Jump to content

கோழிப்புக்கை செய்முறை


Recommended Posts

Posted

பரணீ தூயாவைக் கூப்பிடுங்க.........

பொம்மிக்குத் தெரியாத கோழிப்பொங்கலா? :rolleyes::icon_mrgreen::lol:

Posted

பரணி எனக்கு தெரியா நீங்க கேக்குற கோழிப்புக்கை இதுதானோ என்டு. எங்கட வீட்டுல ஒரு நாளும் செய்யல. நான் ஒரு நாள் எனது நண்பி வீட்டை சாப்பிட்டு இருக்கிறன். அப்ப அவட்ட கேட்ட செய்முறை. இதுதான் நீங்கள் கேட்டதோ என்டு பாருங்கோ. நான் இன்னும் செய்து பார்க்கலை. நீங்கள் செய்து பார்த்துட்டு சொல்லுங்கோ.

தேவையானப் பொருட்கள்:-

பாசுமதி அரிசி - 3 சுண்டு

சிக்கன் - 250 கிராம்

பெரிய வெங்காயம் - 1

பச்சை மிளகாய் - 5

இஞ்சி பூண்டு அரைத்தது - 1 தேக்கரண்டி

தேங்காய்ப்பால் - 1 1/2 கப்

உப்பு - தேவைக்கேற்ப

மல்லி இலை - சிறுதளவு பொடியாக நறுக்கியது

கருவேப்பிலை - சிறிதளவு

பெருஞ்சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி

கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி

எண்ணெய் - சிறிதளவு

செய்முறை:-

அரிசியை கழுவி 1/2 மணித்தியாலம் ஊறவைக்கவும். சிக்கனை மிகப் சின்ன சின்னத் துண்டாக வெட்டி வைக்கவும். வெங்காயம், பச்சைமிளகாயை நீளவாக்கில் வெட்டி வைக்கவும். மற்ற தேவையான பொருட்களைத் தயாராய் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும். தச்சியில் எண்ணெய் ஊற்றி சுட்டதும் அதில் நறுக்கின வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கவும். பின்பு கடுகு, பெருஞ்சீரம் போட்டு சிறிது நேரம் வதக்கவும் . அத்துடன் இஞ்சி,பூண்டு அரச்சதை சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கவும். இப்போது சிக்கனை போட்டு தண்ணீர் வற்றும் வரை வதக்கவும். சிக்கன் நிறம் மாறும் போது உப்பு சேர்க்கவும். பின்னர் மல்லி இலை சேர்க்கவும். அதன்பிறகு தேங்காய்ப்பாலுடன் 3 1/2 கப் நீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். ஒரு கொதி வந்ததும் ஊற வைத்த அரிசியை ரைஸ் குக்கரில் போட்டு தாச்சியில் கொதிதுக் கொண்டு இருப்பதையும் ரைஸ் குக்கருக்கு மாற்றி வேக விடவும். வெந்தவுடன் வெளியே எடுத்துக் கிளறி, கறியுடன் சாப்பிடலாம்.

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

கோழிப்புக்கைக்கு பசுமதி சரிவராது சிவப்புபச்சை அரிசிதான் நல்லாயிருக்கும். :lol:

அதுசரி பசுமதியை எங்கை எப்ப கண்டனீங்கள்? :rolleyes: மனுசருக்கு வருத்தத்தை கொண்டு வாறதுக்கண்டே உந்த பசுமதி இருக்குது :icon_mrgreen:

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

கோழிப்புக்கை நெல்லியடி கரவெட்டியில் உள்ளவர்கள் மத்தியில் மிகவும் பிரபல்யம்.

இது வரை சாப்பிட்டது கிடையாது.

கோழிக் கறியையும் சோத்தையும் ஒன்றாக சேர்த்து சமைத்தால் கோழிப்புக்கை என்று வெகு சுலபமாக சொல்வார்கள்.

Posted

கோழிப்புக்கை பச்சை அரிசியில் தான் செய்வார்கள். ரைஸ் குக்கரில் பச்சை அரிசியை போட்டு சாதாரணமாக அவியும் தண்ணீரிலும் சிறிதளவு தண்ணீர் கூட விட்டு அவிய விடுங்கள். மிகுதி ரசிகை சொல்லியவற்றை ஒரு தாச்சியில் வதக்கி வைத்துக்கொள்ளவும். ஒரே ஒரு வித்தியாசம் அரிசி ஓரளவு அவிந்து வரும் தறுவாயில் வெட்டிய கோழியையும், அளவாக மிளகாய் தூளையும் (தனி தூளல்ல)சிறிதளவு பட்டரும் போட்டு கிளறிவிடவும்.( முக்கியமான பகுதி பச்சை அரிசி அவியும் நேரமும் கோழி அவியும் நேரமும் வித்தியாசமானவை) ஆகவே இவற்றை கணக்கில் எடுத்து கோழியை சரியான நேரம் பார்த்து அவிய விடுவது முக்கியமானது. கிட்ட தட்ட எல்லாம் அவிந்து வரும் தறுவாயில் நீங்கள் பொரித்து வைத்தவற்றை போட்டு கிளறி விட்டு சாப்பிட்டால் சொல்லி வேலையில்லை. ஆனால் ஈழ பிரியன் சொல்வது போல் கோழிக்கறியையும் சோற்றையும் சேர்த்து சாப்பிடுவது போல் நிச்சயமாக சுவை இருக்காது உண்மையான கோழிப்புக்கையில். ஏதோ எனக்கு தெரிந்ததை சொல்லியுள்ளேன். நிச்சயமாக பிழைக்க வாய்ப்பே இல்லை. வடமராட்சியில் தான் கோழிப்புக்கை செய்வார்கள் என்பது 100% உண்மை.

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

நானும் இன்னும் சாப்பிட வில்லை ஆனால் நிறைய கேள்விப்பட்டுருக்கிறேன்.கோ

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

.கோழிப்புக்கை நெல்லியடி கரவெட்டியில் உள்ளவர்கள் மத்தியில் மிகவும் பிரபல்யம்இது வரை சாப்பிட்டது கிடையாது.

கோழிக் கறியையும் சோத்தையும் ஒன்றாக சேர்த்து சமைத்தால் கோழிப்புக்கை என்று வெகு சுலபமாக சொல்வார்கள்.

அட உதே சங்கதி!!!!!!!!! கரவெட்டியார் மாட்டுவண்டிலோடை எங்கடை ஊருக்கு கோம்பை,பன்னாங்கு வாங்க வாறவை :o:lol:

அப்பப்ப கோழி காணாமல் போறது :unsure: ஆகா இப்ப விளங்குது :o:o:lol::lol:

Posted

அட உதே சங்கதி!!!!!!!!! கரவெட்டியார் மாட்டுவண்டிலோடை எங்கடை ஊருக்கு கோம்பை,பன்னாங்கு வாங்க வாறவை :o:lol:

அப்பப்ப கோழி காணாமல் போறது :unsure: ஆகா இப்ப விளங்குது :o:o:lol::lol:

:o:o:lol:

Posted

உதவிக்கு நன்றி ரசிகை மற்றும் நுணாவிலான்...

குமாரண்ணை என்ன இப்படி சொல்லிப்புட்டிக. . . கரவெட்டியார் கோழிதான் எடுப்பாங்கள் நீங்க கோழிப்பண்ணையை அல்லவா கொத்திட்டு போறீங்க. . . கிணறு காவினது ஞாபகம் இருக்கட்டும்...

Posted

இதற்கு நிச்சயம் பூசணிக்காய் போட வேண்டும்..

சிவப்பு அரிசியில் தான் செய்ய வேண்டும்..

Posted

பரணி எனக்கு தெரியா நீங்க கேக்குற கோழிப்புக்கை இதுதானோ என்டு. எங்கட வீட்டுல ஒரு நாளும் செய்யல. நான் ஒரு நாள் எனது நண்பி வீட்டை சாப்பிட்டு இருக்கிறன். அப்ப அவட்ட கேட்ட செய்முறை. இதுதான் நீங்கள் கேட்டதோ என்டு பாருங்கோ. நான் இன்னும் செய்து பார்க்கலை. நீங்கள் செய்து பார்த்துட்டு சொல்லுங்கோ.

தேவையானப் பொருட்கள்:-

பாசுமதி அரிசி - 3 சுண்டு

சிக்கன் - 250 கிராம்

பெரிய வெங்காயம் - 1

பச்சை மிளகாய் - 5

இஞ்சி பூண்டு அரைத்தது - 1 தேக்கரண்டி

தேங்காய்ப்பால் - 1 1/2 கப்

உப்பு - தேவைக்கேற்ப

மல்லி இலை - சிறுதளவு பொடியாக நறுக்கியது

கருவேப்பிலை - சிறிதளவு

பெருஞ்சீரகம் - 1/2 தேக்கரண்டி

கடுகு - 1/2 தேக்கரண்டி

எண்ணெய் - சிறிதளவு

செய்முறை:-

அரிசியை கழுவி 1/2 மணித்தியாலம் ஊறவைக்கவும். சிக்கனை மிகப் சின்ன சின்னத் துண்டாக வெட்டி வைக்கவும். வெங்காயம், பச்சைமிளகாயை நீளவாக்கில் வெட்டி வைக்கவும். மற்ற தேவையான பொருட்களைத் தயாராய் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும். தச்சியில் எண்ணெய் ஊற்றி சுட்டதும் அதில் நறுக்கின வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கவும். பின்பு கடுகு, பெருஞ்சீரம் போட்டு சிறிது நேரம் வதக்கவும் . அத்துடன் இஞ்சி,பூண்டு அரச்சதை சேர்த்து பச்சை வாசம் போகும் வரை வதக்கவும். இப்போது சிக்கனை போட்டு தண்ணீர் வற்றும் வரை வதக்கவும். சிக்கன் நிறம் மாறும் போது உப்பு சேர்க்கவும். பின்னர் மல்லி இலை சேர்க்கவும். அதன்பிறகு தேங்காய்ப்பாலுடன் 3 1/2 கப் நீர் சேர்த்து கொதிக்க விடவும். ஒரு கொதி வந்ததும் ஊற வைத்த அரிசியை ரைஸ் குக்கரில் போட்டு தாச்சியில் கொதிதுக் கொண்டு இருப்பதையும் ரைஸ் குக்கருக்கு மாற்றி வேக விடவும். வெந்தவுடன் வெளியே எடுத்துக் கிளறி, கறியுடன் சாப்பிடலாம்..

என்ன பரணி அண்னா உங்கம்மாவை கேட்டால் செய்து அனுப்பி விடுவாவே??

கரவெட்டியில் இது பிரபலம் தான். இங்கு வந்தும் எங்கு நம்ம ஆக்கள் வீடு போனாலும் இதுதானே ஸ்பெசலாக இருக்கும். ஒவ்வொருத்தர் ஒவ்வொரு முறையில் செய்து அசத்திடுவார்ங்க. எத சாப்பிடுறது என்று தெரியாம நான் எத்தினை தடவை திக்கு முக்காடி இருக்கேன் தெரியுமா :unsure:

...................

ரசி அக்கா உங்கள் முறை சரியே. சிவத்த அரிசியில் செய்தால் நன்றாக இருக்கும். அத்தோடு மரக்கறிகள் போட்டல் இன்னும் சுவையாக இருக்கும். கரட்,கவ்வி,போஞ்சி தூயா சொன்னது போல பூசணி போடலாம். இங்கு மரக்கறி வெட்டியபடி கடையில் ஒரு பையில் விற்பார்களே அவசரத்துக்கு அது உதவும். ஆமா நீங்கள் தூள் போடலயா? அது என்ன மல்லி இலை?

இது நாங்கள் செய்யும் முறை:

அரிசியை கழுவி 1/2 மணித்தியாலம் ஊறவைக்கவும். சிக்கனை மிகப் சின்ன சின்னத் துண்டாக வெட்டி வைக்கவும். வெங்காயம், பச்சைமிளகாயை நீளவாக்கில் வெட்டி வைக்கவும். மற்ற தேவையான பொருட்களைத் தயாராய் எடுத்து வைத்துக் கொள்ளவும். தச்சியில் எண்ணெய் ஊற்றி சுட்டதும் அதில் நறுக்கின வெங்காயம், பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை போட்டு 2 நிமிடம் வதக்கவும். பின்பு கடுகு, பெருஞ்சீரம் போட்டு சிறிது நேரம் வதக்கவும் . இப்போது சிக்கனை போட்டு அளவான தூள் போட்டு தண்ணீர் வற்றும் வரை வதக்கவும். சிக்கன் நிறம் மாறும் போது உப்பு சேர்க்கவும். அத்தோடு இஞ்சி, பூண்டு போடவும். தூள் வாடை நீங்கும் வரை அவிய விட வேண்டும்.

பின்னர் அரிசியை அதற்குள் போட்டு மூடி கொஞ்சம் அவிய விடவும். இன்னொரு தாச்சியில் வேட்டிய மரக்கறிகளை போட்டு வதக்கவும். வதங்கிய பின் மரக்கறிகளையும் போட்டு அரிசி,சிக்கின்,மரக்கறி என எல்லாவற்றையும் நன்றாக கிளவி அவிய விடவும். உப்பு,தூள் அளவை பார்த்து விட்டு ஓவனில் வைக்க கூடிய பாத்திரத்தில் மாற்றி ஓவனுக்குள் 10 - 30 நிமிடம் வைக்கவும். ஓவன் யஸ்ட் போட்டு விடணுமே தவிர சூடு கூட்ட வேண்டிய அவசியமில்லை. மெல்லிய சூட்டில் வைக்க அரிசி அவிந்து இன்னும் மெதுமையான சுவையாக இருக்கும் என்பதற்காக தான் ஓவனுக்குள் வைப்பாங்க. அடிக்கடி பார்த்துக்கொள்ள வேண்டும். அத்தோடு சரி.

றைஸ் குக்கரில் வைப்பதும் ஓவனில் வைப்பதும் ஒன்று தானே. என்ன மரக்கறிகள் போட்டால் நன்றாக இருக்கும். எல்லம் முடிய சலட், தக்காளி சம்பல் அல்லது தயிர் போட்ட வெங்காய சம்பலோடு சாப்பிட கரவெட்டிக்கே போன மாதிரி இருக்கும்.

என்றாலும் கு.சாமி அங்கிள் சொன்னது போல பக்கத்து ஊர் சீ பக்கத்து வீ்ட்டு கோழியின் சுவை இங்கு கடையில் படுத்திருக்கும் கோழி போல் வராது தான். என்ன சொல்றீங்க பரணி அண்ணா :lol::o

Posted

சரி, உதுக்கும், பிரியாணிக்கும் என்ன வித்தியாசம்? சிலர் பிரியாணிக்கும் ஒருசில மரக்கறி போட்டு கண்டிருக்கிறேன்.

கு.ச.தாத்தா, பசுமதி அரிசியில் மாச்சத்து குறைவு. அதனால் நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு நல்லது. ஊர் அரிசியில் விற்றமின்கள் அதிகம் என்றாலும் மாச்சத்து அதிகம்.

Posted

இப்படியும் ஒரு சாப்பாடு இருக்கோ..(நிசமா எனக்கு இன்னைக்கு தான் தெரியும்). :lol: .மாஸ்டர் செய்து பார்த்து போட்டு படத்தை போடுறியளே...எப்படி இருக்குது எண்டு பார்க்க.. :o

அப்ப ஆட்டு புக்கை,மாட்டு புக்கை எண்டு எல்லாம் இல்லையோ..??..இல்ல கேட்டனான் கேள்விபடாத பேரா இருக்கு அது தான்... :lol:

அப்ப நான் வரட்டா!!

Posted

இப்படியும் ஒரு சாப்பாடு இருக்கோ..(நிசமா எனக்கு இன்னைக்கு தான் தெரியும்). :wub: .மாஸ்டர் செய்து பார்த்து போட்டு படத்தை போடுறியளே...எப்படி இருக்குது எண்டு பார்க்க.. :lol:

அப்ப ஆட்டு புக்கை,மாட்டு புக்கை எண்டு எல்லாம் இல்லையோ..??..இல்ல கேட்டனான் கேள்விபடாத பேரா இருக்கு அது தான்... :huh:

அப்ப நான் வரட்டா!!

நீங்க எந்த ஊருங்க.. :huh:

  • கருத்துக்கள உறவுகள்
Posted

இப்படியும் ஒரு சாப்பாடு இருக்கோ..(நிசமா எனக்கு இன்னைக்கு தான் தெரியும்). :huh: .மாஸ்டர் செய்து பார்த்து போட்டு படத்தை போடுறியளே...எப்படி இருக்குது எண்டு பார்க்க.. :wub:

அப்ப ஆட்டு புக்கை,மாட்டு புக்கை எண்டு எல்லாம் இல்லையோ..??..இல்ல கேட்டனான் கேள்விபடாத பேரா இருக்கு அது தான்... :huh:

அப்ப நான் வரட்டா!!

வெள்ளைப்புக்கை, சக்கரைபுக்கை போல கோழிப்புக்கை இருக்கும் :lol:

Posted

நீங்க எந்த ஊருங்க.. :huh:

என்னையோ..கேட்கிறியள்..என்னையோ.

.(என்ன தானே என்ன)..எனக்கே தெரியா... :huh: (உது எப்படி இருக்கு)..நான் பிறந்தது "வெஸ்மீட்" ஆசுபத்திரியில பாருங்கோ...சொல்ல போனா மானிபாய் எண்ட ஒரு இடத்திலையும் "வெஸ்மீட்" ஆசுபத்திரி இருக்குது பாருங்கோ.. :wub:

சாத்திரி அங்கிளிட்ட கேட்டா சொல்லுவார் மிச்சம்... :lol:

அப்ப நான் வரட்டா!!

வெள்ளைப்புக்கை, சக்கரைபுக்கை போல கோழிப்புக்கை இருக்கும்

அப்படியே..அது சரி கந்தப்பு தாத்தா எங்கன்ட வீட்டில உந்த சாப்பாடு சமைத்திருக்கீனமே..நான் எண்டா ஒரு நாளும் கேள்விபடவே இல்ல.. :lol:

ஆனா ஒண்டு மட்டும் விளங்குது அதுகுள்ள கோழி இருக்கு எண்டு.. :lol:

அப்ப நான் வரட்டா!!

Archived

This topic is now archived and is closed to further replies.



  • Tell a friend

    Love கருத்துக்களம்? Tell a friend!
  • Similar Content

  • Topics

  • Posts

    • "புலிகள் காலத்திய இயக்கப்பாடல்களின் 216 இறுவட்டுகள் | திரட்டு"- ஆவணத்திலிருந்து   மருத்துவப்பிரிவின் இறுவட்டு:  
    • 'நம் வரலாற்றை நாமே எழுதுவோம்' ------------------------   நோக்கம் & பொறுப்புத்துறப்பு: இதற்குள் பதிவிடப்பட்டுள்ள தகவல்கள் யாவும் ஈழத்தீவில் காலங்காலமாக சிங்களவரால் தமிழர்களுக்கு ஏற்படுத்தப்பட்டுவரும் இறந்தகால வரலாறு தொடர்பான சிக்கல்களுக்கு எதிர்கால தமிழீழ தலைமுறைகளும் முகங்கொடுக்கக் கூடாது என்பதற்காக அவர்கள் தமது வரலாற்றை அறிய அ கற்க வேண்டும் என்ற நன்னோக்கிலேயன்றி எந்நாட்டின் இறையாண்மைக்கும் குந்தகமோ பங்கமோ விளைவிப்பதற்காகவோ அல்லது பயங்கரவாத செயல்கள் என்று வரையறுக்கப்பட்ட செயல்களை அந்நாட்டில் தூண்டிவிடுவதற்காகவோ அன்று; குறிப்பாக பதிவிடுபவர் வாழும் நாடு சார்ந்து. இதை வாசிப்பதால் யாரேனும் அவ்வாறு தொழிற்படுவாராயின் அன்னாரிற்கும் பதிவுகள் மற்றும் பதிவிடுபவரிற்கும் எத்தொடர்பும் இல்லை என்பதை இதனால் உறுதியளிக்கிறேன்.    எழுதருகை: ஈழத்தமிழ் வலைத்தளங்களுக்கே உரித்தான படிமங்கள் மேல் தம் பெயரை எழுதும் மலத்திலும் கீழான செயலை செய்துவிடாதீர்கள், மலத்திலும் கீழானவர்களே. இவை உங்கள் வீட்டுச் சொத்தல்ல, தமிழீழத்தின் சொத்துக்களே!   என்னிடம் இருக்கின்ற விடுதலைப்புலிகளின் மருத்துவப்பிரிவின் நிழற்படங்கள் (Photos) & படிமங்கள் (Images) & திரைப்பிடிப்புகள் (screenshots) அத்துணையையும் இங்கே இணைத்துவிடுகிறேன். விரும்பியவர்கள் பயன்படுத்துங்கள்; சேமித்துக்கொள்ளுங்கள்.     "பதிவிடப்பட்டிருக்கும் தகவலில் சரி தவறுகள் வரவேற்கப்படுகின்றன"       இது தமிழீழ சுகாதார சேவைகளின் தியாக தீபம் திலீபன் மருத்துவ சேவையின் இலச்சினையாகும். இதிலுள்ள "தியாக தீபம் திலீபன் மருத்துவ சேவை" என்ற சொற்றொடரை நீக்குமின் இதுவே விடுதலைப் புலிகள் மருத்துவ பிரிவின் இலச்சினையாகும்        இதே போன்று இன்னும் பல ஆவணங்களைக் காண கீழே சொடுக்கவும்:  
    • அந்த நாட்டில் தீவில் எல்லாமே இறக்குமதிதான் அதிலும் கடைசி திகதிகள் முடிந்த காலாவதியான உணவுகள் இதைத்தான் புலம்பெயர் தேடி போகினமா ? கொஞ்சமாவது சிந்திந்தியுங்க ? முதலில் உண்மையான தமிழனுடன் அரசியலை பேசி முடியுங்க அதுக்காக சிங்களம் உருவாக்கி வைத்து இருக்கும் குரங்கு சுமத்திரன் போன்ற நாய்களை கதைக்க வேண்டி அனுப்ப வேண்டாம் நாடு இனி உருப்பட வேணுமா வேண்டாமா ? 
    • உப்பிடித்தான் முன்பிருந்த பலரும் கூறி, தாம் மாத்திரம் வசந்தத்தை அனுபவித்து சென்றனர்.  இலை அசைவதை வைத்து வசந்தம் என்று கூறிவிட முடியாது. அது சூறாவளியாகவும் மாறலாம், எதுவுமே வீசாமல் புழுக்கமாகவும் இருக்கலாம். அதை அனுபவித்தபின் மக்களே கூறவேண்டும்.  கூறுவார்கள். முதலில் நிதி கிடைக்கிற வழியை பாருங்கள்.   
    • பெரும்பான்மை மக்களின் மதிப்பை பெற்ற கட்சிக்கு அசௌகரியம் ஏற்படுத்தாமல் தான் (சபாநாயகர்)பதவி விலகுவதாக அறிவித்துள்ளதாக ஒரு செய்தி வந்துள்ளது. இருக்க, கலாநிதிப்பட்டம் பெற்றவர்கள்  எதை சாதித்தார்கள் கடந்த ஆட்சிகாலங்களில்? அவர்களின் தகுதியை யாராவது ஆராய்ந்தார்களா? கேள்விதான் கேட்டார்களா? முன்னாள் ஜனாதிபதி கோத்த ஜனாதிபதி பதவிக்கு தகுதியானவரா? எந்த தகுதியில் மக்கள் தெரிந்தெடுத்தார்கள்? அவர் வெளிநாட்டு குடியுரிமையை துறந்ததை உறுதிப்படுத்தாமலேயே தேர்தலில் நின்றார். அப்போ இந்த மஹிந்த தேசப்பிரிய அதை உறுதிசெய்யவில்லை சரி பாக்கவுமில்லை. நாடு எப்படி இருந்தது என்பதற்கு இன்றைய சபாநாயகரின் செயற்பாடுமொன்று. ஆனால் அவர் தான் பதவி விலகுவதாக அறிவித்து விட்டார், ஜனாதிபதியும் நடவடிக்கை எடுக்கப்படுமென கூறியுள்ளார். கூட்டம் கலைந்து செல்வதாக!
  • Our picks

    • "முதுமையில் தனிமை [Senior Isolation]"/பகுதி: 01
      உலகத்தின் சனத்தொகை ஒவ்வொரு ஆண்டும் கூடிக் கொண்டு போகிறது. இத்தகைய சனத்தொகை அதிகரிப்பில் முதியோரின் அதிகரிப்பு வேகமானதாக உள்ளது என்பதை புள்ளி விபரங்கள் எடுத்தியம்புகின்றன. 2021 ம் ஆண்டளவில் உலக சனத் தொகையில் ஏறத்தாள கால் பங்கினர் (23%) 60 வயதிற்கு மேற்பட்டோராய் இருப்பர் என எதிர்வு கூறப்பட்டுள்ளது. ஆனால் முதியோர் என்றால் என்ன ? மக்களில் வயதில் மூத்த, நீண்ட நாள் வாழுபவரையும் [elderly people] மற்றும் நல்ல உலக அனுபவம், பலவகைக் கல்வி முதலான தகுதிகளைக் கொண்ட அறிவில் பெரியவர்களையும் [persons of ripe wisdom] முதியோர் என பொதுவாக குறிப்பிடுவர். இதில் நாம் முன்னையதைப் பற்றி மட்டும் இங்கு ஆராய உள்ளோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • "சோதிடமும் அசட்டுநம்பிக்கையும்"

      தமிழர்களுக்கு நான்கு என்ற எண்ணை நிறையவே பிடிக்கும். இதைப் பார்க்கையில் சங்க காலத்திலேயே எண் சோதிடம்- (Numerology) "பித்து" வந்துவிட்டதோ என்று தோன்றுகிறது. ஆனால் சங்க காலத்துக்குப் பின்னர் தான் நூல்களையும் பாக்களையும் தொகுக்கும் வேலைகள் துவங்கின. என்ன காரணமோ தெரியவில்லை நூல்களின் பெயர்களில் 4, 40, 400, 4000 என்று நுழைத்து விட்டார்கள். நான் மணிக் கடிகை முதல் நாலாயிர திவ்யப் பிரபந்தம் வரை சர்வமும் நாலு மயம்தான் !!

      “ஆலும் வேலும் பல்லுக்குறுதி, நாலும் இரண்டும் சொல்லுக் குறுதி” என்று சொல்லுவார்கள். ஆல, வேல மரங்களை விளக்கத் தேவை இல்லை. “நாலும் இரண்டும்” என்பது வெண்பாவையும் குறள் வகைப் பாக்களையும் குறிக்கும். நம்பிக்கை தவறில்லை அது மூடநம்பிக்கை யாகமல் இருக்கும் வரை. அளவுக்கு அதிகமாக இதுபோல சிந்திக்கும் போது நம்பிக்கையே மூடநம்பிக்கைக்கு வழிவகுப்பதாக அமைகிறது!.
        • Like
      • 4 replies
    • இதை எழுத மிகவும் அயற்சியாய்த் தான் இருக்கிறது.

      ஜீவா போன்றவர்களுக்கு இந்து மதத்தை காப்பாற்ற வேண்டிய தேவை என்ன என்பதை நான் கேட்கவில்லை ஆனால் சமுத்ரா போன்றவர்களுடைய தேவையில் இருந்து மாறுபட்டதாக அது இருக்கும் என்று புரிந்துகொள்கிறேன். அது என்னுடைய புரிதல். எல்லோரும் எதோ ஒரு புரிதலின் அடிப்படையிலேயே அடுத்த அடியை எடுத்து வைக்கிறோம்.
        • Like
      • 4 replies
    • மனவலி யாத்திரை.....!

      (19.03.03 இக்கதை எழுதப்பட்டது.2001 பொங்கலின் மறுநாள் நிகழ்ந்த ஒரு சம்பவத்தின் நினைவாக பதிவிடப்பட்டது இன்று 7வருடங்கள் கழித்து பதிவிடுகிறேன்)

      அந்த 2001 பொங்கலின் மறுநாள் அவனது குரல்வழி வந்த அந்தச் செய்தி. என் உயிர் நாடிகளை இப்போதும் வலிக்கச் செய்கிறது. அது அவனுக்கும் அவனது அவர்களுக்கும் புதிதில்லைத்தான். அது அவர்களின் இலட்சியத்துக்கு இன்னும் வலுச்சேர்க்கும். ஆனால் என்னால் அழாமல் , அதைப்பற்றி எண்ணாமல் , இனிவரும் வருடங்களில் எந்தப் பொங்கலையும் கொண்டாட முடியாதபடி எனக்குள் அவனது குரலும் அவன் தந்த செய்திகளும் ஒலித்துக் கொண்டேயிருக்கும்.
      • 1 reply
    • பாலியல் சுதந்திரமின்றி பெண்விடுதலை சாத்தியமில்லை - செல்வன்


      Friday, 16 February 2007

      காதலர் தினத்தை வழக்கமான தமது அரசியல் நிலைபாடுகளை பொறுத்து அணுகும் செயலை பல்வேறு தரப்பினரும் உற்சாகமாக செய்து வருகின்றனர்.கிரீட்டிங் கார்டுகளையும், சாக்லடுகளையும் விற்க அமெரிக்க கம்பனிகள் சதி செய்வதாக கூறி காம்ரேடுகள் இதை எதிர்த்து வருகின்றனர்.அமெரிக்க கலாச்சாரத்தை திணிக்க முயற்சி நடப்பதாக கூறி சிவசேனாவினரும் இதை முழுமூச்சில் எதிர்க்கின்றனர். தமிழ்நாட்டில் பாமக ராமதாஸ் இதை கண்டித்து அறிக்கை விட்டுள்ளார். பாகிஸ்தானிலும், அரபுநாடுகளிலும் இதை எதிர்த்து பத்வாக்கள் பிறப்பிக்கப்பட்டு அதை மீறி இளைஞர்கள் இதை கொண்டாடியதாக செய்திகள் வந்துள்ளன.
      • 20 replies
×
×
  • Create New...

Important Information

By using this site, you agree to our Terms of Use.