Jump to content

பூரி


Recommended Posts

தேவையான பொருட்கள்:

 

ஆட்டா மா  - 2 சுண்டு

குளிர்ந்த நீர்  - தேவையான அளவு

உப்பு  - தேவையான அளவு

எண்ணெய் - தேவையான அளவு

 

தயாரிக்கும்   முறை:

 

ஆட்டா மாவிற்கு தேவையான அளவு உப்பு கலந்து குளிர் நீர் விட்டு குழைத்து வைக்க வேண்டும்

குழைத்து வைத்த மாவினை சிறிய உருண்டைகளாக உருட்டி சிறிய வட்டங்களாக தட்டி வைத்துக் கொள்ள வேண்டும்

வாணலியில் (தாச்சியில்) எண்ணையைக் சூடாக்கி வைத்து; ஏற்கனவே தட்டி வைத்த பூரிகளை பொன்னிறமாகப் பொரித்து

எடுக்கவும்.

2 சுண்டு ஆட்டா மாவில் 12 முதல் 14 பூரிகள் வரை தயாரிக்கலாம்.

பூரியை உருளைக்கிழங்குப் பிரட்டல் கறி, கடலைக் கறி ஆகியவற்றுடன் சாப்பிடலாம்.

 

குறிப்பு:

 

பூ‌‌ரி செ‌ய்யு‌ம் போது ‌சி‌றிது மைதா மாவு, 1 தே‌க்கர‌ண்டி ரவையை சே‌ர்‌த்து செ‌ய்தா‌ல் பூ‌ரி அ‌திக நேர‌ம் உ‌ப்‌பி   இரு‌க்கு‌ம்.

சற்று தடிமனாக இட்டு இருந்தால் தான் பெரிதாகப் பொரிந்து சுவையாக இருக்கும்.

மிதமான சூட்டில் மட்டுமே எண்ணை காய வேண்டும்.

பூரி இடும்போது சப்பாத்திக்குச் செய்வது போல் மாவு தோய்த்து இடக்கூடாது. இப்படிச் செய்வதால் பொரிக்கும் எண்ணையில், 

இந்த மாவு பிரிந்துபோய் கருப்பு அடியில் தங்கிவிடும். அந்த எண்ணையிலேயே அடுத்தடுத்த பூரிகளைப் பொரிக்கும்போது வண்டல்

அவற்றின்மேல் ஒட்டிக்கொண்டு, உடல் ஆரோக்யத்திற்குப் பெரும் கேடு. உருண்டைகளை எண்ணை தோய்த்து மட்டுமே இடவும்.

இதனால், பூரி பொரித்த எண்ணை கடைசிவரை கலங்காமல் இருப்பதை நாமே உணரலாம்.

 

http://www.panippulam.com/index.php?option=com_content&view=article&id=1005:2010-12-24-04-18-48&catid=90:games&Itemid=455

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இணைப்புக்கு நன்றி ஆரதி.
வருகின்ற கிழமை ஒருக்கால்... பூரி செய்து பார்க்க வேணும்.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மிக அருமையான பதார்த்தத்தை எப்படி தயரிப்பது என்று கற்றுக் கொடுத்ததிற்கு நன்றி.

அடுத்து  இட்லி, தோசை முதலியனவற்றை செய்யும் முறையையும் விளக்கினால் நல்லது.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மிக அருமையான பதார்த்தத்தை எப்படி தயரிப்பது என்று கற்றுக் கொடுத்ததிற்கு நன்றி.

அடுத்து  இட்லி, தோசை முதலியனவற்றை செய்யும் முறையையும் விளக்கினால் நல்லது.

 

மதுரைக்கே...... மல்லிகைப் பூவை, தெரியாதா?

என்னய்யா... நீங்கள்?  தமிழ்நாட்டில் பிறந்தவருக்கு இட்லி செய்யத் தெரியாதா?

இந்தக்க் கொடுமையை.... பாருங்க சாமீய்..... :rolleyes:  :D

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மதுரைக்கே...... மல்லிகைப் பூவை, தெரியாதா?

என்னய்யா... நீங்கள்?  தமிழ்நாட்டில் பிறந்தவருக்கு இட்லி செய்யத் தெரியாதா?

இந்தக்க் கொடுமையை.... பாருங்க சாமீய்..... :rolleyes:  :D

 

அடுப்படி பக்கம் போனால்தானே தெரியும்?

 

சமைத்துக் கொடுப்பதை ரசித்து சாப்பிடுவதோடு சரி.(ருசி பற்றி குறை ஏதும் சொல்லக்கூடாது) :)

'என்ட்ரி டு கிச்சன் ஈஸ் நாட் அலொவ்டு...!' :o

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இணைப்புக்கு நன்றி ஆரதி.

வருகின்ற கிழமை ஒருக்கால்... பூரி செய்து பார்க்க வேணும்.

 

நேற்று ரவை இட்லி செய்து கழுவிக் கவிட்ட சட்டி இன்னும் காயெல்ல ...!

 

குறிப்பு: இட்ட்லிக்கு கறண்டி , பூரிக்கு உறுட்டுக் கட்டை..!

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

 

நேற்று ரவை இட்லி செய்து கழுவிக் கவிட்ட சட்டி இன்னும் காயெல்ல ...!

 

குறிப்பு: இட்ட்லிக்கு கறண்டி , பூரிக்கு உறுட்டுக் கட்டை..!

 

 

இப்பிடி.... பயப்பிடுத்திறீங்களே சுவி.

இப்ப பூரி.... சுடவா, வேண்டாமா? :D  :lol:

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

சரி சரி , பாரியிடம் கோரி சரிசெய்து பூரியைப் பொரியுங்கோ..! :D

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

பூரி எனக்கு விருப்பமான உணவு.முந்தி ஒருக்கால் செய்து பார்த்தனான் ஆனால் கடைப் பூரி மாதிரி பொங்கி வரவில்லை ஏனென்ன தெரியவில்லை...இணைப்பிற்கு நன்றி ஆரதி

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.