, ஆறியதும் அரைத்துக் கொள்ளவும்.

கடாயில் மீதியுள்ள நல்லெண்ணெயை ஊற்றி தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களை தாளித்து, சின்ன வெங்காயத்தை வதக்கி, தக்காளியை சேர்த்து வதக்கவும். பின்பு கத்தரிக்காய், முருங்கைக்காயை சேர்த்து வதக்கவும். காய் வெந்ததும் அரைத்த மசாலாவை சேர்த்து வதக்கி, எண்ணெய் பிரிந்து வரும்போது புளிக்கரைசல் மற்றும் சுடு தண்ணீரை சேர்த்து கொதிக்க விடவும். கொதி வந்ததும் மீன் துண்டுகளை சேர்த்து, 10 நிமிடம் நன்கு கொதித்ததும், கொத்தமல்லித்தழையை தூவி பரிமாறவும்.

http://www.dinakaran.com

Posted

மல்வானி ஃபிஷ் கறி

 

sl526928.jpg

என்னென்ன தேவை?

மீன் - 1/2 கிலோ,
துருவிய தேங்காய் - 2 கப்,
மஞ்சள் தூள் - 1½ ஸ்பூன்,
காய்ந்தமிளகாய் - 8,
எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
கொத்தமல்லித்தழை - 2 டீஸ்பூன்,
பூண்டு பல் - 6,
வெங்காயம் - 1,
கோகம் புளி - 8 துண்டுகள்,
உப்பு, தண்ணீர் - தேவையான அளவு.

 

எப்படிச் செய்வது?

மீனை சுத்தம் செய்து 1 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள், உப்பு சேர்த்து 20 நிமிடம் மாரினேட் செய்யவும். தேங்காய்த்துருவல், 1/2 டீஸ்பூன் மஞ்சள் தூள், காய்ந்தமிளகாய், பாதி வெங்காயம், கொத்தமல்லித்தழை, பூண்டு, சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து மிக்சியில் நைசாக அரைக்கவும். கடாயில் எண்ணெயை காயவைத்து மீதியுள்ள பாதி வெங்காயத்தை நறுக்கி நன்கு வதக்கவும். இத்துடன் அரைத்த விழுது, புளி, உப்பு சேர்த்து நன்கு வதக்கி கொதிக்க விடவும். கொதித்ததும் மீன் துண்டுகளை போட்டு மூடி வைத்து வேகவைக்கவும். சூடாக சாதத்துடன் பரிமாறவும்.

http://www.dinakaran.com

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

இன்று ஏதாவது விசேஷமா ஒரே மீன்குழம்பாய்க் கிடக்கு.....! ?

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
10 hours ago, suvy said:

இன்று ஏதாவது விசேஷமா ஒரே மீன்குழம்பாய்க் கிடக்கு.....! ?

துள்ளி விளையாடும் மீன் குழம்பாகிறது வழமைதானே அண்ண:)

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
13 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

துள்ளி விளையாடும் மீன் குழம்பாகிறது வழமைதானே அண்ண:)

உங்கட ஊர்ல மீன் துள்ளி விளையாடும், பாடும். இங்கு துள்ளி விழுந்தால் நேரே சட்டிக்குள்தான்.....! ?

Image associée Résultat de recherche d'images pour "fish fry in the pot moving gif"

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
On 7/8/2018 at 12:34 PM, suvy said:

உங்கட ஊர்ல மீன் துள்ளி விளையாடும், பாடும். இங்கு துள்ளி விழுந்தால் நேரே சட்டிக்குள்தான்.....! ?

 

இன்னும் ஒன்று இருக்கு இங்கே மீன்கள் பாடும் :)

Posted

ஒடிசா மீன் கறி

 

sl52698870.jpg

என்னென்ன தேவை?

எலுமிச்சைச்சாறு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்,
கடுகு எண்ணெய் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
உப்பு - தேவைக்கு,
முள் மற்றும் தோல் நீக்கப்பட்ட மீன் துண்டுகள் - 8,
மிளகாய்த்தூள் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்,
காய்ந்தமிளகாய் - 4,
கடுகு பேஸ்ட் - 1 டீஸ்பூன்,
மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்,
பச்சைமிளகாய் - 4,
தனியாத்தூள் - 2 டேபிள்ஸ்பூன்,
பூண்டு விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன்,
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்,
பிரிஞ்சி இலை - 1,
நறுக்கிய வெங்காயம் - 2 கப்,
இஞ்சி விழுது - 1 டேபிள்ஸ்பூன்,
வெங்காய விதை - 1 டீஸ்பூன்.

 

எப்படிச் செய்வது?

மீன் துண்டு களை நன்றாக கழுவி உப்பு, எலுமிச்சைச்சாறு, மஞ்சள் தூள் சேர்த்து 30 நிமிடம் ஊறவைக்கவும். கடாயில் கடுகு எண்ணெயை சேர்த்து மீனை இரண்டு பக்கம் நன்கு பொன்னிறமாக வறுத்து தனியே வைக்கவும். மீதியுள்ள எண்ணெயை சேர்த்து கடுகு, வெங்காய விதை, காய்ந்தமிளகாய், பிரிஞ்சி இலை போட்டு வதக்கி, இஞ்சி, பூண்டு விழுதுகளை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

பின்பு வெங்காயத்தை சேர்த்து பொன்னிறமாக வதக்கி, கடுகு பேஸ்ட், மிளகாய்த்தூள், தனியாத்தூள், மஞ்சள் தூள் சேர்த்து எண்ணெய் பிரியும் வரை நன்கு வதக்கவும். பிறகு தேவையான தண்ணீர், உப்பு சேர்த்து நன்றாக கொதி வந்ததும், வறுத்த மீன் துண்டுகள், பச்சைமிளகாய் சேர்த்து மீன் மசாலாவுடன் சேர்ந்து வரும்வரை நன்றாக வதக்கி கொத்தமல்லித்தழையை தூவி பரிமாறவும்.

http://www.dinakaran.com

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

கடுகு, கடுகு எண்ணெய், கடுகு பேஸ்ட் ஒரே கடுகாய் இருக்கு ....மீனிலும் கடுகு தாராளமாய்....கடுசா மீன்கறி என்று நாமமிட்டாலும் பொருத்தமாய் இருக்கும்.....!  tw_blush:

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
1 hour ago, suvy said:

கடுகு, கடுகு எண்ணெய், கடுகு பேஸ்ட் ஒரே கடுகாய் இருக்கு ....மீனிலும் கடுகு தாராளமாய்....கடுசா மீன்கறி என்று நாமமிட்டாலும் பொருத்தமாய் இருக்கும்.....!  tw_blush:

கடுகு, கடுகு... ? என்று சொல்லி,  கடுப்பேத்தீங்கிறீங்க, பாஸ். ? ? ?

Posted

மீன் குழம்பு //fish stew

 
 
IMG-20180307-WA0015.jpg

சிக்கன் ஸ்டூ போல் தான் மீன் ஸ்டூவும் . பொதுவாக கேரளத்தில் தேங்காய்ப்பால் மட்டும் சேர்ப்பாங்க, இது தவிர நான் ஒரு பொருளும் சேர்த்து செய்தேன் செமை டேஸ்ட்.ஆப்பம்,இடியாப்பத்திற்கு சிக்கன், மட்டன் குழம்பு செய்வோம், மாறுதலாக இதையும் செய்து அசத்தலாம்.


தேவையான பொருட்கள்;
முள்ளில்லாத மீன் துண்டுகள் - 300 கிராம்


மீனில் பிரட்டி வைக்க:-
மிளகாய்த்தூள் - 1/2 -1 தேக்கரண்டி
மஞ்சள் தூள் - கால் தேக்கரண்டி
இஞ்சி பூண்டு விழுது - 1 தேக்கரண்டி
மிளகுத்தூள் -1/4 தேக்கரண்டி
சீரகத்தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி
எலுமிச்சை ஜூஸ் - 2 தேக்கரண்டி
உப்பு - தேவைக்கு.
எண்ணெய் -2 மேஜைக்கரண்டி (பொரிக்க)


இனி தாளிக்க:-
தேங்காய் எண்ணெய் - 2  மேஜைக்கரண்டி
கடுகு - 1 /2 தேக்கரண்டி
நறுக்கிய வெங்காயம் - 100 கிராம் (பெரியது அல்லது சின்ன வெங்காயம்)
கீறிய பச்சை மிளகாய் - 4 (காரத்திற்கேற்ப)
நறுக்கிய பூண்டு பற்கள் - 5
அதே அளவு நறுக்கிய இஞ்சி துண்டு
கருவேப்பிலை 2இணுக்கு
மஞ்சள் தூள் - 1/4 தேக்கரண்டி(விரும்னினால்)
மல்லித்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
மிளகுத்தூள் - 1/2 தேக்கரண்டி
தக்காளி  சிறியது -1
எலுமிச்சை பழம் - பாதி.
உப்பு சுவைக்கு.
தேங்காய்ப்பால் -மூன்றாம், இரண்டாம் தடவை எடுத்தது 2 கப்
முதல் கெட்டி பால் 1 கப்
இது தவிர ஃப்ரெஷ் கிரீம் - 2 -3 மேஜைக்கரண்டி (நான் சேர்த்தது, ஹோட்டலில் ஒரு முறை சாப்பிட்ட பொழுது கீரீம் சுவை தெரிந்தது, அதனால் நானும் சேர்த்தேன், அதன் பின்பு ஸ்டூ கெட்டியாக ஆனது)


 செய்முறை:

 
IMAG2174.jpg

 


மீனை வாங்கி துண்டு போட்டு நன்கு அலசி வைக்கவும்.

 
 
IMAG2177.jpg
 
 
 
 மேற்கூறிய படி பொருட்கள் சேர்த்து மீனை அரை மணி நேரம் பிரட்டி வைக்கவும்.
IMAG2178.jpg
 
 
 
 பின்பு பக்குவமாக பொரித்து எண்ணெய் வடித்து எடுத்து வைக்கவும்.
IMAG2180.jpg
 
 

 கடாயில் எண்ணெய் விட்டு சூடானதும் கடுகு கருவேப்பிலை பொரியவிட்டு நறுக்கிய வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு ,பச்சை மிளகாய் சேர்த்து வதக்கவும்.
மஞ்சள் தூள், மல்லித்தூள் சேர்க்கவும், நன்கு வதக்கவும்.
இரண்டாம் மூன்றாம் தேங்காய்ப்பால் விட்டு, உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும்.
நன்கு கொதித்த பின்பு பொரித்த மீன் சேர்க்கவும்.

 

 

IMAG2183.jpg
 
IMAG2184.jpg
 
 
நறுக்கிய தக்காளி சேர்க்கவும்.சூப்பராக இருக்கும் எடுத்துச் சாப்பிட. நன்கு கொதிக்க விடவும்.
IMAG2185.jpg
 
 
 மீன் தேங்காய்ப்பால் சேர்த்த பொருட்களோடு சேர்த்து நன்கு கொதி வரட்டும்.மிளகுத்தூள் காரம் தேவைப்பட்டால் சேர்க்கவும்.
IMAG2186.jpg
 
 
 
 
 இறுதியாக முதல் தேங்காய்ப்பால் சேர்க்கவும். நுரை கூடும்.
IMAG2189.jpg
 
 
 
 ஃப்ரெஷ் கிரீம் சேர்த்து கலந்து விடவும். ஒரு கொதி வரவும் அடுப்பை அணைக்கவும்.பாதி எலுமிச்சைப் பிழிந்து அடுப்பை அணைக்கவும்.மேலே
நறுக்கிய கருவேப்பிலை சேர்க்கலாம்.
IMG-20180307-WA0015.jpg
 
 
சுவையாக சூப்பராக தயாராகிவிட்டது. ஆப்பம், இடியாப்பம், வெறுஞ்சோறு உடன் பரிமாறலாம்.
IMAG2193.jpg
 
 
பரிமாறி அசத்துங்க.
IMG-20180307-WA0017.jpg

http://asiyaomar.blogspot.com/

Posted

தோசைக்கு அருமையான வஞ்சிரம் மீன் கிரேவி

 
அ-அ+

தோசை, இட்லி, சூடான சாதத்திற்கு தொட்டுக்கொள்ள அருமையாக இருக்கும் இந்த வஞ்சிரம் மீன் கிரேவி. இன்று இந்த கிரேவியை செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.

 
 
 
 
தோசைக்கு அருமையான வஞ்சிரம் மீன் கிரேவி
 
தேவையான பொருட்கள் :

வஞ்சிரம் மீன் - 500 கிராம்,
சின்ன வெங்காயம் - 200 கிராம்,  
நாட்டுத் தக்காளி - 200 கிராம்,
பெரிய வெங்காயம்100 கிராம்,
பூண்டு - 1,
புளி எலுமிச்சை அளவு,
காய்ந்த மிளகாய் - 4,
கறிவேப்பிலை - சிறிதளவு,
நல்லெண்ணெய் - 100 மி.லி,
வெந்தயம் - 1 டீஸ்பூன்,
மிளகாய்த் தூள் - 1 டீஸ்பூன்,
கடுகு, சோம்பு, மஞ்சள் தூள் - தேவையான அளவு,
தனியா தூள் - 1 டீஸ்பூன்,
தேங்காய் - பாதி

201807191514552734_1_vanjaram-fish-gravy._L_styvpf.jpg

செய்முறை :

தக்காளி, சின்ன வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கி கொள்ளவும்.

புளியை கரைத்து கொள்ளவும்.

வஞ்சிரம் மீனை நன்றாக கழுவி வைக்கவும்.

பெரிய வெங்காயத்தை விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.

தேங்காயை விழுதாக அரைத்து கொள்ளவும்.

கடாயில் எண்ணெய் விட்டு, வெந்தயத்தை போட்டு பொரிந்ததும், கடுகு, சோம்பு மற்றும் வெங்காய விழுதைச் சேர்த்து வதக்கவும்.

அடுத்து அதில் சின்ன வெங்காயம், பூண்டு, காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை சேர்த்து வதக்கவும்.

பிறகு, மிளகாய்த் தூள், தனியா துள், மஞ்சள் தூள், நறுக்கிய தக்காளி சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

தக்காளி நன்றாக வதங்கி ஓரங்களில் எண்ணெய் பிரிந்து வரும் போது அரை டம்ளர் தண்ணீர்விட்டு வதக்கவும்.

அடுத்து புளியைக் கரைத்து ஊற்றி, கலவை கிரேவியானதும், தேங்காயை அரைத்துச் சேர்க்கவும்.

அடுத்து அதில் கழுவிய மீன் துண்டுகளை போட்டு, ஐந்து நிமிடங்கள் கொதிக்கவிடவும். கிரேவி திக்கான பதம் வந்தவுடன் இறக்கவும்.

பரிமாறுவதற்கு முன், கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி சேர்த்துப் பறிமாறவும்.

https://www.maalaimalar.com

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

வெள்ளிக்கிழமை இப்பதான் சாமி கும்பிட்டுட்டு வாறன்.....அருமையான டிஷ் தயாராகுது. பேஷ் ....பேஷ்.....!  tw_blush:

இப்ப ஒரு பருப்போ ,பயித்தங்காயோ போடவேணும் சொல்லிப்போட்டன்......!  ? 

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
51 minutes ago, suvy said:

வெள்ளிக்கிழமை இப்பதான் சாமி கும்பிட்டுட்டு வாறன்.....அருமையான டிஷ் தயாராகுது. பேஷ் ....பேஷ்.....!  tw_blush:

இப்ப ஒரு பருப்போ ,பயித்தங்காயோ போடவேணும் சொல்லிப்போட்டன்......!  ? 

வெள்ளிகிழமையெண்டால் சாம்பாரோடையும் சாம்பிடலாமெல்லோ...பருப்பு பயித்தங்காய் தனித்தனியாய் வேணுமெண்டு அடம்பிடிக்கப்படாது கண்டியளோ....tw_blush:

 

எவ்வளவு பக்குவமா சொல்லிதாறா பாருங்கோ...

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

 

22 hours ago, குமாரசாமி said:

எவ்வளவு பக்குவமா சொல்லிதாறா பாருங்கோ...

பக்குவமாகத்தான் சொல்லித்தாறா  ஆனாலும் குமாரசாமி ஒரு சின்னப் பிரச்சினை. புளி விட்டால் காய்கறி வேகுமா என்ற கேள்விக்கு அவர் பதில் ஏன் தராமல் போனார்?

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
58 minutes ago, Kavi arunasalam said:

 

பக்குவமாகத்தான் சொல்லித்தாறா  ஆனாலும் குமாரசாமி ஒரு சின்னப் பிரச்சினை. புளி விட்டால் காய்கறி வேகுமா என்ற கேள்விக்கு அவர் பதில் ஏன் தராமல் போனார்?

வெந்துடும் எண்டு சொல்லுறாங்...:grin:

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

எனக்கு தெரிந்த வரையில் அளவான நீரில் காய்கறி வெந்தபின் புளிக்கரைசல் விட வேண்டும். பின் அது நன்றாக கொதித்து பச்சை வாசம் போனபின் மீன் துண்டுகளைப் போட்டு கொதிக்க விட வேண்டும். மீன் விரைவில் வெந்து விடும்......!   ?

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

  • Our picks

    • "முதுமையில் தனிமை [Senior Isolation]"/பகுதி: 01
      உலகத்தின் சனத்தொகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் கூடிக் கொண்டு போகிறது. இத்தகைய சனத்தொகை அதிகரிப்பில் முதியோரின் அதிகரிப்பு வேகமானதாக உள்ளது என்பதை புள்ளி விபரங்கள் எடுத்தியம்புகின்றன. 2021 ம் ஆண்டளவில் உலக சனத் தொகையில் ஏறத்தாள கால் பங்கினர் (23%) 60 வயதிற்கு மேற்பட்டோராய் இருப்பர் என எதிர்வு கூறப்பட்டுள்ளது. ஆனால் முதியோர் என்றால் என்ன ? மக்களில் வயதில் மூத்த, நீண்ட நாள் வாழுபவரையும் [elderly people] மற்றும் நல்ல உலக அனுபவம், பலவகைக் கல்வி முதலான தகுதிகளைக் கொண்ட அறிவில் பெரியவர்களையும் [persons of ripe wisdom] முதியோர் என பொதுவாக குறிப்பிடுவர். இதில் நாம் முன்னையதைப் பற்றி மட்டும் இங்கு ஆராய உள்ளோம்.
      • 4 replies
    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 20 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.