Jump to content

வட்டிலப்பம் செய்யும் முறை தேவை!


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மன்னிக்கவும்

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கித்துள் அல்லது சக்கரை 1/4 கிலோ

தேங்காய்பால் 1 தம்ளர் (பாதித்தேங்காயில் பிழிந்தது )

முட்டை 4

கோண்பிளா 1 மே.க

பால்மா 1 மே.க

மாஐரீன் 1 தே கரண்டி (பாத்திரத்தில் புசுவதற்க்கு )

சாதிக்காய் 1 தே.க

ஏலப்பொடி 1 தே.க

வெட்டில கஐீ 25 கிராம்

பாதித்தேங்காயை துருவித் தண்ணீரை சிறிது சிறிதாக விட்டு பிழிந்து ஒரு தம்ளரில் எடுக்கவும்

கித்துள் அல்லத சக்கரையை சிறுதூளாக சீவிப் பாத்திரத்திலிட்டு கோண்பிளா.பால்மா.என்பவற்றை போட்டுச்சேர்த்துக் கொண்ட பின் தேங்காய்ப்பாலை சிறிது சிறிதாக விட்டு கித்துள் கட்டி இல்லாமல் கரையும் வரை நன்கு கரைத்துக்கொள்க.

பின்பு இக்கலவையில் முட்டையை உடைத்து ஊற்றி நன்றாக அடித்துக்கொண்டு ஏலப்பொடி சாதிக்காய் தூள் சிறிதாக வெட்டிய கஐீ என்பவற்றையும் போட்டுக்கலந்து கொண்ட பின் மெல்லிய உயரமான விளிம்புடைய பாத்திரத்தை எடுத்து மாஐரீன் புசீக்கொண்ட பின் இக்கலவையை பாத்திரத்தில் ஊற்றி நீராவியில் அவிய விடவும்

பின்பு ஒரு முழுக்கஐீ வை நடுவில் பதித்து பரிமாறவும்

குளிரூட்டிய பின்பும் பரிமாறலாம்

யாழ் கள மூலத்தைப் பார்க்க! http://www.yarl.com/...?showtopic=4903

Link to comment
Share on other sites

  • 2 months later...

நான் யாழ் சமையல் இணையத்தில் (http://www.yarlcuisine.com)சொல்லிய செயன்முறையில் சிறிது மாற்றத்துடன் செய்து பார்த்தேன் நன்றாக வந்தது.

தேவையான பொருட்கள்

1 தேங்காய் பால் (தகரத்தில் அடைத்த) - 1 கப்

2 . பசுப்பால் 2 % - 1 கப்

3 . கித்துள் கருப்பட்டி - பாதி (கித்துள் கருப்பட்டியின் நிறை தெரியவில்லை. கனடாவில் நிரு பிரண்ட்இல் இரண்டு கருப்பட்டிகளை ஒரு பையில் விற்கிறார்கள், அதில் ஒரு பகுதி போதும்)

vattilappam3.jpg

4. முட்டை - 4

5 . கறுவா பொடி - 1 / 2 தேகரண்டி

6 . சாதிக்காய் பொடி - 1 / 4 தேகரண்டி

செய்முறை

oven ஐ 180 பாகை செல்சியைல் சூடாக்கவும்.

கித்துள் கருப்பட்டியை பொடியாக்கி தேங்காய் பாலில் கரைத்து வடிகட்டியில் வடிக்கவும் (சிலநேரம் மண், மற்றும் மரத்துண்டுகள் கலந்திருந்தால் அவற்றை நீக்க உதவும். விருந்தினர்களுக்கு கல்லு மண்ணுடன் உணவு பரிமாறகூடாது தானே).

பசுப்பால், கித்துள் கருப்பட்டி கரைத்த தேங்காய் பால், கறுவா, சாதிக்காய் என்பவற்றை கலக்கவும்.

முட்டையை உடைத்து பால் கலவையினுள் கலந்து மெதுவான வேகத்தில் மின் கலக்கி (electric mixer) மூலம் கலக்கவும்.

எண்ணெய் தடவிய oven இல் வைக்ககூடிய 4 சிறிய பாத்திரங்களில் கலவையை சமனாக உற்றவும்

கலவை கொண்டிருக்கும் பாத்திரங்களை பெரிய cake tray இனுள் வைத்து பத்திரங்கள் பாதி முடும்வரை cake tray ஐ சுடு நீரால் நிரப்பவும்.

vattlilappam1.jpg

oven இல் வைத்து 20 - 25 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். பல்லு குத்தும் ஈர்கால் குற்றி பார்க்கும் பொது அதில் வட்டிலப்ப கலவை ஒட்டாது வரவேண்டும். கலவை ஒட்டி வந்தால் மேலும் சிறிது நேரம் சமைக்கவும்.

சுவையான வட்டிலப்பம் இதோ. :)

vattilappam2.jpg

நீராவியில் அவிப்பதை நான் சிபாரிசு செய்யமாட்டேன். நீராவியில் அவிக்கும்போது வட்டிலப்பம் அளவுக்கு அதிகமாக பொங்கி , குளிரவிட சுருங்கிவிட்டது. பார்க்க அழகாக இல்லை.

Link to comment
Share on other sites

சபேசனிடமும் கேட்டுப் பார்க்கலாம்.. :icon_mrgreen:

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

காலியில், கன.. வட்டிலப்பம் காய்ஞ்சு கிடக்குது. :icon_mrgreen:

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.