Jump to content

ஈழத்து பாரம்பரிய பலகாரமான வாய்ப்பன் முறையான செய்முறை விளக்கங்களுடன்


nige

Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
9 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

 

ரோல்ஸையே மிதிவெடி என்று சொல்லுற ஆட்கள் நீங்கள் சூசியம் சூனியம் எண்டுகிட்டு நல்ல பெயர வையுங்கப்பா😜

அவங்களே மறந்தாலும் நீங்க சூனியத்தை நியாபகபடுதாமல் போகாமாட்டியள் போல 🤣

இதே போல் போளி என்று ரொட்டி போன்ற ஒரு இனிப்பு பலகாரமும் யாழில் கடைகளில் உண்டு, கிழக்கில், மேற்கில் கண்டதில்லை.

பொரித்த மரவள்ளி கிழங்கும் ஆனமும் இருக்க போளி, போளை எல்லாம் எதுக்கு என்பது வேறு விடயம்.

மரவள்ளியை யாழில் அவித்து அல்லது சுட்டே பெரும்பாலும் உண்பார்கள். ஆனமும் இல்லை சம்பலுக்கும் சட்னிக்கும் இடையில் நல்ல உறைப்பாக ஒரு சம்பலுடன் ( சோஸ் பதத்தில்) சாப்பிடுவார்கள்.

 

Link to comment
Share on other sites

  • Replies 115
  • Created
  • Last Reply
  • கருத்துக்கள உறவுகள்
6 minutes ago, goshan_che said:

அவங்களே மறந்தாலும் நீங்க சூனியத்தை நியாபகபடுதாமல் போகாமாட்டியள் போல 🤣

இதே போல் போளி என்று ரொட்டி போன்ற ஒரு இனிப்பு பலகாரமும் யாழில் கடைகளில் உண்டு, கிழக்கில், மேற்கில் கண்டதில்லை.

பொரித்த மரவள்ளி கிழங்கும் ஆனமும் இருக்க போளி, போளை எல்லாம் எதுக்கு என்பது வேறு விடயம்.

மரவள்ளியை யாழில் அவித்து அல்லது சுட்டே பெரும்பாலும் உண்பார்கள். ஆனமும் இல்லை சம்பலுக்கும் சட்னிக்கும் இடையில் நல்ல உறைப்பாக ஒரு சம்பலுடன் ( சோஸ் பதத்தில்) சாப்பிடுவார்கள்.

 

மாகோ என்ற டிஸ் உங்களுக்கு தெரியாது ?

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
15 hours ago, goshan_che said:

அவங்களே மறந்தாலும் நீங்க சூனியத்தை நியாபகபடுதாமல் போகாமாட்டியள் போல 🤣

இதே போல் போளி என்று ரொட்டி போன்ற ஒரு இனிப்பு பலகாரமும் யாழில் கடைகளில் உண்டு, கிழக்கில், மேற்கில் கண்டதில்லை.

பொரித்த மரவள்ளி கிழங்கும் ஆனமும் இருக்க போளி, போளை எல்லாம் எதுக்கு என்பது வேறு விடயம்.

மரவள்ளியை யாழில் அவித்து அல்லது சுட்டே பெரும்பாலும் உண்பார்கள். ஆனமும் இல்லை சம்பலுக்கும் சட்னிக்கும் இடையில் நல்ல உறைப்பாக ஒரு சம்பலுடன் ( சோஸ் பதத்தில்) சாப்பிடுவார்கள்.

 

இன்னும் சூனியம் என்று திரிகிற ஆட் களை என்னெ சொல்வது  . இப்பதான் இந்த போளியை கேள்விப்படுகிறேன்

கிழக்கில் மரவள்ளி பொரித்து அதற்கு வெங்காய இலை கறியும் ( ஆணமும்) கொஞ்சம் கூனித்தூள் , உப்பு விசிறி , தேவையானால் மிளகாய்த்தூள் ( இடித்த தூள் பொடிப்பொடியாக இருக்கும் ) அதையும் இட்டு தருவார்கள் தமிழர்கள் கடைகளில் மழைகாலங்களில் மாலைச்சாப்பாடு , பீஷா , பர்க்கர், கே. எவ் சி எல்லாம் கிட்டயும் நிற்க இயலாது , அது போக பருப்பு வடை , உழுந்து வடையும் க் இடைக்கும் அதற்கும் மேலே சொன்னவைகள் இட்டு தருவார்கள் 

ஆனால் முஸ்லீம் கள் கடையில் , மாட்டு சூப் , வாவத் ( குடல் ) மூளை , இறைச்சி பொரியல் இவை அனைத்துடன் மரவள்ளி கிழங்கு பொரொயலும் கிடைக்கும் அநேகமாக கிழக்கில் வந்து போனவர்களுக்கு தெரியும் என நினைக்கிறன் 

Link to comment
Share on other sites

19 minutes ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

 

 வெங்காய இலை கறியும் ( ஆணமும்)

வெங்காய இலை (வெங்காயத்தாள்) யில் வறை தான் நாம் செய்வது. அல்லது நூடுல்ஸ் போன்றவற்றில் இதையும் போட்டால் நல்லா வரும். ஆனால் இதில் எப்படி கறி அல்லது ஆணம் (குழம்பு) செய்வது?

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Just now, நிழலி said:

வெங்காய இலை (வெங்காயத்தாள்) யில் வறை தான் நாம் செய்வது. அல்லது நூடுல்ஸ் போன்றவற்றில் இதையும் போட்டால் நல்லா வரும். ஆனால் இதில் எப்படி கறி அல்லது ஆணம் (குழம்பு) செய்வது?

வெங்காய இலையை சிறிதாக நறுக்கி. குழம்பை நாம் மற்ற கறிகளுக்கு கூட்டுவது போல எல்லா பலசரக்கு களும் போட்டு சமைத்து எடுக்க வேண்டியதுதான் ஆனால் கறி இறுக்கமக இருக்க வேண்டும் அதற்கேற்றால் போல் தேங். பால் ஊற்ற வேண்டும் . இந்த க்கறிக்கும் கூனித்தூளுக்கும் கிழங்கு செமையாக இருக்கும் ஆனால் தற்போது கூனி கிடைப்பது குறைவு 

நன்றாக பனி வந்துள்ளது இனி கூனி கிடைக்கும் என நினைக்கிறன் 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
17 hours ago, பெருமாள் said:

மாகோ என்ற டிஸ் உங்களுக்கு தெரியாது ?

பெரும்ஸ்,

உந்த மாகோ-மஞ்சூரியன், மாகோ-மந்துவில் எல்லாம் ஊரில் இல்லைத்தானே?

இது புலம் பெயர் தமிழர்கள், கென்யா வழி வந்த பட்டேல்களிடம் pubஐ, ரெஸ்டூரண்ட வாங்கும் போது, அந்த மெனுவில் இருந்து அப்படியே தமிழ் உணவு கடை மெனுவுக்கு தாவிய உணவு வகைகள்.

ஊரில் எந்த விருந்தில், கடையில் மரவெள்ளி வைப்பார்கள்? எங்கும் இல்லை.

எனக்கு தெரிய ஊரில் மரவெள்ளி பின்வருமாறுதான் சமைக்கபடுவது.

1. பால்க் கறி - இலங்கை முழுவதும்

2. சீவல் போன்ற பொரியல் - வடக்கு கிழக்கு

3. அவியல்/ துவையல்/ சுட்டு - வடக்கு கிழக்கு, சிங்கள கிராமங்களிலும்

4. அவிப்பதுக்கு வெட்டுமாப்போல் பெரிய துண்டு துண்டாக வெட்டி பொரித்து ஆனத்துடன் சாப்பிடுவது - மட்டகளப்பில் மட்டும். சுண்டல் போல இது beach ஓரங்களில் விற்கபடும் ஒரு fast food.

5. French fried போல் அல்லது deviled dish போல செய்வது புலம் பெயர் நாடுகளில் இப்போ கொழும்பிலும். 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
2 minutes ago, goshan_che said:

பெரும்ஸ்,

உந்த மாகோ-மஞ்சூரியன், மாகோ-மந்துவில் எல்லாம் ஊரில் இல்லைத்தானே?

இது புலம் பெயர் தமிழர்கள், கென்யா வழி வந்த பட்டேல்களிடம் pubஐ, ரெஸ்டூரண்ட வாங்கும் போது, அந்த மெனுவில் இருந்து அப்படியே தமிழ் உணவு கடை மெனுவுக்கு தாவிய உணவு வகைகள்.

ஊரில் எந்த விருந்தில், கடையில் மரவெள்ளி வைப்பார்கள்? எங்கும் இல்லை.

எனக்கு தெரிய ஊரில் மரவெள்ளி பின்வருமாறுதான் சமைக்கபடுவது.

1. பால்க் கறி - இலங்கை முழுவதும்

2. சீவல் போன்ற பொரியல் - வடக்கு கிழக்கு

3. அவியல்/ துவையல்/ சுட்டு - வடக்கு கிழக்கு, சிங்கள கிராமங்களிலும்

4. அவிப்பதுக்கு வெட்டுமாப்போல் பெரிய துண்டு துண்டாக வெட்டி பொரித்து ஆனத்துடன் சாப்பிடுவது - மட்டகளப்பில் மட்டும். சுண்டல் போல இது beach ஓரங்களில் விற்கபடும் ஒரு fast food.

5. French fried போல் அல்லது deviled dish போல செய்வது புலம் பெயர் நாடுகளில் இப்போ கொழும்பிலும். 

இப்ப மாகோ இல்லாமல் பல விருந்துகள்  நடைபெறுவது குறைவு ஆனாலும் நம்மவர் மரவள்ளி கிழங்கில் என்றவுடன் முகம் போற போக்கை பார்க்கணுமே ?😀

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இதுதான் போளி. அடுத்தமுறை யாழ் போகும் போது ஒரு தரமான சைவக் கடையில் கேட்டுப்பாருங்கள்.

https://youtu.be/Cf5RpNxQHRQ 

 

2 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

இன்னும் சூனியம் என்று திரிகிற ஆட் களை என்னெ சொல்வது  . இப்பதான் இந்த போளியை கேள்விப்படுகிறேன்

கிழக்கில் மரவள்ளி பொரித்து அதற்கு வெங்காய இலை கறியும் ( ஆணமும்) கொஞ்சம் கூனித்தூள் , உப்பு விசிறி , தேவையானால் மிளகாய்த்தூள் ( இடித்த தூள் பொடிப்பொடியாக இருக்கும் ) அதையும் இட்டு தருவார்கள் தமிழர்கள் கடைகளில் மழைகாலங்களில் மாலைச்சாப்பாடு , பீஷா , பர்க்கர், கே. எவ் சி எல்லாம் கிட்டயும் நிற்க இயலாது , அது போக பருப்பு வடை , உழுந்து வடையும் க் இடைக்கும் அதற்கும் மேலே சொன்னவைகள் இட்டு தருவார்கள் 

ஆனால் முஸ்லீம் கள் கடையில் , மாட்டு சூப் , வாவத் ( குடல் ) மூளை , இறைச்சி பொரியல் இவை அனைத்துடன் மரவள்ளி கிழங்கு பொரொயலும் கிடைக்கும் அநேகமாக கிழக்கில் வந்து போனவர்களுக்கு தெரியும் என நினைக்கிறன் 

 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
37 minutes ago, goshan_che said:

French fried போல் அல்லது deviled dish போல செய்வது புலம் பெயர் நாடுகளில் இப்போ கொழும்பிலும். 

நல்லாத்தானே இருக்கு. இவ்வளவு காலமும் ஏன் இதைச் செய்யாமல் விட்டார்கள் என்றுதான் தெரியவில்லை!

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
13 minutes ago, கிருபன் said:

நல்லாத்தானே இருக்கு. இவ்வளவு காலமும் ஏன் இதைச் செய்யாமல் விட்டார்கள் என்றுதான் தெரியவில்லை!

உண்மைதான் லேசாக தூளும் தூவி இருப்பது கூடுதல் சுவை. Salted Lazzi யும் இதையும் சாப்பிடும் போது முரண்பட்ட சுவைகள் நன்றாக இருக்கும். 

Link to comment
Share on other sites

5 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

இன்னும் சூனியம் என்று திரிகிற ஆட் களை என்னெ சொல்வது  . இப்பதான் இந்த போளியை கேள்விப்படுகிறேன்

கிழக்கில் மரவள்ளி பொரித்து அதற்கு வெங்காய இலை கறியும் ( ஆணமும்) கொஞ்சம் கூனித்தூள் , உப்பு விசிறி , தேவையானால் மிளகாய்த்தூள் ( இடித்த தூள் பொடிப்பொடியாக இருக்கும் ) அதையும் இட்டு தருவார்கள் தமிழர்கள் கடைகளில் மழைகாலங்களில் மாலைச்சாப்பாடு , பீஷா , பர்க்கர், கே. எவ் சி எல்லாம் கிட்டயும் நிற்க இயலாது , அது போக பருப்பு வடை , உழுந்து வடையும் க் இடைக்கும் அதற்கும் மேலே சொன்னவைகள் இட்டு தருவார்கள் 

ஆனால் முஸ்லீம் கள் கடையில் , மாட்டு சூப் , வாவத் ( குடல் ) மூளை , இறைச்சி பொரியல் இவை அனைத்துடன் மரவள்ளி கிழங்கு பொரொயலும் கிடைக்கும் அநேகமாக கிழக்கில் வந்து போனவர்களுக்கு தெரியும் என நினைக்கிறன் 

போளி என்பது இந்தியாவில்தான் பிரபல்யம் வாய்ந்தது. 

2 hours ago, யாயினி said:
 
IMG_0938.jpg
goshckquote widget

இந்த recipe ஓட விரைவில் வருகிறேன்...

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
27 minutes ago, nige said:

போளி என்பது இந்தியாவில்தான் பிரபல்யம் வாய்ந்தது. 

இந்த recipe ஓட விரைவில் வருகிறேன்...

 இதற்கு அடுத்து நாடங்காய் சொதியை செய்யுங்கள். இதுவும் மட்டகளப்பில் மட்டும் நான் சாப்பிட்ட உணவு. இதர இடங்களிலும் இருக்கலாம், தெரியவில்லை.

வேற புது புது ஐடியாக்கள் தேவை என்றால் கோசாணை அணுகவும் 🤣. ரெசிப்பி எல்லாம் தெரியாது ஆனால் உணவு பதார்த்தங்களின் பெயர், சுவை தெரியும்🤣

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
4 hours ago, பெருமாள் said:

இப்ப மாகோ இல்லாமல் பல விருந்துகள்  நடைபெறுவது குறைவு ஆனாலும் நம்மவர் மரவள்ளி கிழங்கில் என்றவுடன் முகம் போற போக்கை பார்க்கணுமே ?😀

மரவள்ளிக்கிழங்கு  கஷ்டப்பட்ட சனங்களின்ரை சாப்பாடு எண்டு பெயர் எடுத்துட்டுது அதாலை ஆரெண்டாலும் பொய்யுக்காவது முகத்தை செங்கோண முக்கோண லெவலுக்கு கொண்டு வருவினம். ஆனாலும் சிறிமாவின்ரை காலத்திலை மரவள்ளிக்கிழங்குக்கும் தவண்டடிச்ச சனம் எக்கச்சக்கம். 😁

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
5 hours ago, பெருமாள் said:

இப்ப மாகோ இல்லாமல் பல விருந்துகள்  நடைபெறுவது குறைவு

மாகோ எண்டா என்ன சாமான்? எங்கை வாங்கலாம்? 😎

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
4 hours ago, குமாரசாமி said:

மாகோ எண்டா என்ன சாமான்? எங்கை வாங்கலாம்?

உண்மையில் வெம்பிளி வட இந்திய உணவகத்தில் பெயர் சக்கோணி அங்குதான் முறையாக செய்வது உண்டு அங்கு 90 காலில்  மெயின் செப் நம்மாட்கள் தான் பலமுறை இந்த மாகோ டிஸ் சாப்பிடவே போவதுண்டு தற்போது கோசான் சொல்வது போல் அந்த உணவகத்தில் வேலை செய்த பலர் வெம்பிளி சுற்றுப்புறத்தில் உள்ள உணவகங்களில் வேலை செய்கிறார்கள் கனத்த  சம்பளத்துக்கு சக்கோணி  கைமாறி தற்போதைய புதிய உணவகங்களின் சென்னை டோசா .சரவணபவன் போன்ற தென்னிந்திய உணவகங்களுடன் போட்டி போட முடியாமல் கடைசியாக இருவருடங்களுக்கு முன் போன போது  மழை தண்ணி ஒழுகுது அதுக்கு பாத்திரங்களில் வைத்து அள்ளி  ஊற்றி கொண்டு இருந்தார்கள் .

அவர்களின் அன்றைய தரத்துக்கு இந்த மட்டின் டெவில் சிக்கின் 65 எல்லாம் தூசு கடைசியாக விங்ஸ்ல் மோகன்னன்  வரும்போது ஒன்றுகூடலின் போது  நான் வர பிந்திவிட்டது அங்கும் ஒரு சக்கோணி  செப் நம்மாள்  ஒருத்தர் வேலை செய்கிறார் மாகோ போடுவதில் கில்லாடி.

சமீபத்தில் காஸெல்ஸ்டன்  குரைடனுக்கு அருகில் உள்ள ஏரியாவில் சின்னமொனில் உணவக  பெயர் அங்கு மாகோ நன்றாக போடுகிறார்கள் என்று நண்பர் சொன்னார் வாங்கி பார்த்தால் வந்த கடுப்புக்கு அந்த டிஸை  அப்படியே அந்த உணவக  ஓனர் மேல் எறியனும்  போல் இருந்தது .சில எருமைகளுக்கு ஏன் இந்த வேண்டாத வேலை என்று தெரியவில்லை . 

ஆனால் சிங்கள பப்பிலும் சரி தென்னிந்திய உணவாகத்தாராலும் அந்த மாகோ எனும் மரவள்ளி கிழங்கின்  சுவையை கொண்டுவர முடியாது . 

உங்களுக்கு அது பற்றி தெரியணும் என்றால் லண்டன் வரும்போது போன் பண்ணவும்  ஒரு செப்பின் அறிமுகம் தருகிறேன் இங்கு பழகி  ஜெர்மனியில் தொடங்குங்க .😀

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மாகோ என்று விருந்துகளில் மரவள்ளி கிழங்கை அவித்துவிட்டு அதுக்கு சில்லி கிரேவியை விட்டு முள்ளுக்கரண்டியால் எங்கடையால் பேருக்கு சாப்பிடுதுகள் உண்மையான சுவை அதுவல்ல .

Link to comment
Share on other sites

15 hours ago, goshan_che said:

 இதற்கு அடுத்து நாடங்காய் சொதியை செய்யுங்கள். இதுவும் மட்டகளப்பில் மட்டும் நான் சாப்பிட்ட உணவு. இதர இடங்களிலும் இருக்கலாம், தெரியவில்லை.

வேற புது புது ஐடியாக்கள் தேவை என்றால் கோசாணை அணுகவும் 🤣. ரெசிப்பி எல்லாம் தெரியாது ஆனால் உணவு பதார்த்தங்களின் பெயர், சுவை தெரியும்🤣

நாடங்காய் சொதி என்றால் என்ன? இதை எப்படி செய்வது என்று சொன்னால் முயற்சித்து பார்க்கலாம். நன்றி கோசன்

8 hours ago, பெருமாள் said:

உண்மையில் வெம்பிளி வட இந்திய உணவகத்தில் பெயர் சக்கோணி அங்குதான் முறையாக செய்வது உண்டு அங்கு 90 காலில்  மெயின் செப் நம்மாட்கள் தான் பலமுறை இந்த மாகோ டிஸ் சாப்பிடவே போவதுண்டு தற்போது கோசான் சொல்வது போல் அந்த உணவகத்தில் வேலை செய்த பலர் வெம்பிளி சுற்றுப்புறத்தில் உள்ள உணவகங்களில் வேலை செய்கிறார்கள் கனத்த  சம்பளத்துக்கு சக்கோணி  கைமாறி தற்போதைய புதிய உணவகங்களின் சென்னை டோசா .சரவணபவன் போன்ற தென்னிந்திய உணவகங்களுடன் போட்டி போட முடியாமல் கடைசியாக இருவருடங்களுக்கு முன் போன போது  மழை தண்ணி ஒழுகுது அதுக்கு பாத்திரங்களில் வைத்து அள்ளி  ஊற்றி கொண்டு இருந்தார்கள் .

அவர்களின் அன்றைய தரத்துக்கு இந்த மட்டின் டெவில் சிக்கின் 65 எல்லாம் தூசு கடைசியாக விங்ஸ்ல் மோகன்னன்  வரும்போது ஒன்றுகூடலின் போது  நான் வர பிந்திவிட்டது அங்கும் ஒரு சக்கோணி  செப் நம்மாள்  ஒருத்தர் வேலை செய்கிறார் மாகோ போடுவதில் கில்லாடி.

சமீபத்தில் காஸெல்ஸ்டன்  குரைடனுக்கு அருகில் உள்ள ஏரியாவில் சின்னமொனில் உணவக  பெயர் அங்கு மாகோ நன்றாக போடுகிறார்கள் என்று நண்பர் சொன்னார் வாங்கி பார்த்தால் வந்த கடுப்புக்கு அந்த டிஸை  அப்படியே அந்த உணவக  ஓனர் மேல் எறியனும்  போல் இருந்தது .சில எருமைகளுக்கு ஏன் இந்த வேண்டாத வேலை என்று தெரியவில்லை . 

ஆனால் சிங்கள பப்பிலும் சரி தென்னிந்திய உணவாகத்தாராலும் அந்த மாகோ எனும் மரவள்ளி கிழங்கின்  சுவையை கொண்டுவர முடியாது . 

உங்களுக்கு அது பற்றி தெரியணும் என்றால் லண்டன் வரும்போது போன் பண்ணவும்  ஒரு செப்பின் அறிமுகம் தருகிறேன் இங்கு பழகி  ஜெர்மனியில் தொடங்குங்க .😀

இப்படி ஒரு சாப்பாடு இருக்கு என்று இண்டைக்குத்தான் கேள்விப்படுறன்...நன்றி பகிர்வுக்கு

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
3 minutes ago, nige said:

நாடங்காய் சொதி என்றால் என்ன? இதை எப்படி செய்வது என்று சொன்னால் முயற்சித்து பார்க்கலாம். நன்றி கோசன்

நமது தாயகத்தில் விளையும் மரக்கறி வகைகளில் செய்யப்படும் பால்கறியை நாடங்காய்  சொதி அன்று அழைக்கிறார்கள்  என நினைக்கிறேன் .

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
14 minutes ago, nige said:

நாடங்காய் சொதி என்றால் என்ன? இதை எப்படி செய்வது என்று சொன்னால் முயற்சித்து பார்க்கலாம்.

மட்டக்களப்பிலை கொஞ்சக்காலம்  சாப்பாட்டோடை வாடகைக்கு ஒரு வீட்டிலை இருந்தனான்.மூண்டு கறியும் சோறும் கணக்கு......
டெய்லி உந்த நாடங்காய் சொதியிலை தொடங்கி பிரட்டல் கிரட்டல் எண்டு தொடர்கதையாய் இருக்கும்....தொடர்ந்து அங்கை இருந்திருந்தால் இத்தடிக்கு தூக்குபோட்டு ஆனைப்பந்தி பிள்ளையாரிட்டை போயிருப்பன்.🤣
 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
14 hours ago, குமாரசாமி said:

மரவள்ளிக்கிழங்கு  கஷ்டப்பட்ட சனங்களின்ரை சாப்பாடு எண்டு பெயர் எடுத்துட்டுது அதாலை ஆரெண்டாலும் பொய்யுக்காவது முகத்தை செங்கோண முக்கோண லெவலுக்கு கொண்டு வருவினம். ஆனாலும் சிறிமாவின்ரை காலத்திலை மரவள்ளிக்கிழங்குக்கும் தவண்டடிச்ச சனம் எக்கச்சக்கம். 😁

இதை அவித்து சாப்பிட்டு  பல மாதங்கள் வாழ்ந்ததாக சொல்வார்கள் அம்மா அப்பா யுத்த காலத்தில்

 

55 minutes ago, குமாரசாமி said:

மட்டக்களப்பிலை கொஞ்சக்காலம்  சாப்பாட்டோடை வாடகைக்கு ஒரு வீட்டிலை இருந்தனான்.மூண்டு கறியும் சோறும் கணக்கு......
டெய்லி உந்த நாடங்காய் சொதியிலை தொடங்கி பிரட்டல் கிரட்டல் எண்டு தொடர்கதையாய் இருக்கும்....தொடர்ந்து அங்கை இருந்திருந்தால் இத்தடிக்கு தூக்குபோட்டு ஆனைப்பந்தி பிள்ளையாரிட்டை போயிருப்பன்.🤣
 

மூணு தரம் சோத்துல விழுங்கிப்போட்டு கதைய பாருங்களன் ஆளின்ற தூக்கு போட போறாராம் உங்கட வெயிட்டுக்கு கயிறு பிஞ்சிருக்கும் சாமியார் ஏனென்றால் மட்டக்களப்பு சாப்பாடு அப்படி பல யாழ்ப்பாணத்தவர்கள் உந்த சாப்பாட்டில மயங்கி இன்னும் இங்கே விழுந்து கிடக்கினும் (உங்க பாசையில்)

16 hours ago, goshan_che said:

 இதற்கு அடுத்து நாடங்காய் சொதியை செய்யுங்கள். இதுவும் மட்டகளப்பில் மட்டும் நான் சாப்பிட்ட உணவு. இதர இடங்களிலும் இருக்கலாம், தெரியவில்லை.

வேற புது புது ஐடியாக்கள் தேவை என்றால் கோசாணை அணுகவும் 🤣. ரெசிப்பி எல்லாம் தெரியாது ஆனால் உணவு பதார்த்தங்களின் பெயர், சுவை தெரியும்🤣

நாடங்காய் சொதிக்க கீரி மீன் போட்டால் இன்னும் தூக்கலாக இருக்கும் அடிக்கடி சாப்பிட்டால் குளிர் என்பார்கள் வெயில் காலத்தில் இந்த சொதி நன்றாக இருக்கும் கோசான்

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
4 hours ago, nige said:

நாடங்காய் சொதி என்றால் என்ன? இதை எப்படி செய்வது என்று சொன்னால் முயற்சித்து பார்க்கலாம். நன்றி கோசன்

 

https://www.thespruceeats.com/how-to-prepare-bottle-gourd-slaouia-2395014
 

இது தான் பொருள். ஆனால் செய்வது எப்படி என்று தெரியாது 🤓. முன்னமே சொல்லி உள்ளேன் ரெசிப்பி எல்லாம் கேக்க கூடாது🤣

மாங்காய் சொதியில் மாங்காய்கு பதில் இதை போட்டு செய்து பாருங்கோ.

நீளமாகவும் இருக்கும். சிலது போத்தல் போல குண்டாகவும் இருக்கும்.

1 minute ago, goshan_che said:

https://www.thespruceeats.com/how-to-prepare-bottle-gourd-slaouia-2395014
 

இது தான் பொருள். ஆனால் செய்வது எப்படி என்று தெரியாது 🤓. முன்னமே சொல்லி உள்ளேன் ரெசிப்பி எல்லாம் கேக்க கூடாது🤣

மாங்காய் சொதியில் மாங்காய்கு பதில் இதை போட்டு செய்து பாருங்கோ.

நீளமாகவும் இருக்கும். சிலகுல்து போத்தல் போல குண்டாகவும் இருக்கும்.

 

3 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

 

நாடங்காய் சொதிக்க கீரி மீன் போட்டால் இன்னும் தூக்கலாக இருக்கும் அடிக்கடி சாப்பிட்டால் குளிர் என்பார்கள் வெயில் காலத்தில் இந்த சொதி நன்றாக இருக்கும் கோசான்

ஓம். ஆனால் எனக்கு கீரிமீனை நல்லா முறுக பொரித்து சாப்பிடவே பிடிக்கும்.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
4 hours ago, nige said:

நாடங்காய் சொதி என்றால் என்ன? இதை எப்படி செய்வது என்று சொன்னால் முயற்சித்து பார்க்கலாம். நன்றி கோசன்

இப்படி ஒரு சாப்பாடு இருக்கு என்று இண்டைக்குத்தான் கேள்விப்படுறன்...நன்றி பகிர்வுக்கு

எங்கடை  ஆட்களுக்கு  பார்வை அப்படி குஜராத்திகளுக்கு  மோகோ  என்று பெயர் வைத்து மரவள்ளிக்கிழங்கை விதம் விதமாய் செய்கிறார்கள் நீங்களும் விரும்பினால் முயற்சி பண்ணி பாருங்க .https://www.jcookingodyssey.com/2020/07/masala-mogo-chips.html

மசாலா மோகோ சில்லுகள்

Chili Garlic Mogo Chips

Chili Garlic Mogo Chips

Chilli-Garlic & Lime Mogo Chips Sanjana Feasts

Chilli-Garlic & Lime Mogo

https://www.sanjanafeasts.co.uk/blog/2020/07/chilli-garlic-lime-mogo/

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
8 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

இதை அவித்து சாப்பிட்டு  பல மாதங்கள் வாழ்ந்ததாக சொல்வார்கள் அம்மா அப்பா யுத்த காலத்தில்

 

யுத்தம் இல்லாத காலங்களிலும் பல விவசாய குடும்பங்களில் காலை உணவு அவித்த மரவள்ளிக்கிழங்காக இருக்கும்.. இல்லையேல் துவையலாகவும் இருக்கும். அவித்த மரவள்ளிக்கிழங்கை உறைப்பான தேங்காய் சம்பலுடன் சாப்பிட இன்னும் நல்லாய் இருக்கும்.:wink:

இரவில் மரவள்ளிக்கிழங்கு பால் அவியல்.சொல்லி வேலையில்லை ராசன்.👌🏽

இதெல்லாம் உந்த மேட்டுக்குடியளுக்கு எங்கை தெரியப்போகுது?வெள்ளைக்காரன் சொன்னால் முள்ளுக்கரண்டியாலை குத்தி ரேஸ்ற் பண்ணுவினம்.🐇

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
8 hours ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

மூணு தரம் சோத்துல விழுங்கிப்போட்டு கதைய பாருங்களன் ஆளின்ற தூக்கு போட போறாராம் உங்கட வெயிட்டுக்கு கயிறு பிஞ்சிருக்கும் சாமியார் ஏனென்றால் மட்டக்களப்பு சாப்பாடு அப்படி பல யாழ்ப்பாணத்தவர்கள் உந்த சாப்பாட்டில மயங்கி இன்னும் இங்கே விழுந்து கிடக்கினும் (உங்க பாசையில்)

புளியந்தீவுக்குள்ளை இருக்கும் மட்டும் சந்தோசம் குறைவு......எண்டைக்கு பார் ரோட்டு தொங்கலுக்கு போனனோ அண்டு தொடக்கம் சந்தோசம் உச்சத்திலை.....கிட்டத்தட்ட மலையாள தேசம் மாதிரி.....ஒரே குளிர்ச்சி...tw_heart:🥳

Link to comment
Share on other sites

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.




  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

    • திரு.திருமதி திலீபன் இருவருக்கும் இனிய திருமண நல் வாழத்துக்கள்.
    • இந்த அமைப்பு இன்னும் தற்பொழுது உள்ள (கரண்ட் ரென்ட்) நிலைமைகளை அறிந்து கொள்ள வில்லை என நினைக்கிறேன் '''' எங்கன்ட ஆட்களும் எலன் மாஸ்க் உடன் தொடர்பில் இருக்கினம் ...யூ ரியூப்பில் தான் நாங்கள் பிரச்சாரம் செய்கின்றோம் நாலு மைக் இருந்தால் போதும் அத்துடன் சந்தையில் நாலு சனத்திட்ட பேட்டி கண்டு அதை போட்டா காணும் என்ற நிலையில் இருக்கிறோம்...  அந்த காலத்திலயே வேலியில் நின்று விடுப்பு கேட்டு வாக்கு போடுற சன‌ம் .....இப்ப குசினிக்குள்ள விடுப்பு வருகிறது சும்மாவா இருப்பினம் .... இனி வரும் காலங்களில் வாக்குசாவடிக்கு போகாமல் அடிச்ச ஆட்டிறைச்சி கறி சமைச்சு கொண்டு வீட்டிலிருந்து வொட்டு போடும் நிலை வந்தாலும் வரும் 
    • தமிழ்த் தேசியம் உயிர்ப்புடன் இருக்க, முதலில்,  தமிழனின் குடிப்பரம்பல்  வடக்கு கிழக்கில் ஆரோக்கியமாக இருக்க வேண்டும். அது உந்தப் புலி வால்களுக்குப் புரிவதில்லை.  ☹️
    • தமிழ் தேசியத்துக்கு அர்த்தம் தெரியாத சாணக்கியன் நான் ஒரு முன்னாள் போராளி . விடுதலைப்புலிகள் அமைப்பில் துப்பாக்கி தூக்கிய ஒரு நபர் என்று எல்லோருக்கும் தெரியும். துப்பாக்கி தூக்குவது என்பது ஒயில் போட்டுவிட்டு துப்பாக்கி சாத்திவைப்பது அல்ல. துப்பாக்கி என்றால் சுடும். எவரை சுடுவது என்பது ஒரு தர்மம். இவ்வாறான துப்பாக்கிகளை எமக்கு யார் கொடுத்தார்கள் என்பது இவ்விடத்தில் முக்கியம்.யார் இவ்வாறான துப்பாக்கிகளை தூக்குவதற்கு எமக்கு சந்தர்ப்பத்தை உருவாக்கியவர்கள். இவ்வாறான விடயங்கள் எல்லாம் மறந்துபோய் தமிழ் தேசியத்துக்கு அர்த்தம் தெரியாத சாணக்கியன் எல்லாம் வந்து எமது மக்களுக்கு தேசியத்தை கற்பிக்கின்ற சந்தர்ப்பத்தை கொடுத்திருக்கிறார்கள் என்பதை அறிந்து நாங்கள் வெட்கப்படுகின்றோம்.   என தமிழ் மக்கள் விடுதலை புலிகள் கட்சியின் தலைவரும் முன்னாள் கிழக்கு மாகாண முதலமைச்சருமான சிவனேசதுரை சந்திரகாந்தன்(பிள்ளையான்) தெரிவித்தார். அம்பாறை மாவட்டம் நாவிதன்வெளி வேப்பையடி 15 ஆம் கிராமம் பகுதியில் விக்னேஸ்வரன் ஆதரவணி தலைமையில் நாவிதன்வெளி கிராம பொது அமைப்புகளின் பிரதிநிதிகள் மற்றும் ஆதரவாளர்களுடனான சந்திப்பு நாவிதன்வெளி பிரதேச ஆலயங்களின் நிர்வாகிகள் விளையாட்டு கழகங்கள் கட்சியின் பிரதேச மற்றும் கிராமிய குழுக்களின் ஒருமித்த ஒழுங்குபடுத்தலில் ஆசிரியர் மு.விக்னேஸ்வரனை ஆதரித்து நடைபெற்ற பிரச்சார கூட்டத்தில் தமிழ் மக்கள் விடுதலை புலிகள் கட்சியின் தலைவரும், முன்னாள் கிழக்கு மாகாண முதலமைச்சருமான சிவனேசதுரை சந்திரகாந்தன் மேற்கண்டவாறு தெரிவித்தார். மேலும் தனது கருத்தில் தெரிவித்ததாவது, ஜேவிபி அரசுடன் இணைந்து அமைச்சரவையில் அங்கம் வைப்பது பற்றி சுமந்திரன் சாணக்கியனும் இன்று சொல்கிறார்கள்.இவ்வாறான தடம் புரள்வு இவர்களுக்கு எவ்வாறு வந்தது. இந்த மக்களை அழித்த ஒரு கட்சி அது. இவ்வாறு இருந்த அக்கட்சி எம்மைப் பார்த்து முன்னாள் ஆயுதக் குழுக்கள் என அவர்கள் கூறுகின்றார்கள். அமைச்சரவையில் ஆயுதக் குழுவை சேர்க்க மாட்டார்களாம் சேர்க்கவும் விடமாட்டார்களாம்.நான் முன்பே கூறியிருக்கின்றேன் அரசியலில் நிரந்தரம் ஒன்றுமில்லை அதாவது நண்பனும் இல்லை எதிரியும் இல்லை.அதே போன்று இவர்களுக்கு சொல்ல வேண்டிய விடயம் ஒன்று இருக்கிறது. நான் ஒரு முன்னாள் போராளி . விடுதலைப்புலிகள் அமைப்பில் துப்பாக்கி தூக்கிய ஒரு நபர் என்று எல்லோருக்கும் தெரியும். துப்பாக்கி தூக்குவது என்பது ஒயில் போட்டுவிட்டு துப்பாக்கி சாத்தி வைப்பது அல்ல. துப்பாக்கி என்றால் சுடும். எவரை சுடுவது என்பது ஒரு தர்மம்.இவ்வாறான துப்பாக்கிகளை எமக்கு யார் கொடுத்தார்கள் என்பது இவ்விடத்தில் முக்கியம்.யார் இவ்வாறான துப்பாக்கிகளை தூக்குவதற்கு எமக்கு சந்தர்ப்பத்தை உருவாக்கியவர்கள். இவ்வாறான விடயங்கள் எல்லாம் மறந்து போய் தமிழ் தேசியத்துக்கு அர்த்தம் தெரியாத சாணக்கியன் எல்லாம் வந்து எமது மக்களுக்கு தேசியத்தை கற்பிக்கின்ற சந்தர்ப்பத்தை கொடுத்திருக்கிறார்கள் என்பதை அறிந்து நாங்கள் வெட்கப் படுகின்றோம். ஆகவே எமது அன்பு மக்களே இவர்கள் காலத்துக்கு காலம் தேவைக் கேற்றால் போல் பல்வேறு புரளிகளை எழுப்புவார்கள். இது தவிர பிள்ளையானுக்கும் ஈஸ்டர் குண்டு தாக்குதலுக்கும் சம்பந்தமாம். சாணக்கியன் சொல்கின்றார். ஒரு இஸ்லாமிய மகன் சொல்லியிருந்தால் பரவாயில்லை. உங்களுக்கு தெரியும்.தெமட்டகொட என்ற இடத்தில் உள்ள ஒரு தொழிலதிபர் ஒருவர் ஒரு ஹோட்டலில் இறந்த இடம்பெற்ற குண்டு தாக்குதலில் சம்பந்தப்பட்டிருக்கின்றார். அவர் கடந்த கால பாராளுமன்ற தேர்தலில் ஜேவிபி கட்சி சார்பாக தேசிய பட்டியலில் இருந்திருக்கின்றார்.பெயரை மறந்துவிட்டேன்.அவர் ஒரு பெரிய வியாபாரி.அவரது இரு மகன்களும் அச்சம்பவத்தில் இறந்து விடுகின்றார்கள். இவ்வாறு இறந்தவர்களில் ஒருவரான இன்ஷாப் என்பவரின் தெமடகொட வீட்டுக்கு காவல் அதிகாரிகள் வருகின்ற போது அந்த வீட்டில் இருந்த பெண்மணி இரண்டு குழந்தைகளோடு தனது வயிற்றில் உள்ள மற்றுமொரு குழந்தையுடன் வெடித்து சிதறுகிறார். எவ்வாறு இந்த சம்பவம் நடக்கின்றது. நன்றாக படித்த ஒரு பொறியியலாளரின் மனைவி . பணத்தில் உயர்வான குடும்பம். இவ்வாறு இறந்த போகின்றது என்றால் இந்த குடும்பத்தினரை பிள்ளையான் மூளைச்சலவை செய்வாரா. விடுதலைப் புலிகளுக்கு கரும்புலியாகி வெடிப்பதற்கு 30 ஆண்டுகள் சென்றிருக்கின்றது.இந்த முப்பது ஆண்டுகளுக்கு பின்னர் போர்க் என்பவர் மாங்குளத்தில் முதலாவது கரும்புலி தாக்குதல் மேற்கொண்டார்கள். இவ்விடத்தில் இந்த விடயத்தை ஏன் சொல்கின்றேன் . இவ்வாறான வரலாறுகள் தெரியாத சாணக்கியன் போன்றவர்கள் பசப்பு வார்த்தைகளை தொடர்ச்சியாக கூறி வருகிறார்கள். அதற்கு ஊதுகுழலாக எம்மோடு இருந்த நாங்கள் நம்பி இருந்த மருதமுனை பகுதியைச் சேர்ந்த முன்னாள் ஒரு அமைப்பின் தலைவர் பத்மநாபாவுடன் இந்தியாவில் மரணித்த ஒருவரின் மகன் ஆசாத் மௌலானா இருந்தார். அவரை நம்பிக்கையானவர் என்று நான் நன்றாக பார்த்தேன். இந்த உயிர்த்த ஞாயிறு குண்டு தாக்குதலின் பின்னர் அவர் உயிர் வாழ்வதற்காக இலங்கையில் சில பெண்களோடு பிரச்சனை என்று வெளிநாட்டிற்கு சென்றார். அவர் அங்கு சென்று அரசியல் தஞ்சம் பெறுவதற்கு எடுத்த ஆயுதம் ஈஸ்டர் குண்டு தாக்குதலில் பிள்ளையானுக்கு தொடர்பு உள்ளது என ஒரு பொய்யை உருவாக்கினார். அதனை சர்வதேச ரீதியாக இயங்கும் சனல் 4 என்ற ஒரு ஊடகமும் என்னை அரசியல் ரீதியாக அழிக்க துடிக்கின்ற சில சக்திகளும் விடயத்தை தூக்கிப் பிடித்தார்கள். இதனால் சனல் 4 என்ற ஊடகம் இதனால் பிரபல்யம் அடைந்தது.மிக அண்மையில் ஊடகவியலாளர் சந்திப்பில் உதய கன்வன்வில என்பவர் சொல்லியிருக்கின்றார். ஜனாதிபதி ஆணைகுழு அறிக்கை சொல்லி இருக்கின்றது. எல்லாம் பச்சப்பொய். இதனை விசாரிக்க முடியாது . அதே போன்று குறித்து சம்பவத்தை வெளியிட்ட சனல் 4 என்ற ஊடகம் அந்த செய்தியினை முற்றாக நீக்கி இருக்கின்றது. இவ்வாறான விடயத்தை யாருமே வெளியில் சொல்வது கிடையாது.ஏனென்றால் அரசியலுக்காக சகல பிரச்சினைகளை எல்லாம் இழுத்து விடுவார்கள். கோடீஸ்வரன் என்பார்கள் துவக்கு வைத்திருந்தவர் என்பார்கள்.   பிள்ளையானை சிறைச்சாலையில் அடைக்கப்படுவார் என்பார்கள். மட்டக்களப்பில் சில அம்மாமார் கூறியிருக்கிறார்கள். பிள்ளையான் உங்களை சிறையில் அடைத்திருக்கின்ற போது தான் வாக்குகள் நாங்கள் இட்டு வெளியே எடுத்து இருக்கின்றோம். இனியாவது அடைக்கப் போகிறார்கள்? ஏனெனில் உளவியல் ரீதியாக எம்மை யாழ்ப்பாண சக்திகளும் சவால் விடுகின்றோம் என்பதற்காககிழக்கு மாகாணத்தில் எதிர்காலத்தைப் பற்றி சிந்திக்காத சில அரசியல்வாதிகளும் எம்மை அழிக்க நினைக்கின்றார்கள். அந்த சக்திகள் எல்லாம் எமது மக்களுக்கு எதிரானவர்கள். நாம் இந்த மக்களுக்கு உண்மையாக நேர்மையாக 16 வயதில் இருந்து இன்று 50 வயது வரைக்கும் எமது பணிகளை சிறப்பாக செய்து வந்திருக்கின்றோம் அதில் நாங்கள் எங்கும் பிழை விட்டது கிடையாது. யாருக்கும் அநியாயம் செய்தது கிடையாது எவரையும் ஏமாற்றியது கிடையாது ஆனாலும் இந்த அரசியல் சூழலில் எதிர்பார்ப்புடன் இருக்கின்ற மக்களுக்கு ஆங்காங்கே இருக்கின்ற சிறு சிறு பிழைகளை வைத்துக்கொண்டு பெரிதாக உருவாக்குகின்றார்கள். ஆனால் இக்காலத்தில் பொறுப்பு மிக்க அரசியல் கட்சி ஒன்றை தலைவராக எமது பணி கிழக்கு மாகாணம் பூராகவும் விஸ்தரிக்கப்படும். அதில் ஒரு அங்கமாக இந்த தேர்தலை நான் பார்க்கின்றேன். இந்த தேர்தலில் தமிழ் மக்கள் விடுதலைப் புலிகள் கட்சியின் வெற்றி என்பது கிழக்கு தமிழர்களின் வெற்றியாகும். ஆதித்தமிழன் உறுதியாக வாழ வேண்டும் என்றால் நாங்கள் எல்லோரும் ஒன்று பட்டு கிழக்கு மாகாணத்திற்கான தனித்துவமான அரசியலை முன்னெடுக்கின்ற தமிழ் மக்கள் விடுதலை புலிக் கட்சியை பாதுகாத்து தூக்கிப் பிடித்து அதனை வெற்றி பெறச் செய்ய வேண்டும் அந்த ஆணையிலிருந்து அதிகாரத்துடன் நாங்கள் பேரம் பேச வேண்டும். அதற்கான ஒரு சந்தர்ப்பத்தை அம்பாறை வாழ் மக்கள் எமக்கு அளியுங்கள் என கேட்டுக்கொள்கிறேன் என்றார்.   https://akkinikkunchu.com/?p=298338   முதலாவது கரும்புலி கப்டன் மில்லர் என்று தெரியாத அளவுக்கு பிள்ளையான் இருக்கின்றார்!
    • "தாய்மை"  "காதல் உணர்வில் இருவரும் இணைய  காதோரம் மூன்றெழுத்து வார்த்தை கூற காதலன் காதலி இல்லம் அமைக்க காமப் பசியை மகிழ்ந்து உண்ண காலம் கனிந்து கருணை கட்டிட   காணிக்கை கொடுத்தாள் 'தாய்மை' அடைந்து!" [கந்தையா தில்லைவிநாயகலிங்கம் அத்தியடி, யாழ்ப்பாணம்] 
  • Our picks

    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
        • Like
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 20 replies
    • எனக்குப் பிடித்த ஒரு சித்தர் பாடல் (எந்தச் சித்தர் என்று மறந்து விட்டேன். கட்டாயம் தேவை என்றால் சொல்லுங்கள் எனது ஓலைச் சுவடிகளை புரட்டிப்பார்த்து பின்னர் அறியத் தருகிறேன்)

      நட்ட கல்லைத் தெய்வம் என்று நாலுபுட்பம் சாத்தியே
      சுற்றி வந்து முணுமுணென்று கூறுமந்த்ரம் ஏனடா
      நட்ட கல்லும் பேசுமோ நாதன் உள்ளிருக்கையில்
      சுட்ட சட்டி தட்டுவம் கறிச்சுவை அறியுமோ?


      பொருள்:
      சூளையில் வைத்துச் சுட்டுச் செய்த மண் பாத்திரத்தில் வைக்கும் கறியின் சுவை எப்படியானது என்று அந்தப் பாத்திரத்துக்கு விளங்குமா? அது போல, எம்முள்ளே எருக்கும் இறைவனை நீ அறியாமல் ஒரு கல்லினுள் கடவுள் இருப்பதாக நம்பி வெறும் கல்லை அராதித்து வழிபடுகிறாய்.
      • 7 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.