Jump to content

"சிவப்பு வெங்காய சலாட்"  செய்வது எப்படி... யாருக்காவது தெரியுமா?


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
பதியப்பட்டது

 Ãhnliches Foto

"சிவப்பு வெங்காய சலாட்"  செய்வது எப்படி யாருக்காவது தெரியுமா?
சில  இடங்களில்... ஓரிரு முறை சாப்பிட்டுள்ளேன். மிக அருமையான சுவையாக இருந்தது.

இப்போ... இங்கு.... சிவப்பு வெங்காயம், அறுவடை செய்யும் காலம் என்பதால்....
கடையெல்லாம்....  சிவப்பு  வெங்காயம் அழகாக அடுக்கி வைக்கப் பட்டுள்ளது.
அதனைப் பார்த்து... ஆசையுடன்... 500 கிராம் வெங்காயம் வாங்கி வந்து விட்டேன். 
ஆனால்... அதனை, எப்படி செய்வது என்று தெரியவில்லை. 
அந்த வெங்காயம்.... வாடி, வதங்க முன்னம்... ஆராவது  அதன் செய்முறையை... தாருங்களேன். :)

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

அருமையாய் இருக்கும். ஓடிப் போய் செய்து சாப்பிடுங்கோ.....!   👍

 

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

வெங்காயத்தை மெல்லிய சீவலாக வெட்டி உப்பை தேசிக்காய் புளி விட்டு  மெதுவாக பிழிந்து வெங்காயத்தை மட்டும் தனியாக எடுத்து பச்சை மிளகாய், மிளகு தூள் மற்றும் கொஞ்ச கடுகு தூளாக்கி போடுவார்கள்.  எனக்கு கட்ட சம்பல், லுனு மிரிஸ் தான் விருப்பம். செய்முறை தேவையானால் சொல்லவும் சிறி 
 

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

சிறி மிகவும் இலகுவாகவும் சுவையாகவும் இரண்டு முறையில் வீட்டில் அடிக்கடி செய்வது.

1) 2-3 வெண்காயத்தை நீட்டுக்கு வெட்டி அத்துடன் தயிர் சேர்த்து தேவையான உப்பு தேசிக்காய் விட்டு கலந்து சாப்பிட்டு பாருங்கள்.இது கூடுதலாக புரியாணி போடும் இடங்களில் செய்வார்கள்.

2)அரைப்பதமாக பழுத்த தக்காளி சிறிது சிறிதாக அரிந்து வெண்காயத்தையும் அதே போல வெட்டி உப்பு கொஞ்சம் சுண்டக் கூடிய மாதிரி தேசிக்காய் விட்டு அங்கால இஞ்சால பார்த்திட்டு கையால ஒருக்கா பிசைந்து போட்டு சாப்பிட்டுப் பாருங்க.

பி.கு:-வெண்காயம் வெண்காயமாக தின்றுவிட்டு ஆத்துக்காரிக்கு கரைச்சல் கொடுக்கக் கூடாது தம்பி.

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
8 minutes ago, nilmini said:

வெங்காயத்தை மெல்லிய சீவலாக வெட்டி உப்பை தேசிக்காய் புளி விட்டு  மெதுவாக பிழிந்து வெங்காயத்தை மட்டும் தனியாக எடுத்து

இது சிறிதளவு வேறுபட்ட முறை.

பின்பு, மிகவும் மெவிதான நெருப்பில் சிறிதளவு நேரம் வெங்காயத்தை saute பண்ணுங்கள் (ஈரத்தன்மை வெங்காயத்தில் இருக்கவேண்டும்), உப்பை தூவவும். சிறிதளவு வினிகரும் (மணமில்லாத) சேர்க்கலாம்.

மேலே nilmini சொல்லியவாறு, கடுகு, மிளகு, பச்சை மிளகாயுடன் செய்து முடிக்கலாம்.

இன்னும் ஒரு படி, சாலட் ட்ரெஸ்ஸிங் ஐ நீங்களே செய்வது. சிறிதளவு கரட்  சிறிய துருவல் ( grated carrot), 1-3 பற்கள் பச்சை உள்ளி துருவல் (துருவலின் அளவு குறுணியளவில்), ஒலிவ் ஆயில்  அல்லது கடையில்  வாங்கிய சாலட் ட்ரெஸ்ஸிங்,  எலுமிச்சம் சாறு, நொறுக்கிய மிளகு, உப்பு வேண்டியளவு. 

இவையெற்றலாம் bowl இல் சேர்த்து, சிறிதளவு நேரம் whisk பண்ணவும். இது, கரோட்டின் நறு நறு வென்ற கடிபடும் உணர்வுடன்,  நாவில் அவ்வப்போது கூசுவது (உள்ளிக் குறுணி)  போன்ற ருசியைத் தரும். 

கரட் இல்லாமலும், உள்ளியில் மட்டும் செய்யலாம், புதிய உணவுகளை துணிகரமாக சுவைப்பவராயின்.   

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
1 hour ago, தமிழ் சிறி said:

சிவப்பு வெங்காய சலாட்"  செய்வது எப்படி யாருக்காவது தெரியுமா?
சில  இடங்களில்... ஓரிரு முறை சாப்பிட்டுள்ளேன். மிக அருமையான சுவையாக இருந்தது.

இப்போ... இங்கு.... சிவப்பு வெங்காயம், அறுவடை செய்யும் காலம் என்பதால்....
கடையெல்லாம்....  சிவப்பு  வெங்காயம் அழகாக அடுக்கி வைக்கப் பட்டுள்ளது.
அதனைப் பார்த்து... ஆசையுடன்... 500 கிராம் வெங்காயம் வாங்கி வந்து விட்டேன். 
ஆனால்... அதனை, எப்படி செய்வது என்று தெரியவில்லை. 
அந்த வெங்காயம்.... வாடி, வதங்க முன்னம்... ஆராவது  அதன் செய்முறையை... தாருங்களேன். :)

சிறி ஒரு இறாத்தல் வெண்காயமா வாங்கினீர்கள்?
எமது வீட்டில் 10 இறாத்தல் பை தான் வாங்குவோம்.
அனேகமான நேரங்களில் 3.99$ க்கு விற்பார்கள்.

2 minutes ago, Kadancha said:

இது சிறிதளவு வேறுபட்ட முறை.

பின்பு, மிகவும் மெவிதான நெருப்பில் சிறிதளவு நேரம் வெங்காயத்தை saute பண்ணுங்கள் (ஈரத்தன்மை வெங்காயத்தில் இருக்கவேண்டும்), உப்பை தூவவும். சிறிதளவு வினிகரும் (மணமில்லாத) சேர்க்கலாம்.

மேலே nilmini சொல்லியவாறு, கடுகு, மிளகு, பச்சை மிளகாயுடன் செய்து முடிக்கலாம்.

இன்னும் ஒரு படி, சாலட் ட்ரெஸ்ஸிங் ஐ நீங்களே செய்வது. சிறிதளவு கரட்  சிறிய துருவல் ( grated carrot), 1-3 பற்கள் பச்சை உள்ளி துருவல் (துருவலின் அளவு குறுணியளவில்), ஒலிவ் ஆயில்  அல்லது கடையில்  வாங்கிய சாலட் ட்ரெஸ்ஸிங்,  எலுமிச்சம் சாறு, நொறுக்கிய மிளகு, உப்பு வேண்டியளவு. 

இவையெற்றலாம் bowl இல் சேர்த்து, சிறிதளவு நேரம் whisk பண்ணவும். இது, கரோட்டின் நறு நறு வென்ற கடிபடும் உணர்வுடன்,  நாவில் அவ்வப்போது கூசுவது (உள்ளிக் குறுணி)  போன்ற ருசியைத் தரும். 

கரட் இல்லாமலும், உள்ளியில் மட்டும் செய்யலாம், புதிய உணவுகளை துணிகரமாக சுவைப்பவராயின்.   

இந்தளவு பொறுமை சிறிக்கு இல்லை.

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
20 minutes ago, suvy said:

அருமையாய் இருக்கும். ஓடிப் போய் செய்து சாப்பிடுங்கோ.....!   👍

சுவி அண்ணா...  நீங்கள் பதிந்த சலாட் காணொளியில்...  வெள்ளரிக்காய் எல்லாம் வருகின்றது.
நன்றாக இருக்கும் போல் உள்ளது. நன்றி அண்ணா. :)

நான் சாப்பிட்ட இடத்தில்.... மெல்லியாதாக  சீவிய,  வெங்காயமும்.... 
தயிர், குறைவான தக்காளிப் பழ துண்டுகள் இருந்ததாக நினைவு.
ஏனோ... தெரியவில்லை, இன்று சாப்பிட வேண்டும் போல் இருந்தது.
நான்... எல்லாம் தேடி வாங்கி வர, மதியம் 11 ஆகி விட்டது.  

இப்ப....  நேரம் போய் விட்டது.  உந்த, எடுப்பெல்லாம்...  இப்ப செய்ய முடியாது என்று...
மனிசி... குசினியை... பூட்டி  விட்டா...

பிற் குறிப்பு: மனிசிக்கு  கோவம் வந்த காரணம் என்னவென்றால்.....
அயலில் வசிக்கும், அவவின் தமிழ் நாட்டு (திருச்சி)  நண்பி.... 
பூசனிக்காயுடன், மரவள்ளிக்கிழங்கை  சமைத்து சாப்பிட்டது இல்லை என்று சொன்னவவாம்.
அதற்கு... இவ, சமைத்துத்துக் கொண்டு இருக்கும் போது...
நான்... "சிவ பூசைக்குள் கரடி பூந்த மாதிரி".... குழப்பியடித்து விட்டேன்  போலுள்ளது.   

டிஸ்கி: என்ரை  மனிசியை....  "அடி  கள்ளி" என்று சொன்னால்....  
இன்று பின்னேரத்துக்கு இடையில்.... வெங்காய சலாட் இருக்கும்.

டிஸ்க்கிக்கு டிஸ்கி: ஆனால்... இன்னும், கள்ளி என்று சொல்லவில்லை.  🤣

Posted
14 minutes ago, ஈழப்பிரியன் said:

1) 2-3 வெண்காயத்தை நீட்டுக்கு வெட்டி அத்துடன் தயிர் சேர்த்து தேவையான உப்பு தேசிக்காய் விட்டு கலந்து சாப்பிட்டு பாருங்கள்.இது கூடுதலாக புரியாணி போடும் இடங்களில் செய்வார்கள்.

நான் இவ்வாறு செய்து சோற்றுடன் சாப்பிடுவதுண்டு. ஆனால் தேசிப்புளி விட்டதில்லை.

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
10 minutes ago, Lara said:

நான் இவ்வாறு செய்து சோற்றுடன் சாப்பிடுவதுண்டு. ஆனால் தேசிப்புளி விட்டதில்லை.

தயிரில் புளித் தன்மை இருப்பதால் சிலர் பாவிப்பதில்லை.ஆனாலும் சிறிது தேசிக்காய் விட்டால் சுவையாக இருக்கும்.

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
57 minutes ago, nilmini said:

வெங்காயத்தை மெல்லிய சீவலாக வெட்டி உப்பை தேசிக்காய் புளி விட்டு  மெதுவாக பிழிந்து வெங்காயத்தை மட்டும் தனியாக எடுத்து பச்சை மிளகாய், மிளகு தூள் மற்றும் கொஞ்ச கடுகு தூளாக்கி போடுவார்கள்.  எனக்கு கட்ட சம்பல், லுனு மிரிஸ் தான் விருப்பம். செய்முறை தேவையானால் சொல்லவும் சிறி 

நில்மினி.... வெங்காயத்தை, மெல்லிய சீவலாக  மட்டும் சரியாக உள்ளது,
ஆனால்... அதனை பிழியும் போது... அதன் சத்துகள்,  எல்லாம் போய் விடுமே....
சக்கையை... சாப்பிட்டு, என்ன பிரயோசனம். 😮

கட்டா சம்பல் போத்தில்.. அதுகும்  "நிரூ" தயாரிப்புகள் அல்லது 
லீலா தயாரிப்புகள் போத்தல்களில் தமிழ் கடையில் வாங்குவோம்.  
வீட்டில்.. செய்து.. மினக்கெடுவது இல்லை.

"லுனு மீரிஸ்" என்றால் என்ன....
இதுவரை... கேள்விப்  படவேயில்லை. மாசி சம்பாலா?
என்ன இருந்தாலும்.... இரண்டு செய்முறைகளையும்  பதிந்து விடுங்கள் நில்மினி.
ஆனால்... ஒரு முறை செய்தால்... ஒரு மாதம் பாவிக்கக் கூடிய அளவில் இருக்குமா?
ஏனென்றால்... வீட்டில்,  மற்றவர்கள்... மச்சம்  சாப்பிடுவது, குறைவு.

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
3 hours ago, ஈழப்பிரியன் said:

சிறி மிகவும் இலகுவாகவும் சுவையாகவும் இரண்டு முறையில் வீட்டில் அடிக்கடி செய்வது.

1) 2-3 வெண்காயத்தை நீட்டுக்கு வெட்டி அத்துடன் தயிர் சேர்த்து தேவையான உப்பு தேசிக்காய் விட்டு கலந்து சாப்பிட்டு பாருங்கள்.இது கூடுதலாக புரியாணி போடும் இடங்களில் செய்வார்கள்.

2)அரைப்பதமாக பழுத்த தக்காளி சிறிது சிறிதாக அரிந்து வெண்காயத்தையும் அதே போல வெட்டி உப்பு கொஞ்சம் சுண்டக் கூடிய மாதிரி தேசிக்காய் விட்டு அங்கால இஞ்சால பார்த்திட்டு கையால ஒருக்கா பிசைந்து போட்டு சாப்பிட்டுப் பாருங்க.

பி.கு:-வெண்காயம் வெண்காயமாக தின்றுவிட்டு ஆத்துக்காரிக்கு கரைச்சல் கொடுக்கக் கூடாது தம்பி.

Bildergebnis für à®à®µà®©à¯ à®à®¤à¯à®à¯à®à¯ à®à®°à®¿à®ªà¯à®ªà®à¯à®à¯ வரமாà®à¯à®à®¾à®©à¯

நல்ல, குறிப்புகள் ஈழப்பிரியன். :)
பி.கு:-  இவன், அதுக்கு.....  சரிப்
  பட்டு,  வர மாட்டான்  😄 :grin:

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
2 hours ago, தமிழ் சிறி said:

அயலில் வசிக்கும், அவவின் தமிழ் நாட்டு (திருச்சி)  நண்பி.... 
பூசனிக்காயுடன், மரவள்ளிக்கிழங்கை  சமைத்து சாப்பிட்டது இல்லை என்று சொன்னவவாம்.

சிறி எமது வீட்டிலும் இதே மாதிரி தான் மரவள்ளியும் பூசணியும் சேர்த்து சமைப்பார்கள்.பிள்ளைகளுக்கு நல்ல விருப்பம்.

Posted
3 hours ago, தமிழ் சிறி said:

அயலில் வசிக்கும், அவவின் தமிழ் நாட்டு (திருச்சி)  நண்பி.... 
பூசனிக்காயுடன், மரவள்ளிக்கிழங்கை  சமைத்து சாப்பிட்டது இல்லை என்று சொன்னவவாம்.

நானும் ஏனைய மரக்கறிகளுடன் இவற்றையும் சேர்த்து செய்த சாம்பாறு, குழைசாதம் போன்றவற்றை தான் சாப்பிட்டிருக்கிறேன், தனியாக இரண்டையும் சேர்த்து சமைத்ததில்லை.

32 minutes ago, ஈழப்பிரியன் said:

சிறி எமது வீட்டிலும் இதே மாதிரி தான் மரவள்ளியும் பூசணியும் சேர்த்து சமைப்பார்கள்.பிள்ளைகளுக்கு நல்ல விருப்பம்.

நானும் ஒரு நாளைக்கு செய்து பார்க்க வேணும்.

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
2 hours ago, Lara said:

நானும் ஏனைய மரக்கறிகளுடன் இவற்றையும் சேர்த்து செய்த சாம்பாறு, குழைசாதம் போன்றவற்றை தான் சாப்பிட்டிருக்கிறேன், தனியாக இரண்டையும் சேர்த்து சமைத்ததில்லை.

நானும் ஒரு நாளைக்கு செய்து பார்க்க வேணும்.

லாரா....  அவசரப்  பட்டு.... மரவள்ளிக்  கிழங்கையும், 
பூசணிக் காயையும் ஒன்றாக சமைக்காதீங்கோ.....  
இது.... எல்லாம், எமது "குசினி ஆய்வு கூடத்ததில்..." 
செய்யப் படும் பரீட்சார்த்த  முயற்சிகள் மட்டுமே...  

நாளைக்கு... எமக்கு.. வாந்தி, பேதி, கொலரா,  வயித்தாலையடி...   
சிக்கன் குனியா, மட்டன் குனியா, பிஷ் குனியா....     
போன்ற....   வருத்தம் வராமல் இருந்தால்...
நீங்களும்...இதனை செய்து பாருங்கள்... உறவுகளே...

உயிர், முக்கியம் அப்பு....:grin:

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

நீங்கள் 500 கிராம் வெங்காயத்தில் 200 கிராம் சலாட் செய்திருப்பீர்கள். மிகுதி 275 கிராமில்(சேதாரம் 25 கிராம்) இதையும் ஒருக்கால் செய்து பாருங்கள். இதில் சின்ன வெங்காயத்துக்கு பதிலா சிகப்பு வெங்காயத்தையும் பாவிக்கலாம்.டேஸ்ட்டா இருக்கும். அஞ்சலி இல்லைன்னா அமலாபால்.....! 

 

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
20 hours ago, தமிழ் சிறி said:

லாரா....  அவசரப்  பட்டு.... மரவள்ளிக்  கிழங்கையும், 
பூசணிக் காயையும் ஒன்றாக சமைக்காதீங்கோ.....  
இது.... எல்லாம், எமது "குசினி ஆய்வு கூடத்ததில்..." 
செய்யப் படும் பரீட்சார்த்த  முயற்சிகள் மட்டுமே...  

நாளைக்கு... எமக்கு.. வாந்தி, பேதி, கொலரா,  வயித்தாலையடி...   
சிக்கன் குனியா, மட்டன் குனியா, பிஷ் குனியா....     
போன்ற....   வருத்தம் வராமல் இருந்தால்...
நீங்களும்...இதனை செய்து பாருங்கள்... உறவுகளே...

உயிர், முக்கியம் அப்பு....:grin:

சிறி இதே முறையில் எமது வீட்டில் நீண்ட காலமாக மரவள்ளியும் பூசணியும் சேர்த்தே சமைப்போம்.அதற்குள் இஞ்சி கலக்காமலிருந்தால் சரி.

Posted
2 hours ago, ஈழப்பிரியன் said:

சிறி இதே முறையில் எமது வீட்டில் நீண்ட காலமாக மரவள்ளியும் பூசணியும் சேர்த்தே சமைப்போம்.அதற்குள் இஞ்சி கலக்காமலிருந்தால் சரி.

அவர் உங்கள் கருத்தை ஏற்கனவே வாசித்திருப்பார். சும்மா பம்பலுக்கு அப்படி எழுதியிருப்பார். 😀

Posted
On ‎8‎/‎6‎/‎2019 at 8:58 AM, தமிழ் சிறி said:

 

"லுனு மீரிஸ்" என்றால் என்ன....
இதுவரை... கேள்விப்  படவேயில்லை

லுனி மிரிஸ் என்பது சிங்களவர்கள் செய்யும் ஒரு சம்பல். சிவப்பு வெங்காயம், உப்பு, சிறு துண்டுகளாகப்பட்ட மாசிக் கருவாடு, உறைப்பான மிளகாய்த் தூள் இவற்றுடன் சற்று தூக்கலாக கலந்த எலும்மிச்சை சாறு கொண்டு செய்யப்படும் சம்பல். தேங்காய் ரொட்டி (பொல் ரொட்டி) க்கு நல்ல சுவையாக இருக்கும்.

லுனு மிரிசை சாப்பிட்டு விட்டு எவருக்கும் முத்தம் கொடுக்க முடியாது என்பது இதன் தீங்கான பின் விழைவாகும்.

 

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
8 hours ago, நிழலி said:

லுனி மிரிஸ் என்பது சிங்களவர்கள் செய்யும் ஒரு சம்பல். சிவப்பு வெங்காயம், உப்பு, சிறு துண்டுகளாகப்பட்ட மாசிக் கருவாடு, உறைப்பான மிளகாய்த் தூள் இவற்றுடன் சற்று தூக்கலாக கலந்த எலும்மிச்சை சாறு கொண்டு செய்யப்படும் சம்பல். தேங்காய் ரொட்டி (பொல் ரொட்டி) க்கு நல்ல சுவையாக இருக்கும்.

லுனு மிரிசை சாப்பிட்டு விட்டு எவருக்கும் முத்தம் கொடுக்க முடியாது என்பது இதன் தீங்கான பின் விழைவாகும்.

 

லூணு  மீரிஸ் ... செய்வதற்கு அதிகம் மினக்கெடத் தேவையில்லை போலுள்ளது.
தேவையான பொருட்களும் மிக குறைவாகவே உள்ளது.
சம்பல்  வகைகளை.... அதிகம்  சிங்களவர்கள்தான் கண்டு பிடித்திருப்பார்கள் என நினைக்கின்றேன்.
கட்டா சம்பல், சீனிச் சம்பல், மாசி சாம்பல் என்று... பலவகைகளில்  கண்டு பிடித்திருக்கின்றார்கள். 

வெங்காயம், உள்ளி சாப்பிட்டு விட்டு வேலைக்குப் போனாலே.. முகத்தை சுழிப்பார்கள்.
இதற்குள்... முத்தத்துக்கு... ஆசைப்படுவது ரொம்ப அதிகம்,  நிழலி  :grin:

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted
On 8/6/2019 at 2:30 PM, ஈழப்பிரியன் said:

சிறி ஒரு இறாத்தல் வெண்காயமா வாங்கினீர்கள்?
எமது வீட்டில் 10 இறாத்தல் பை தான் வாங்குவோம்.
அனேகமான நேரங்களில் 3.99$ க்கு விற்பார்கள்.

29839-zwiebeln.png

ஈழப்பிரியன்.... இங்கு சென்ற மாதம் ஒரு கிலோ வெங்காயம் 2 € விற்கு விற்றார்கள்.
குளிர் காலம் என்ற படியால்... அவுஸ்திரேலியாவிலிருந்து  இறக்குமதி செய்யப் பட்ட 
வெங்கயாம் என்ற படியால்  அவ்வளவு விலை.

இன்னும் ஒரு மாதத்தில்... இங்கும் கிலோ 20 சென்ற் அளவிற்கு வரும். 
அந்த நேரம் நானும்..  5 கிலோ சாக்குகளில்  நாலைந்தை வாங்கி,
நில அறையில் சேமித்து வைத்தால்... கொஞ்ச காலம் சமாளிக்கலாம்.

கனக்க  வாங்கினால்.. அது முளைக்க தொடங்கி விடும்.

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

நிலாமதி அக்கா..... வெங்காய சாலட்  செய்யும் ஒரு,  முறையை அனுப்பியிருந்தார்.
நொறுக்கிய செத்தல் மிளகாய், வினாகிரி, சீனி, உப்பு, மிளகு எல்லாம் சேர்த்து செய்யும் சலாட் 
வித்தியாசமான சுவையாக இருக்கும் என நம்புகின்றேன்.  

-------  --------

சிவப்பு வெங்காய சாலட் 

தேவையான பொருட்கள் ...

 

இரண்டு அளவான பெரிய வெங்காயம்

( பம்பாய் வெங்கயம் என்பார்கள் )

 தனி மிளகாய் த்தூள் அல்லது 

நொறுக்கிய செத்தல் மிளகாய் ஒரு மேசைக்கரண்டி 

ஒரு மேசைக் கரண்டி வினிகர் ..

அரைத்தேக்கரண்டி   சீனி 

தேவைக்கு உப்பு ....

 சிறிது மிளகு தூள் 

 

முதலில்  வெங்காயத்தை  மெல்லிதாக பிறை போல் வெட்டவும் . பின்பு உப்பு மிளகு சீனி ..மிளகாய் தூள்  வினிகர் ..

ஆகியவற்றை  சேர்த்து ...கரண்டியால் கிளறவும். 

 

இது ...சோற்றுடன் ...பக்க துணை யாக ( சைடு டிஷ் )...சாப்பிடலாம்.

 

மேசைக் கரண்டி  டேபிள் ஸ்பூன் 

 தேக்கரண்டி .... டி ஸ்பூன் 

நிலாமதி அக்கா.-

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

    • உக்ரைனின் மீதான ரஷ்ய பூட்டினின் ஆக்கிரமிப்பு போர் தாக்குதல்களால் மூன்றாவது கடும் குளிர்காலத்தை மின் தடைகள் வெப்பமூட்டும் பாதிப்புகளுடன் உக்ரேனிய மக்கள் அனுபவித்து வருகின்றனர். ஆனால் இங்கே செய்யபடும் ரஷ்ய பிரசாரம் மேற்குலகால் நடத்தப்படும் உக்ரேன் அழிவிற்கு
    • அந்த கூட்டம் தொடர்பான காணொலி  ============ வடக்கில் நீங்கள் பெரிய வசந்தம் கொண்டு வராவிட்டாலும் பரவாயில்லை,  நீர் வடிகாலமைப்பு, கிராமிய அளவில் வேலை வாய்ப்பு, எல்லை தாண்டும் இந்திய மீனவர்கள் பற்றி கரிசனை,விவசாயிகளின் தன்னிறைவு உற்பத்திக்கான ஊக்குவிப்பு போன்ற விடயங்களில் அக்கறை  எடுத்தாலே போதும் அங்குள்ள மக்கள் தமது வசந்தத்தை தாமே ஏற்படுத்திக்கொள்வார்கள். ஏனென்றால் எந்த அரசாங்கமும் தமிழர்களை பெரும்பான்மையாக கொண்ட வடக்கிலோ கிழக்கிலோ பாலாறும் தேனாறும் ஓட வைக்கும் என்பதில் எப்போதுமே நம்பிக்கை கொண்டதில்லை. எந்த ஒரு நாட்டிலும் போர் முடிவுக்கு வந்தால் நிவாரணம், மீள் கட்டமைப்பு, அடிப்படை வசதிகளை ஏற்படுத்தி கொடுக்கத்தான் முண்டியடித்து வருவார்கள். ஆனால் யாழ்ப்பாணத்தில் முற்றுமுழுதான சிங்கள ஆக்கிரமிப்பின் பின்னரும், யுத்த முடிவின் பின்னரும் முதலில் ஓடி வந்தது சிங்கள வங்கிகளும், நிதி நிறுவனங்களும், தனியார் வியாபார நிறுவனங்களுமே.. நடைபாதையில் மயங்கி வீழ்ந்து கிடப்பவனின் பொக்கற்றுக்குள் கையைவிட்டு இருப்பதையும் புடுங்கும் அரசுகளை கடந்து வந்த எமக்கு இனி நீங்கள் என்ன செய்ய போகிறீர்கள் என்பதை பொறுத்திருந்துதான் பார்க்கவேண்டும். நீங்கள் நல்லது செய்துவிட்டால் ஆச்சரியம், நல்லது செய்யாவிட்டால் அதிர்ச்சியில்லை, வழமையானதுதான்.
    • சீமானை  எல்லா இடங்களிலும் நான் வரவேற்பதில்லை. ஆனாலும் திராவிட பொய்கள்,சுத்துமாத்துகளை விட அவர் பரவாயில்லை.
    • ஊழல் பெருச்சாளிகளுக்கும், சோம்பேறி அதிகாரிகளுக்கும், திறமை அறிவற்ற உத்தியோகத்தர்களுக்கும் வேர்க்கும், தங்களை யாரும் கேள்வி கேட்க மாட்டார்கள் என்கிற துணிவில் அப்பாவி மக்கள் மேல்  காட்டுக்கத்தல் கத்தி விரட்டிவிட்டு அரட்டை அடித்தவர்களுக்கு வேர்க்கும், கேள்வியின் கடுமையை உணர்ந்து கத்துகிறார்கள். அவர்களின் அடிவயிற்றில் புளி கரைக்குது. அவர்கள் எப்படி யாரால் பணிக்கமர்த்தப்பட்டார்கள் என்பது அவர்களுக்கே வெளிச்சம். ஆனாலும் ஒன்று, ஊழல்வாதிகளுக்கெதிராக மக்கள் தங்கள் இயலாமையின் வெளிப்பாடே அர்ச்சுனாவின் வெற்றி. தங்கள் குறைகளை அவர் தீர்த்து வைப்பார் தங்கள் துயரங்களுக்கு விடிவு பெற்றுத்தருவார் என்று நம்பியே மக்கள் இவரை தெரிவு செய்தனர்.  சம்பந்தப்பட்டோரின் ஊழல்களை சாட்சியங்கள் ஆதாரங்களோடு சேகரித்து உரிய முறையில் அழைத்து விளக்கம் கோரி நடவடிக்கை எடுப்பதுதான் சரியானது. அல்லது அந்த துறை சார்ந்தவர்களை தன்னுடன் இணைத்து அனுமதி பெற்று செல்வதுதான் முறையானது. அதைவிட்டு இப்படி எடுத்தேன் கவிழ்த்தேன் என்று போய் தனக்கும் தான் சேர்ந்த மக்களுக்கும் அவமானத்தை ஏற்படுத்தி, அவர்களை நட்டாற்றில் விட்டுச்செல்வது சரியானதல்ல. அதோடு குற்றவாளிகள் தப்பித்துக்கொள்ளவும் வழியமைக்கிறது. சத்திய மூர்த்தி ஒன்றும் வைத்தியரல்ல, தாத்தாபோன்று செயற்படுகிறார் என்று, அர்ச்சுனா வடக்கிற்கு வருமுன்பே குற்றச்சாட்டுக்கள் இருந்துகொண்டே வந்திருக்கின்றன. வைத்திய தருமத்திற்கு அப்பால் செயற்பட்டு வருகிறார், ஊழியர்கள் சண்டியர்கள் போல் நோயாளிகளையும் பார்வையாளர்களையும் தாக்குகின்றனர் என்றெல்லாம் அப்பப்போ குற்றச்சாட்டுக்கள் வந்துகொண்டே இருந்தன. இவற்றை கவனியாமல் சத்தியமூர்த்திக்கு அப்படி என்ன வேலை இருந்தது? தனக்கு எதிரானவர்களை ஓரங்கட்டுவதும் பழிவாங்குவதும் பொய்யான அறிக்கைகள் தயாரிப்பதிலுமே நேரத்தை கடத்தியிருக்கிறார். நமது அரசியற் தலைவர்களுக்கு  அவற்றை கண்காணிக்க கேள்வி கேட்க தெரியவில்லை, நேரமுமில்லை. சோர்ந்துபோன மக்கள் அர்ச்சுனனை தலைவனாக ஏற்றுக்கொண்டு, தமது பிரச்சனைகளுக்கு தீர்வு பெற்றுத்தருவார் என நினைத்தனர். அர்ச்சுனா அதிகம் பேசாமல், அவசரப்படாமல் செயலில் காட்ட வேண்டும். மக்களுக்கு தீர்வை நிரந்தரமாக பெற்றுக்கொடுக்க வேண்டும். அதுவே அவர், தன்னை தேர்ந்தெடுத்த மக்களுக்கு செய்யும் நன்றிக்கடனாகவுமிருக்கும். எடுத்தவுடன் நிஞாயம், சட்டம், நீதி தெரியாத போலீசாரிடம் ஓடுவதை இருபகுதியும் தவிர்க்க வேண்டும். போலீசார் இருபகுதியையும் ஏவிவிட்டு கூத்து பார்ப்பார்கள், இறுதியில் அநிஞாயத்தின் பக்கமே சாய்வார்கள்.     
  • Our picks

    • "முதுமையில் தனிமை [Senior Isolation]"/பகுதி: 01
      உலகத்தின் சனத்தொகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் கூடிக் கொண்டு போகிறது. இத்தகைய சனத்தொகை அதிகரிப்பில் முதியோரின் அதிகரிப்பு வேகமானதாக உள்ளது என்பதை புள்ளி விபரங்கள் எடுத்தியம்புகின்றன. 2021 ம் ஆண்டளவில் உலக சனத் தொகையில் ஏறத்தாள கால் பங்கினர் (23%) 60 வயதிற்கு மேற்பட்டோராய் இருப்பர் என எதிர்வு கூறப்பட்டுள்ளது. ஆனால் முதியோர் என்றால் என்ன ? மக்களில் வயதில் மூத்த, நீண்ட நாள் வாழுபவரையும் [elderly people] மற்றும் நல்ல உலக அனுபவம், பலவகைக் கல்வி முதலான தகுதிகளைக் கொண்ட அறிவில் பெரியவர்களையும் [persons of ripe wisdom] முதியோர் என பொதுவாக குறிப்பிடுவர். இதில் நாம் முன்னையதைப் பற்றி மட்டும் இங்கு ஆராய உள்ளோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
        • Like
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 20 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.