Jump to content

போஞ்சி காய் வறை: சமையல் குறிப்பு - 10


Recommended Posts

போஞ்சி காய் வறை

போஞ்சி எனும் பெயர் green beans க்கு எப்படி வந்தது தெரியவில்லை. பொதுவாக போஞ்சி காயில் கறி வைப்பது தான் வழாக்கம். சிறுவயதில் என்னிடம் ஒரு கேட்ட பழக்கம் இருந்தது. யாராவது நெருங்கிய உறவினர்கள் வீட்டுக்கு சமையல் நேரத்தில் போனால் அவர்கள் என்ன சமைக்கிறார்கள் அல்லது என்ன கறி சமைத்து மூடி வைத்துள்ளார்கள் என பார்ப்பது.

அந்தவகையில் பெரியம்மா வீட்டுக்கு போனபோது அவர் போஞ்சி காயில் வறை செய்துள்ளதாக சொன்னார். எனது வீட்டில் முன்னர் ஒருபோதும் போஞ்சி காய் வறை செய்ததில்லை. பெரியம்மா வீட்டில் பார்த்த பின் எங்கள் வீட்டிலும் போஞ்சி காய் வறை செய்ய சொல்லி, அடிக்கடி சமைப்பதுண்டு.

இந்த சமையல் குறிப்பு க்கு சாதாரண போஞ்சி (green beans) அல்லது பட்டர் போஞ்சி (yellow beans) பாவிக்கலாம்.

தேவையான பொருட்கள்

1. போஞ்சி 250 கிராம்

2. வெங்கயம் (பெரியது) பாதி

3. பச்சை மிளகாய் 1 அல்லது 2

4. தேங்காய் பூ (காய்ந்தது எனில்) 1 மேசை கரண்டி

(உடன் துருவிய தேங்காய் பூ எனில் 1/4 கப் )

5. மிளகாய் கறி தூள் சுவைக்கு ஏற்ப

6. உப்பு சுவைக்கு ஏற்ப

7. கறிவேப்பிலை 1 நெட்டு

8. கடுகு 1/2 தேகரண்டி

9. சீரகம் 1/2 தேக்கரண்டி

10. செத்தல் மிளகாய்/ காய்ந்த மிளகாய் 1-2

11. எண்ணெய் 1 - 2 மேசைகரண்டி

செய்முறை

1. போஞ்சி காய், வெங்காயம் பச்சை மிளகாய் என்பவற்றை சிறிய துண்டுகளாக/ பொடியாக வெட்டி கொள்ளவும்.

2. சட்டியை எண்ணெய் விட்டு சூடாக்கி, காய்ந்த மிளகாய், கடுகு, சீரகம் போட்டு கடுகு வெடித்ததும் வெங்காயம், பச்சை மிளகாய் போட்டு வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமாக வதங்கியதும் கருவேப்பிலையை போட்டு பிரட்டவும்

3. வெட்டி வைத்துள்ள போஞ்சி காயை போட்டு உப்பு தூவி, சூட்டை மத்திய அளவுக்கு மாற்றி மூடி 5-6 நிமிடம் அவிய விடவும்

4. மூடியை திறந்து கறி தூளை மேலே தூவி, தேங்காய் பூவையும் மேலே தூவி மூடியால் மூடி 1-2 நிமிடம் வேகவிடவும்.

5. மூடியை திறந்து நன்கு கிளறவும். நீர் பிடிப்பாக இருந்தால், நீர் வற்றும் வரை அடுப்பில் வைத்து கிளறி இறக்கினால் சுவையான போஞ்சி காய் வறை தயார்.

hpim2630r.jpg

hpim2634.jpg

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

வித்தியாசமாய் இருக்கு.....எதுக்கும் நம்மாளிட்டை சொல்லிப்பாப்பம்...நன்றி குளக்காட்டன். :)

Link to comment
Share on other sites

பச்சை பீன்சும் மஞ்சள் பீன்சும் நிறைய காய்த்துக் கிடக்கு. ஒரே மாதிரி கறி செய்து சாப்பிட்டு அலுத்து விட்டது. இந்த முறையில் செய்து பார்ப்போம். நன்றி குளக்காட்டான்.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

போஞ்சி வறை பெரிதாக பிடிக்காது .. :D

இதற்குள் சின்ன றால் கருவாடு போட்டால் நன்றாக இருக்கும் என்று நினைக்கின்றேன். :wub:

பகிர்விற்கு நன்றி குளக்காட்டான். :)

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

நானும்... இப்போ தான், போஞ்சியில் வறை செய்யலாம் என்று கேள்விப்படுகின்றேன்.

இணைப்பிற்கு, நன்றி குளக்காட்டான். :)

Link to comment
Share on other sites

நன்றி குளக்கட்டான் இணைப்பிற்கு .

வெள்ளிக்கிழமை என்றால் என்பாடு திண்டாட்டம்.............கொடுமை ..........

சரி இந்த தகவலை ஆத்துக்காரியிடம் கொடுத்துப்பார்ப்போம்........கொஞ்ச்சம் வித்தியாசமாய் உள்ளதா என்று பார்ப்போம் .

Link to comment
Share on other sites

எங்களிடம் போஞ்சி காஞ்சு குலுங்குகிறது. இந்த வறையை மொழிபெயர்த்து எங்களது இணையத்தில் பதியலாமா? நன்றி.

எங்களது உழவர் சந்தை வாடிக்கையாளர்கள் எப்போதும் எங்களை ரெசிபி கேட்டு குடைவார்கள்.

தாரளமாக, யாழ் கள காப்புரிமை/ விதிப்படி யாழ் களத்துக்கு நன்றி தெரிவித்து, பதிவின் இணைப்பை கொடுத்து பதியலாம்

வித்தியாசமாய் இருக்கு.....எதுக்கும் நம்மாளிட்டை சொல்லிப்பாப்பம்...நன்றி குளக்காட்டன். :)

நன்றி செய்தது தந்தால் சாப்பிட்டு பார்த்து சொல்லுங்கள்.

போஞ்சி வறைக்கு மிளகாய் தூளும் போட்டால் நல்லாக இருக்கும்....

மிளகாய் தூள் என்று தனிய மிளகாயில் செய்த தூளை சொல்கிறீர்களா? அல்லது ஊரில் செய்யும் மிளகாய் கறி தூளை சொல்கிறீர்களா? நான் கறி தூள் என்றது எங்கள ஊர் மிளகாய் கறி தூளை. கனடாவில் யாழ்பாண கறி தூள் என்று விற்கிறார்கள்.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மஞ்சல் போஞ்சியில் நான் வறை செய்து பார்த்ததில்லை ஆனால் வெள்ளைக் கறி நல்ல சுவை...இணைப்பிற்கு நன்றி குளக்காட்டான் செய்து பார்த்து விட்டு சொல்கிறேன்

Link to comment
Share on other sites

போஞ்சி வறை பெரிதாக பிடிக்காது .. :D

இதற்குள் சின்ன றால் கருவாடு போட்டால் நன்றாக இருக்கும் என்று நினைக்கின்றேன். :wub:

பகிர்விற்கு நன்றி குளக்காட்டான். :)

எல்லாருக்கும் எல்லா உணவும் பிடிக்கும் என்றில்லை தானே. உங்கள் கருத்துக்கு நன்றி.

நானும்... இப்போ தான், போஞ்சியில் வறை செய்யலாம் என்று கேள்விப்படுகின்றேன்.

இணைப்பிற்கு, நன்றி குளக்காட்டான். :)

நன்றி

நன்றி குளக்கட்டான் இணைப்பிற்கு .

வெள்ளிக்கிழமை என்றால் என்பாடு திண்டாட்டம்.............கொடுமை ..........

சரி இந்த தகவலை ஆத்துக்காரியிடம் கொடுத்துப்பார்ப்போம்........கொஞ்ச்சம் வித்தியாசமாய் உள்ளதா என்று பார்ப்போம் .

மஞ்சல் போஞ்சியில் நான் வறை செய்து பார்த்ததில்லை ஆனால் வெள்ளைக் கறி நல்ல சுவை...இணைப்பிற்கு நன்றி குளக்காட்டான் செய்து பார்த்து விட்டு சொல்கிறேன்

பச்சை பீன்சும் மஞ்சள் பீன்சும் நிறைய காய்த்துக் கிடக்கு. ஒரே மாதிரி கறி செய்து சாப்பிட்டு அலுத்து விட்டது. இந்த முறையில் செய்து பார்ப்போம். நன்றி குளக்காட்டான்.

சரி தப்பிலி, ரதி மற்றும் தமிழ் சூரியன் செய்து சுவை பார்த்துவிட்டு சொல்லுங்கள்.

Link to comment
Share on other sites

மிளகாய் தூள் என்று தனிய மிளகாயில் செய்த தூளை சொல்கிறீர்களா? அல்லது ஊரில் செய்யும் மிளகாய் கறி தூளை சொல்கிறீர்களா? நான் கறி தூள் என்றது எங்கள ஊர் மிளகாய் கறி தூளை. கனடாவில் யாழ்பாண கறி தூள் என்று விற்கிறார்கள்.

எங்கள் ஊர் மிளகாய் தூளை தான் சொன்னேன். நான் பாபா தனி மிளகாய் தூள், மல்லித்தூள் (மலேசியா உற்பத்தி), மற்றைய ஸ்பைசசையும் கலந்து இலேசாக வறுத்து பாவிக்கிறனான். உறைப்பு குறைவு, கறியும் நன்றாக இருக்கும்.

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.