Jump to content

சிம்பிளான பாகற்காய் குழம்பு


Recommended Posts

சிம்பிளான பாகற்காய் குழம்பு

 

நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு மட்டுமின்றி, அனைவருக்குமே பாகற்காய் இயற்கை தந்த மருத்துவ குணங்கள் நிறைந்த அற்புதமான உணவுப்பொருள். பாகற்காய் கசப்பாக இருப்பதாலேயே பலர் அதனை சாப்பிடுவதில்லை. ஆனால் இதனை சாப்பிட்டால் பல பிரச்சனைகளுக்கு உடனடி தீர்வு கிடைக்கும். அதிலும் அந்த பாகற்காயை குழம்பு செய்து சாப்பிட்டால், அதன் சுவை அருமையாக இருக்கும்.

2nbr9qr.jpg

 

இங்கு பாகற்காய் குழம்பை எப்படி கசப்பின்றி செய்வதென்று எளிமையான செய்முறை கொடுக்கப்பட்டுள்ளது. அதைப் படித்து செய்து பாருங்களேன்... 

 

 

தேவையான பொருட்கள்:

 

வெங்காயம் - 1 (பெரியது, நறுக்கியது)

 

பாகற்காய் - 1 (பொடியாக நறுக்கியது)

 

துவரம் பருப்பு - 1/2 கப்

 

எண்ணெய் - 1 டீஸ்பூன்

 

உப்பு - தேவையான அளவு

 

புளிச்சாறு - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

 

வெல்லம் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

 

மிளகாய் தூள் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

 

மல்லித் தூள் - 2 டேபிள் ஸ்பூன்

 

மஞ்சள் தூள் - 1 டீஸ்பூன்

 

தாளிப்பதற்கு...

 

எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

 

கடுகு - 1 டீஸ்பூன்

 

உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்

 

கறிவேப்பிலை - சிறிது

 

தேங்காய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

 

செய்முறை:

 

முதலில் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் 1 டீஸ்பூன் எண்ணெய் ஊற்றி காயந்ததும், அதில் வெங்காயத்தைப் போட்டு சிறிது நேரம் வதக்கி, பின் பாகற்காயை சேர்த்து 5 நிமிடம் நன்கு வதக்கி விட வேண்டும்.

 

பின்னர் குக்கரை அடுப்பில் வைத்து, அதில் துவரம் பருப்பு மற்றும் பாகற்காயை சேர்த்து, தண்ணீர் ஊற்றி, குக்கரை மூடி 3 விசில் விட்டு, தீயை குறைத்து 5 நிமிடம் வேக வைத்து இறக்கி, லேசாக மசித்துக் கொள்ள வேண்டும்.

 

பின்பு அதனை ஒரு வாணலியில் ஊற்றி, அதில் உப்பு,. புளிச்சாறு, வெல்லம், மிளகாய் தூள், மல்லித் தூள், மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றை சேர்த்து கிளறி, அடுப்பில் வைத்து, குறைவான தீயில் 15 நிமிடம் கொதிக்க விட்டு இறக்க வேண்டும்.

 

இறுதியில் மற்றொரு வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி, அடுப்பில் வைத்து, தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை சேர்த்து தாளித்து, குழம்பில் சேர்த்து கிளறினால், பாகற்காய் குழம்பு ரெடி!!!

 

Read more at: http://tamil.boldsky.com/recipes/veg/simple-bitter-gourd-curry-recipe-007422.html

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறுப்பினர்கள்

சுகர் நோயாளிக்கு பயன் அளிக்கும் 

Link to comment
Share on other sites

.
 
எனக்கு பிடித்த பாவற்காய் ரெசிபி
 
 
பாவற்காயை சிறுதுண்டுகளாக வெட்டிக் கழுவி ஒரு தட்டில் போட்டு சிறிது உப்புத் தூவி காலையில் ஒரு மணித்தியாளம் வெயிலில் காய விட வேண்டும்.
 
பின் மிகச் சிறிதளவு நல்லெண்ணையில் ஒரு நடுத்தர அளவில் கருகாமல் ச‌ற்று வதங்கியபடி வதக்கி எடுக்க வேண்டும்.
 
பின் சிறிதாக நறுக்கிய வெங்காயம் பச்சை மிளகாய் கருவேப்பிலை தக்காளி போன்றவற்றுடன் சிறிதளவு ஒலிவ் எண்ணை சேர்த்து வதங்கிய பாகற்காய்த் துண்டுகளையும் நன்றாகக் கலக்க வேண்டும்.
 
பார்க்க சலட் மாதிரி இருக்கும். 
 
மைசூர் பருப்பு வெண்டிக்காய் அல்லது கத்தரிக்காய்ப் பால்க்கறி போன்றவற்றுடன் மத்தியானச் சோற்றுக்கு இந்த பாகற்காய் சலட்டையும் சேர்க்க சூப்பராக இருக்கும்.
 
 
மேற்சொன்ன சலட்டுக்கு பச்சை மிளகாய்க்கு பதிலாக பொறித்த செத்தல் மிளகாயைச் சிறு துண்டுகளாக நறுக்கிப் போட்டாலும் சுவைதான்.
 
(பாகற்காய் குழம்பு பிடிக்கவே பிடிக்காது !!)
 
  
 

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

//வெல்லம் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்//

வெல்லம்... என்பது, என்ன?
அது, சக்கரையா? சீனியா? :rolleyes:

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

சீனிதான், ஆனல் உவ்வளவு போடக்கூடாது. ஒரு தேக் கரண்டி போதும்,  இளநீரில் சமைத்தால் சீனி தேவையில்லை....!

 

 

Link to comment
Share on other sites

பாகற்காய் கறியை வைக்கின்ற மாதிரி வைச்சால் அதன் சுவையை அடிக்க வேறு எந்த மரக்கறியாலும் முடியாது.

 

இணைப்புக்கு நன்றி நவீனன்

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

எமது வீட்டில் பருப்புக்கு பதிலாக வெந்தயம் போடுவார்கள்.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

நான் பாவற்காயின் விதைகளை நீக்கி விட்டு அதற்கு அளவாக தண்ணீர் விட்டு அவிய விடுவேன்.அவிந்ததும் சிறு,சிறு துண்டுகளாக வெட்டிப் போட்டு,சின்ன வெங்காயம்,ப.மிளகாய் வெட்டிப் போடு தேசிக்காய் புளி விட்டுச் சாப்பிட அந்த மாதிரி இருக்கும். விரும்பினால் தயிர் சேர்க்கலாம்

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.