Jump to content

உணவு செய்முறையை ரசிப்போம் !


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
1 hour ago, suvy said:
 
  · 
 
POULET AUX POIVRONS, POMMES DE TERRE, OIGNONS, OLIVES, RECETTE FACILE
.
Ingrédients:
- 4 poitrines de poulet (ou escalopes)
- 1 poivron rouge
- 1 poivron vert
- 1 poivron jaune
- 1 bouillon de volaille
- 12 petites pommes de terre (ou 4 grosses pommes de terre coupées en morceaux)
- 1 gros oignon (ou 2 oignons moyens)
- 4 gousses d'ail
- 1 cuillerée à café de piment d'espelette
- 2 feuilles de laurier
- 1 cuillerée à café d'origan
- 1 cuillerée à café de paprika
- Un peu d'huile d'olive
- Sel au goût
- Quelques olives
- 5 baies
.
Préparation:
Préparez vos ingrédients :
Lavez et coupez vos poivrons en lanières après avoir enlevé les graines et le parois blanches. Emincez les oignons, écrasez les gousses d'ail.
Pelez les pommes de terre. Si elles sont grosses coupez-les en morceaux.
Le plat :
Dans une grande poêle avec couvercle, ou une cocotte, faites dorer rapidement vos poitrines de poulet dans un peu d'huile d'olive. Retirez-les et réservez-les.
A la place des poitrines de poulet, dans la même poêle, faites revenir les poivrons et les oignons. Ajoutez l'ail et remettez le poulet. Ajoutez le bouillon de volaille émietté et 30 cl d'eau. Salez, ajoutez le piment d'espelette, le laurier, l'origan et le paprika.
Faites cuire 10 minutes environ à feu doux après ébullition. Ajouter les pommes de terre et cuire 25 à 30 minutes.
Cinq minutes avant la fin de la cuisson, ajoutez les olives.
Au moment de servir, dans l'assiette, saupoudrez de 5 baies.
Bon appétit
Peut être une image de aliment
 
இப்படி தினமும் செய்து சாப்பிட கட்டாது, வாரத்துக்கு இரண்டு மூன்று முறை செய்து சாப்பிடலாம்......!  😂
 
 
 
 
 

மிளகுத்தூள், உருளைக்கிழங்கு, வெங்காயம், ஆலிவ் கொண்ட கோழிக்கறி, எளிதான செய்முறை

தேவையான பொருட்கள்:
- 4 கோழியின் நெஞ்சுப்பகுதி
- 1 சிவப்பு மிளகாய் 
- 1 பச்சை மிளகாய்
- 1 மஞ்சள் மிளகாய் 
- 1 கோழி sauce
- 12 சிறிய உருளைக்கிழங்கு (அல்லது 4 பெரிய உருளைக்கிழங்கு துண்டுகளாக வெட்டப்பட்டது)
- 1 பெரிய வெங்காயம் (அல்லது 2 நடுத்தர வெங்காயம்)
- பூண்டு 4 கிராம்பு
- 1 தேக்கரண்டி எஸ்பெலெட் மிளகு
- 2  bay இலைகள்
- ஆர்கனோ 1 தேக்கரண்டி
- 1 தேக்கரண்டி மிளகுத்தூள்
- சிறிது ஆலிவ் எண்ணெய்
- சுவைக்க உப்பு
- ஒரு சில ஆலிவ்கள்
- 5 பெர்ரி

தயாரிப்பு:
உங்கள் பொருட்களை தயார் செய்யவும்:
விதைகள் மற்றும் தோல்களை அகற்றிய பின் மிளகாய்களைக் கழுவி கீற்றுகளாக வெட்டவும். வெங்காயத்தை நறுக்கவும், பூண்டு கிராம்புகளை நசுக்கவும்.
உருளைக்கிழங்கை உரிக்கவும். அவை பெரியதாக இருந்தால், துண்டுகளாக வெட்டவும்.
உணவு:
ஒரு பெரிய வாணலியில் மூடி அல்லது ஒரு பாத்திரத்தில், சிறிது ஆலிவ் எண்ணெயில் கோழியின் நெஞ்சுப்பகுதி பழுப்பு நிறமாகும் வரை வதக்கவும். அவற்றை வெளியே எடுங்கள்.
அதே வாணலியில், மிளகாய் மற்றும் வெங்காயத்தை வதக்கவும். பூண்டு சேர்த்து, வதக்ககப்பட்ட கோழி, கோழி sauce மற்றும் 30 கிளாஸ் தண்ணீர் சேர்க்கவும். உப்பு, Espelette மிளகு, Bay இலை, ஆர்கனோ மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்க்கவும்.


கொதித்த பிறகு குறைந்த வெப்பத்தில் சுமார் 10 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். உருளைக்கிழங்கு சேர்த்து 25 முதல் 30 நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
சமையல் முடிவதற்கு ஐந்து நிமிடங்களுக்கு முன், ஆலிவ்களைச் சேர்க்கவும்.
பரிமாறும் போது, தட்டில், 5 பெர்ரிகளுடன் தூவி அழகு படுத்தவும்.

உணவை இரசித்து உண்ணுங்கள்

Thanks: Google translate

Edited by Nathamuni
  • Like 2
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

நன்றி நாதம்ஸ்......பாராட்டுக்கள்......!     👏

Link to comment
Share on other sites

  • 4 weeks later...
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இந்தக் குளிருக்கு ஏற்ற இதமான போண்டா ,மாலையில் சாப்பிட அந்தமாதிரி இருக்கும்........!  👍

Link to comment
Share on other sites

  • 2 weeks later...
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

சௌ சௌ வில் ஒரு செம சட்னி........!   👍

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கொஞ்சமா காச்சல் இருப்பவர்கள்,சாப்பிட எதுவும் பிடிக்கேல்ல நாக்கில ருசி தெரியேல்ல என்பவர்கள் இப்படி சூப் செய்து சிறு பானுடன் சாப்பிடலாம்.......நல்லாய் இருக்கும், இல்லையென்றால் என்னை திட்டுறதுக்காவது நாக்கில சுரணை வந்திருக்கும்.......!  😂

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

நெய், எண்ணெய், சர்க்கரை சேர்க்காத சுவையான அல்வா ......!  😍

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இட்லியுடன் தக்காளி குழம்பு.......!  👍

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

சுவையான மசாலா அரைத்த ஆட்டு ஈரல் பிரட்டல் .......!  👍

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

ரத்தம்   குறைவானவர்கள் ( ஹீமோகுளோபின் ) ஈரல் சமைத்து உண்டால் பயன் கிடைக்கும். 

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

 

 

புடலங்காய் கூட்டு சூப்பராய் இருக்கு.......செய்து பாருங்கள்..........!  👍

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

உருசியான வெண்டிக்காய் வறுவல் ......!  👍

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

35 வருடங்களாக நான் வருத்தங்கள் இல்லாமலும் மனக்குழப்பம் டென்ஷன் இல்லாமலும் இருப்பது இதனால்தான்......!   👍

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

புடலங்காய் பொரியல் , நீங்கள் இதுநாள் வரை செய்ததைவிட இது சிறப்பாக இருக்கும் .....செய்து ரசித்து ருசித்து சாப்பிடவும் .......!  👍

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

வண்டிக்கடை சுண்டல் மசாலா ..........!  👍

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

மொழி புரியாதவர்களும் படம் பார்த்து சமைக்கலாம். மிகவும் இலகுவானது.......!  👍

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

காலை உணவுக்கேற்ற சத்தான பாயாசம்........!  👍

  • Thanks 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

புட்டு வடிவ பனி கூழ் ..

வெயில் காலம் ஆரம்பித்தாகி விட்டது.. வடிவா குளு குளு பதிவுகளை போட்டு தாக்குக..💐

Link to comment
Share on other sites

  • 4 weeks later...
  • கருத்துக்கள உறவுகள்

கொட்டாங்கச்சி இட்லி .......!   👍

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

 யாழ்ப்பாணத்து தாமரை கிழங்கு கறி.

 

கிராமத்து சுவையில் தாமரை தண்டு பிரட்டல். 

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
5 minutes ago, தமிழ் சிறி said:

 யாழ்ப்பாணத்து தாமரை கிழங்கு கறி.

 

இந்தியாவில் சிலமுறையும் இங்கு வந்து பொரித்து தான் சாப்பிருக்கிறேன் சிறி. கத்தரிக்காய் பொரியல் போல இருக்குது.

Lotus.jpg

Roasted-Red-Raw-Rice-Flour-8-Lb-Attakari

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
11 minutes ago, nilmini said:

 

இந்தியாவில் சிலமுறையும் இங்கு வந்து பொரித்து தான் சாப்பிருக்கிறேன் சிறி. கத்தரிக்காய் பொரியல் போல இருக்குது.

Lotus.jpg

Roasted-Red-Raw-Rice-Flour-8-Lb-Attakari

நில்மினி, கறி  வைத்து சாப்பிட இன்னும்  நன்றாக இருக்கும். 👍
நிச்சயம் இந்தக் கறியுடன்,   இரண்டு கோப்பை சோறு  போட்டு சாப்பிடுவீர்கள். 🤣

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites




×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.