Jump to content

விறகடுப்பில சமைச்ச மேச்சல் இறைச்சி குழம்பு | Jaffna style Firewood Meat curry in Tamil


Recommended Posts

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

திறமான இறைச்சி அதைவிட திறமாக  ஆச்சியின் பக்குவமான சமையல்........!  👍

நன்றி சிவரதன் .....! 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

விறகு அடுப்பில் சமைத்தால் அதற்கு தனிச்சுவை உண்டு. அதே போல் தென்னோலையில் தோசை சுட்டாலும் தனிச்சுவை உண்டு.

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
On 4/4/2023 at 02:18, குமாரசாமி said:

விறகு அடுப்பில் சமைத்தால் அதற்கு தனிச்சுவை உண்டு. அதே போல் தென்னோலையில் தோசை சுட்டாலும் தனிச்சுவை உண்டு.

 

On 3/4/2023 at 23:49, suvy said:

திறமான இறைச்சி அதைவிட திறமாக  ஆச்சியின் பக்குவமான சமையல்........!  👍

நன்றி சிவரதன் .....! 

மேச்சல் இறைச்சி என்றால் என்ன?? 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

இது தான் வழமையான ஆட்டிறைச்சி கறி. 

ஒரு வேறுபாடு, கறுவாவை முதல் தாளித்ததில் பாவிப்பது இல்லை.

அநேகமாக, உடனடியாக வறுத்து அரைக்கும் பெரும் சீரகத்துடன் வறுத்து அரைத்து கறி  இறக்கும் தறுவாயில் பாவிப்பது வாசனைக்காக.

 

22 minutes ago, தனிக்காட்டு ராஜா said:

மேச்சல் இறைச்சி என்றால் என்ன?? 

ஆட்டிறைச்சியும், தோற்றதில், ஓரளவு  முதிர்ந்த, பொதுவாக  இயற்கையாக மேய்ந்து  வளர்ந்த ஆடாகவே இருக்க வேண்டும் 

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
1 hour ago, Kadancha said:

இது தான் வழமையான ஆட்டிறைச்சி கறி. 

ஒரு வேறுபாடு, கறுவாவை முதல் தாளித்ததில் பாவிப்பது இல்லை.

அநேகமாக, உடனடியாக வறுத்து அரைக்கும் பெரும் சீரகத்துடன் வறுத்து அரைத்து கறி  இறக்கும் தறுவாயில் பாவிப்பது வாசனைக்காக.

எனது நண்பர், ஆட்டு இறைச்சி ரகசியம் என்று ஒரு தூள் வைத்து கடைசியாக போடுவார். துப்பறிந்து பிடித்ததில், நீங்கள் சொன்னது போலவே கறுவா, பெரும்சீரகம் கொஞ்சம் ஏலக்காய், இரண்டு, மூன்று கராம்பு போட்டு வறுத்து அரைத்த தூள்.

  • Like 1
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
3 hours ago, Nathamuni said:

எனது நண்பர், ஆட்டு இறைச்சி ரகசியம் என்று ஒரு தூள் வைத்து கடைசியாக போடுவார். துப்பறிந்து பிடித்ததில், நீங்கள் சொன்னது போலவே கறுவா, பெரும்சீரகம் கொஞ்சம் ஏலக்காய், இரண்டு, மூன்று கராம்பு போட்டு வறுத்து அரைத்த தூள்.

இதைத்தான் இறைச்சிச்சரக்கு தூள் என்று சொல்வது

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்

தலையங்கத்தை பார்க்க சிரிப்பாய் வருது ஊரில் இருக்கும் மட்டும் விறகு அடுப்புத்தான் மூன்று நேரமும் . மகாவலி அபிவிருத்தி சபையால் காடுகளில் வெட்டப்படும் மர விறகுகள் யாழுக்குள் வந்து விலைப்பட்டது கொடிகாமம் பக்கத்தில் இருந்து தென்னம் மட்டை விறகு ஏற்றிய மாட்டு வண்டில்கள் யாழின் குச்சு ஒழுங்கைகள் எங்கும் தடம் பதித்தன.

ஆனாலும் எலக்ரிக் அடுப்பு காஸ் அடுப்பு இருந்தாலும் அதில் சமைத்தால் ருசி இல்லை என்று வீட்டுக்கு வீடு இருக்கும் புகை போக்கிகளை மேலும் மேலும்  கருப்பாக்கி கொண்டு சனம் இருந்தது.

Edited by பெருமாள்
Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
27 minutes ago, பெருமாள் said:

தலையங்கத்தை பார்க்க சிரிப்பாய் வருது ஊரில் இருக்கும் மட்டும் விறகு அடுப்புத்தான் மூன்று நேரமும் . மகாவலி அபிவிருத்தி சபையால் காடுகளில் வெட்டப்படும் மர விறகுகள் யாழுக்குள் வந்து விலைப்பட்டது கொடிகாமம் பக்கத்தில் இருந்து தென்னம் மட்டை விறகு ஏற்றிய மாட்டு வண்டில்கள் யாழின் குச்சு ஒழுங்கைகள் எங்கும் தடம் பதித்தன.

ஆனாலும் எலக்ரிக் அடுப்பு காஸ் அடுப்பு இருந்தாலும் அதில் சமைத்தால் ருசி இல்லை என்று வீட்டுக்கு வீடு இருக்கும் புகை போக்கிகளை மேலும் மேலும்  கருப்பாக்கி கொண்டு சனம் இருந்தது.

அது கொரோணா காலத்தில் தொடங்கி, கோத்தா காலத்தில் தொடர்ந்த வேலை

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
11 hours ago, Nathamuni said:

எனது நண்பர், ஆட்டு இறைச்சி ரகசியம் என்று ஒரு தூள் வைத்து கடைசியாக போடுவார். துப்பறிந்து பிடித்ததில்

இது ஒன்றும் இரகசியம் இல்லை. 

ஆனால், வீட்டுக்கு வீடு வேறுபடும் - சிலர் பெருஞ்சீரகம் மட்டும், சிலர் கறுவாவையும் சேர்த்து, இன்னும் சிலர் ஏலத்தை சேர்த்து வவறுத்துவிட்டு ஏலத்தை அகற்றுவது, அப்படியே கராம்பும், சிலர் வறுத்த ஏலம், கராம்பை சேர்த்து அரைத்த தூள், இன்னும் சிலர் மிளகு,  சிறிய அளவு  கருவேப்பிலை சேர்த்து வறுத்து அரைப்பது என்று அவர்களின் சுவைக்கு ஏற்ப வேறுபடும். இன்னும் சிலர் ரம்பையையும் சேர்த்து வருது விட்டு அகற்றி சேமிப்பது  (அடுத்த முறை கறி சமைக்கும்  போது  சேர்த்து காய்ச்சுவதற்கு, அது வேறு சுவை).

ஆம், ரம்பை இந்த கறியில் சேர்க்கபடவில்லை, அனால், வடக்கில் அந்த முறை, ரம்பை சேர்த்து இறைச்சி குறிப்பாக ஆட்டிறைச்சி சமைப்பது குறைவு.      
 

Link to comment
Share on other sites

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
28 minutes ago, Kadancha said:

இது ஒன்றும் இரகசியம் இல்லை. 

ஆனால், வீட்டுக்கு வீடு வேறுபடும் - சிலர் பெருஞ்சீரகம் மட்டும், சிலர் கறுவாவையும் சேர்த்து, இன்னும் சிலர் ஏலத்தை சேர்த்து வவறுத்துவிட்டு ஏலத்தை அகற்றுவது, அப்படியே கராம்பும், சிலர் வறுத்த ஏலம், கராம்பை சேர்த்து அரைத்த தூள், இன்னும் சிலர் மிளகு,  சிறிய அளவு  கருவேப்பிலை சேர்த்து வறுத்து அரைப்பது என்று அவர்களின் சுவைக்கு ஏற்ப வேறுபடும். இன்னும் சிலர் ரம்பையையும் சேர்த்து வருது விட்டு அகற்றி சேமிப்பது  (அடுத்த முறை கறி சமைக்கும்  போது  சேர்த்து காய்ச்சுவதற்கு, அது வேறு சுவை).

ஆம், ரம்பை இந்த கறியில் சேர்க்கபடவில்லை, அனால், வடக்கில் அந்த முறை, ரம்பை சேர்த்து இறைச்சி குறிப்பாக ஆட்டிறைச்சி சமைப்பது குறைவு.      
 

👍

எப்பூடி 🧐

Link to comment
Share on other sites



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Topics

  • Posts

  • Our picks

    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
        • Like
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 20 replies
    • எனக்குப் பிடித்த ஒரு சித்தர் பாடல் (எந்தச் சித்தர் என்று மறந்து விட்டேன். கட்டாயம் தேவை என்றால் சொல்லுங்கள் எனது ஓலைச் சுவடிகளை புரட்டிப்பார்த்து பின்னர் அறியத் தருகிறேன்)

      நட்ட கல்லைத் தெய்வம் என்று நாலுபுட்பம் சாத்தியே
      சுற்றி வந்து முணுமுணென்று கூறுமந்த்ரம் ஏனடா
      நட்ட கல்லும் பேசுமோ நாதன் உள்ளிருக்கையில்
      சுட்ட சட்டி தட்டுவம் கறிச்சுவை அறியுமோ?


      பொருள்:
      சூளையில் வைத்துச் சுட்டுச் செய்த மண் பாத்திரத்தில் வைக்கும் கறியின் சுவை எப்படியானது என்று அந்தப் பாத்திரத்துக்கு விளங்குமா? அது போல, எம்முள்ளே எருக்கும் இறைவனை நீ அறியாமல் ஒரு கல்லினுள் கடவுள் இருப்பதாக நம்பி வெறும் கல்லை அராதித்து வழிபடுகிறாய்.
      • 7 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.