Jump to content

வெஜிடேபிள் தம் பிரியாணி


Recommended Posts

 வெஜிடேபிள் தம் பிரியாணி

 

biriyaniiiiiiiiii.jpg




தேவையான பொருட்கள்:
உருளைக்கிழங்கு - 1 (நறுக்கியது)
குடைமிளகாய் - 1/2 (நறுக்கியது)
கேரட் - 1 (நறுக்கியது)
பட்டாணி - 1/4 கப்
காளான் - சிறிது
பன்னீர் - சிறிது
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
கிராம்பு - 5
பட்டை - 2
மிளகு - 5
பிரியாணி இலை - 3
கருப்பு ஏலக்காய் - 2
வெங்காயம் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)
இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட் - 1 1/2 டீஸ்பூன்
பச்சை மிளகாய் - 1 (நீளமாக கீறியது)
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
மல்லித் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
தக்காளி - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)
மிளகாய் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
கரம் மசாலா - 1/2 டீஸ்பூன்
தயிர் - 1/2 கப்
பிரியாணி மசாலா - 1 டீஸ்பூன் 
கொத்தமல்லி - சிறிது
புதினா - சிறிது
குங்குமப்பூ தண்ணீர் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்
நெய் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
எண்ணெய் - தேவையான அளவு

சாதத்திற்கு...
பிரியாணி அரிசி - 1 கப் (1/2 மணிநேரம் நீரில் ஊற வைத்தது)
தண்ணீர் - 6 கப்
பிரியாணி இலை - 1
கருப்பு ஏலக்காய் - 2
மிளகு - 5
கிராம்பு - 3
உப்பு - சிறிது

செய்முறை:
முதலில் அடுப்பில் ஒரு பாத்திரத்தில் 6 கப் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விட வேண்டும்.

தண்ணீர் கொதிக்க ஆரம்பித்ததும், அதில் பிரியாணி இலை, கருப்பு ஏலக்காய், மிளகு, கிராம்பு மற்றும் உப்பு சேர்த்து நன்கு கிளறி, பின் ஊற வைத்து கழுவி வைத்துள்ள அரிசியை போட்டு, மூடி வைத்து 7 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.

சாதம் ஓரளவு வெந்ததும், அதனை இறக்கி, நீரை முற்றிலும் வடிகட்டி, தனியாக ஒரு தட்டில் போட்டு உலர வைக்கவும்.

அடுத்து ஒரு அகன்ற சட்டியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், சீரகம், கிராம்பு, பட்டை, ஏலக்காய், மிளகு, பிரியாணி இலை ஆகியவற்றை சேர்த்து தாளிக்க வேண்டும்.

பின்னர் அதில் வெங்காயத்தைப் போட்டு பொன்னிறமாக வதக்கி, பின் இஞ்சி பூண்டு பேஸ்ட், பச்சை மிளகாய், மஞ்சள் தூள், மல்லித் தூள் சேர்த்து சிறிது நேரம் வதக்கவும்.

பின்பு அதில் தக்காளி, மிளகாய் தூள், கரம் மசாலா சேர்த்து, தக்காளி நன்கு மென்மையாகும் வரை வதக்கி, பின் அதில் தயிர், பிரியாணி மசாலா, உப்பு, கொத்தமல்லி, புதினா சேர்த்து 2 நிமிடம் வதக்கவும். பிறகு அதில் உருளைக்கிழங்கை சேர்த்து, 1 டேபிள் ஸ்பூன் தண்ணீர் ஊற்றி, 5-7 நிமிடம் உருளைக்கிழங்கை வேக வைக்கவும்.

அடுத்து அதில் குடைமிளகாய், கேரட் மற்றும் பட்டாணி சேர்த்து, 1 டேபிள் ஸ்பூன் தண்ணீர் ஊற்றி, மூடி வைத்து காய்கறிகளை 5 நிமிடம் வேக வைக்க வேண்டும்.

பின் மூடியைத் திறந்து, அதில் காளான், பன்னீர் சேர்த்து, அத்துடன் 1 டேபிள் ஸ்பூன் தண்ணீர் ஊற்றி, 2 நிமிடம் மூடி வைத்து வேக வைக்கவும்.

இந்நிலையில் காய்கறிகள் முற்றிலும் வேகாமல் இருக்கும். காய்கறிகள் அடிப்பிடிக்காமல் இருக்க, அதில் சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி கிளறி, அதன் மேல் சாதத்தை போட்டு பரப்பி, அதற்கு மேல் பிரியாணி மசாலா, குங்குமப்பூ தண்ணீர், 2 டேபிள் ஸ்பூன் நெய் மற்றும் சிறிது தண்ணீரை தெளித்து, அதற்கு மேல் சிறிது கொத்தமல்லி மற்றும் புதினா தூவி மூடி வைத்து, முதலில் தீயை அதிகரித்து 30 நொடிகள் வேக வைத்து,

பின் மிதமான தீயில் 2 நிமிடம் வேக வைத்து, பின் குறைவான தீயில் 20 நிமிடம் வேக வைத்து அடுப்பை அணைத்து இறக்கிவிட்டால், வெஜிடேபிள் தம் பிரியாணி ரெடி!!!

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

தம் பிரியாணி என்றால் கனதியான பாத்திரத்தில் அல்லது பிறசர் குக்கரில் மேலுக்கு பாரம் வைத்து செய்வது என நினைக்கின்றேன். ஒருவேளை மரக்கறிப் பிரியாணி என்றபடியால் தம் பிடிக்காமல் செய்யினம் போல...! :)

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
27 minutes ago, suvy said:

'தம் பிரியாணி' என்றால் கனதியான பாத்திரத்தில் அல்லது பிறசர் குக்கரில் மேலுக்கு பாரம் வைத்து செய்வது என நினைக்கின்றேன். ஒருவேளை மரக்கறிப் பிரியாணி என்றபடியால் தம் பிடிக்காமல் செய்யினம் போல...! :)

 

vil-denonce.gif   தவறாக விளங்கிக்கொண்டுள்ளீர்கள், இதுதாங்க 'தம் பிரியாணி..'

 

153tr15.jpg

 

.

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மதுரைக் குசும்பு... ம்...ம் நல்லாய் இருக்கு....!  :)

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
1 hour ago, suvy said:

மதுரைக் குசும்பு...

நிச்சயம் இல்லை !  ஏனிந்த தவறான எண்ணம்..? why-us.gif

மதுரைக்கு வந்து 'தம் பிரியாணி' சாப்பிடலாமா? எனக் கேட்டால், 'தம்மடித்துக்(புகை பிடித்துக்) கொண்டே பிரியாணி சாப்பிட அழைக்கிறார்' என்றே கருதுவர். ஏனெனில் இங்கே தலப்பாக்கட்டி பிரியாணி, செட்டிநாடு பிரியாணி வகையறாக்களே பிரபலமானவை.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

உங்களது படம் + கருத்து ரசித்தேன் வன்னியன்...!  :)

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.