Jump to content

Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
5 hours ago, suvy said:

சுவையான அவரைக்காய் பொரியல் /பிரட்டல்.........!  😋

 

முள்ளங்கி 12.00
அவரை 30.00
கோவக்காய்

20.00

கட்டுபடி ஆக கூடிய விலைதான் தோழர்.. செய்யதான் போகிறேன்..👌

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

வெயிலுக்கேற்ற வெள்ளரி.👌

 

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

நெய்சோறு, காலிப்ளவர் மிளகு வறுவல்....சூப்பரான சாப்பாடு.....!   👍

  • Like 2
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted (edited)

யூஸ் கடை - பாங்காக் - தாய்லாந்து👍

போற வாற புட் ரிவியுவ்ர் எல்லாம் இவா கடையில போய் நிக்கினம்..☺️ அப்புடி என்ன ஸ்பெஷலா யூஸ் போடுது இந்த அம்மிணி ரெெல் மீ.? 😊

Edited by புரட்சிகர தமிழ்தேசியன்
பிழை திருத்தம்
  • Haha 1
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

 

இப்பொழுது அநேகமானோர் வீட்டில் இருப்பீர்கள் ......சிம்பிளாகவும் சுவையாகவும் செய்து சாப்பிடுங்கள்.....!  😋

                                             

                           

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

மட்டனில் சுவையான தக்கடி......!  👍 

  • Like 1
  • Thanks 1
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

நீங்கள் செய்யும் பூரி ஹன்சிகாவின் கண்ணம்போல் உப்பி இருக்க வேண்டுமா .....இப்படி செய்து பாருங்கள்.....!  😁

  • Haha 1
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

98 வயது பாட்டியும் 72 வயது மகளும் நடத்தும் இட்லி கடை.....!   👍

  • Like 1
  • Thanks 2
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

கிராமத்து ஸ்டைல் கருவாட்டு பிரியாணி

கருவாட்டில் தொக்கு, வறுவல், குழம்பு செய்து சாப்பிட்டு இருப்பீங்க. இன்று வித்தியாசமான சுவையில் கருவாடு வைத்து சுவையான பிரியாணி செய்வது எப்படி என்று பார்க்கலாம்.

 
 
 
கிராமத்து ஸ்டைல் கருவாட்டு பிரியாணி
கருவாட்டு பிரியாணி
 
தேவையான பொருட்கள் :

பாசுமதி அரிசி - அரை கிலோ
 
வஞ்சிரம் கருவாடு - அரை கிலோ
வெங்காயம் - அரை கிலோ
பழுத்த தக்காளி - அரை கிலோ
பழுத்த சிவந்த பச்சை மிளகாய் - ஆறு
காஷ்மீரி சில்லி - இரண்டு தேக்கரண்டி
தயிர் - ஒரு கோப்பை
கொத்துமல்லித்தழை - ஒரு கொத்து
இஞ்சி பூண்டு விழுது - ஒரு தேக்கரண்டி
புதினா - ஒரு கொத்து
பட்டை, ஏலம், கிராம்பு - தலா இரண்டு
பிரியாணி இலை - இரண்டு
உப்பு தூள் - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 200 மில்லி
நெய் - 50 மில்லி
எலுமிச்சை - அரை பழம்
 
கருவாட்டு பிரியாணி


செய்முறை :

அரிசியை லேசாக களைந்து ஊற வைக்கவும்.

கருவாட்டை நன்றாக கழுவி எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து எடுத்து வைத்து கொள்ளவும்.

தக்காளி, வெங்காயத்தை நீளவாக்கில் வெட்டிக்கொள்ளவும்.

வாயகன்ற பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து ஈரம் போக காய வைத்து கருவாடு பொரித்த எண்ணெய், நெய் ஊற்றி அதில் பட்டை, ஏலம், கிராம்பு, பிரியாணி இலை போட்டு தாளித்த பின்னர் வெங்காயத்தை சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

வெங்காயம் வதக்கியதும் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து நன்கு வதக்கி மிளகாய் தூள், பழுத்த பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும்.

அடுத்து அதில் புதினா, கொத்தமல்லி, தக்காளியை சேர்த்து நன்றாக வதக்கிய பின் தயிர் சேர்க்கவும்.

அடுத்து உப்பு, வறுத்த கருவாட்டை போட்டு வேக விடவும்.

அடுத்து அதில் ஒரு டம்ளர் அரிசிக்கு ஒன்னேகால் வீதம் தண்ணீர் அளந்து ஊற்றவும்.

தண்ணீர் ஊற்றி கொதி வந்ததும் அரிசியை களைந்து போட்டு கொதிக்கவிட்டு கடைசியாக சிறிது நெய், கொத்தமல்லி, லெமன் பிழிந்து, பாதி அளவு வற்றும் போது அடுப்பின் மேல் தம் போடும் கருவியை வைத்து சாப்பாடு சட்டியின் மேல் கனமான பாத்திரத்தை வைத்து 20 நிமிடம் தம்மில் விடவும்.

பிறகு லேசாக மேலிருந்து கீழாக சாதம் குழையாமல் கிளறி விடவும்.

சுவையான கருவாட்டு பிரியாணி ரெடி.

https://www.maalaimalar.com/health/kitchenkilladikal/2020/04/02155500/1383853/Dry-Fish-Biryani.vpf

 

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

ஒரு அசத்தலான கோதுமை தோசை.செய்வது சுலபம்........!  

  • Thanks 1
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
6 hours ago, suvy said:

ஒரு அசத்தலான கோதுமை தோசை.செய்வது சுலபம்........!  

அவயளின் கதம்ப சட்னி எப்படியோ .. 4 பல் உள்ளியை நன்றாக நசுக்கி கறி தூளோடு எண்ணெய் சேர்த்து வதக்கி கோதுமை தோசையோடு தொட்டு சாப்பிட அந்த மாதிரி இருக்கும்.. இங்க தமிழ்நாட்டில் இருப்பதை வைத்து இப்படித்தான் பிழைப்பு ஓடுது தோழர்..👍

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
7 hours ago, suvy said:

ஒரு அசத்தலான கோதுமை தோசை.செய்வது சுலபம்........!  

இதை முந்தி எப்பவோ, எங்கண்ட குமாரசாமியார், கூப்பன் தோசை மாவிலை, பிளேன் சோடா ஊத்தி பிசைந்து, செய்யிறதெண்டு ஓர் செய்முறை போட்டதை நினைவு....

வெள்ளை மா தோசை, குழாய் தோசை எண்டு செய்வினம் வீட்டில... குழாய் தோசை எண்டு, சுட்ட தோசை நடுவில தேங்கைப்பூ, சீனி அல்லது சர்க்கரை கலந்து வைச்சு தோசையை மசாலா தோசை உருட்டுற மாதிரி வைச்சு தருவினம்.

  • Like 1
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

முருங்கைக்காய் மசாலா குழம்பு. வித்தியாசமான சுவையில்......!   👍

  • Like 1
  • Thanks 1
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

செஞ்சி கோட்டை முட்டை மிட்டாய். 👌

 

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

இந்த வீடியோவை பார்க்க பழைய நினைவுகளை கிளறிவிட்டுது.

இப்படிதான் நண்பர்களாக சேர்ந்து ஓவ்வொரு தீபாவளிக்கு கிடாய் ஆடு வாங்கி நாங்களே வெட்டி சமைப்பதுண்டு. கிடாயின் தலையை வெட்ட முதல் கழுத்து பகுதியில் உள்ள தோலை வெட்டி எடுத்துவிட்டு கத்தியால் சிறு வெட்டு வெட்ட சட்டியில் இரத்தத்தை பிடித்திடுவோம்,  கிடாயை உரித்து கொண்டிருக்கும் வேளையில் உடனேயே இரத்த பொரியல் செய்திடுவோம். பனங் கள்ளிற்கு நல்ல சைட் டிஸ். குடல் கறி அந்த மாதிரியிருக்கும் (சுத்தப்படுத்துவது தான் பொரிய வேலை), மூளையை முட்டையுடன் சேர்ந்து பொரித்து சாப்பிட என்ன சுவை, எப்ப வருமோ அந்த காலம், அடுத்த பிறவிதான்

 

 

 

  • Like 1



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

  • Our picks

    • "முதுமையில் தனிமை [Senior Isolation]"/பகுதி: 01
      உலகத்தின் சனத்தொகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் கூடிக் கொண்டு போகிறது. இத்தகைய சனத்தொகை அதிகரிப்பில் முதியோரின் அதிகரிப்பு வேகமானதாக உள்ளது என்பதை புள்ளி விபரங்கள் எடுத்தியம்புகின்றன. 2021 ம் ஆண்டளவில் உலக சனத் தொகையில் ஏறத்தாள கால் பங்கினர் (23%) 60 வயதிற்கு மேற்பட்டோராய் இருப்பர் என எதிர்வு கூறப்பட்டுள்ளது. ஆனால் முதியோர் என்றால் என்ன ? மக்களில் வயதில் மூத்த, நீண்ட நாள் வாழுபவரையும் [elderly people] மற்றும் நல்ல உலக அனுபவம், பலவகைக் கல்வி முதலான தகுதிகளைக் கொண்ட அறிவில் பெரியவர்களையும் [persons of ripe wisdom] முதியோர் என பொதுவாக குறிப்பிடுவர். இதில் நாம் முன்னையதைப் பற்றி மட்டும் இங்கு ஆராய உள்ளோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
        • Like
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 20 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.